NHỮNG BÍ MẬT MỘ KHỔNG MINH GIA CÁT LƯỢNG, BÍ MẬT MỘ KHỔNG MINH

Bạn vẫn đọc truyện kín mộ Khổng Minh trên trang truyenkiemhiep, nơi bạn cũng có thể tìm thấy không hề ít truyện tìm hiệp hay, bắt đầu nhất!!!

Bí mật chiêu mộ Khổng Minh là một trong những tác phẩm của Hồng Lĩnh Sơn.

Bạn đang xem: Bí mật mộ khổng minh

Gia mèo Lượng (181- 234) tự Khổng Minh, là một trong nhân vật chủ yếu trị kiệt xuất trong lịch sử dân tộc Trung Quốc. Cuối đời Đông Hán, vua nhát yếu, bị quyền thần lấn át, triều đình không kỷ cương cách thức gì nữa. Bọn quan địa phương tha hồ nước vơ vét tách bóc lột của dân, khiến nhân dân vô cùng đau buồn lầm than. Lợi dụng tình trạng ấy bản lĩnh khắp vị trí nổi lên cat cứ, làng mạc tính lẫn nhau, khiến đất nước loạn lạc tứ tung. Gia cát Lượng là 1 trong những người tài cao, học rộng nhưng còn đợi thời sống ẩn tại nam Dương để sở hữu thời gian trao dồi thêm kỹ năng kiến thức, nuôi chăm sóc chí khủng giúp đời.

Ngay lúc còn nằm vào túp liều tranh nhờ nghiên cứu và phân tích phân tích thực trạng thời nuốm dựa trên những yếu tố “thiên thời địa lợi nhân hòa” một cách đúng mực và nhan sắc sảo, ông đã nhìn ra chiếc thế "chia cha chân vạc" của các nước Ngụy, Thục, Ngô. Được lưu lại Bị cha lần thân hành đến mời, Gia cát Lượng đã giúp đỡ Lưu Bị thành lập nước Thục thành 1 trong các ba nước hùng dạn dĩ thời Tam quốc...

Bí mật chiêu mộ Khổng Minh là một trong những truyện định kỳ sử, quân sự viết dựa theo đông đảo tài liệu truyền lại từ xưa, chắn chắn sẽ gây cho tất cả những người đọc sự lôi kéo và hứng thú ngoài những chi tiết về võ thuật. Qua đó, còn chứng minh đầu óc sáng chế của con người quả là vô tận, từ bỏ những mưu trí dùng trong quân sự chiến lược chuyển sang thông minh dùng trong kỹ thuật kỹ thuật, từ các việc đánh vào thể xác đến việc đánh vào lòng tin đối phương, chết thật phục họ bằng những sự kỳ lạ của khoa học, lúc con bạn biết thu phục tự nhiên, bắt tự nhiên ship hàng cho ích lợi của thôn hội. Mời bạn đọc truyện và bài viết liên quan về lịch sử hào hùng nhé.

Truyện những tác giả khác
Thẩm Thăng Y truyền kỳ hệ liệt

Hoàng Ưng

Ngân kiếm hận - Thập tam sát thủ - Bạch Tri Thù - Tương tứ phu nhân - Họa mày điểu - Vô song phổ - phượng hoàng kiếp - Thiên Đao - Thất dạ câu hồn (Nữ lang liền kề thủ) - Vô trường công tử - Ngân lang - Tử Vong Điểu - Ngọc Thanh Đình - Đồ long - Quỷ tiêu - Quỷ huyết u linh - Huyết biển bức - truy lạp bát bách lý - Phong lôi dẫn - Ma đao - Lôi đình thiên lý - khô lâu sát thủ - Tiêu hồn lệnh - chiến vô phong thần thất giới
Minh tướng quân hệ liệt

Thời Vị Hàn

Thâu Thiên cung - Hoán Nhật tiễn - tuyệt đỉnh công phu - tô hà
Ngoại truyện: Phá Lãng trùy - Thiết Hồn hình ảnh - Toái không Đao
Kính hệ liệt

Thương Nguyệt

Tiền truyện: Chu Nhan - Thần đưa ra hữu thủ
Song thành - Phá quân - Long chiến - Tích thiên - Quy khư - Thần tịch
Ngoại truyện: Lục phù hợp thư - Chức mộng giả
Thính Tuyết Lâu hệ liệt

Thương Nguyệt

Huyết Vi - Phong Vũ - Thần Binh những - bệnh - Hỏa Diễm Diên Vĩ - Chỉ Gian Sa - Bái Nguyệt Giáo chi chiến - Hoang Nguyên Tuyết - Chú kiếm sư
Tán Thiên hệ liệt

Thương Nguyệt

Hoa Kính (Bạch Loa hệ liệt) - Dạ thuyền xuy địch vũ tiêu tiêu - Loạn cầm cố - Tịch nhan - Mạn thanh - mến Hải - Tinh trụy - Phi Thiên - nhất Chỉ khiếu Mỹ Địch Á Đích Miêu - Tuyết mãn Thiên đánh - Tinh ko - Phong Hoa Tuyết Nguyệt
Đỉnh kiếm Các hệ liệt

Thương Nguyệt

Đại mạc hoang nhan - Đế Đô phủ - Mạn Châu Sa hoa - Bỉ Ngạn hoa - tìm ca - Thất dạ tuyết - Bích Thành - Ảo thế
Hạc Thiết ngũ bộ hệ liệt

Vương Độ Lư

Khổng Minh Gia cát Lượng nổi tiếng là một trong nhà chủ yếu trị, quân sự chiến lược lỗi lạc mặt khác cũng là một trong thầy phong thủy, tướng số của Trung Hoa. Bởi vậy, ngay cả với tử vong của vị quân sư này cũng đựng nhiều bí ẩn.


*


Theo Bách khoa toàn thư mở, Gia cat Lượng (181 - 234), trường đoản cú là Khổng Minh, hiệu Ngọa Long tiên sinh. Ông là quân sư xuất bọn chúng của lưu Bị nước Thục, thời hậu Hán. Gia cát Lượng quê tại Dương Đô (nay thuộc thị xã Nghi Nam, tỉnh đánh Đông, Trung Quốc).

Khổng Minh - Nhân thiết bị xuất chúng của Trung Hoa

Không chỉ kiệt xuất trong nghành quân sự, thiết yếu trị, Khổng Minh còn là 1 trong học giả với nhà phát minh sáng tạo kỹ thuật đại tài. Ông đã trí tuệ sáng tạo ra các giải pháp quân sự danh tiếng như: chén bát trận thứ (Hình vẽ tám trận), Liên nỏ (Nỏ Liên Châu, tên phun ra liên tục), Mộc ngưu lưu mã (trâu gỗ ngựa máy).

Tài năng của Khổng Minh không chỉ dừng làm việc những lĩnh vực này. Với người Trung Quốc, Gia mèo Lượng còn là nhà tiên tri khôn xiết vĩ đại. Ông được mệnh danh là bạn “trên thông thiên văn, bên dưới tường địa lý”, có tài tiên đoán mọi vấn đề cực chuẩn chỉnh xác.

Năm loài kiến Hưng sản phẩm 12 đơn vị Thục Hán (tức năm 234), Gia mèo Lương dẫn quân Bắc phạt, đóng góp quân nghỉ ngơi Ngũ Trượng Nguyên. Đó là thời gian vào thân mùa hạ, trời nóng bức, chiến cuộc lại không có tương đối nhiều tiến triển khiến cho Gia mèo Lượng siêu lo lắng, ưu phiền, cứ mở miệng to nói là cáu gắt, một ngày chỉ ăn được chút cơm.

Chính vị vậy nhưng mà chẳng bao lâu sau, khung người suy kiệt cấp tốc chóng sau cùng thành bệnh, nằm liệt chóng trong doanh trại. Đến mon 8, vị quân sự chiến lược lỗi lạc của phòng Thục Hán ói ra máu mà lại chết. Năm đó, Gia mèo Lượng new chỉ 54 tuổi.


*

Là một fan trên thông thiên văn, bên dưới tường địa lý, Gia mèo Lượng rất gọn gàng với việc chọn nơi chôn cất cho chính mình. Theo di nguyện của Gia cát Lượng, sau thời điểm chết vị trí đặt mộ của chính bản thân mình sẽ là núi Định Quân. Núi Định Quân nay nằm tại phía nam thị trấn Miễn, nằm trong tỉnh Thiểm Tây. Nó là 1 nhánh đâm theo phía Tây Bắc của hàng Hệ Mỹ Thương. Do trên đỉnh núi rất bằng phẳng, rất có thể đóng được cả vạn quân phải mới có tên là núi Định Quân.

Xem thêm: Cường Đô La Là Con Ai - Tiểu Sử Đại Gia Phố Núi Cường Đô La Nổi Tiếng

Vì sao Gia cát Lượng lại chọn núi Định Quân nhưng mà không chọn mai táng ngay tại xứ sở hoặc với hẳn về kinh kì nước Thục?

Có các lý do không giống nhau cho sự tuyển lựa này. Người nói Gia mèo Lượng chọn núi Định Quân là vì ý niệm khi sinh sống thì thống trị nước Thục, khi chết thì bảo vệ nước Thục. Cũng đều có ý kiến lại đến rằng, do việc Bắc phân phát thất bại nên Gia cát Lượng không muốn đưa xác bản thân về chôn tại gớm đô, sợ hãi bị lưu lại Thiền trả thù. Mặc dù nhiên, chắc hẳn rằng nguyên nhân thuyết phục nhất vẫn chính là Gia mèo Lượng đã thống kê giám sát rất kỹ về tử vi khi gạn lọc ngọn núi Định Quân này.

Địa hình núi Định Quân cực kỳ phức tạp, những sườn núi uốn lượn, mấp mô được coi là một nơi tốt nhất về mặt phong thủy. Tuy nhiên, ngọn núi Định Quân thì vượt lớn, vậy nếu như chỉ nói rằng táng ở núi Định Quân thì các tướng lĩnh biết an táng Gia cat Lượng sinh sống đâu? người ta nói rằng, chuyện này cũng đã được Gia cát Lượng đo lường và thống kê rất kỹ.


*

Sử sách china có đánh dấu rằng Gia cat Lượng dự kiến được vận mệnh của mình. Theo ghi chép, trước khi chết, ông nói với các tướng sỹ của bản thân rằng, sau thời điểm mình bị tiêu diệt thì đem bỏ mạng của ông vào quan lại tài, lấy dây thừng buộc lại rồi mang đến quân sỹ khênh theo đoàn quân rút về Hán Trung. Dây thừng đứt nơi đâu thì lấy địa điểm đó làm mộ.

Quân sỹ theo lời khuyên của Gia mèo Lượng, buộc dây thừng vào thùng rồi khênh theo đoàn quân thoái lui về phía Hán Trung. Cứ khênh đi như vậy một thời gian rất rất lâu nhưng dây vẫn ko đứt.

Bỗng nhiên, khi tới núi Định Quân thì đùng một phát sợi dây thừng rất chắc chắn là bỗng dưng đứt nhảy ra, hậu sự rơi xuống đất. Quân sỹ gấp đặt quan tài xuống rồi tìm xẻng nhằm đào huyệt hạ cỗ ván xuống. Tuy vậy khi binh lính vừa tản ra, đất tại nơi đặt quan tại thốt nhiên sụp xuống, vừa khít lấp trọn hậu sự của Gia cat Lượng.

Gia cat Lượng dặn dò quân bộ đội không chôn theo ngẫu nhiên tài sản hay vật dụng tuỳ táng nào, chiêu mộ huyệt chỉ vừa vặn quan tài, không xây lớn, ko trồng cây hay ám hiệu ghi lại để bị vạc hiện.

Tuy nhiên, những người dân đời sau để tưởng nhớ công đức của Gia cat Vũ Hầu đã đưa ra quyết định xây dựng khu chiêu tập cho ông, lại còn trồng cây nhằm ghi ghi nhớ vị trí đặt mộ. Mặc dù nhiên, khi quyết định làm điều này, họ cũng tính đến sự việc giúp ngôi chiêu mộ chống lại lũ mộ tặc.

Vì vậy họ sẽ xây dựng rất nhiều ngôi chiêu tập giả bao phủ ngôi chiêu mộ thật. Ngôi chiêu mộ mà ngay lập tức nay người ta vẫn call là “Mộ thật của Gia cat Vũ Hầu” thực tiễn không nên là chiêu mộ thật. Không ít người cho rằng, ngôi chiêu tập chỉ vẻn vẹn chiếc chữ “Mộ Vũ Hầu” mới là chiêu mộ thật. Vị vậy mà lại người trung quốc đến nay vẫn tồn tại lưu truyền câu tục ngữ: “Mộ thật thì không quá mà chiêu tập giả lại ko giả”.

Ngôi mộ mang tên là “Mộ Vũ Hầu” được đặt ở góc tây bắc của núi Định Quân, diện tích lên đến hơn 300 mẫu. Bên trên thực tế, nhiều chuyên gia lại cho rằng, ngay cả ngôi mộ mang tên “Mộ Vũ Hầu” này cũng chưa phải là thực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x