Cách Note Trên Màn Hình Máy Tính, Làm Thế Nào Để Tạo Ghi Chú Trên Desktop Win 10

Sticky Notes là một tính năng nhỏ dại do Microsoft cung cấp cho những người dùng Windows để ghi lại những chú ý (nhắc nhở) ngay lập tức trên màn hình Desktop của bạn.

Bạn đang xem: Cách note trên màn hình máy tính

Trên Windows XP thì mình chần chờ có hay không vì lâu lắm rồi mình không thực hiện Win XP, còn so với Windows 7/ 8/ 8.1 tuyệt Windows 10 thì cách áp dụng rất solo giản.

1. Cách mở Stick Notes bên trên Windows

Để sử dụng thì rất dễ dàng thôi, chỉ cần bạn vào nút Start (hoặc nhấn phím F3, một trong những máy thì nhấn Fn + F3) cùng tìm kiếm với từ bỏ khóa Sticky Note và chạy file xúc tiến Sticky
Not.exe.

Hoặc một biện pháp khác để mở Sticky chú ý nữa đó là mở vỏ hộp thoại RUN (Windows + R) cùng nhập vào trường đoản cú khóa stikynot => với nhấn Enter để mở Stick Notes.

Nhưng làm cố kỉnh thì tương đối mất thời gian, có một cách dễ dàng và đơn giản và hiệu quả nhất cho chính mình và mình khuyên các bạn nên tuân theo cách này kia là tạo ra một Shortcut cho Sticky chú ý để tiện cho việc sử dụng hơn.

2. Phía dẫn chế tác Shortcut đến Stick Notes

Nhấn chuột đề nghị lên màn hình hiển thị Desktop => chọn New => chọn Shortcut

*

Tại trên đây thì bạn chỉ cần nhập vào C:WindowsSystem32Stiky
Not.exe => và nhấn Next để thực hiện.

*

Tiếp theo bạn hãy nhập thương hiệu vào ô Type a name for this shortcut => và nhấn Finish để kết thúc. Chúng ta có thể điền với tên ngẫu nhiên hoặc để mặc định cũng rất được nhé.

*

Sau lúc tạo ngừng Shortcut thì bạn có thể nhấn đúp loài chuột vào để áp dụng ngay. Stick Notes có 6 màu sắc cơ bản như hình bên dưới. Chúng ta có thể nhấn chuột bắt buộc vào bảng ghi chú kia để biến đổi màu dung nhan mà bạn thích.

*

Lưu ý: Nếu như ý muốn tắt bảng ghi chú nào kia trên Desktop thì bạn phải nhận dấu X như hình trên nhé. Còn nếu như khách hàng tắt Stick Notes ở bên dưới thanh Taskbar thì khi nhảy Stick Notes lên những ghi chú vẫn còn đấy đó.

Để tạo ra nhiều Stick Notes thì bạn chỉ cần nhấn vào dấu + hoặc là nhấn Ctrl + N là được.

Cửa sổ Stick Notes nhỏ gọn và không hiển thị các kiểu định dạng văn bản nhưng các bạn hoàn toàn rất có thể làm được bởi các phím tắt như sau: (Thực ra cũng giống trên Word giỏi Excel thôi)

Ctrl + B: Chữ in đậm.Ctrl + I: Chữ in nghiêng.Ctrl + U: Chữ gạch chân.Ctrl + Shift + A: Chuyển chữ hay sang chữ HOA.Ctrl + L: Căn chỉnh lề sang mặt trái.Ctrl + R: Căn chỉnh lề sang mặt phải.

Xem thêm: Hướng dẫn 4 cách kiểm tra 3g của mobifone chỉ trong 2s

Ctrl + E: Căn chỉnh ra giữaCtrl + Shift + >: Tăng kích cỡ chữ.Ctrl + Shift + Ctrl + 1: Khoảng biện pháp giữa các dòng đơn.Ctrl + 2: Khoảng giải pháp giữa các dòng đôi.Ctrl + 5: Căn chỉnh khoảng cách giữa những dòng là 1.5

Tips: Các bạn có thể viết chữ lên Stick Notes với thử từng phím tắt trên đến dễ hình dung nhé. Xung quanh ra, cách tốt nhất có thể để viết chữ giờ việt có dấu trên Stick lưu ý đó là viết lên Word với fonts chữ Times New Roman rồi xào nấu vào Stick chú ý nhé !

3. Sử dụng Sticky Notes để tạo thông báo trên Windows 10 Anniversary

Trên Windows 10 Anniversary cung cấp cho những người dùng một hào kiệt cực hay kia là tạo ra lời cảnh báo trên màn hình hiển thị Desktop. Tất cả nghĩa là bạn cũng có thể thiết lập một sự kiện nào kia trong tương lai, tiếp đến đến đúng thời hạn đó nó vẫn hiển thị trên màn hình hiển thị để cảnh báo bạn.

Thực hiện:

+ bước 1: Bạn hãy nhập vào ô tìm kiếm với tự khóa sticky notes => kế tiếp mở ứng dụng Sticky Notes lên như hình mặt dưới.

*

+ bước 2: Sticky Notes hiện nay ra, các bạn hãy nhập câu chữ cần tiến hành trong tương lai vào (bên dưới bạn nhớ ghi ngày tháng).

Nếu như chúng ta ghi tháng ngày đúng thì ngay nhanh chóng dòng đó sẽ chuyển sang màu xanh da trời => bây giờ bạn hãy dìm chọn Add Reminder để tạo ra 1 cảnh báo cho hành động này.

*

+ cách 3: Tiếp theo bạn hãy cấu hình thiết lập thời gian rõ ràng để lời nhắc xuất hiện. Lấy ví dụ mình để 7h30 chiều đi => nhấn vào hình tượng dấu tích (✓) để đồng ý thiết lập.

*

+ cách 4: Okey, bây chừ bạn hãy dìm vào Remind để Cortana ghi nhớ lịch của bạn.

*

+ cách 5: Và đó là kết quả, lời nhắc lộ diện đúng với thời hạn mà chúng ta đã đặt lịch nhắc.

*

4. Sao lưu Stick Notes

Nếu như bạn là dân văn phòng và công sở thưỡng xuyên phải sử dụng nhiều sản phẩm tính để triển khai việc, hay bạn có nhiều ghi chú đặc biệt cần đồng bộ giữa các máy vi tính với nhau thì bài toán sao bảo quản Stick Notes là cực kì cần thiết.

Và sau thời điểm sao lưu xong thì bạn có thể sử dụng Stick cảnh báo cho nhiều máy tính không giống nhau một cách cực kỳ nhanh chóng. Để có tác dụng được việc này thì các bạn hãy tuân theo hướng dẫn sau đây.

+ nhảy chế độ hiển thị file ẩn của Windows.

+ Vào con đường dẫn: UsersUsernameApp
DataRoamingMicrosoftStick Notes và copy lại file Stick
Notes.snt.

Trong đó User
Name là tên người tiêu dùng hiện hành nhé. Ví dụ của mình đường dẫn sẽ là như thế này:

UsersMy
PCApp
DataRoamingMicrosoftStick Notes.

Tiếp theo để Backup lại Stick Notes thì bạn chỉ cần copy file Stick
Notes.snt lại là xong. Ví như như bạn có nhu cầu sử dụng file backup Stick cảnh báo này trên máy tính khác thì chỉ cần copy file này vào vị trí tựa như trên laptop đó để xem phần lớn ghi chú của mình.

*

5. Lời kết 

Cách tạo Stick Notes (ghi chú bên trên Windows) dễ dàng và đơn giản chỉ bởi thế thôi, cùng với những người nhiều việc và “mắc chứng bệnh” xuất xắc bị quên thì việc sử dụng Stick Notes trên Desktop là khá đặc biệt và cần thiết đúng không!

Bạn không cần áp dụng các ứng dụng của bên thứ 3 nhưng mà vẫn có thể viết chú giải một cách thuận tiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x