TRƯỜNG TIỂU HỌC CHI LĂNG

Kết luận khảo sát thể hiện, trong thời hạn giữ chức kế toán trưởng Trường tiểu học bỏ ra Lăng (Q.Gò Vấp, TP.HCM), Đặng Thị Lan Anh đã áp dụng hóa solo khống, lập triệu chứng từ chi để hà lạm hơn 1,6 tỉ đồng.

Ngày 14.2, Công an tp.hcm đã trả tất kết luận điều tra (KLĐT), chuyển hồ sơ thanh lịch Viện KSND thuộc cấp, đề nghị tầm nã tố Đặng Thị Lan Anh (38 tuổi, nguyên Kế toán trưởng Trường tiểu học bỏ ra Lăng) về tội "tham ô tài sản".

Bạn đang xem: Trường tiểu học chi lăng

Theo KLĐT, từ năm 2009 đến 2021, Trường tiểu học chi Lăng bao gồm nhiều hoạt động thu, đưa ra không đúng quy định, quá trình và quy chế giá thành nội bộ đầu năm khiến thiệt hại, thất thoát số tiền gần 3,4 tỉ đồng.

Trong thời gian được cắt cử nhiệm vụ Kế toán trưởng Trường tiểu học đưa ra Lăng, Lan Anh đã sử dụng hóa đơn khống, lập chứng từ bỏ ra để biển thủ hơn 1,6 tỉ đồng.

Cụ thể, mặc dù đơn vị trường không cam kết hợp đồng và không có hoạt động mua bán hàng hóa với bà K.L, nhưng từ mon 5.2015 đến ngày 31.12.2020, Lan Anh đã thỏa thuận với bà L. Về việc chi 10% giá trị ghi trên hóa đơn để xuất khống hóa đơn GTGT ghi nhận mua bán hàng hóa, văn chống phẩm, vệ sinh phí... đến trường.

Có những hóa đơn khống này, Lan Anh đã lập những lệnh chi, chuyển hơn 1,6 đồng từ tài khoản của trường quý phái tài khoản bà L. Để né bị phạt hiện, Lan Anh đã đính kèm các lệnh đưa ra khống vào các hồ sơ, chọn thời điểm ham mê hợp để trình ký.

Sau khi tất cả được chữ cam kết của hiệu trưởng, Lan Anh cầm lệnh đưa ra đưa đến bộ phận văn thư để đóng dấu của trường, sau đó đưa lệnh bỏ ra đến ngân hàng và kho bạc để yêu thương cầu chuyển tiền đi.

Theo KLĐT, bà L. được Lan Anh phân chia 10% số tiền nhận được, còn lại 90% chuyển về mang đến Lan Anh. Vì bị can này đang nuôi con nhỏ yêu cầu được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. Quy trình điều tra, bị can đã nộp lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt.

Chọn thời điểm Hiệu trưởng đang họp để trình cam kết hồ sơ

Tại Cơ quan lại điều tra, bị can Đặng Thị Lan Anh khai bắt đầu công tác tại Trường tiểu học chi Lăng từ năm 2009. Đến cuối mon 7.2021, sau khoản thời gian Thanh tra Q.Gò Vấp tiến hành thanh tra và phát hành KLTT vào ngày 15.7.2021, Lan Anh nhận Quyết định tạm đình chỉ có tác dụng việc, chờ xử lý mang lại đến thời điểm bị khởi tố.

Xem thêm: Nên Mua Máy Xay Cám Viên Mini Ở Đâu Chất Lượng Nhất? ? Máy Đùn Cám Viên Gia Đình

Tại Trường tiểu học đưa ra Lăng, Lan Anh được cắt cử phụ trách Kế toán thuộc chống Tài vụ của trường với được bổ nhiệm làm cho Kế toán trưởng. Lan Anh là người duy nhất phụ trách công tác kế toán, thuộc biên chế của trường này và hưởng lương theo ngạch kế toán viên trung cấp theo tiêu chuẩn viên chức công ty nước.

Bị can Lan Anh khai được theo dõi tình trạng thu chi thường xuyên và những khoản thực tế tạo nên trong niên độ kế toán. Lập dự toán túi tiền cho năm tài thiết yếu tiếp theo. Tính lương, trả lương, đóng bảo hiểm được cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong trường. Lập bảng tính thu chi chào bán trú của học sinh nội trú, cân đối thu chi theo nguyên tắc thu bù chi. Đối chiếu công nợ với đơn vị cung cấp, trung trung tâm dạy học cho trường và thanh toán giao dịch công nợ. Bảo quản, lưu trữ hồ sơ, chứng từ, sổ sách liên quan đến công tác tài chủ yếu theo quy định của pháp luật. Vào thời gian công tác làm việc tại trường, Lan Anh đã đăng cam kết mẫu chữ ký với chức danh Kế toán trưởng bên trên hồ sơ mở tài khoản của Trường tiểu học chi Lăng mở tại Kho bạc nhà nước Q.Gò Vấp cùng tại một ngân hàng. Theo đó, những mệnh lệnh, chứng từ tương quan đến tài khoản của trường phải có chữ ký kết của Lan Anh, chữ cam kết của Hiệu trưởng (chủ tài khoản) với dấu của trường mới có mức giá trị.

Đối với hành vi bao gồm dấu hiệu vi phạm, bị can Lan Anh thừa nhận mặc mặc dù không mua bán sản phẩm hóa nhưng để chiếm đoạt tiền theo đơn hàng do mình lập khống, Lan Anh đã thỏa thuận với bà L. Lập hóa đơn GTGT khống và đồng ý trả 10% số tiền ghi trên hóa đơn đến bà L.

Cụ thể, khi tất cả hóa đơn bán hàng của L., Lan Anh sẽ lập phiếu đặt hàng, ký kết vào phần "kế toán" trình Hiệu trưởng ký. Bị can Lan Anh khai, để kị bị Hiệu trưởng vạc hiện, Lan Anh thường kẹp bằng giả để lẫn với nhiều hồ sơ khác với lựa thời điểm Hiệu trưởng đang họp hoặc bận việc gấp để trình ký.

Sau lúc Hiệu trưởng ký, Lan Anh cầm lệnh bỏ ra đó đưa đến bộ phận văn thư đóng dấu của trường.

Sau đó, Lan Anh đến ngân hàng hoặc Kho bạc Q.Gò Vấp để yêu thương cầu chuyển tiền đến tài khoản của bà L. Sau khi nhận được tiền, L. Rút tiền mặt và thông tin để Lan Anh đến nhận tiền.

Lan Anh khai là người lập các phiếu bỏ ra khống, chuyển hơn 1,6 tỉ đồng vào tài khoản bà L. Với mục đích chiếm đoạt, sử dụng cá nhân.

Trang công nghệ và Giáo dục: bao gồm các bài viết về công nghệ thông tin đồng thời ra mắt và share chuyên đề, đề thi trường đoản cú luyện mang lại giáo viên, học viên

Home reviews Học sinh giáo viên Thư viện vật dụng Tài nguyên Trang kim cương Thi online xem điểm hệ thống

cung cấp kĩ thuật, cập nhật đề thi Lịch làm việc và thời khóa biểu Đề thi cùng và các chuyên đề thư viện giáo án năng lượng điện tử Văn phiên bản chỉ đạo ở trong nhà trường công khai minh bạch các vận động nhà trường hạng mục website các đơn vị
lí giải kiểm tra nhận xét cuối năm môn giờ Anh lớp 3, lớp 4, lớp 5 năm học 2012-2013