Yý tưởng này là của chúng mình : huỳnh vĩnh sơn, ý tưởng này là của chúng mình

quảng bá vui lắm, nhàn nhã vô làm cho chơi! rộng 5 năm duy trì Toi
Yeu
*

Quảng cáo vui lắm, nhàn rỗi vô làm chơi!

Hơn 5 năm duy trìToi
Yeu
Marketing.com
, tôi nhận thấy nhiều thắc mắc về việc làm biện pháp nào nhằm tham gia ngành lăng xê từ các sinh viên và những người dân sướng quá nên muốn đổi nghề. Họ trẻ, khỏe, rẻ nhưng thông tin về ngành bị đậy khuất vày một lớp sương mờ mà lại Google không gạch nổi.

Bạn đang xem: Yý tưởng này là của chúng mình

Quyển sách bé dại này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn về thế giới của một doanh nghiệp Quảng Cáo sáng chế (Creative Agency) với những bi thảm nhiều, vui chẳng thiếu thốn của một Copywriter, nghề "thời thượng" trong mắt chúng ta trẻ. Tôi ý muốn nói lên tâm sự chung của những người trong nghề Creative. Ko gì bằng thú vui sáng tạo, vui vầy với ý tưởng phát minh mà còn được trả tiền! Đôi khi cũng có chút lăn tăn, vài thảm kịch tối tạo khiến cho ta ngập chấm dứt chân bước. Ko sao, dân trí tuệ sáng tạo chỉ thiếu tình, thiếu tiền, ý tưởng không bao giờ thiếu!

Đây cũng là mảnh đất tôi phân tách sẻ bộ sưu tầm chữ đẹp nhặt nhạnh suốt thời hạn qua. Chữ của những đồng nghiệp, chữ của các phó hay dân. Cùng với tôi, quả đât sẽ đẹp hẳn lên nếu ta yêu thương chữ, chú tâm hơn khi cố kỉnh lên cây viết hay chuẩn bị cất lời.

Như thương hiệu sách"Ý tưởng này là của bọn chúng mình", hãy cứ dũng cảm nghĩ, táo apple bạo làm, ý tưởng luôn luôn ở xung quanh ta, trái đất này cần sự tươi mới của người sử dụng đến dường nào!

***

Tác giả:

Huỳnh Vĩnh sơn (SÓI ĂN CHAY)

Sáng lậpToiyeu
Marketing.com
, weblog về Marketing, Communication, Creative... được các bạn trẻ rất yêu quý lắm vô cùng, không xong chọi đá, quăng gạch ốp suốt 5 năm qua.

Sau 4 năm lăn lộn với nghề Copywriter, dằn vặt rất nhiều Marketer với nhãn sản phẩm tại những tập đoàn quảng cáo đa quốc gia, Vĩnh sơn đã đóng góp thêm phần làm nên tương đối mẫu lăng xê khiến người sử dụng hoang mang, đồng nghiệp bàng hoàng.

Với thú tính sáng chế và tích điện thừa mứa của tuổi trẻ, Sói Ăn Chay đã để lại ấn tượng ấn bằng một vài thành tích:

Huy chương tiến thưởng "Hội khỏe mạnh Phù não 2013" khu vực phía Nam

Giải nhất "Sáng chế tác Khỏe" 2012

Khách mời của công tác "Như chưa Hề gồm Cuộc Brainstorm" số 70

Giải chiếu cố cuộc thi "Tưởng Là bao gồm Ý" 2012

Áo vàng chung kết Cúp Agency tp.hcm 2011

"Ý Tưởng tranh tối tranh sáng Của Năm" do cộng đồng Ma Kà Tưng (Marketer) Việt đánh giá (2010)

Sáng tạo không có gì kinh gớm, chỉ cần làm giải pháp khác để đỡ ngán thôi.

"Nhiều người nói là mình thích đàn guitar, thật sự chúng ta chỉ thích dòng hình ảnh cầm bầy chơi một biện pháp phong trần, khiến cho các em gái đổ ầm ầm như trên phim ảnh thôi chứ không quá sự thích quy trình rèn luyện gian khổ, tốn thời gian, sức lực lao động để nghịch guitar thiệt hay. Pr cũng rứa, đôi lúc ta lao vào ngành chỉ vì yêu thích cái kết quả cuối thuộc của nó chạy trên ti vi, bên trên báo, bên trên website... Còn những chiếc "nhớp nhúa" khi ta xây lên những tác phẩm ấy là 1 trong chuyện khác.

Rất khác."

Chào mừng mang đến với trái đất quảng cáo!

"...dù bản thân thông minh hoành tráng cách mấy thì dòng thế của người tiêu dùng quảng cáo vẫn là thế của bạn làm service, mình chỉ đem đến cho chúng ta những phương án truyền thông tốt nhất mình có. Dẫu vậy chọn cái nào, tất cả nghe mình hay không thì là ở chúng ta Marketer, tóm lại là họ giữ quyền ra quyết định cuối cùng. Người ra tiền là người có quyền. Ko "thấm nhuần tư tưởng" kia thì làm sáng tạo trong ngành quảng bá ức chế lắm, ở trong nhà làm thơ vẽ tranh nặn tượng đi em!"

Mời bạn đón đọc.


*

Chắc hẳn người đọc không thể quên vụ việc lùm xùm vào giới viết sách trẻ gần đây, cuộc "đối đầu" giữa độc giả Trần Ngọc Thịnh và cuốn sách "Xách bố lô lên và đi" của tác giả trẻ Huyền chip (Khánh Huyền). Trước khi thực hiện bộ sách đó, có thể nói Khánh Huyền đã làm một cuộc đối đầu thật sự, đối đầu với tính ì, tính thụ động của người trẻ, thách thức chính mình và chứng tỏ bản thân như một cô gái dám làm, dám nghĩ .

Nhưng sau khoản thời gian tập sách ra mắt, một cuộc đối đầu khác đã xảy ra, cuộc đối đầu của một người muốn đi tìm sự thật. Chưa bàn đến tính đúng không nên của nghi vấn, chỉ thấy rằng người trẻ của ngày hôm nay, rõ ràng đã bắt đầu ko ngại những cuộc đối đầu quyết liệt trên bé đường xác lập niềm tin.

Huỳnh Vĩnh đánh (sinh năm 1987), trong tác phẩm đầu tay khiến chú ý của mình, mới trên đây đã viết một câu tương đối nổi tiếng: "Mình sẽ nói dối để kiếm tiền".

Tác phẩm đầu tay của anh - "Ý tưởng này là của chúng mình" - là một cuốn sách viết về trọng điểm sự của một người trẻ làm nghề thời thượng: copywriter - người viết ngôn lời trong nền công nghiệp quảng cáo. Cuốn sách tập hợp 100 bài viết nhỏ ở dạng blog bao phủ thứ nghề nghiệp sản sinh từ cuộc sống hiện đại này.

Cùng với các ngành truyền thông khác, quảng cáo sẽ khoác bên trên mình thứ vỏ bọc mỹ miều và thu hút, cơ mà ẩn sâu phía bên trong nó - cùng với tê mê sáng tạo - là sự phức tạp của đối nhân xử thế, là tính thách thức của thời đại số đã quay vòng chóng mặt; và một câu hỏi lớn về đạo đức làm nghề.

Người trẻ mê sự hào nhoáng, ko ngại thách thức, dám quan sát, dám học hỏi và chuyển động, tuy thế rốt cuộc... Cuối cùng, nếu muốn đi tiếp, đi chắc và đi xa, rồi họ cũng phải đối mặt với câu hỏi về lương chổ chính giữa và đạo đức. Một câu hỏi được phát đi từ sâu thẳm mặt trong.

Xem thêm: Bài tập viết lại câu tiếng anh lớp 12, just a moment

"10 năm qua ăn uống cơm Agency đủ rồi S. ơi. Cứ phải ngồi nghĩ ra cả trăm cái idea, để làm gì chứ? Tìm cách nói đến hay, mang đến hấp dẫn để bán được hàng mang đến cái nhãn nước này dù mình biết bên phía trong nó là cả tỷ thứ đường hóa học. Uống cho nhiều vô rồi em coi, sắp có một thế hệ trẻ Việt nam giới tiểu đường rồi đó!"

Sau độ 5 năm vào nghề, họ bỗng thấy cái mình làm chẳng những vô nghĩa mà còn phần nào trái với lương tâm. Mình đang nói dối để kiếm tiền. Cuối cùng thì một cái nước mắm làm từ 100 con cá La Hán cũng không thể hàn gắn được gia đình, cuối cùng thì miếng băng vệ sinh có bổ sung DHA đi nữa cũng không thể mang đến người con gái vụt chốc thành đạt được..." (Trích trong "Ý tưởng này là của chúng mình")

Xã hội Việt phái mạnh sau những năm tháng con quay cuồng bởi đồng tiền và áp lực làm giàu, vẫn bắt đầu đứng trước những câu hỏi lớn để xác lập lại giá trị và niềm tin để sống. Từ mọi ngành nghề, người ta liên tục thấy xuất hiện những vấn đề được đặt ra, như thể: đâu là lương chổ chính giữa nghề nghiệp, đâu là giá trị lõi và động lực phát triển bền vững, đâu là sự thật sau những lời nói và hình ảnh bóng bẩy ngọt ngào...

Người Việt trẻ là nước Việt trẻ. Động lực của sự phát triển bắt đầu từ đó.

Hơn 5 năm duy trì Toi
Yeu
Marketing.com, tôi nhận ra nhiều câu hỏi về việc làm phương pháp nào nhằm tham gia ngành quảng cáo từ những sinh viên và những người dân sướng quá nên mong muốn đổi nghề. Họ trẻ, khoẻ, phải chăng nhưng tin tức về ngành bị bít khuất vày một lớp sương mờ nhưng mà Google không gạch nổi.

Quyển sách nhỏ tuổi này vẫn cung cấp cho chính mình nhiều thông tin hơn về quả đât của một doanh nghiệp Quảng Cáo sáng chế (Creative Agency) cùng những ảm đạm nhiều, vui chẳng thiếu hụt của một Copywriter, nghề “thời thượng” vào mắt bạn trẻ. Tôi ước ao nói lên tâm sự chung của những người trong nghề Creative. Ko gì bằng nụ cười sáng tạo, sum vầy với ý tưởng mà còn được trả tiền! Đôi khi cũng đều có chút lăn tăn, vài bi kịch tối tạo khiến ta ngập ngừng chân bước. Ko sao, dân sáng tạo chỉ thiếu thốn tình, thiếu hụt tiền, phát minh không khi nào thiếu!

Đây cũng là mảnh đất tôi phân chia sẻ bộ sưu tập chữ đẹp mắt nhặt nhạnh suốt thời hạn qua. Chữ của các đồng nghiệp, chữ của không ít phó thường dân. Cùng với tôi, nhân loại sẽ trông đẹp hẳn nếu ta yêu chữ, để mắt hơn khi cố gắng lên cây viết hay sẵn sàng cất lời.

Như tên sách “Ý tưởng này là của chúng mình”, hãy cứ can đảm nghĩ, táo apple bạo làm, ý tưởng luôn ở quanh ta, quả đât này buộc phải sự tươi mới của doanh nghiệp đến nhường nào!

TÁC GIẢ:

HUỲNH VĨNH SƠN (SÓI ĂN CHAY)

Sáng lập Toiyeu
Marketing.com, weblog về Marketing, Communication, Creative… được các bạn trẻ rất ưa thích lắm vô cùng, không xong chọi đá, quăng gạch men suốt 5 năm qua.

Sau 4 năm lăn lộn với nghề Copywriter, dằn vặt vô số Marketer với nhãn mặt hàng tại những tập đoàn quảng cáo nhiều quốc gia, Vĩnh tô đã đóng góp phần làm nên kha khá mẫu lăng xê khiến khách hàng hoang mang, đồng nghiệp bàng hoàng.

Với thú tính sáng tạo và tích điện thừa mứa của tuổi trẻ, Sói Ăn Chay đã ghi dấu ấn bằng một số trong những thành tích:

Huy chương quà “Hội Khoẻ Phù óc 2013” khu vực phía Nam. Giải nhất “Sáng chế tạo ra Khoẻ” 2012. Khách hàng mời của lịch trình “Như chưa Hề có Cuộc Brainstorm” số 70 Giải chiếu cố hội thi “Tưởng Là gồm Ý” 2012. Áo vàng chung cuộc Cúp Agency tp hồ chí minh 2011. “Ý Tưởng nhá nhem Của Năm” do cộng đồng Ma Kà Tưng (Marketer) Việt bình chọn (2010).

TRÍCH ĐOẠN:

Sáng tạo không tồn tại gì khiếp gớm, chỉ là làm bí quyết khác để đỡ ngán thôi. (Trích “Lời khuyên”)

-----

"Nhiều tín đồ nói là bản thân thích lũ guitar, thiệt sự họ chỉ thích chiếc hình ảnh cầm bọn chơi một giải pháp phong trần, khiến cho các em gái đổ ầm ầm như trên phim ảnh thôi chứ không thực sự sự thích quy trình rèn luyện gian khổ, tốn thời gian, sức lực để nghịch guitar thật hay. Quảng bá cũng rứa, nhiều khi ta lao vào ngành chỉ vì mếm mộ cái tác dụng cuối cùng của nó chạy xe trên ti vi, bên trên báo, bên trên website... Còn các cái "nhớp nhúa" lúc ta xây lên những tác phẩm ấy là một trong những chuyện khác. Rất khác." (Trích “Lùa vịt”)

-----

"...dù bản thân thông minh hoành tráng cách mấy thì dòng thế của công ty quảng cáo vẫn là thế của tín đồ làm service, bản thân chỉ đem đến cho chúng ta những phương án truyền thông tốt nhất mình có. Tuy thế chọn cái nào, có nghe mình hay là không thì là ở chúng ta Marketer, tóm lại là họ giữ quyền ra quyết định cuối cùng. Bạn ra chi phí là người dân có quyền. Ko "thấm nhuần bốn tưởng" đó thì làm trí tuệ sáng tạo trong ngành pr ức chế lắm, trong nhà làm thơ vẽ tranh nặn tượng đi em!" (Trích “Cảm thông”)

------

Ba: À, trên đây là đàn bà tui, nó thương hiệu T.

Bạn của ba: Đẹp gái vượt ta! bé ra trường chưa, làm cho đâu rồi?

Con gái: Dạ, con làm nghỉ ngơi một công ty quảng cáo ạ!

Bạn của ba: À, vậy là nhỏ đang làm cho mấy cái đại dương quảng cáo, vỏ hộp đèn này nọ đúng hông, nhỏ cho chưng số smartphone của bé đi, bác bỏ có mấy người nhiều người đang cần làm cho mấy cái này nè!

(Trích "Dạ thưa, nhỏ làm... Quảng cáo!")

*

Thuộc thể một số loại sách tài chính nhưng được viết theo lối sáng tạo tuyệt vời cân xứng với những nhóm độc giả. Với “Ý tưởng này là của bọn chúng mình” các bạn sẽ thấy, sáng chế quả thật không quá khó, và hàng triệu ý tưởng vẫn sẽ đâu đó đợi bạn, sống ngay xung quanh kia thôi.

Giá thành phầm trên canthiepsomtw.edu.vn đã bao hàm thuế theo lao lý hiện hành. Cạnh bên đó, tuỳ vào các loại sản phẩm, hiệ tượng và địa chỉ cửa hàng giao sản phẩm mà hoàn toàn có thể phát sinh thêm túi tiền khác như tổn phí vận chuyển, phụ chi phí hàng cồng kềnh, thuế nhập vào (đối với deals giao từ nước ngoài có quý hiếm trên 1 triệu đồng).....

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.