Tiêu Chuẩn Cáp Dự Ứng Lực Năm 2022, Được Ứng Dụng Như Thế Nào

Tiêu chuẩn này áp dụng cho vữa chèn cáp dự ứng lực trong các loại kết cấu bê tông ứng suất trước căng sau.

Bạn đang xem: Tiêu chuẩn cáp dự ứng lực


*

Một số yêu cầu kỹ thuật

- Cường độ nén: R7 ≥ 27Mpa,R28 ≥ 30Mpa.

- Độ chảy: Ngay sau khi trộn≤ 25s, Sau 30 phút≤ 30s.

- Độ chảy lan tỏa:Ngay sau khi trộn≥ 140mm, Sau 30 phút≥ 112mm.

...

Chi tiết nội dung Tiêuchuẩn, mời Quý vị xem hoặc downloadtại đây:

*


*

Các bài liên quan đến cáp dự ứng lực

TCVN 10568:2017 - Bộ neo cáp cường độ cao (cáp dự ứng lực) - Neo tròn T13, T15 và neo dẹt D13, D15Tiêu chuẩn này áp dụng cho sản phẩm bộ neo cáp cường độ cao T13, T15, D13, D15 dùng trong bê tông dự ứng lực có cường độ chịu nén lớn hơn 35Mpa cho mẫu thử hình lập phương và 28 Mpa cho mẫu thử hình trụ.
Quy chuẩn này quy định về mức giới hạn của đặc tính kỹ thuật và yêu cầu quản lý các sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng theo quy định tại Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa được sản xuất trong nước, nhập khẩu, kinh doanh, lưu thông trên thị trường và sử dụng vào các công trình xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam.


Quy chuẩn này quy định các yêu cầu kỹ thuật áp dụng khi xây dựng mới, xây dựng lại nhà chung cư có chiều cao đến 150 m hoặc có đến 3 tầng hầm, bao gồm nhà chung cư được xây dựng với mục đích để ở và nhà chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp.


Quy chuẩn này quy định về các mức giới hạn của đặc tính kỹ thuật và yêu cầu quản lý bắt buộc phải tuân thủ trong hoạt động quy hoạch xây dựng vùng huyện, vùng liên huyện, quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn và làm cơ sở để xây dựng tiêu chuẩn quốc gia, quy chuẩn địa phương trong lĩnh vực quy hoạch đô thị - nông thôn.

Xem thêm: Máy Ps3 Giá Bao Nhiêu - Tổng Hợp Máy Ps3 Cũ Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 8/2023


Tiêu chuẩn này được áp dụng khi thi công và nghiệm thu các kết cấu bao che làm từ Tấm tường bê tông khí chưng áp cốt thép.


Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu kỹ thuật đối với sản phẩm tấm tường bê tông khí chưng áp cốt thép dùng làm tường, vách ngăn trong các công trình xây dựng.


Tiêu chuẩn này quy định tải trọng và tác động dùng để thiết kế kết cấu của nhà và công trình xây dựng (từ đây gọi là công trình), bao gồm phần kết cấu (kể cả phần ngầm) và nền móng công trình.


Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu chung trong thiết kế xây dựng mới hoặc cải tạo căn hộ lưu trú, bao gồm: Công trình căn hộ lưu trú; Khối căn hộ lưu trú trong nhà chung cư hốn hợp; Khối căn hộ lưu trú trong công trình công cộng đa chức năng.


Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu chung trong thiết kế xây dựng mới hoặc cải tạo nhà thương mại liên kế (hay còn gọi là Shophouse).


Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu chung trong thiết kế xây dựng mới hoặc cải tạo văn phòng kết hợp lưu trú, bao gồm: Công trình văn phòng kết hợp lưu trú; Khối văn phòng kết hợp lưu trú trong nhà chung cư hốn hợp; Khối văn phòng kết hợp lưu trú trong công trình công cộng đa chức năng.


Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu chung trong thiết kế xây dựng mới hoặc cải tạo biệt thự nghỉ dưỡng trong khuôn viên đất của khách sạn nghỉ dưỡng.


Tìm kiếm

Bạn đã thỏa mãn với các nội dung trình bày nêu trên chưa? Nếu chưa thấy hài lòng, bạn có thể tìm kiếm các bài viết khác trong THƯ VIỆN của VNT lên bằng cách nhập "Từ khóa" vào ô tìm kiếm sau:
Ví dụ: Khi cần tìm TCVN 4453:1995 - Kết cấu bê tông và bê tông cốt thép toàn khối - Quy phạm thi công và nghiệm thu, bạn hãy nhập "4453" hoặc từ "bê tông" ... bla... bla... vào ô tìm kiếm.

Liên hệ

Gia cố kết cấu bằng tấm sợi Các bon cường độ cao (CFRP - Carbon Fiber) có các ưu điểm sau:- Không đục phá kết cấu hiện có, chỉ bóc bỏ lớp vữa trát (nếu có).- Không ảnh hưởng đến kiến trúc hiện trạng của công trình.- Không làm tăng tải trọng của công trình.- Quá trình thi công nhanh, không ảnh hưởng đến công trình lân cận.- Tấm sợi carbon fiber (CFRP) và keo liên kết không chịu tác động bởi ăn mòn hóa học (axit, kiềm) và ô xi hóa dưới tác động của điều kiện môi trường.


Mới đăng

- Những ngành nghề bị cấm tham gia sau khi nghỉ hưu của cán bộ thuộc Bộ Xây dựng

QCVN 16:2023/BXD - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng

Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15

TCVN 12314-2:2022 - Bình chữa cháy tự động kích hoạt – Phần 2: Bình khí chữa cháy

Nghị định 35/2023/NĐ-CP - Sửa đổi bổ sung một số điều của các Nghị định thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng


Xem nhiều nhất

Quy đổi mác bê tông (M) tương ứng với cấp độ bền (B)

Quy định về lấy mẫu vật liệu xây dựng. Cực chuẩn!

Bảng quy đổi cường độ, mác bê tông theo cấp bền C

TCVN 4085:2011 - Kết cấu gạch đá. Tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu

Bảng tính toán mác bê tông dựa trên chỉ số đồng hồ khi thí nghiệm nén mẫu bê tông

Quy định về độ võng cho phép của kết cấu thép chịu uốn

TCVN 9385:2012 - Chống sét cho công trình xây dựng - Hướng dẫn thiết kế, kiểm tra và bảo trì hệ thống

TCVN 170:2007 - Kết cấu thép - Gia công, lắp ráp và nghiệm thu - Yêu cầu kĩ thuật

QCVN 07:2016/BXD - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các công trình hạ tầng kỹ thuật

Quy định về đánh giá kết quả nén mẫu thí nghiệm bê tông


Tổng hợp các tiêu chuẩn giám sát thi công, nghiệm thu công trình

*

Kinh nghiệm giám sát thi công

Những điểm mới cần lưu ý khi áp dụng TCVN 7336:2021 - Phòng cháy chữa cháy - Hệ thống chữa cháy tự động bằng nước, bọt - Yêu cầu thiết kế và lắp đặt

Quy định về việc tháo dỡ cốp pha đà giáo

Quy định kỹ thuật thang máy đảm bảo người khuyết tật tiếp cận sử dụng

Công trình hết hạn bảo hành, trách nhiệm thuộc về ai?

Quy định về hồ sơ nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy (PCCC)


Gia cố kết cấu

16 dấu hiệu nguy hiểm của kết cấu bê tông cần được gia cố ngay

- Gia cố cầu bằng xe tải nặng để chống lũ

Bê tông cường độ siêu cao UHPC là gì ?

Tổng hợp các tình huống gây nứt dầm bê tông

Hình dáng và nguyên nhân các loại vết nứt cột bê tông cốt thép


Thí nghiệm, kiểm định công trình

Quy định về mức xử phạt vi phạm hành chính trong việc kiểm tra, bảo trì hệ thống chống sét

Thí nghiệm đo điện trở tiếp địa Nhà kho - Công ty Vinatex OJ

Thí nghiệm kiểm tra cường độ bê tông đường tập lái xe ô tô

Thí nghiệm đo điện trở tiếp địa chống sét Viện Goethe - Hà Nội

Thí nghiệm kiểm định chất lượng bê tông sàn mái Nhà ở gia đình tại Xã Thái Hà, Huyện Thái Thụy, Thái Bình


#tuvangiamsat, #giamsatthicong, #giamsatxaydung, #giacoketcau, #giacodamnut, #giacodamvong, #giacotrannut, #giacotranvong, #giacosanvong, #giacosannut

Cáp dự ứng lực là dây cáp bằng thép, được dùng để làm dây trợ lực, dây kéo khối kết cấu bê tông. Cáp dự ứng lực có độ bền cao, ít chịu ảnh hưởng của môi trường bên ngoài. Hiện nay cáp dự ứng lực được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng vì có những ưu điểm vượt trội hơn so với các loại thép truyền thống khác

*
*
*
*
*

Quy trình kiểm tra, nghiệm thu công tác thi công cáp Dự Ứng Lực

Kiểm tra vật tư, thiết bị
Kiểm tra chứng chỉ kiểm định thiết bị, chứng chỉ xuất xưởng và kết quả thí nghiệm vật tư.Nghiệm thu công tác gia công, lắp đặt cáp
Kiểm tra vị trí, profile sợi cáp; kiểm tra vị trí, kích thước, độ nghiêng mặt neo kéo, kiểm tra kích thước đầu neo chết.Nghiệm thu công tác kéo căn.Kiểm tra và phê duyệt trình tự kéo căng, các dung sai độ dãn dài, độ tụt neo, các phương án xử lý đối với các sự cố thông thường.Kiểm tra quá trình kéo căng, đánh giá kết quả kéo căng (báo cáo kết quả kéo căng; độ dãn dài, độ tụt neo) và nghiệm thu công tác kéo căng.Nghiệm thu công tác cắt đầu cáp, bịt đầu neo
Kiểm tra công tác cắt đầu cáp thừa.Phê duyệt cấp phối vữa chèn hốc neo.Kiểm tra thi công chèn vữa và nghiệm thu.Công tác thi công cáp dự ứng lực được coi là hoàn thành khi hoàn tất các công đoạn kiểm tra và nghiệm thu nêu trên.

Thanh bình htc là đơn vị chuyên cung cấp các loại thép công trình với chất lượng tốt, giá thành hợp lý, vận chuyển tận nơi. Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau để tìm hiểu cũng như đặt mua sản phẩm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.