Chương Trình Học Bổng Fulbright Năm Học 2022, Chương Trình Fulbright

Thạc sĩ Vĩnh Huy, từng là thành viên hội đồng tuyển lựa chọn của học tập bổng Fulbright, share cách chuẩn bị và triển khai xong hồ sơ du học tập Mỹ xuất sắc nhất.

Bạn đang xem: Chương trình học bổng fulbright

Thạc sĩ Vĩnh Huy từng nhị lần giành học tập bổng AAS của cơ quan chỉ đạo của chính phủ Australia cùng học bổng Fulbright của cơ quan chỉ đạo của chính phủ Mỹ. Năm 2016, thạc sĩ Huy được lịch trình Fulbright mời làm cho thành viên hội đồng tuyển chọn.

Tham dự buổi hội thảo cung cấp và share thông tin về học bổng Fulbright năm học 2022-2023 của cơ quan chỉ đạo của chính phủ Mỹ trên TP HCM, thầy Huy cho thấy thêm năm nay những ngành học của chương trình học bổng Fulbright không thay đổi và vẫn dành ưu tiên đến khoa học tập xã hội cùng nhân văn. Mặc dù nhiên, ví như làm cai quản các ngành STEM, bạn vẫn có khả thể tham gia ứng tuyển.


IRl
FF2Tt
CUdkvbo
PQX2ww" alt="*">


Các finalist chia sẻ kinh nghiệm trên buổi hội thảo cung cấp thông tin về học tập bổng Fulbright năm học 2022-2023 của chính phủ Mỹ tại tp.hồ chí minh gần đây. Ảnh: NVCC.

Theo những thống kê của lịch trình Fulbright tại Việt Nam, hàng năm số hồ sơ ứng tuyển dao động 300-500. Đến vòng sàng lọc, số hồ sơ còn khoảng chừng 150 để hội đồng tuyển lựa chọn xem xét. Số làm hồ sơ được xét vào vòng trong phụ thuộc vào chất lượng. Hàng năm chương trình chọn 30-50 hồ sơ vào vòng bỏng vấn.

Về tiêu chí tuyển chọn: Fulbright nhận xét cao phương châm học tập, không đặc trưng ứng viên công tác làm việc ở đơn vị chức năng nào, không phân minh cơ quan nhà nước hay tứ nhân, tương tự như không tất cả sự ưu tiên mang lại tôn giáo tuyệt vùng miền.

Fulbright là 1 trong những trong ít học bổng ko yêu ước ứng viên giỏi nghiệp đại học đạt nhiều loại gì hay vẻ ngoài GPA ví dụ bao nhiêu. Mục đích là mở rộng cánh cửa cho mọi người. Đối tượng cơ mà Fulbright tìm kiếm chính là các ứng viên tất cả tiềm năng góp sức cho xã hội và làng hội vào tương lai.

Hai bài luận PS (Personal Statement) với SO (Study Objectives): Quy định của Fulbright cho bài luận cá thể PS và bài luận mục tiêu, planer học tập SO tối đa 1.000 từ cho từng bài. Những finalist (ứng viên đang qua vòng rộp vấn, đang ngóng được trường mặt Mỹ chính thức nhận thanh lịch học) năm nay cũng chia sẻ một số điểm đáng để ý khi trình bày các bài luận.

Các bài viết cần:

- nhấn mạnh vấn đề và bộc lộ được sự đóng góp góp cụ thể của bản thân cho xã hội và xóm hội sau khi học về.

- Phải nghiên cứu và phân tích thật kỹ 7 tiêu chuẩn của Fulbright để đáp ứng một cách giỏi nhất.

- Viết và biểu lộ sao cho người ngoài ngành và không có chuyên môn vẫn hoàn toàn có thể hiểu được, ví dụ ở đây là các member của hội đồng tuyển chọn.

- Áp dụng kỹ thuật viết "Show, don’t tell" bằng cách sử dụng câu chuyện cụ thể hay ghê nghiệm thực tế của bạn dạng thân trong cuộc sống, học tập tập, và quá trình để minh họa cho bài xích luận.

- Đoạn mở bài xích và tóm lại của chia sẻ PS siêu quan trọng, tất cả thể khởi đầu bằng một quãng hội thoại, hoặc minh họa bằng hình ảnh để mở và kết cho ấn tượng.

- Hai chia sẻ PS cùng SO là nhị câu chuyện bổ sung cập nhật cho nhau nhằm thể hiện tương đối đầy đủ về bạn dạng thân mang lại hội đồng.

- bạo dạn khoe về bản thân trong hai bài bác luận.

Theo thạc sĩ Huy, đa số finalist tham gia hội thảo năm nay ít nhiều nhận thức tầm đặc trưng của mentor (người lý giải và tứ vấn) cùng tìm sự trợ giúp từ chúng ta khi viết làm hồ sơ săn học tập bổng Fulbright. Một finalist thậm chí còn còn phân loại những mentor ví dụ thành những nhóm:

- thuộc ngành học tập khi xin học bổng Fulbright.

- khác ngành học khi xin học bổng Fulbright.

- Đã có bởi thạc sĩ với IELTS.

- đọc ứng viên rõ nhất.

- Người phiên bản xứ.


Mr
Tzy
Oz
P3k5E4k6Ri
ZA-g" alt="*">


Thạc sĩ Huy (bìa phải) cùng các finalist Fulbright 2020 tại buổi share kinh nghiệm sát đây. Ảnh: NVCC.

Thư trình làng LOR (Letter of Recommendation): Fulbright yêu cầu nộp 3 LOR thể hiện những khía cạnh, góc nhìn, hay mẩu chuyện về ứng viên. Tía LOR này góp hội đồng có cái nhìn khách quan tiền về ứng viên cạnh bên hai chia sẻ PS cùng SO.

Các LOR chính là ba mảnh ghép nhằm hoàn tất câu chuyện hay bức tranh về bạn dạng thân ứng viên. Theo tay nghề của finalist, khi tìm người viết LOR, nên dữ thế chủ động liên hệ, đưa thông tin về bạn dạng thân và các tiêu chí nhận xét của Fulbright cho những người giới thiệu.

Vòng bỏng vấn: Mục đích chủ yếu của buổi vấn đáp là thời cơ để hội đồng có dịp tiếp xúc hiểu ra hơn về con tín đồ thật của ứng viên sát bên bộ hồ nước sơ. Vày vậy, những thành viên hội đồng vẫn hỏi thêm về những khía cạnh mà họ vẫn còn vướng mắc khi đọc hồ sơ. Vị đó, để sẵn sàng tốt đến vòng phỏng vấn, vấn đề cơ bản và quan trọng phải làm cho là ứng viên phải nắm chắc tin tức về bộ hồ sơ của mình.

Một finalist cũng share kinh nghiệm giả dụ ứng viên bao gồm năng khiếu quan trọng nào đó hoàn toàn có thể đem ra biểu diễn trước hội đồng. Bạn finalist này trình bày một ca khúc trước hội đồng cùng gây được ấn tượng đặc biệt.

Fulbright là một chương trình điều đình giáo dục quốc tế được cơ quan chính phủ Hoa Kỳ tài trợ, nhằm mục đích “thúc đẩy trao đổi văn hóa truyền thống giữa công dân Hoa Kỳ với các quốc gia khác. Thành lập vào năm 1946, học bổng có mục đích trao đổi văn hóa giáo dục của các non sông “vì hòa bình” sau núm chiến sản phẩm công nghệ hai, hiện tại đã bao gồm 155 giang sơn tham gia chương trình học bổng du học Mỹ này. Năm 2011, chương trình có mức tài chính lên tới mức $237 triệu đô-la Mỹ.

*

Đây là học tập bổng giành riêng cho sinh viên quốc tế nổi bật nhất của cơ quan chính phủ Mĩ. Học bổng Fullbright tài trợ toàn cục học chi phí cho sinh viên cao học, chuyên viên trẻ tuổi hoặc người nghệ sỹ có thời cơ học tập trên Mĩ trong về tối thiểu 1 năm, đến bậc Thạc sĩ ở tất cả mọi lĩnh vực, ngoại trừ y dược.

Học bổng toàn phần bao gồm:

Học tầm giá và các ngân sách chi tiêu phát sinh kèm theo
Chi chi phí sinh hoạt mặt hàng tháng01 vé máy bay khứ hồi tới Hoa Kỳ
Bảo hiểm y tế.

Chương trình được bắt đầu tại việt nam vào năm 1992 cùng với mục đích gia tăng sự trao đổi văn hóa truyền thống giữa nhì quốc gia.

5 chương trình chủ yếu nằm trong học tập bổng Fulbright được thực hiện tại việt nam gồm:

Chương trình Exchange Học trả Việt Nam
Chương trình Exchange sv Việt Nam
Chương trình Exchange Học mang Hoa Kỳ
Chương trình thảo luận Sinh viên Hoa Kỳ
Chương trình Giảng dạy kinh tế tài chính tại tp Hồ Chí Minh

Dưới quyền điều hành của phòng Thông tin-Văn hóa Hoa Kỳ trên Hà Nội.

Cơ hội đến sinh viên Việt Nam

Fulbright nước ta được Đại sứ quán Hoa Kỳ tại thành phố hà nội quản lýFullbright mang đến sinh viên quốc tế: Đối tượng dấn học bổng là sv quốc tế tốt nghiệp Đại học, người trẻ đi làm, các nghệ sĩ nước ngoài đến phân tích tại Mĩ trong tối thiểu 1 năm
Fulbright thăm viếng: cho các học giả, các nghiên cứu sinh sau ts đến Mỹ học tập trong buổi tối thiểu 01 kỳ học
Fulbright học bổng tại địa điểm cư trú (Fulbright SIR Program): cung ứng các sinh viên có học bổng và phần lớn người đi làm việc đến các khu học tập xá cao đẳng và Đại học tập ở hoa Kỳ trong khoảng thời gian từ một học tập kì đến một năm, nhằm mục tiêu giảng dạy cho những sinh viên vẫn theo học tập Đại học. SIR cũng là một trong những nguồn lực bổ sung về chương trình giảng dạy cho những khoa, sinh viên và toàn bộ cộng đồng.

Đơn vị cấp cho học bổng: Chính phủ MỹĐối tượng: sv quốc tếSố lượng: từ 20-25 suất mỗi nămThời gian học tập bổng: toàn bộ thời gian họcGiá trị học bổng: toàn phần, bao hàm hỗ trợ về học phí, các khoản giá cả hàng tháng, vé máy cất cánh đến Mỹ và bảo đảm y tế.Yếu tố lựa chọn: thành tích học tập tập, gớm nghiệp làm việc, ưu tiên phần đông ứng viên từng sống, học tâp và làm việc tại Mỹ.

– Cần chú ý thể hiện mục tiêu học tập rõ ràng, mạch lạc, đã cho thấy được mối tương tác giữa kim chỉ nam học tập kia với kế hoạch cá nhân của bạn trong tương lai, bằng một bài luận cá nhân.

Xem thêm: Áo dài cách tân cho nam giá tốt tháng 1, 2023, áo dài cách tân nam giá tốt t01/2023

– đọc biết sâu xa về nghành nghề bạn lựa chọn và cần có tay nghề thực tế thao tác trong nghành đó

– chúng ta nên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, chuyển động xã hội để biểu đạt tinh thần thao tác làm việc theo nhóm cùng tố hóa học lãnh đạo của bạn

– bạn phải thể hiện nay được kế hoạch đó của bạn sẽ có thể góp sức cho giang sơn trong tương lai, đem kế quả học tập về đem đến những chuyển đổi tích cực đến Việt Nam, tương tự như đối với quan hệ giới tính hữu nghị thân hai nước nước ta – Mĩ.

– Bạn sẵn sàng chuẩn bị trở thành Đại sữ văn hóa giữa 2 nước

– sau cùng là thành tựu học tập xuất dung nhan với chuyên môn ngoại ngữ cao

 Yêu cầu:

Ứng viên phải thỏa mãn nhu cầu được các yêu cầu tiêu chuẩn sau:

-Là công dân việt nam ( không có hai quốc tịch)

– Đã tốt nghiệp THPT

– Tính đến thời khắc nộp làm hồ sơ hoc bổng, bao gồm ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc sau giỏi nghiệp Đại học

Bạn sẽ không còn được quyền xin học bổng nếu:

Đã thừa nhận học bổng này những năm trước
Đang sinh sống và học tập trên Mỹ
Đã sinh sống, tiếp thu kiến thức và giỏi nghiệp một trường làm việc Mỹ 3 năm đổ lại
Làm vấn đề trong Chương trình Hành rượu cồn của Mỹ ngơi nghỉ Việt Nam, đang làm việc hoặc gồm thành viên trong gia đình làm việc tại bộ Ngoại Giao Mỹ

Phương thức nộp hồ sơ:

Hồ sơ khá đầy đủ gồm có:

01 Sơ yếu đuối lí lịch01 đơn đăng kí
Bài luận cá thể ( nói về mục đích học tập + hễ lực đăng kí học bổng)Thư giới thiệu
Bảng điểm, bằng giỏi nghiệp
Chứng nhận hiệu quả thi TOEFL i
BT hoặc IELTS

Nếu ứng viên không nộp không hề thiếu các các loại tài liệu phía trên đây, hồ sơ sẽ auto bị hủy bỏ.

*

Làm sao nhằm xin thư ra mắt học bổng Fulbright ?

các bạn không cần quan trọng đặc biệt hóa dùng cho của người viết thư giới thiệu: Tất nhiên nếu khách hàng xin được thư giới thiệu từ một người dân có chức trách cao, nhưng đa số những tín đồ như vậy phần nhiều không có không ít thời gian để hiểu với viết cụ thể về bạn. Học tập bổng coi trọng cụ thể và ngôn từ thư chứ không thật xem trọng về chuyên dụng cho mà tín đồ đó cầm giữ.

Trích lời chị Lan Hương, giành học bổng Fulbrighter ngành báo chí năm 2009-2011: “Quan trọng là tín đồ viết thư trực tiếp thao tác làm việc và hiểu điểm mạnh của mình. Những người dân càng gần cận với mình, càng phát âm mình thì giới thiệu sẽ dễ dàng hơn. Khi bạn nhờ thầy cô hoặc sếp viết thư, lưu giữ nói rõ với chúng ta về lịch trình Fulbright để ngôn từ bức thư phù hợp với tiêu chuẩn học bổng. Kinh nghiệm tay nghề của mùi hương là nhờ vào sếp gạch các ý chính bởi tiếng Việt rồi tự mình dịch sang tiếng Anh và chỉnh sửa lại, kế tiếp đem mang lại sếp để mắt tới và ký”. “Tớ thấy như thế rất hay bởi vì mình vẫn sử dụng ý của sếp tuy vậy được diễn đạt theo cách bổ ích nhất mang lại mình

2. Cần từng nào thư giới thiệu cho một hồ sơ học tập bổng? :Các trường thông thường sẽ yêu mong bạn tối thiểu 2 bức thư ra mắt : 01 thư về học thuật (academic) cấp vày giảng viên, gs trường đại học viết; 01 thư còn lại về chuyên môn (Professional) cấp bởi cấp trên hoặc đồng nghiệp của người tiêu dùng viết.

Ông John Hartwright – Đại diện trường đại học Northumbria mang lại biết: “Chúng tôi luôn luôn mong đợi trong thư reviews nêu nhảy được phần đa tố chất đặc trưng trong học thuật cũng tương tự những phẩm hóa học nghề nghiệp quan trọng của sinh viên”.

Các bạn làm hồ sơ Fulbright thường xuyên chỉ xin ra mắt từ các giáo viên của mình, dẫu vậy trên thực tế các trường sống Mỹ lại khôn cùng coi trọng kinh nghiệm tay nghề làm việc của chúng ta và quá trình phát triển, vào cả học tập và có tác dụng việc. Vì vậy, chúng ta nên tìm về cấp trên, đa số người luôn sát sao bên bạn, những người hiểu rõ nhất về sự tiến bộ của khách hàng để dựa vào họ viết thư giới thiệu nhé.

Thư reviews viết bằng hình thức online: Bạn rất có thể tiết kiệm thời hạn bằng việc xin một thư heo một chia sẻ trên Knowledge link group, thư giới thiệu có thể viết Online. Chẳng hạn nếu khách hàng xin thư ra mắt từ hầu hết giảng viên đang thao tác làm việc và sống trong nước ngoài, dựa vào viết thư giới thiệu từ xa có thể tiết kiệm thời gian và chi phí cho bạn. Tuy nhiên một số chủ ý cho rằng thư ra mắt phải nghỉ ngơi dạng viết tay với đặt vào phong tị nạnh dán kín, có dấu/ chữ ký của bạn viết sinh sống mép thư. Yêu mong về thư trình làng có thể đổi khác bởi công tác Fulbright, hoặc phụ thuộc vào vào trường chúng ta định xin học, vày vậy chúng ta nên liên hệ trực tiếp với chương trình Fulbright để được support và giải đáp.

tay nghề phỏng vấn học tập bổng Fulbright

Hàng năm từ đầu tháng 5 đến thời điểm cuối tháng 7, Fulbright sẽ lựa chọn ra 25 khuôn mặt xuất dung nhan nhất trong những 400-500 hồ sơ ứng tuyển bằng cách phỏng vấn khoảng tầm 50 semi-finalist trên mọi cả nước. Thừa qua vòng hồ nước sơ, khoảng thời gian ngắn quyết định đó là kỳ vấn đáp này. Nội dung bài viết dưới đây chia sẻ kinh nghiệm của anh ý Trần Ngọc Thịnh, cựu Fulbrighter 2009 với hy vọng giúp các bạn Fulbright semi-finalists chuẩn bị tốt nhất cho kỳ phỏng vấn này.

1.Mục đích của buổi bỏng vấn: Mục đích chính của buổi chất vấn là để ban lãnh đạo chương trình Fulbright gọi về bạn nhiều hơn nữa và cũng là cơ hội để chúng ta thể hiện tại năng lực, cá tính phiên bản thân, hầu như điều bạn chưa có cơ hội thể hiện trong tầm hồ sơ. Để sẵn sàng cho kỳ phỏng vấn, dù viết xuất sắc thế nào, chúng ta cũng phải rèn thêm cách trình diễn ngắn ngọn, súc tích, dễ dàng nắm bắt và đi liền mạch vào vấn đề.

bối cảnh của cuộc rộp vấn:2 vị trí phỏng vấn truyền thống lâu đời của học bổng Fulbright là hotel Daewoo – thủ đô hà nội và khách sạn New World – sử dụng Gòn. Những ứng viên sẽ tiến hành phỏng vấn tại những phòng khác nhau, chú ý đừng lơ đãng đi nhầm phòng. Ai sẽ vấn đáp bạn: Bạn sẽ được phỏng vấn bởi vì 2 người đến từ đại sứ quán, một cựu Fulbrighter, một giáo sư, hay giám đốc chương trình Fulbright. Người chất vấn thường tất cả hiểu biết hoặc kỹ năng và kiến thức về chuyên ngành bạn đăng ký. Dù vậy, hãy cố gắng trình bày theo cách dễ dàng nắm bắt nhất, như vấn đề bạn đang cố gắng mô tả các dự định phân tích chuyên ngành của mình cho những người ngoài ngành.

Và lưu ý, mặc dù người vấn đáp là người việt hay bạn Mỹ thì bạn sẽ được phỏng vấn bằng tiếng Anh. Vậy nên, ví như còn yếu ớt khâu phỏng vấn bằng tiếng Anh, bạn phải luyện tập thêm vào cho quen. Nhìn bao quát người vấn đáp đều thân thiện, nhưng nhiều lúc họ test thách khả năng tranh luận tương tự như cách đảm bảo an toàn lý tưởng của bạn. Với trường vừa lòng này, bạn cần thể hiện ý kiến của phiên bản thân cùng giữ vững thiết yếu kiến của mình, kèm theo một

Cần chuẩn bị những gì cho buổi bỏng vấn:Kinh nghiệm của mình là chúng ta đừng lo lắng hay chuẩn bị nhiều. Hãy là bao gồm bạn, có nghĩa là hãy diễn đạt đúng đa số gì chúng ta có. Nếu như bạn xứng đáng, thì học tập bổng sẽ thuộc về bạn. Gồm 2 điều mà lại mình khuyên chúng ta nên làm:

Thứ nhất, khám phá kỹ về học bổng Fulbright. Đây là vấn đề căn bản người nào cũng cần biết, như khi bạn được hỏi hiểu biết về công ty lúc đi chất vấn xin việc. Chỉ khi đọc về Fulbright một cách sâu sắc và thấu đáo, các bạn mới hoàn toàn có thể thu phục được cảm tình người chất vấn ngay trường đoản cú phút ban đầu. Mục tiêu của học bổng Fulbright là thúc đẩy trao đổi văn hóa truyền thống và giáo dục và đào tạo giữa 2 quốc gia, vậy bạn làm gì sẽ giúp Fulbright đã đạt được sứ mệnh cao cả đó?

Thứ hai là hiểu kỹ lại làm hồ sơ của mình, bởi người chất vấn sẽ xoay vào hồ sơ và bài luận của công ty rất nhiều. Xung quanh ra, chúng ta nên update tình hình thực tế liên quan đến ngành học tập và kiến thức và kỹ năng xã hội. Chẳng hạn, nếu như bạn làm về Giáo dục, hãy mày mò những vấn đề của giáo dục nước ta và trả lời câu hỏi bạn định làm gì để góp phần cho nền giáo dục. Nếu như bạn học cơ chế công, hãy nghiên cứu và phân tích quy trình lập pháp ngơi nghỉ việt nam, bội phản biện chính sách, hoàn toàn có thể làm gì để nâng cấp chính sách công. Bạn nào theo Public Admin và Public Policy gồm thể đọc thêm bài viết của bản thân về vấn đề này để hiểu rõ và sâu hơn về ngành.

Và hãy nhờ rằng trước khi vào phòng chất vấn hít thở thiệt sâu, bình thản và từ tin nhưng lại đừng tự kiêu & tinh vi.

khoác gì khi đi bỏng vấn:Các chúng ta nam mang trang phục lịch sự như sơ mi, quần và giầy âu, đầu tóc gọn gàng gàng. Chúng ta có thể khoác thêm vest. Lời khuyên của chính mình dành mang đến các bạn gái là ăn mặc nhẹ nhàng, kín đáo đang gây tuyệt vời và thiện cảm với người đối diện. trước lúc phỏng vấn:Bạn nên ăn sáng và căn giờ mang lại sớm trước 15 phút. Đến muộn vô cùng về tối kỵ bởi theo 1 nghiên cứu y học, mang lại muộn sẽ tạo ra tố chất gây khắc chế thần kinh, tư tưởng không thoải mái. Rộng nữa, chớ tự tạo sức nghiền cho bạn dạng thân nhưng bối rối, băn khoăn lo lắng quá trước buổi rộp vấn. trong phòng phỏng vấn:Khi cho lượt, 1 trong những hai người vấn đáp sẽ ra xuất hiện mời chúng ta vào. Bởi vì phỏng vấn có thể mất tới 45 phút nên cực tốt hãy tắt chuông hoặc tắt hẳn điện thoại cảm ứng cho an toàn. Khi vào phòng, chúng ta nên ngồi thoải mái và dễ chịu thẳng lưng, đừng gù lưng mà mang đến họ thấy bạn không từ bỏ tin. Ánh mắt tươi vui, nhìn thẳng nhằm dò coi người chất vấn phản ứng ra làm sao với khẩu ca của bạn, quan sát đi chỗ khác đã thể hiện bạn không thành thật cùng tự tin cho lắm.

Giọng nói nhẹ nhàng, tự tốn, không yêu cầu phải chuẩn chỉnh vì Fulbright không chấm giọng hay nhưng nội dung chúng ta thể hiện nay khi bỏng vấn. Hãy nỗ lực nói chậm, rõ, mạch lạc để đạt được kim chỉ nam giao tiếp. Nếu khách hàng nghe câu hỏi không rõ, rất có thể yêu ước nhắc lại câu hỏi. Khi nghe, nỗ lực tập trung nghe kỹ rồi dành khoảng chừng 30 giây cân nhắc xong new trả lời.

Quan điểm: Trong rộp vấn học bổng du học Mỹ sẽ tất cả nhiều thắc mắc có thể xếp vào dạng “nhạy cảm”, mang ý kiến cá nhân. Chẳng hạn như bạn nghĩ về sao về cách nước ta ứng xử với trung quốc trong sự việc biển Đông. Với dạng thắc mắc này, hãy giữ thái độ trung dung, chừng mực, cố gắng trả lời khéo như một nhà nước ngoài giao thực thụ. Bạn hãy ghi nhớ điều này, những khi không phải cứ trả lời thẳng vào vấn đề mới là cách tốt nhất có thể để gây ấn tượng. Nếu hoàn toàn có thể kiểm kiểm tra được buổi vấn đáp thì chúng ta nên tránh dẫn dắt buổi vấn đáp vào những nội dung tự do tôn giáo, nhân quyền, wikileak, Snowden…

Kiểm soát nội dung: Đây là dạng chất vấn mở, có nghĩa là sẽ không có một ba cục câu hỏi nào cả, câu trả lời của khách hàng cho câu hỏi trước vẫn dẫn đến thắc mắc sau. Vì đó, hãy lưu ý đến kỹ trước khi vấn đáp và dẫn dắt buổi chất vấn thành 1 trong các buổi café nhẹ nhàng, ai cũng có dịp được nói, được phân tách sẻ. Đừng trở nên 2 người phỏng vấn thành 2 người theo dõi bất đắc dĩ ngồi nghe.

Đặt câu hỏi: Khi buổi rộp vấn trở thành buổi trao đổi, bạn cũng có thể đặt câu hỏi cho tín đồ phỏng vấn. Nếu bị hỏi nhưng mà không rõ, hãy thật thà và bày tỏ thái độ muốn học hỏi và giao lưu ý kiến của người phỏng vấn, trường đoản cú đó share quan điểm của bản thân bạn.Thường cuối buổi, lúc được quyền đặt thắc mắc cho bạn phỏng vấn, đó là giây phút chúng ta có thể gây thiện cảm và kéo dài nếu thời hạn phỏng vấn vượt ngắn. Hãy đặt thắc mắc mở, tạo nên hứng thú, gắn với sở thích, lập trường của người chất vấn để bọn họ sẽ chia sẻ với chúng ta lâu hơn.

ngừng buổi bỏng vấn:Chào hai người chất vấn một bí quyết trân trọng, cảm ơn họ cùng gửi gắm vài ba lời đến tương lai, bắt tay, chào tạm biệt và ra về. Đừng quên kính chào cán bộ Fulbright đã bình chọn hồ sơ của bạn. Bước ra khỏi phòng, việc đầu tiên cần làm là kiểm tra đồng hồ thời trang xem cuộc rộp vấn kéo dãn bao lâu. Theo tay nghề phỏng vấn Fulbright, ví như nội dung vấn đáp khá sôi nổi, kéo dài trên 45 phút thì chúng ta có thể yên chổ chính giữa chờ kết quả.

Về nhà, bạn không cần phải viết thư cảm ơn sau chất vấn cho Fulbright. Chỉ việc nhớ viết tức thì nhật cam kết hay share để lưu lại những gì các bạn đã trải qua, những thắc mắc phỏng vấn, những thắc mắc bạn đang hỏi để share cho cầm cố hệ sau đi sau mình. Đừng nhằm lâu quá, rồi xem nhẹ và mất tính thời sự.

Lựa lựa chọn trường Đại học (University Placement) trong học tập bổng Fulbright

Học bổng Fullbright là học bổng toàn phần danh giá hàng đầu của chính phủ Hoa Kỳ. Giống hệt như quy trình lựa chọn của những học bổng khác, Fulbright cũng đều có bước lựa chọn trường đại học và ngành học mang lại mình. Trong bài viết này là cụ thể quy trình chắt lọc trường của học tập bổng Fulbright và một số điểm khác biệt của quá trình chọn trường trong học bổng Fullbright so với những học bổng khác.

1. Những lựa chọn trường của Fulbright: có tầm khoảng 4.500 trường đại học và cđ được thừa nhận trong list của Fulbright trên toàn nước Mỹ cho bạn chọn lựa. Yêu cầu của từng trường cũng khá đa dạng (từ việc thi đầu vào tới điểm GPA, kinh nghiệm tay nghề làm việc… ). Yêu cầu rất khác nhau không chỉ giữa các trường nhưng còn trong các ngành chúng ta định thi vào. Viện giáo dục thế giới (IIE – Institute of International Education) sẽ lựa chọn phần đa trường có hỗ trợ tài bao gồm và giúp đỡ sinh viên nhập học xuất sắc nhất, đồng thời thỏa mãn nhu cầu yêu mong học tập của bạn. IIE đang nộp đối kháng xin học của người tiêu dùng vào 4 ngôi trường với 4 mức sức cạnh tranh khác nhau.

2. Kế hoạch chọn ngôi trường của Viện giáo dục quốc tế IIE:

IIE là người quyết định việc chọn trường với sẽ thay mặt bạn nộp solo cho 4 trường đại học, bao gồm:

“Safety”: 1 trường có chỉ số cạnh tranh thấp để bạn có khả năng được nhấn cao

“Stretch”: 1 trường có cạnh tranh ở mức rất cao và danh tiếng, có khả năng khước từ solo xin học của bạn, nhưng rất đáng để để thử.

“Middle”: 2 Trường ở tại mức độ vừa phải, gồm chương trình học cân xứng với mục tiêu của người tiêu dùng và Fulbright.

Nếu đã chọn lựa được trường đại học, bạn cần gửi thư giải trình chi tiết đến IIE trước 9/10, nêu rõ tại sao tại sao bạn có nhu cầu nộp đối chọi xin học theo ý muốn của mình. Những nguyên nhân chung tầm thường như: Trường có chương trình tương xứng với phương châm và nguyện vọng bản thân, trường nằm ở phần có khí hậu đẹp… không được gật đầu đồng ý trong thư giải trình.

3.Tiêu chí lựa chọn trường của IIE: khi lên chiến lược 4 ngôi trường nộp đơn, IIE sẽ cho tất cả trường bạn có nhu cầu theo học vào danh sách. IIE sẽ suy xét mục tiêu học tập tập của khách hàng và khả năng đối đầu của chúng ta so với các đơn xin học khác trong cùng ngành học tập tại ngôi trường đó.Tuy nhiên ví như hồ sơ xin học của người tiêu dùng không đầy đủ năng lực tuyên chiến và cạnh tranh vào trường bạn thích, IIE bao gồm quyền chắt lọc trường khác.

Những câu hỏi IIE đặt ra để chọn trường mang đến bạn:

Chương trình học táo tợn về học tập thuật tốt thực hành? Có đáp ứng nhu cầu được các yêu mong chuyên ngành cùng yêu cầu cá nhân bạn trong 1-1 xin học?

Những môn học nào được gửi vào đào tạo và giảng dạy và độ hoạt bát của khóa học? (Chẳng hạn bạn giành được theo học chương trình liên ngành hoặc đăng ký môn học xung quanh chuyên ngành của mình?)

Bao nhiêu học sinh cùng tới từ một quốc gia, cùng lựa chọn 1 lĩnh vực đăng ký vào công tác này? (IIE ko muốn những ứng viên học tập bổng Fulbright tập trung tại một trường, một ngành học)

Những ý kiến phản hồi IIE nhận ra từ cựu du học viên đã theo học tập tại trường/ khóa học

Khả năng của doanh nghiệp có đủ nhằm theo học tại khóa huấn luyện và đào tạo đó?

Yêu cầu đầu vào của chương trình học (TOEFL, GRE/GMAT, GPA, kinh nghiệm làm việc) (việc đạt yêu cầu đầu vào tối thiếu thốn của công tác học không đảm bảo an toàn bạn được trao vào các chương trình học giỏi và chất lượng).

4. Quy trình nộp đơn vào những trường Đại học: IIE vẫn gửi hồ sơ của chúng ta cho list 4 trường đại học, với một lá thư cùng với nội dung thông tin bạn là ứng viên cho chương trình học bổng quý giá Fullbright. Vào thư nhấn mạnh những phẩm hóa học đặc biệt, thế mạnh mẽ của bạn, tin tức về khối hệ thống giáo dục Việt Nam…

Trong quy trình trường để mắt tới hồ sơ, IIE tích cực và lành mạnh liên hệ, đưa thông tin cho bên trường, lên kế hoạch vấn đáp qua điện thoại thông minh với văn phòng tuyển sinh. IIE đã theo dõi, đo lường và tính toán và cai quản hồ sơ của công ty để tăng thêm hết mức hoàn toàn có thể khả năng được trao và mức hỗ trợ tài chính cho bạn. Trong quy trình duyệt hồ sơ, chúng ta có thể được yêu ước nộp thêm bài viết hoặc một số sách vở và giấy tờ cần thiết bổ sung cập nhật cho làm hồ sơ của mình.

Quyết định nhận học : Khi nhận ra quyết định sau cùng của phần tử tuyển sinh ngôi trường đại học, IIE thao tác với ban làm chủ chương trình Fulbright Việt Nam, suy nghĩ chương trình thỏa mãn tiêu chí lựa chọn trường của bạn lẫn Fulbright Việt Nam.

Fulbright mong muốn sự đa dạng về vị trí địa lý và trường học (điều này đồng nghĩa tương quan với câu hỏi hồ sơ của những Fullbrighter ko được tập trung vào 1 trường/1 khu vực địa lý). Một khi lựa chọn trong chiến lược nộp đơn của bạn được chấp nhận, IIE vẫn rút tất cả các đối kháng xin học tại những trường còn sót lại trong planer nộp hồ nước sơ. Công tác Fullbright tại việt nam khi này sẽ thông báo cho chính mình quyết định cuối cùng về việc chọn trường, thông thường vào khoảng tầm đầu hoặc vào giữa tháng 5.

Sau khi những lựa lựa chọn trường được xác định công bố, IIE vẫn gửi thông tin liên lạc của trường và cục bộ tài liệu từ trường đại học, chẳng hạn giấy nhập học, lí giải chọn công ty ở, quy định học bổng (trợ cung cấp hàng tháng, ngày quá hạn sử dụng học bổng…) tới lịch trình Fullbright Việt Nam.

Khung thời hạn của vấn đề chọn trường:

Tháng 10: IIE thừa nhận hồ sơ đăng ký

Tháng 11-tháng 12: văn phòng IIE phân tích và nộp 1-1 xin học

Tháng 3- mon 5: các trường đh nhận được đối chọi xin học đã ra quyết định

Tháng 4- tháng 6: bài toán lựa lựa chọn trường đi mang lại quyết định sau cuối và được thông tin cho những ứng viên nhận ra học bổng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.