Nhân tướng học khuôn mặt: xem khuôn mặt đoán vận mệnh sang hèn

Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa, căn cứ theo hình dáng gương mặt và ngũ quan có thể phán đoán được số mệnh, tính cách của một người. Tướng số khuôn mặt phụ nữ cũng dựa trên đặc điểm của gương mặt để đưa ra phán đoán. Họ có thể mang mệnh giàu sang, phú quý nhưng cũng có khả năng là số phận vất vả. Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. 

*

Gương mặt, ngũ quan nói lên điều gì về số mệnh của một người

Xem tướng số khuôn mặt phụ nữ như thế nào là chính xác?

Xem tướng số khuôn mặt phụ nữ qua hình dáng mặt

Đất trời tạo hoá cho muôn loài, muôn vật những đặc điểm khác nhau. Mỗi một sinh linh đến với cõi đời đều sở hữu những hình dáng đường nét riêng biệt. Tướng số khuôn mặt phụ nữ sẽ dựa trên quy chuẩn để đưa ra đánh giá về tính cách, số mệnh của một người. Cụ thể như sau:

*

Hình dáng gương mặt cho biết điều gì về số mệnh con người trong tương lai

Người có mặt và cằm tròn: Gặp nhiều điềm may mắn, dễ tạo thiện cảm với mọi người xung quanh.Mặt vuông: Biểu hiện của một người khéo léo, biết chăm lo cho chồng con.Mặt trái xoan: Là tuýp người có nhan sắc, tài năng. Thế nhưng, cuộc sống không được suôn sẻ, trải qua thăng trầm.Mặt dài: Những người này thường ẩn chứa tâm tư kín đáo, biết cảm thông với mọi người.Mặt hình dáng trái tim: Mẫu người có cuộc sống hưởng phúc, không lo tiền tài bởi họ thường gặp nhiều thuận lợi. 

Xem tướng số qua thần sắc của gương mặt

Thần sắc trên gương mặt có thể dự đoán những việc xảy ra tiếp theo trong cuộc đời. Từ thần sắc này, con người ta có thể dự đoán được điềm hung hay cát lợi trong thời gian sắp tới.

Bạn đang xem: Xem khuôn mặt đoán vận mệnh

Dự đoán tướng số khuôn mặt phụ nữ qua ngũ quan 

Xem tướng số khuôn mặt phụ nữ qua ngũ quan rất phổ biến. Mỗi bộ phận trên mặt tương ứng với 5 vị trí Ly cung, bảo thọ quan, giám sát quan, thẩm biên quan và xuất nạp quan.

Ly cung – Trán: Thể hiện cho tính cách sáng tạo.Giám sát quan – mắt: Mô tả cuộc sống trong khoảng thời gian ước định
Thẩm biên quan – mũi: Đại diện cho sự nghiệp và tài sản.Xuất nạp quan – miệng: Cho biết tình cảm, hôn nhân, cuộc sống gia đình
Bảo thọ quan – lông mày: Mối quan hệ với các thành viên trong gia đình.

*

Ngũ quan cũng góp phần xây dựng nên số mệnh

Tướng mũi phụ nữ cùng ý nghĩa ẩn chứa bên trong

Một vài tướng mặt phụ nữ phổ biến

Phụ nữ có tướng số khuôn mặt phú quý

Có thể nói, phúc khí của những ai có khuôn mặt phú quý là rất lớn và luôn gặp nhiều may mắn. Người phụ nữ có cuộc sống hưởng phú quý, yên vui thường có mặt to tròn, má phúng phính với nọng cằm. Mặt khác họ có tài năng thiên phú với nhiều tài lẻ vượt trội.

Tướng số khuôn mặt của phụ nữ phúc hậu

Tướng số khuôn mặt phụ nữ phúc hậu thể hiện qua cuộc sống lạc quan, tài ăn nói phong phú của họ. Mẫu người phụ nữ phúc hậu, hiền thúc biết chăm lo và vun vén cho hạnh phúc gia đình. Vì thế nên họ có hôn nhân hạnh phúc.

Bên cạnh đó, phụ nữ mặt vuông chữ điền sống biết quan tâm, yêu thương, sẻ chia đến mọi người xung quanh.

*

Gương mặt phúc hậu, thiện lành

Tướng số lãnh đạo của phụ nữ

Những người phụ nữ có tư chất lãnh đạo thường là người thông minh, tư duy nhạy bén để giải quyết mọi vấn đề. Mặt khác, họ có khả năng giao tiếp và nắm bắt tâm lý nên thu phục lòng người tốt nhất.

Một số đặc điểm của người có tướng số lãnh đạo: 

Có phần lưỡi dày mịn, đầu lưỡi dài lộ rõ đường vân hồng: Cho thấy họ là người có may mắn và quyền lực trong xã hội. Vầng trán rộng, cao: Thể hiện cá tính mạnh mẽ và có trách nhiệm với công việc.Dáng lông mày dài, thon ở 2 đầu: Cho thấy sự khéo léo, tinh tế của chủ sở hữu.Khuôn mặt nhỏ dài, ánh mắt cương quyết. Đặc điểm này có sức lôi cuốn mạnh mẽ người xung quanh.Mũi cao, thẳng: Diễn giải cho sự thông minh, sáng suốt trong từng chi tiết, công việc.Khuôn miệng cân xứng, tươi tắn với những lời nói có trọng lượng, biết cân nhắc nặng nhẹ.Cằm to tròn: Đại diện cho ý thức quyền lực mạnh mẽ và quyết liệt trong bất kể chuyện gì.

Muốn xác định được tính cách, phẩm chất của một ai đó, chúng ta thông thường phải giao lưu trò chuyện, tiếp xúc lâu dài mới có cái nhìn chính xác nhất về đối phương. Tuy nhiên, nhờ vào việc xem nhân tướng học khuôn mặt, chúng ta có thể đoán được cuộc đời, tính tình của một con người ngay từ ánh nhìn đầu tiên.


*

Vậy cùng Vietnam
Works tìm hiểu về nhân tướng học khuôn mặt là gì mà có thể phán đoán tính tình qua khuôn mặt nhé!

*


1. Xem nhân tướng học đoán tính cách3. Cách xem nhân tướng học khuôn mặt chuẩn xác nhất4. Xem tính cách, vận mệnh qua hình dáng khuôn mặt5. Dự đoán tính cách qua các chi tiết trên khuôn mặt

1. Xem nhân tướng học đoán tính cách

Nhân tướng học khuôn mặt là gì?

Nhân tướng học khuôn mặt là phương thuật truyền thống được đúc kết và là hiện tượng xã hội từ cách đây hàng ngàn năm. Nhân tướng học khuôn mặt là bộ môn khoa học sử dụng phép xem tướng để phán đoán về cuộc đời của con người. Bởi có cội nguồn lịch sử lâu đời nên dường như đã ăn sâu vào trong tiềm thức của mọi người và truyền đến tận ngày nay.

Nhân tướng học khuôn mặt giúp con người phần nào tìm hiểu, quan sát để suy đoán về tính cách và vận mệnh. Bằng cách thông qua cấu tạo bộ vị cơ thể như tướng xương, tướng mặt, tướng người, tướng lông tóc, tướng tay, nốt ruồi để đoán được tính tình cơ bản. Hoặc thông qua cách thể hiện bên ngoài cũng như phong thái, cốt cách bên trong để dự đoán được tương lai của người đó.


*

Thông qua các bộ vị trong nhân tướng học


Việc xem tướng khuôn mặt đã được áp dụng vào đời sống thường nhật từ rất xa xưa, thậm chí mang đến hiệu quả trong việc quản lý nhà nước của vua, chúa và các bậc mưu sĩ, bởi có lẽ nó đánh giá sơ bộ được tài năng và phẩm chất của một người. Lưu truyền đến ngày nay, nhân tướng học khuôn mặt lại rất hữu ích trong việc quản trị nhân sự từ khâu tuyển dụng, đến đào tạo và quản lý nhân sự của doanh nghiệp.

2. Nhân tướng học khuôn mặt đoán vận mệnh, tính cách có đúng không?

Nhân tướng học khuôn mặt là nghệ thuật đoán số mệnh được đúc kết từ kinh nghiệm của người đời xưa từ hàng ngàn năm nay, là kết tinh của kinh nghiệm thực tế, tinh hoa văn hóa của phương Đông và tâm lý học của phương Tây. Do đó, xem tướng ảnh hưởng khá nhiều đến nhận thức của mỗi người. Ví dụ đơn giản nhất là những người khuôn mặt sáng sủa thì bao giờ cũng được đánh giá ưu ái hơn và ngược lại.

Tuy nhiên, về mặt tương phản thì các nhân tố tướng học xấu nhưng cũng chưa chắc đã mang lại bất lợi và phản ánh chuẩn xác. Ví dụ điển hình như Quỷ Cốc Tử người Trung Quốc được mệnh danh là quái tướng với tướng mặt xấu, lộ răng, lộ hầu, lông mày rậm. Tuy nhiên, tài năng cũng như phẩm chất của Quỷ Cốc Tử thì lại được vang danh đến hàng ngàn năm nay.


*

Nhân tướng học đoán tính cách


Vì thế, nhân tướng học khuôn mặt hoặc các vấn đề liên quan đến số mệnh, tính cách chỉ nên tham khảo sơ bộ. Bạn có thể tìm hiểu để đóng góp một phần trong quá trình đánh giá, nhìn nhận tính cách của một người. Cuộc đời con người còn tùy thuộc cách ứng xử, đối nhân xử thế với mọi người xung quanh, nên ông bà ta thường có câu “đức năng thắng số”.

3. Cách xem nhân tướng học khuôn mặt chuẩn xác nhất

Trong bộ môn khoa học này, có nhiều cách khác nhau để xem nhân tướng học khuôn mặt đọc vị tính cách con người, do đó bạn có thể tham khảo những cách xem cơ bản, chuẩn xác nhất dưới đây:

3.1 Xem 12 cung trên khuôn mặt

Từ đời nhà Tống, chịu ảnh hưởng khoa mạng số nên nhân tướng học khuôn mặt đã chia thành 12 cung, bạn có thể tham khảo cụ thể dưới đây:

Cung Mệnh nằm ngay khu vực Ấn đường, nếu Ấn Đường tươi sáng thì tư chất thông tuệ, kèm theo trán tốt sẽ phú quý song toàn. Ngược lại nếu trán, Ấn Đường đều trũng thấp thì khó tránh được nghèo khổ, vất vả.Cung Quan Lộc ở ngay giữa trán (Chính Trung) thể hiện địa vị, công danh sự nghiệp. Nếu Chính Trung sáng sủa, trán rộng thì suốt đời làm quan không bao giờ bị rắc rối, nhưng nếu Chính Trung khuyết hãm, trán hẹp thì con đường thường hay bất trắc.Cung Tài Bạch là bộ vị mũi, thể hiện khả năng tài chính đối với nam, còn với nữ thì mũi là Phu Tinh, có thể đoán được của người chồng của đương sự.Cung Phụ Mẫu là vị trí hai bên góc phải và trái của trán, nhưng nên quan sát khu vực Nhật và Nguyệt giác. Nếu hai phần này cao nổi, sáng tự nhiên thì cha mẹ khỏe mạnh, trường thọ.Cung Huynh Đệ ở vị trí lông mày, cho thấy mối quan hệ anh chị em trong nhà. Nếu lông mày thanh nghĩa và dài hơn mắt thì anh em hòa thuận, ngược lại, nếu lông mày ngắn, thô là điềm báo anh em ly tán.

*
Các cung mệnh trên khuôn mặt

Cung Phúc Đức nằm ở sát phía vào rìa trán và cuối đuôi lông mày. Cung Phúc Đức có hai thuyết nhưng sẽ thể hiện sự phú quý, công danh.Cung Thiên Di ngay sát bìa trán phía trên, thể hiện cho sự di chuyển, giao tiếp trong xã hội. Ví dụ khu vực này kết hợp với Thiên Thương sáng sủa, cân xứng và đầy đặn thì đi xa làm ăn được ngoại nhân giúp đỡ.Cung Tật Ách nằm ở khu vực sống mũi, thể hiện sức khỏe và bệnh tật. Nếu khu vực này cao, ngay ngắn và thẳng xuống thì vượt qua và ít bệnh tật, còn sống mũi thấp, lệch thì dễ bị bệnh và khó có thể trường thọ.Cung Điền Trạch ở khu vực giữa lông mày và mắt, tương tự cung Phúc Đức cũng có hai thuyết đều thể hiện cho tiền tài, vật chất.Cung Tử Tức nằm ở phía tuyến lệ dưới mắt, thể hiện sự ràng buộc hoặc hậu vận của con cái với đương sự. Nếu Lệ Đường đầy đủ, tươi tắn thì con cái được hưởng phúc lộc tự nhiên, trái lại mà sâu hỏm, thô sạm là biểu hiện con cái không ra gì.Cung Phu Thê nằm ở phía 2 đuôi mắt, thể hiện mối quan hệ vợ chồng, tình duyên sớm muộn và sự hạnh phúc trong lứa đôi.Cung Nô Bộc nằm ở dưới khóe miệng tới cằm, thể hiện khả năng làm chủ của mỗi người, hay sự hỗ trợ giữa bản thân với người quen biết.

3.2 Xem tướng mắt chuẩn

Dựa vào một số đặc điểm và hình dáng của mắt để nhân tướng học khuôn mặt đoán tính cách, số mệnh của một người. Điển hình như thông qua kích thước của mắt, màu sắc tròng mắt, số lượng mí mắt, hoặc độ nông, sâu hốc mắt,.. Tuy nhiên, tướng mắt ở nữ và nam sẽ có những ý nghĩa khác nhau.


*

Tướng mắt phú quý


3.3 Tướng trán

Trong nhân tướng học khuôn mặt, vầng trán là nơi để suy đoán về tình tình, công danh sự nghiệp và tình duyên đôi lứa của bạn. Bên cạnh đó, tướng trán sẽ còn tiết lộ trí tuệ và tương lai của một người.

Có nhiều kiểu tướng trán khác nhau như trán vuông, trán chữ M, trán rộng, trán cao,… Các nếp nhăn trên trán với nhiều hình dạng như vầng trăng, thẳng đứng, gấp khúc,… cũng sẽ góp phần giúp dự báo về tương lai của bạn.

*

nếp nhăn tướng trán

3.4 Xem tướng tai

Bạn có thể dựa vào hình dáng của tai cũng được sử dụng để xem nhân tướng học khuôn mặt:

Vị trí của tai thấp hoặc cao hơn so với đôi mắt. Người có tai cao thường là người học rộng hiểu sâu, dễ thành danh. Tai thấp thì thường tiếp thu kém, thích an phận, không có ý chí tiến thú. Còn vị trí tai nghiêng về phía sau thì thể hiện là người cứng nhắc, bảo thủ và thích kiểm soát người khác
Đường nét và kích thước của tai. Ví dụ, đường nét tai rõ ràng, tướng tai to là người năng nổ, nhiệt tình, tỉnh táo, lý trí và thông minh. Người có tướng tai nhỏ, đường nét không rõ ràng thì lại thận trọng và chu đáo nhưng đôi lúc khá chậm chạp, lề mề.

*
Cách xem tướng qua tai

3.5 Xem tướng xương hàm

Thông qua xương hàm trong nhân tướng học khuôn mặt để suy đoán tính cách của bạn. Về tướng số, người có xương hàm cân đối, nảy nở thì thường có tính cách phóng khoáng, giao thiệp tốt. Xương hàm hẹp, nhỏ thì là người khó tính, sống khép mình.

Bên cạnh đó, tướng xương hàm còn giúp dự đoán số mệnh của một người. Điển hình như xương hàm to tròn, đối xứng nhau thì hậu vận giàu sang phú quý, con cháu đông đúc. Ngược lại người có xương hàm hẹp, nhỏ thì lại có cuộc sống về già khá cô đơn và khó khăn.

*

Xem xương hàm đoán số mệnh

3.6 Xem tướng mũi

Mũi là bộ phận nằm ở khu vực trung tâm của khuôn mặt. Xem tướng mũi là dự đoán thông qua các đặc điểm, hình dáng của mũi như thẳng, dáng mũi cao, ngắn hay mũi khoằm. Bên cạnh đó còn dựa vào kích thước của đầu mũi cũng như độ rộng của hai bên cánh mũi.

Các nhà nhân tướng học khuôn mặt thông qua những đặc điểm trên để dự đoán phẩm chất cũng như cảm xúc của một người. Người có sống mũi cao và lỗ mũi thẳng thường là người có tướng mũi tốt. Trái lại, những người có tướng mũi xấu trong nhân tướng học thường có sống bị gãy, lỗ mũi quá rộng và không thẳng.


*

Nhân tướng học tướng mũi


3.7 Xem tướng miệng

Ngoài những bộ vị trên thì các nhà nhân tướng học khuôn mặt quan sát miệng để dự đoán được tính cách và tương lai của một người. Miệng được xem là một bộ phận quan trọng thể hiện sự cá tính và tài lộc của mỗi người. Tướng miệng cũng có nhiều kích thước, hình dáng, độ dày, mỏng khác nhau. Tướng miệng sang thì may mắn, nhiều phúc lộc và gặp thuận lợi, còn tướng miệng xấu thì sẽ gặp nhiều gian khổ, vất vả.


*

Miệng là bộ phận tiết lộ tài lộc.


4. Xem tính cách, vận mệnh qua hình dáng khuôn mặt

Trong bộ môn nhân tướng học khuôn mặt, hình dáng khuôn mặt là yếu tố không kém phần quan trọng để dự đoán về tính cách cũng như vận mệnh của một người. Dưới đây là những tướng mặt cơ bản cụ thể như sau:

4.1. Xem tướng mặt tròn

Về số tướng, những người có khuôn mặt tròn thường phúc hậu, có tính cách rộng lượng và ôn hòa, là người khá vui tính và dễ gần. Vì vậy, họ rất được yêu thích và dễ nhận giúp đỡ từ những người xung quanh. Tuy nhiên mặt tiêu cực của họ là có phần tùy tiện và tư duy cá nhân.

Xem thêm: Mách bạn 83+ vẽ trang trí mặt nạ lớp 8 đơn giản đẹp nhất, how to draw mask


*

Xem tướng mạo mặt tròn


4.2. Tướng mặt oval

Trong nhân tướng học khuôn mặt, người có khuôn mặt oval thường là người điềm đạm và kiên trì. Đặc biệt, phụ nữ sở hữu tướng mặt này thì rất quan tâm và giúp đỡ người khác. Do đó, gương mặt này thể hiện sự thông minh và khéo léo trong công việc. Hơn nữa, công danh và tình cảm thuận lợi, về sau ấm no, hạnh phúc.


4.3 Xem tướng khuôn mặt vuông

Tướng mặt vuông cho thấy bạn là người nhạy bén, tư duy logic và quyết đoán. Tài lãnh đạo, biết cách lấy lòng và thuyết phục người khác là ưu điểm của gương mặt này. Tuy nhiên họ lại thích có một chút mạo hiểm và sống đơn độc. Thường thì đàn ông có khuôn mặt này nhiều hơn phụ nữ, nên họ thích sống thực tế và luôn nỗ lực vượt qua khó khăn.


4.4. Xem tướng mặt kim cương

Theo nhân tướng học khuôn mặt, tướng mặt kim cương cho thấy sự cầu toàn, thích kiểm soát mọi việc. Họ xem trọng tiểu tiết, hay quan sát nên hiệu quả làm việc cao. Trái lại, họ là kiểu người ít quan hệ, khó đoán nên khó chia sẻ mọi thứ với người khác.

*

Gương mặt kim cương

4.5 Tướng mặt chữ nhật

Người sở hữu khuôn mặt chữ nhật là người có sức khỏe tốt, rất thực tế, nhưng sống thiên về tình cảm, nhưng bởi tính cố chấp nên khá khó gần. Tuýp người này thường sống quy tắc và tuân theo kế hoạch, giỏi giải quyết mọi vấn đề, chu toàn trong công việc.

*

Sở hữu mặt chữ nhật tiết lộ bạn là người sống thực tế

4.6 Khuôn mặt chữ đồng

Khuôn mặt vuông, xương gò má cao, xương quai hàm, trán thấp, mũi thẳng, tổng thể tương đối cân xứng là đặc điểm của tướng mặt chữ đồng. Trong nhân tướng học khuôn mặt, họ có tính cách mạnh mẽ, dứt khoát và trách nhiệm cao. Đồng thời là kiểu người phóng khoáng, thoải mái với bạn bè Đường sự nghiệp phát triển rực rỡ, đại phú đại quý. Tuy nhiên về đường tình duyên thì khá lận đận.


4.7 Xem tướng số qua khuôn mặt chữ mục

Tướng mặt chữ mục thì dáng mặt dài, gò má nảy nở, đỉnh đầu, trán và cằm đều hẹp nên vận mệnh không tốt, đối với đàn ông thì sau 20 tuổi sẽ trở nên lụi bại. Ngược lại đối với phụ nữ thì họ sẽ sống rất thọ và đường chồng con thuận lợi.


4.8 Xem tướng mặt chữ điền

Theo nhân tướng học khuôn mặt, nam giới có có vầng trán cao, vuông, miệng rộng, môi mỏng, thường có nét quý tướng, biểu hiện khí chất siêu phàm, sự chín chắn. Đối với nữ giới, họ sẽ là người không chịu khuất phục, có tinh thần mạnh mẽ nhưng thiếu sự đồng cảm.


4.9 Bói tướng mặt chữ viên

Họ thường có gương mặt, mắt, tai gần như tròn, nên tính cách thiên về phóng khoáng, cá tính, giỏi giao tiếp, giàu lòng cảm thông, thật thà.. Hơn nữa, cuộc sống tương lai của cả nam và nữ thường sẽ vất vả, nhiều bệnh tật. Tuy nhiên chỉ cần tích đức, làm việc thiện thì sự nghiệp thăng hoa, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.

*

Khuôn mặt chữ Viên

4.10 Khuôn mặt chữ do

Người có khuôn mặt chữ Do, trên nhỏ dưới to, trán nhọn hẹp, cằm rộng sáng, thì trước năm 30 tuổi cuộc sống tự lực cánh sinh, vất vả, nhưng từ 30 tuổi trở sẽ có thể thuận buồm xuôi gió. Do đó nên làm nhiều việc thiện để cuộc sống về sau thuận lợi hơn.


4.11 Tướng số khuôn mặt chữ giáp

Mặt chữ giáp thì dáng mặt hình trái xoan, trên rộng dưới hẹp, trán rộng nhưng hai má hóp dần đến cằm. Về tính cách, là kiểu người thông minh, nhạy bén, biết nắm bắt thời cơ, nhưng lại là đa nghi, cảnh giác. Tuy vận mệnh của họ không mấy tốt đẹp, điển hình của thời trẻ an nhàn, về già cơ cực, nhưng vẫn sẽ có quý nhân phù hộ.


 4.12 Xem tướng mặt dài

Người có gương mặt dài trong nhân tướng học khuôn mặt thường nhát gan, nhưng ôn hòa, lịch sự, khiêm tốn và chu toàn trong công việc. Bởi trí tưởng tượng xa, tâm hồn bay bổng, nên thoạt nhìn thì tưởng hiểu chuyện và dễ gần. Tuy nhiên họ thực sự là kiểu người khó tính, có các mối quan hệ phức tạp.

*

Xem nhân tướng học gương mặt

4.13 Tướng số mặt trái xoan

Sở hữu gương mặt trái xoan là nhóm người giỏi quan hệ, có khả năng thích ứng nhanh và lý tính. Khá bình tĩnh và chín chắn phán xét mọi việc là ưu điểm của nhóm người này, dễ được mọi người tin tưởng. Đổi lại thì họ tự trọng, khá nhạy cảm, nhưng thiếu bền bỉ và nhẫn nại.


4.14 Nhân tướng học mặt trái lê

Trán nhỏ, hẹp, cằm lại đầy đặn và khá rộng, khỏe mạnh là đặc trưng của kiểu tướng mặt trái lê. Người có khuôn mặt này thường là người coi trọng vật chất, tính toán kỹ càng, tỉ mỉ. Họ là kiểu người dễ bị cám dỗ trước đồng tiền, nên dễ đưa ra những phán đoán, quyết định sai lầm.

*

Những người thành công sở hữu tướng mặt trái lê.

4.15 Tướng mặt quắn

Về tướng số gương mặt dài, nhỏ và nhăn nhúm là đặc trưng của hầu hết những người sở hữu tướng mặt quắn. Tính cách hiền lành, ôn hòa và nhát gan, nhưng lại rất chu đáo, nhiệt tình trong công việc. Hơn nữa, họ là những người theo đuổi lý tưởng và có một tâm hồn thi ca. Đặc biệt, những công việc thiên hướng về sáng tạo là lựa chọn hoàn hảo cho họ.

*

Xem tướng khuôn mặt quắn

4.16 Tướng mặt chuột

Khuôn mặt khá nhỏ, kết hợp khuôn miệng choắt là tướng khá xấu trong nhân tướng học khuôn mặt. Người có khuôn mặt chuột thường nham hiểm, hay lừa dối người khác để mang lại lợi ích cho bản thân. Tính tình thì ích kỷ, nhỏ nhen, không biết suy nghĩ cho người khác.

*

Những dáng khuôn mặt

4.17 Xem tướng mặt gãy

Đặc trưng là dáng mặt có đường nét bị gãy, gập, biến dạng. Trán hẹp, cằm dài và nhô ra phía trước nhiều hơn so với bình thường. Họ là kiểu người không thích thể hiện ra bên ngoài, dễ tin và làm theo lời của người khác. Đặc biệt, họ không thích mạo hiểm, muốn sống nhàn hạ. Những người này sẽ có cuộc sống gia đình yên ổn, sự nghiệp phát triển bình thường.

*

4.18 Khuôn mặt lưỡi cày

Khuôn mặt nếu nhìn trực diện thì phần cằm lồi và phát triển dài hơn mức bình thường. Nếu nhìn nghiêng thì cằm sẽ có phần lõm và chìa ra như lưỡi cày. Những người sở hữu tướng lưỡi cày thì thường hiếu học, siêng năng, sống hướng nội, không thích nhận giúp đỡ, nên sẽ gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp, dễ đi vào bế tắc, đồng thời đường tình duyên khá trắc trở.

4.19 Nhân tướng học mặt nhọn

Theo nhân tướng học khuôn mặt, trên to dưới nhỏ, trán rộng, cằm hẹp là những đặc điểm của người sở hữu tướng mặt này. Về tính cách, họ khá cầu toàn, chu đáo, thích sự sạch sẽ. Đồng thời giàu cảm xúc, có trí tưởng tượng phong phú và lãng mạn. Về công danh, họ sẽ phù hợp với các công việc có tính chất sự vụ như thư ký, hoặc các công việc liên quan đến chính trị. Về vận mệnh thì họ thuộc nhóm người cô độc và có cuộc sống khá vất vả.

*

Tướng mặt nhọn

5. Dự đoán tính cách qua các chi tiết trên khuôn mặt

5.1 Khuôn mặt của người có phúc

Trong nhân tướng học khuôn mặt của người có phúc thường có vầng trán rộng và đầy đặn, họ thường hiển lộ tài năng giữa đám đông. Bên cạnh đó, hai gò má cao và sáng cũng thể hiện đây là người có tài năng quản lý, đồng thời cũng mang theo khát vọng về quyền lực và danh vọng.

Tướng có phúc còn thể hiện tính cách hiền lành, luôn đối tốt với mọi người xung quanh. Ngoài ra hàng lông mày thanh thoát cùng đỉnh tai cao cho thấy sự cởi mở, sáng suốt. Quan hệ xã giao tốt, tích cực chủ động, có thể vượt qua khó khăn nên những người sở hữu tướng mặt có phúc thì thích hợp các công việc làm ăn kinh doanh, hoặc làm giáo viên, bác sĩ.

*

tướng mặt có phúc

5.2 Xem tướng mặt người quyền lực

Những người có nhân tướng học khuôn mặt quyền lực thường có lông mày mọc thẳng, đến cuối thì cong lên như hình lưỡi mác. Nhóm người này thường có lý trí thâm sâu, tính cách ngay thẳng, tinh thần trượng nghĩa.

Cho dù là nam hay nữ, thì người sở hữu lông mày lưỡi mác đều tích cực, có ý chí phấn đấu, vượt qua khó khăn, lòng can đảm nên đều thể hiện sự quyền lực chính trong tay. Các công việc phù hợp như trong lĩnh vực chính trị thì nắm chức vụ cao, trong lĩnh vực kinh doanh có thể là giám đốc, nhóm trưởng chỉ đạo nhân viên, có tiếng nói trong công ty.

*

Tướng mặt quyền lực

5.3 Tướng mặt người lãnh đạo

Nhân tướng học khuôn mặt, người có tướng mặt lãnh đạo thường có khuôn mặt vuông, vầng trán rộng, cao, vùng môi trên dày hơn môi dưới. Họ thường tỏa ra khí chất riêng, giỏi thuyết phục người khác. Tuy nhiên, người tướng lãnh đạo thường có sự cố chấp và bảo thủ, thích chỉ huy người khác.

Nếu là nhóm lãnh đạo có kinh nghiệm, họ sẽ thể hiện được sự chín chắn, trưởng thành và tinh thần trách nhiệm cao nên các công việc trong cơ quan nhà nước như cán bộ, công nhân viên chức đặc biệt phù hợp với họ. Hay là những người nổi tiếng có tiếng nói trong các lĩnh vực như văn hóa xã hội, khoa học xã hội,…

*

Tướng mặt lãnh đạo

5.4 Xem tướng mặt người trường thọ

Người có tướng mạo trường thọ thường có vành tai dày, dài và hai lỗ tai to. Ngoài ra, phần giao nhân trung sâu và thẳng. Điều này biểu hiện cho thấy huyết dịch trong cơ thể xuyên suốt, kéo dài tuổi thọ hơn. Bên cạnh đó, nhân tướng học khuôn mặt cho rằng người có hàm răng tốt, cứng chắc và đều thường là người trường thọ.

Một điểm nữa chính là hàng lông mày cao và dài, phần đuôi rủ xuống sẽ dự đoán tuổi thọ của người đó sẽ rất cao. Những công việc có tính chất sắp xếp gọn gàng, các quy trình cố định, từ việc chỉnh sửa một bài viết cho đến xây dựng quy trình của một công ty như biên tập viên, trợ lý hành chính, nhân viên văn phòng hay kế toán lương.

*
5.5 Nhân tướng học tướng mặt người tự tin

Họ thường có khóe miệng hơi nhếch, sống mũi thẳng, cằm đầy đặn. Người nhân tướng học khuôn mặt tự tin luôn có suy nghĩ lạc quan, tính cách cởi mở, có tinh thần trách nhiệm. Họ không ngần ngại khó khăn, thích sáng tạo và theo đuổi sự mới lạ trong công việc của mình. Những người này sẽ thể hiện khí chất tự tin nên công việc lý tưởng chính là nhà văn, đại diện quan hệ công chúng, giám đốc tiếp quảng cáo, diễn viên, đầu bếp.

*

Hy vọng qua bài viết trên, Vietnam
Works đã cung cấp những thông tin bổ ích về nhân tướng học khuôn mặt hỗ trợ bạn nhiều hơn về xem tướng mặt, cũng như dự đoán chuẩn xác tính cách trong cuộc sống cũng như trong công việc. Hãy theo dõi chúng tôi để đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.