Cách Chọn Mua Thẻ Nhớ Máy Chụp Hình, Thẻ Nhớ Cho Máy Ảnh Chính Hãng Giá Rẻ

Việc chọn ra một chiếcthẻ nhớ máy ảnhưng ý không phải là điều dễ dàng trước vô vàn những sự lựa chọn bên trên thị trường.

Bạn đang xem: Thẻ nhớ máy chụp hình

Nhất là đối với người chưa biết gì.

Vì vậy, mình viết bài xích viết này để tổng hợp tất cả những kiến thức cần gồm giúp bạn chọn ra 1 chiếc thẻ nhớ thứ ảnh phù hợp với nhu cầu. Đồng thời mình cũng liệt kê một số thẻ nhớ máy ảnh tốt nhưng mà bạn bao gồm thể dễ dàng tìm cài ở thị trường Việt Nam.


Nếu bạn không tồn tại thời gian nghiên cứu, thì đây là một số gợi ý giúp bạn cài đặt được chiếc thẻ nhớ trang bị ảnhphù hợp nhất!

Trước khi mua thẻ nhớ cho chiếc đồ vật chụp hình của bạn, hãy tra cứu hiểu xem cái máy đó sử dụng thẻ SD hay CF nhé.

PS: những loại thẻ nhớ vật dụng ảnh này đều được dùng phổ biến mang lại Canon, Sony, Nikon và Fujifilm.


Thẻ Nhớ lắp thêm Ảnh SD khuyên răn Dùng:


Thẻ nhớ trang bị ảnh SD 64GB răn dạy dùng:


*

Thẻ NhớSan
Disk Extreme Pro64 GB SDXC UHS-1 170MB/s


Loại thẻ:SDXC

Dung lượng:64GB

Tốc độ đọc: 170MB/s

Giá:khoảng 450,000VND


Nếu bạn bao gồm đam mê với muốn chụp ảnh lâu bền hơn thì dung lượng 64GB là một lựa chọn tối ưu, giúp bạn lưu trữ 2000 bức ảnh RAW hoặc 6400 ảnh JPEG Thẻ nhớSandisk Extreme Pro 64Gblà một lựa chọn trả hảo đến những nhiếp ảnh gia siêng nghiệp ở tất cả các thể loại.


Ngoài ra, bạn bao gồm thể tham khảo thêm dòng dòng thẻ nhớ đồ vật ảnh tại đây


Thẻ Nhớ sản phẩm công nghệ Ảnh Là Gì?

*
*


Thẻ nhớ thứ ảnh là một dạng bộ nhớ mở rộng giúp bạn lưu trữ với truyền tại dữ liệu giữa các thiết bị kỹ thuật số bao gồm: đồ vật ảnh, lắp thêm tính, điện thoại,... Thẻ nhớ sản phẩm công nghệ ảnh thường có kích thước nhỏ.

Giờ bản thân sẽ đi vào phân tích một số tiêu chuẩn để lựa chọn một chiếc thẻ nhớ phù hợp.


Dung Lượng Lưu Trữ


Điều này khá đơn giản.

Giả sử một bức ảnh RAW bao gồm dung lượng khoảng 30MB thì một chiếc thẻ nhớ 32GB tất cả thể chứa tối đa khoảng 1000 bức ảnh định dạng RAW.

Thực tế thì, dung lượng của một bức ảnh RAW sẽ không giống nhau tùy thuộc vào máy ảnh bạn đang sử dụng. Ví dụ ảnh RAW củamáy ảnh Sony
A6000 tất cả dung lượng vào khoảng 25MB, trong lúc file RAW của 1 chiếc Canon 5D mark iii thì khoảng 25 - 35MB.

Tương tự, một chiếc thẻ nhớ vật dụng ảnh 16GB bao gồm thể chứa 500 bức ảnh RAW, 64GB gồm thể chứa 2000 bức ảnh RAW,...

Nếu bạn không siêng chỉnh ảnh, và thường sử dụng định dạng JPEG, giả sử bạn chọn JPEG ở mức chất lượng cao nhất, thì dung lượng của 1 bức ảnh vào khoảng 5-10MB. Tương đương với 1600 bức ảnh với thẻ nhớ 16GB, 3200 bức ảnh với thẻ nhớ 32GB và 6400 bức ảnh JPEG với thẻ nhớ 64GB.

3000 bức ảnh là một nhỏ số bao gồm thể góp bạn chụp thoải mái cả ngày trời cơ mà không sợ thiếu dung lượng lưu trự rồi.


*

*

Kí hiệu thẻ SD


Đây là loại thẻ nhớ được sử dụng rất phổ biến vào nhiếp ảnh. Từ các máy ảnh compact đến những máy ảnh DSLR siêng nghiệp đa số đều sử dụng loại thẻ nhớ này.

Hạn chế duy nhất của thẻ nhớ SD là dung lượng lưu trữ.

Thẻ nhớ SD đầu tiên được sản xuất năm 1999 chỉ tất cả dung lượng vỏn vẹn 2GB, bao gồm ký hiệu là SDSC.


Thẻ nhớ SDHC

*

Kí hiệu của thẻ SDHC


*

Kí hiệu của thẻ SDXC


Thẻ nhớ Micro
SD là định dạng nhỏ hơn của thẻ SD. (ngoài ra còn tồn tại Mini
SD, lớn hơn Micro
SD nhưng nhỏ hơn SD)

Có kích thước nhỏ, hạn chế về dung lượng và tốc độ nên thường thẻ Micro SD chỉ được dùng cho điện thoại di động.

Hiện nay, một số dòng action camera, drone như gopro, DIJ,... đang sử dụng loại thẻ này.


Thẻ nhớ sản phẩm ảnh CF - Compact Flash


Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1994, thẻ nhớ CF gồm lợi thế về cả tốc độ lẫn dung lượng lưu trữ. Đây là lựa chọn số 1 trong các dòng sản phẩm ảnh siêng nghiệp vào một thời gian dài.

Tuy nhiên, hiện tại thẻ nhớ SD đã ngang ngửa thẻ CF về cả tốc độ lẫn dung lượng, trong lúc lại rẻ hơn (thẻ SD giá chỉ bằng một nửa thẻ CF thuộc dung lượng). Kích thước thẻ nhớ SD cũng mỏng và ngắn hơn kích thước của thẻ CF.

Vì thế các dòng thứ ảnh mới ra hiện nay đa số đều chuyển thanh lịch sử dụng thẻ SD.(ví dụ Sony A7m3 mới ra mắt 2018 sử dụng 2 khe cắm SD)


Tốc độ của thẻ nhớ lắp thêm ảnh được nói đến ở đây ám chỉ Tốc độ ghi (writing speed) với Tốc độ đọc (reading speed).

Tốc độ ghi: là tốc độ nhưng mà thẻ nhớ tiếp nhận thông tin từ thứ ảnh, đồ vật tính,...

Xem thêm: Đề kiểm tra tiếng việt lớp 8 học kì 1, đề thi học kì 2 lớp 8 môn văn năm 2023

Tốc độ đọc: là tốc độ mà lại thẻ nhớ tải tin tức sang sản phẩm ảnh, trang bị tính,...

Thường khi chọn mua thẻ nhớ sản phẩm ảnh, bạn sẽ vồ cập nhiều đến tốc độ ghi của thẻ hơn. Lúc bạn chụp 1 bức ảnh, sản phẩm công nghệ ảnh sẽ "ghi" bức ảnh đó lên thẻ nhớ, nếu tốc độ ghi của thẻ chậm hơn của sản phẩm ảnh, quá trình "ghi" này sẽ bị kéo dài.


Tốc độ của thẻ SD


Tốc độ của thẻ nhớ SD được phân loại bởi Hiệp hội thẻ SD theo các tiêu chí:tốc độ tối thiểu (Class Speed), công nghệ UHS, tốc độ tối thiểu của UHS (UHS speed Class) với tốc độ quay đoạn clip tối thiểu (Video tốc độ Class)

​Tốc độ ghi tối thiểu ở đây tất cả nghĩa là tốc độ ghi thấp nhất mà lại thẻ nhớ trang bị ảnh luôn duy trì, không chậm hơn được nữa.


Class Speed

Class là phân loại cơ bản nhất của thẻ SD, mọi thẻ SD đều tất cả kí hiệu giống chữ C in lên trên đó. Chỉ số phân loại Class mang lại ta biết tốc độ ghi tối thiểu của thẻ.

Class 2: tốc độ ghi tối thiểu 2MB/s
Class 4: tốc độ ghi tối thiểu 4MB/s
Class 6: tốc độ ghi tối thiểu 6MB/s
Class 10: tốc độ ghi tối thiểu 10MB/s
UHS

Những thẻ nhớ sử dụng công nghệ UHS có kí hiệu tốc độ ghi tối thiểu riêng biệt gọi là UHS speed Class, bao gồm kí hiệu là U.

U1: tốc độ ghi tối thiểu 10MB/s
U3: tốc độ ghi tối thiểu 30MB/s

Nếu bạn sử dụng thẻ nhớ không hỗ trợ công nghê UHS, thì tốc độ ghi dữ liệu tối thiểu của sản phẩm sẽ tương ứng với tốc độ Class của thẻ (C), không phải của UHS speed Class (U).


Video speed Class

Ngoài ra, vị nhu cầu quay đoạn clip ngày càng tăng, Hiệp hội thẻ SD lại tiếp tục cho ra một chỉ số phân loại không giống đó là đoạn clip Speed Class, cam kết hiệu là V.

V6: tốc độ tối thiểu 6MB/s
V10: tốc độ tối thiểu 10MB/s
V30: tốc độ tối thiểu 30MB/s
V60: tốc độ tối thiểu 60MB/s
V90: tốc độ tối thiểu 90MB/s

Thật hết sức phức tạp - nhưng cần thiết

Đây là bảng tương quan tốc độ ghi tối thiểu giữa các Class:


*


Ultra DMA, kí hiệu UDMA, là chỉ số phân loại tốc độ ghitối đamà thẻ CF gồm thể đạt được.

Và đây cũng là phân loại nhưng mà bạn cần để ý khi sử dụng thẻ CF.

UDMA (UDMA 0): tốc độ ghi tối đa là 16.7MB/s
UDMA 1: tốc độ ghi tối đa là 25MB/s
UDMA 2: tốc độ ghi tối đa là 33.3MB/s
UDMA 3: tốc độ ghi tối đa là 44.4MB/s
UDMA 4: tốc độ ghi tối đa là 66.7MB/s
UDMA 5: tốc độ ghi tối đa là 100MB/s
UDMA 6: tốc độ ghi tối đa là 133MB/s
UDMA 7: tốc độ ghi tối đa là 167MB/s

Cách đọc những kí hiệu trên thẻ CF khá đơn giản:

Chọn được một mẫu thẻ nhớ máy hình ảnh phù phù hợp là một phần quan trọng trong đối với một nhiếp ảnh gia hoặc đơn vị quay phim.Nếu không tồn tại một loại thẻ tương xứng để tàng trữ hình hình ảnh và video, trong cả chiếc máy ảnh xuất sắc độc nhất hiện có cũng biến thành không phạt huy tối đa tính năng của nó. Gọi được sự cực nhọc khăn của bạn khi cố gắng chọn thẻ nhớ tốt nhất cho máy ảnh của mình. Vì chưng thếtrong bài viết này, canthiepsomtw.edu.vn sẽ cho chính mình thông tin về cách chọn thẻ lưu giữ máy hình ảnh phù hòa hợp nhất.

*

3. Tốc độ

Tốc độ “đọc” của thẻ nhớ hoặc vận tốc truyền tệp trường đoản cú thẻ sang vật dụng được bộc lộ theo hai cách.Đầu tiên, nó được khắc ghi bằng một chữ số theo sau MB/s, viết tắt của megabyte mỗi giây.

Nhãn đồ vật hai là một chữ số có ký hiệu "x" trong những số đó 1x bằng 150 kb/s.Điều này có nghĩa là 100x gồm cùng mức vận tốc là 15 MB/s.Trong lúc đó, vận tốc ghi, hoặc tốc độ ghi đoạn phim vào thẻ, được xác định là chữ số trong chữ C. Điều này rất quan trọng đặc biệt khi chụp video hoặc hình hình ảnh lớn mặt hàng loạt, ví dụ điển hình như khi chúng ta đặt máy ảnh ở chế độ chụp liên tục.Bạn rất có thể chọn giữa các số 2,4,6 và 10, trong những số đó các số bộc lộ tốc độ gia hạn tối thiểu tính bằng MB/s, trong các số ấy số càng tốt thì tốc độ càng nhanh.

4. Các loại thẻ nhớ khác nhau

Giống như phương pháp máy ảnh và ống kính không giống nhau, thẻ lưu giữ cũng vậy.Có nhiều nhiều loại thẻ nhớ khác biệt và trước khi chúng ta có được một loại cho nhu cầu lưu trữ tài liệu của mình, hãy đảm bảo bạn oder đúng thành phầm cho đúng thiết bị.

-Thẻ ghi nhớ SD

Loại thẻ này hiện giờ đang là loại bộ nhớ phổ đổi mới nhất dành riêng cho các thứ ảnh, vật dụng quay. Dung lượng thuở đầu của thẻ này chỉ cần 2GB khi được ra mắt vào năm 1999. Tuy thế theo thời gian và technology tiến bộ, phiên bạn dạng mới hơn khi SDHC được reviews với dung lượng cao hơn là 64GB vào khoảng thời gian 2006 (HC có nghĩa là dung lượng cao hơn).Lần lặp lại thứ ba vừa mới đây của thẻ SD được chào làng vào năm 2009 bên dưới dạng thẻ SDXC (XC là viết tắt của dung lượng mở rộng).Loại thẻ này cung ứng tối đa 2TB và tăng tốc độ truyền.

*

-Thẻ ghi nhớ Compact Flash

Được ra mắt lần thứ nhất vào năm 1994, thẻ lưu giữ Compact Flash (CF) có tốc độ cao và dung tích lớn. Đây là sản phẩm chủ lực của máy hình ảnh kỹ thuật số trong vô số năm.

Thời điểm ra mắt, thẻ Compact Flashlớn hơn một chút so với thẻ SD với được sử dụng tốt nhất có thể để chụp hình ảnh kỹ thuật số trong số máy ảnh đắt tiền hơn bởi vì chúng nhanh hơn đáng kể so cùng với thẻ SD.

- Thẻ CFast

Có kích thước và hình dạng giống như như Compact Flash, cơ mà không tương thích.Thẻ nhớ vận tốc cao thế kỷ mới này được thực hiện trong một số trong những máy hình ảnh tĩnh cùng máy quay đoạn phim chuyên nghiệp.

-Thẻ XQD

Thẻ XQD hiện tại chỉ tương thích với một số trong những máy quay Sony và thân thứ DSLR Nikon.Chúng nhỏ dại hơn một chút ít so với những loại Compact
Flash, nhưng lại hiệu suất tuyệt đối của chúng khiến chúng trở bắt buộc tuyệt vời để có thể chụp và quay video clip tốc độ dài nói riêng.

*

-Thẻ nhớ CFexpress

CFexpress đang nhanh lẹ trở thành format thẻ ghi nhớ được chọn lọc cho máy hình ảnh tĩnh với máy quay video cao cấp.Phát triển từ định dạng thẻ XQD, thẻ
CFexpress loại B cóthiết kế bên ngoài giống như thẻ XQD, nhưng lại có bộ nhớ lưu trữ nhanh hơn bên trong, khiến chúng trở thành trong số những thẻ nhớ nhanh nhất hiện nay.

5. Bạn nên chọn mua thẻ lưu giữ nào?

Bây giờ các bạn đã biết thẻ máy ảnh là gì, đã đến lúc tìm ra một số loại thẻ nào nhằm mua.Thẻ máy ảnh mà bạn nên nhận phải tương xứng với nhu cầu của người tiêu dùng về dung lượng bộ nhớ, điều đó sẽ phụ thuộc đa phần vào các vận động bạn thực hiện với máy ảnh hoặc đồ vật của mình.

Đầu tiên, hãy tự hỏi bạn cần bao nhiêu bộ nhớ?
Có thể khó vấn đáp điều này nếu bạn không quen thuộc với thông số kỹ thuật kỹ thuật của sản phẩm ảnh.Do đó, hãy xác minh những điều sau: một số loại máy ảnh của bạn và độ phân giải của nó, cùng bạn áp dụng nó để gia công gì.Bạn có áp dụng nó để chụp ảnh JPEG hoặc tệp Raw không?

Để cung cấp cho bạn một ý tưởng, đó là dung lượng JPEG và ảnh Raw có thể được lưu trữ với không gian bộ lưu trữ cụ thể.Ảnh JPEG vào máy hình ảnh 12MP chụp khoảng 2000 hình ảnh trong thẻ ghi nhớ 8 GB, 4300 ảnh cho thẻ 16 GB và 8600 ảnh trong thẻ 32 GB.Ảnh JPEG trong máy ảnh 21 MP hoàn toàn có thể lấp đầy thẻ 8 GB chỉ với 1100 ảnh, 16 GB với 2300 hình ảnh và gấp đôi đối với thẻ máy ảnh 32 GB.Một tệp Raw trong máy hình ảnh 12 MP có thể lấp đầy thẻ 8 GB cùng với 630 hình ảnh, thẻ 16 GB với 1200 hình ảnh và bộ nhớ 32 GB cùng với 2500 hình ảnh.Số lượng hình ảnh thô rất có thể được lưu trữ thấp rộng một nửa so với máy hình ảnh 21 MP.

Phần kết luận

Đến đây thì hẳn các bạn đã biết thẻ máy hình ảnh là gì, các loại và thông số kỹ thuật kỹ thuật của nó, tiếng đây bạn có thể dễ dàng chọn thẻ nào tương xứng với nhu cầu và loại thiết bị chúng ta có.Biết thẻ máy hình ảnh là gì là bước đầu tiên để bạn hiểu thẻ nào đã phục vụ lợi ích của bạn giỏi nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.