Thuốc clobetasol propionate and gentamicin skin cream, set dưỡng da clobetasol propionate and gentamicin

Tác dụng

Tác dụng của clobetasol là gì?

Clobetasol được áp dụng để khám chữa nhiều một số loại bệnh kế bên da (ví dụ như chàm, viêm da, dị ứng, phân phát ban). Clobetasol làm bớt triệu chứng sưng, ngứa và mẩn đỏ rất có thể xảy ra lúc mắc những tình trạng dịch này. Clobetasol là 1 trong corticosteroid chức năng mạnh (hiệu lực hết sức cao).

Bạn đang xem: Thuốc clobetasol propionate and gentamicin skin cream

Bạn cần dùng clobetasol như vậy nào?

Chỉ áp dụng thuốc này bên trên da. Không sử dụng thuốc trên mặt, bẹn, hoặc nách, trừ khi được bố trí theo hướng dẫn của bác sĩ.

Rửa và lau khô tay trước khi dùng thuốc. Làm sạch và khô vùng da bị bệnh. Quẹt một lớp mỏng thuốc lên vùng da mắc bệnh và nhẹ nhàng xoa bóp, hay 2 lần hằng ngày hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không băng bó, bịt phủ, hoặc quấn vùng domain authority đó trừ khi được bố trí theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu áp dụng ở những vùng da có mang tã sinh sống trẻ sơ sinh, không thực hiện tã bó liền kề hoặc tã có làm từ chất liệu nhựa dẻo.

Sau khi thoa thuốc, nên rửa tay, trừ khi chúng ta đang thực hiện thuốc này để chữa bệnh vùng da ở bàn tay. Khi thoa dung dịch này ngay gần mắt, tránh để thuốc dây vào trong mắt vì rất có thể làm cho tình trạng của công ty xấu đi hoặc tạo ra bệnh tăng nhãn áp. Không tính ra, nên tránh dùng dung dịch này ngơi nghỉ mũi hay miệng. Nếu như bạn làm thuốc bám vào các vùng này, hãy cọ sạch với rất nhiều nước.

Chỉ dùng thuốc này để điều trị các bệnh được kê toa. Không áp dụng thuốc kéo dài ra hơn nữa 2 tuần ngay tức thì hoặc sử dụng nhiều hơn 50 gram từng tuần, trừ khi được lý giải của chưng sĩ.

Báo cho chưng sĩ nếu như tình trạng của doanh nghiệp vẫn tiếp nối hoặc nặng hơn sau 2 tuần.

Bạn nên bảo quản clobetasol như vậy nào?

Bảo quản ở ánh nắng mặt trời phòng, kiêng ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong chống tắm.Không bảo vệ trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc hoàn toàn có thể có các phương pháp bảo vệ khác nhau. Đọc kỹ phía dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc kiêng xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không vứt thuốc vào nhà wc hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.Vứt thuốc đúng cách khi thuốc hết hạn sử dung hoặc thiết yếu sử dụng. Xem thêm ý loài kiến dược sĩ hoặc doanh nghiệp xử lý rác rến thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể sửa chữa cho lời khuyên răn của các chuyên viên y tế. Hãy luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi ra quyết định dùng thuốc.

Liều dùng clobetasol cho người lớn như thế nào?

Liều cần sử dụng thông thường cho người lớn mắc căn bệnh viêm da:

Dung dịch, dung dịch xịt, dung dịch mỡ, gel, thuốc bọt, sữa chăm sóc da, dung dịch dạng kem: bôi một lớp mỏng mảnh lên vùng bệnh tật hai lần một ngày với xoa bóp một giải pháp nhẹ nhàng và tổng thể trên vùng domain authority bệnh.

Liều buổi tối đa: Tổng lượng thuốc ko được vượt vượt 50 g (50 m
L hoặc 50 g chất lỏng) từng tuần.

Thời gian điều trị: Nên giới hạn điều trị vào 2 tuần liên tiếp để làm giảm các thể hiện viêm với ngứa của những bệnh về da vì chưng dùng corticosteroid và thêm tới 2 tuần với những tổn thương khu vực trú (nhỏ rộng 10% diện tích mặt phẳng cơ thể) ở dịch vẩy nến cường độ từ trung bình đến nặng nhưng không được nâng cao sau 2 tuần đầu điều trị.

Liều sử dụng thông thường cho người lớn mắc bệnh dịch chàm:

Dung dịch, dung dịch xịt, dung dịch mỡ, gel, dung dịch bọt, sữa chăm sóc da, thuốc dạng kem: thoa một lớp mỏng tanh lên vùng mắc bệnh hai lần một ngày cùng xoa bóp một bí quyết nhẹ nhàng và toàn bộ trên vùng domain authority bệnh. Dạng thuốc gội đầu: thoa lên domain authority đầu khô hàng ngày một lần chỉ với một lớp mỏng trên vùng domain authority đầu mắc bệnh và để khoảng 15 phút trước lúc rửa sạch sẽ lại bởi dầu gội với nước.

Liều buổi tối đa: Tổng lượng thuốc ko được vượt vượt 50 g (50 m
L hoặc 50 g chất lỏng) mỗi tuần.

Thời gian điều trị: Nên số lượng giới hạn điều trị trong 2 tuần liên tiếp để gia công giảm các biểu thị viêm và ngứa của các bệnh về da bởi dùng corticosteroid cùng thêm cho tới 2 tuần với các tổn thương khu vực trú (nhỏ hơn 10% diện tích bề mặt cơ thể) ở căn bệnh vẩy nến cường độ từ trung bình mang lại nặng mà lại không được nâng cao sau 2 tuần đầu điều trị.

Liều cần sử dụng clobetasol cho trẻ nhỏ như thế nào?


Liều dùng thường thì cho trẻ nhỏ mắc bệnh viêm da:

Dung dịch, dung dịch mỡ, gel, thuốc bọt, dung dịch dạng kem: thoa một lớp mỏng manh lên vùng mắc bệnh hai lần một ngày với xoa bóp một bí quyết nhẹ nhàng và toàn bộ trên vùng domain authority bệnh. Tránh việc dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi. Dạng dung dịch gội đầu, thuốc xịt, sữa chăm sóc da: tránh việc dùng cho trẻ nhỏ dưới 18 tuổi.

Liều buổi tối đa: Tổng lượng thuốc không được vượt quá 50 g (50 m
L hoặc 50 g chất lỏng) từng tuần.

Thời gian điều trị: Nên số lượng giới hạn điều trị vào 2 tuần liên tiếp để làm giảm các thể hiện viêm với ngứa của những bệnh về da vị dùng corticosteroid với thêm tới 2 tuần với các tổn thương khu vực trú (nhỏ rộng 10% diện tích bề mặt cơ thể) ở căn bệnh vẩy nến từ trung bình cho nặng mà lại không được nâng cao sau 2 tuần đầu điều trị.

Liều dùng thường thì cho trẻ nhỏ mắc căn bệnh chàm:

Dung dịch, dung dịch mỡ, gel, thuốc bọt, thuốc dạng kem: trét một lớp mỏng lên vùng mắc bệnh hai lần một ngày cùng xoa bóp một biện pháp nhẹ nhàng và toàn thể trên vùng da bệnh. Tránh việc dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi. Dạng dung dịch gội đầu, dung dịch xịt, sữa chăm sóc da: không nên dùng cho trẻ em dưới 18 tuổi.

Liều tối đa: Tổng lượng thuốc không được vượt thừa 50 g (50 m
L hoặc 50 g chất lỏng) từng tuần.

Thời gian điều trị: Nên giới hạn điều trị vào 2 tuần liên tiếp để làm giảm các biểu hiện viêm với ngứa của các bệnh về da bởi vì dùng corticosteroid cùng thêm tới 2 tuần với những tổn thương quần thể trú (nhỏ hơn 10% diện tích mặt phẳng cơ thể) ở bệnh vẩy nến trường đoản cú trung bình mang đến nặng nhưng không được nâng cấp sau 2 tuần đầu điều trị.

Clobetasol bao hàm dạng và hàm vị nào?

Clobetasol bao hàm dạng và các chất sau:

Kem 0,05%; thuốc mỡ 0,05%; thuốc dạng dầu gội 0,05%.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ chạm mặt tác dụng phụ nào khi dùng clobetasol?

Nhờ sự cung cấp y tế cần thiết nếu bạn chạm mặt phải bất cứ dấu hiệu như thế nào của phản ứng không thích hợp sau đây: phân phát ban; nặng nề thở; sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng.

Mặc cho dù nguy cơ gặp gỡ các tính năng phụ cực kỳ nghiêm trọng thấp khi thoa clobetasol lên da, nhưng chúng ta nên chú ý các tính năng phụ hoàn toàn có thể xảy ra ví như thuốc được hấp thụ vào máu.

Ngưng thực hiện thuốc này và hotline cho bác sĩ ngay nếu khách hàng bị dị ứng rất lớn ở vùng da được điều trị, hoặc nếu khách hàng có những dấu hiệu hấp thụ thuốc trét clobetasol qua da, bao gồm:

nhìn mờ hoặc thấy được quầng sáng quanh đèn; biến hóa tâm trạng; cạnh tranh ngủ (mất ngủ);

Các công dụng phụ ít rất lớn hơn bao gồm:

domain authority nổi mẩn nhẹ, ngứa, rát, hoặc đỏ; da khô hoặc nứt; domain authority mềm và mỏng tanh dần; vạc ban da hoặc tấy rát xung quanh miệng; Sưng nang lông; tóc rụng tạm thời; Nổi rõ những tĩnh mạch trên domain authority như mạng nhện; biến đổi về màu sắc vùng domain authority được điều trị; nhọt nước, mụn nhọt, hoặc đóng vảy cứng ở vùng domain authority được điều trị; dấu rạn da.

Không phải ai ai cũng biểu hiện tại các công dụng phụ như trên. Có thể có các tác dụng phụ không giống không được đề cập. Nếu như khách hàng có ngẫu nhiên thắc mắc như thế nào về các chức năng phụ, hãy đọc ý kiến chưng sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/ Cảnh báo

Trước khi sử dụng thuốc clobetasol bạn nên biết những gì?

Khi quyết định sử dụng một nhiều loại thuốc, phải cân nhắc giữa nguy cơ và tác dụng của câu hỏi dùng thuốc. Bạn và chưng sĩ sẽ suy xét quyết định này. Đối với dung dịch này, cần phải xem xét thứ tự sau đây:

Dị ứng

Báo với bác sĩ nếu như khách hàng đã từng có bất kỳ phản ứng bất thường hoặc không phù hợp với dung dịch này hoặc ngẫu nhiên loại thuốc như thế nào khác. Đồng thời cũng mang đến họ biếtnếu bạn có ngẫu nhiên loại không thích hợp nào khác, chẳng hạn như dị ứng cùng với thực phẩm, dung dịch nhuộm, chất bảo quản, hoặc đụng vật. Đối với bài thuốc không kê toa, hãy xem thêm nhãn hoặc yếu tắc thuốc một phương pháp cẩn thận.

Xem thêm: Tìm Việc Làm Cho Người Trung Niên Mới Nhất 2023, Việc Làm Cho Người Lớn Tuổi

Trẻ em

Các phân tích thích hợp đã thực hiện cho tới lúc này chưa minh chứng được rằng những vấn đề riêng biệt ở con trẻ em có thể hạn chế tính năng của clobetasol ở trẻ nhỏ từ 12 tuổi trở lên. Tuy nhiên, bởi vì độc tính của thuốc, cần thận trọng khi dùng. Trẻ em có thể hấp thụ một lượng khủng thuốc qua da, và hoàn toàn có thể gây ra các tính năng phụ nghiêm trọng. Giả dụ con của chúng ta đang sử dụng thuốc này, hãy cẩn thận làm theo các chỉ dẫn của bác sĩ. Sự bình yên và hiệu quả chưa được chứng minh ở trẻ nhỏ dưới 12 tuổi và việc thực hiện clobetasol dạng kem bôi, dạng bọt, gel, dung dịch mỡ, hoặc thuốc gội đầu ko được khuyến cáo. Sự bình an và hiệu quả của clobetasol dạng nước bôi, dầu gội đầu, hoặc thuốc xịt chưa được xác minh ở trẻ nhỏ và không được khuyến cáo.

Người cao tuổi


*

Các nghiên cứu thích hợp đã thực hiện cho tới bây giờ chưa minh chứng được rằng những vấn đề riêng lẻ ở bạn cao tuổi rất có thể hạn chế chức năng của clobetasol ở đối tượng người sử dụng này. Mặc dù nhiên, bạn cao tuổi tất cả thể chạm mặt các công dụng không mong muốn cần sử dụng bình an dạng kem bôi clobetasol.

Những điều cần xem xét nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú

Vẫn chưa có đầy đầy đủ các nghiên cứu để khẳng định rủi ro khi sử dụng thuốc này trong thời kỳ với thai hoặc cho bé bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn luôn hỏi chủ ý bác sĩ để suy nghĩ giữa ích lợi và nguy cơ. Dung dịch này thuộc team thuốc C so với thai kỳ, theo Cục thống trị Thực phẩm và chế tác sinh học Hoa Kỳ (FDA).

Ghi chú: Phân phương thuốc dùng cho thiếu nữ có thai:

A= không tồn tại nguy cơ; B = không có nguy cơ vào vài nghiên cứu; C = rất có thể có nguy cơ; D = Có vật chứng về nguy cơ; X = kháng chỉ định; N = Vẫn chưa biết.

Tương tác thuốc

Clobetasol rất có thể tương tác với dung dịch nào?

Tương tác thuốc rất có thể làm biến hóa khả năng hoạt động vui chơi của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ những tương tác thuốc rất có thể xảy ra.Hãy viết một danh sách những thuốc ai đang dùng (bao tất cả thuốc được kê toa, ko kê toa với thực phẩm chức năng) với cho bác sĩ hoặc dược sĩ của người sử dụng xem.Không được tự ý cần sử dụng thuốc, dừng hoặc biến đổi liều lượng của thuốc mà không có sự chất nhận được của bác sĩ.

Sử dụng thuốc này với ngẫu nhiên các một số loại thuốc sau đây thường không được khuyến khích, nhưng hoàn toàn có thể sẽ được yêu cầu trong một số trường hợp. Nếu như cả hai bài thuốc được kê toa thuộc nhau, bác sĩ của bạn có thể thay đổi liều lượng hoặc tần suất dùng của một hoặc cả hai các loại thuốc.

Insulin Degludec. Pixantrone.

Thức nạp năng lượng và riệu bia có liên quan tới clobetasol không?

Những loại thuốc nhất định không được dùng trong bữa ăn hoặc đồng thời với những một số loại thức ăn uống nhất định vì có thể xảy ra tương tác. Rượu cùng thuốc lá cũng rất có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định.Hãy tìm hiểu thêm ý kiến chuyên gia sức khỏe của bạn về câu hỏi uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến clobetasol?

Tình trạng mức độ khỏe của chúng ta có thể tác động đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho chưng sĩ biết nếu như bạn có ngẫu nhiên vấn đề sức mạnh nào, đặc trưng là:

Khẩn cấp/ Quá liều

Bạn nên làm những gì trong trường hợp nguy cấp hoặc cần sử dụng quá liều?

Trong ngôi trường hợp cần thiết hoặc thừa liều, điện thoại tư vấn ngay đến Trung tâm cấp cứu 115 hoặc cho trạm Y tế địa phương gần nhất.

Bạn nên làm cái gi nếu quên một liều?

Nếu chúng ta quên cần sử dụng một liều thuốc, hãy dùng càng mau chóng càng tốt. Mặc dù nhiên, nếu ngay gần với liều kế tiếp, hãy bỏ lỡ liều sẽ quên và sử dụng liều tiếp đến vào thời điểm như kế hoạch. Ko dùng gấp hai liều đang quy định.

Hello Bacsi không gửi ra những lời khuyên, chẩn đoán hay các phương thức điều trị y khoa.

Clobetasol + Gentamicin is a combination of two medicines: Clobetasol và Gentamicin, which treats bacterial skin infections. Clobetasol is a steroid medicine. It blocks the production of certain chemical messengers (prostaglandins) that make the skin red, swollen and itchy. Gentamicin is an antibiotic. It stops bacterial growth by preventing the synthesis of essential proteins required by the bacteria lớn carry out vital functions.
Clobetasol + Gentamicin may take several weeks lớn show its action. Keep using it as suggested by your doctor. Wash your skin with a mild cleanser & pat it dry before applying Clobetasol + Gentamicin. Apply it as a thin layer onto clean, dry, unbroken skin affected by acne. It may cause minor burning, stinging or irritation when applied. Inform your doctor if this does not go away. Avoid contact with your eyes, nose or mouth. Rinse it off with water if you accidentally get the cream in these areas.
Q. How lớn use Clobetasol+Gentamicin?
Clobetasol+Gentamicin should be used as advised by the doctor or as per the instructions on the label of the medicine. Apply a thin layer of Clobetasol+Gentamicin on the affected areas, two or three times a day as suggested. The dose would depend on the condition for which it is prescribed. Wash your hands after using Clobetasol+Gentamicin, unless it is used for treating infection of the hands. Avoid contact with the eyes.
Q. What are the precautions needed to be taken while using Clobetasol+Gentamicin?
Clobetasol+Gentamicin should not be used on the face and tương tác with eyes should be avoided. Bởi not apply a bandage or dressing khổng lồ the area being treated, as this will increase absorption of the medicine and increase the risk of side effects. This medicine should only be used for the condition it is prescribed for. Bởi not use it for any other condition without consulting your doctor. Vày not give it lớn other people even if their condition appears to lớn be the same.
Q. Can I stop using Clobetasol+Gentamicin when my symptoms are relieved?
No, vì not stop using Clobetasol+Gentamicin và complete the full course of treatment, even if you feel better. Your symptoms may improve before the infection is completely cured.
Q. What are the instructions for the storage and disposal of Clobetasol+Gentamicin?
Keep this medicine in the packet or the container it came in, tightly closed. Store it according khổng lồ the instructions mentioned on the pack or label. Dispose of the unused medicine. Make sure it is not consumed by pets, children and other people.
Q. What would happen if I use a higher than the recommended dose of Clobetasol+Gentamicin for long periods?
The dosage and duration of Clobetasol+Gentamicin should be strictly according to lớn the doctor’s advice. Using it in higher doses & for longer periods can cause a change in color. Veins beneath the skin become visible due to lớn the thinning and weakening of the skin. There could be an increased hair growth. The medicine may get absorbed into the blood circulation and can cause weight gain, high blood pressure & rounding of the face. If you experience an increased severity of your symptoms, please consult your doctor for re-evaluation.
Q. What are the contraindications associated with the use of Clobetasol+Gentamicin?
Use of Clobetasol+Gentamicin is considered to be harmful for patients with known allergy to any of the components or excipients of this medicine. Its use should be avoided in case of any fungal infections (ringworm or athlete's foot), viral infections (herpes or chickenpox). Its use should also be avoided in treating acne or rosacea. Consult your doctor before using it for any other condition.
Reliable

All products displayed on Tata canthiepsomtw.edu.vn are procured from verified and licensed pharmacies. All labs listed on the platform are accredited


Secure

Tata canthiepsomtw.edu.vn uses Secure Sockets Layer (SSL) 128-bit encryption and is Payment thẻ Industry Data Security Standard (PCI DSS) compliant


Affordable

Find affordable medicine substitutes, save up to một nửa on health products, up to lớn 80% off on lab tests and không tính phí doctor consultations.


*

Know more about Tata canthiepsomtw.edu.vn
*


Access medical and health information

Tata canthiepsomtw.edu.vn provides you with medical information which is curated, written và verified by experts, accurate and trustworthy. Our experts create high-quality content about medicines, diseases, lab investigations, Over-The-Counter (OTC) health products, Ayurvedic herbs/ingredients, và alternative remedies.


Order medicines online

Get miễn phí medicine trang chủ delivery in over 1800 cities across India. You can also order Ayurvedic, Homeopathic & other Over-The-Counter (OTC) health products. Your safety is our đứng đầu priority. All products displayed on Tata canthiepsomtw.edu.vn are procured from verified và licensed pharmacies.


Book lab tests

Book any lab tests & preventive health packages from certified labs & get tested from the comfort of your home. Enjoy không lấy phí home sample collection, view reports online và consult a doctor online for free.


Consult a doctor online

Got a health query? Consult doctors online from the comfort of your home for free. Chat privately with our registered medical specialists khổng lồ connect directly with verified doctors. Your privacy is guaranteed.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.