Có ai đi đám cưới 400k không, 4 điều cần nhớ khi bỏ phong bì mừng cưới

Thời gian gần đây, mạng xã hội đang xôn xao câu chuyện một chủ tài khoản bóc phốt người đi ăn cưới vì chỉ mừng cưới 200.000 đồng.Cụ thể, chủ tài khoản này cho biết, khi kiểm tra thiệp mừng cưới thấy thiếp của bác sĩ Đ có 200.000 đồng, ông đã cảm thấy bị sốc và đã đăng tải lên mạng xã hội. Mặc dù sau khi đăng tải được 10 phút, chủ tài khoản này đã xóa bài nhưng bài đăng này đã được lan truyền trên các trang khác.Về phía bác sĩ Đ, khi được hỏi về vụ việc này, anh đã nói chuyện qua rồi nên không muốn nhắc lại cho lùm xùm.Sau đó, chủ tài khoản của bài viết kia đã đăng tải một bài viết khác với nội dung: "Chắc do mấy đứa em kiểm thiệp nhầm, mình hơi hấp tấp quá. Cho mình xin lỗi vợ chồng bác sĩ Đ. nhé. Để la rầy mấy đứa nhỏ lại, kiểm tra thiệp, phải rõ ràng...".Đây không phải là lần đầu tiên vấn đề tiền mừng cưới lại nhận được sự quan tâm và tranh luận từ phía cộng đồng mạng. Trước đó, trên mạng xã hội cũng có nhiều câu chuyện bạn bè "cạnh mặt" nhau vì mình mừng cưới bạn nhiều nhưng khi đến đám cưới của mình thì bạn lại mừng quá ít.

Bạn đang xem: Có ai đi đám cưới 400k không

Chia sẻ với phóng viên báo Lao Động, bạn Thu Phương (23 tuổi, Thái Bình) cho biết: "Đối với cá nhân mình, chuyện tiền mừng cưới còn tùy vào mức độ thân thiết của mình giữa cô dâu, chú rể và mình có đến trực tiếp đám cưới của họ hay không.Như mình, đôi khi đi đám cưới bạn bè, mình thường mừng khoảng 500.000 - 1.000.000 đồng, đối với trường hợp không đi được thì mình gửi phong bì khoảng 300.000 đồng. Còn những mối quan hệ không thân thiết, mình sẽ mừng tầm 200.000 đồng".Còn Mai Linh (27 tuổi, Bắc Ninh) bày tỏ ý kiến về việc mừng cưới: "Tôi cảm thấy đám cưới đang bị thương mại hóa. Có nhà do mối quan hệ rộng nên mời nhiều đã đành, có nhà là cố tình mời xa mời rộng để lấy tiền mừng đám cưới. Mà nghe nói tổ chức đám cưới ở nhà hàng, ai dám đi 2 – 3 trăm ngàn? Chỉ khổ cho những người thu nhập thấp mà mỗi tháng đi cả chục đám như tôi đây".Thu Trang (25 tuổi, Yên Bái) bộc bạch: "Nếu mối quan hệ không mấy thân thiết thì nhà tôi sẽ mừng đám cưới bằng hoặc hơn chút so với khi người ta mừng hôn lễ của mình. Còn thân thì đương nhiên không cần tính toán gì. Nói chung ít nhất là mừng bằng chứ không kém số tiền mà họ đã mừng đám cưới mình".Nếu ngày xưa đi đám cưới người ta còn mua quà tặng cô dâu chú rể như một cách kỉ niệm, hay giúp đỡ cặp vợ chồng son sắm sửa thêm đồ đạc cho gia đình nhỏ thì ngày nay, mọi người chọn việc mừng tiền để thiết thực hơn trong cuộc sống.Tiền mừng cưới được xem như là cách để khách mời chia sẻ với cô dâu, chú rể chi phí đám cưới, chúc mừng hạnh phúc cho đôi bạn. Dù chẳng ai nói ra nhưng mà câu chuyện mừng cưới thì nhà nhà đều hiểu rằng đó chính là khoản thu về để mọi người trang trải những chi phí trong đám cưới của gia đình mình.

Phong bì mừng cưới phụ thuộc vào khả năng tài chính, mối quan hệ thân tình, nơi tổ chức đám cưới và quy mổ của lễ cưới.

1. Mức độ thân thiết với cô dâu/ chú rể

Nếu là bạn bè thân thiết với cô dâu/ chú rể, thông thường, phong bì tiền mừng cưới của bạn rơi vào khoảng từ 1 triệu - 2 triệu (nếu đi cùng chồng, người yêu). Số tiền mừng cưới này được coi như khoản vay trước của cô dâu chú rể, họ sẽ ghi chú lại số tiền của bạn để đi trả lễ với số tiền tương ứng ở đám cưới bạn. Do đó, rộng tay đôi chút vừa làm hài lòng cô dâu chú rể, vừa là “khoản để dành” khi đến đám cưới của bạn.

Xét trên quan hệ xã hội, nếu bạn đi đám cưới của con lãnh đạo trong cơ quan, hoặc đối tác lớn của công ty, số tiền bỏ phong bì mừng cưới nằm trong khoảng từ 1 triệu - 5 triệu. Thay vì tiền mặt, bạn cũng có thể tặng những món quà có giá trị tương ứng như nữ trang, đồ gia dụng...

Xem thêm: Thông Số Samsung Galaxy S5, Điện Thoại Samsung Galaxy S5 Chính Hãng, Cấu Hình

Với bạn bè bình thường hoặc đồng nghiệp ở công ty, bạn nên bỏ từ 300.000 - 500.000 đồng vào phong bì mừng cưới.


YBA3Sj2q
DXZ7Pp
P6h
Gg" alt="*">


2. Địa điểm tổ chức đám cưới

Nếu tiệc cưới tổ chức ở tư gia với chi phí tiết kiệm hơn, phong bì mừng cũng có thể "https://canthiepsomtw.edu.vn/co-ai-di-dam-cuoi-400k-khong/imager_1_16075_700.jpgmỏng"https://canthiepsomtw.edu.vn/co-ai-di-dam-cuoi-400k-khong/imager_1_16075_700.jpg hơn. Trái lại, nếu dự đám cưới ở một nhà hàng hoặc khách sạn sang trọng, thông thường tiền mừng tối thiểu là 500.000 đồng. Trong trường hợp vắng mặt, bạn cũng nên gửi phong bì chúc mừng khoảng 200.000 - 300.000 đồng.

Ở một số địa phương, khách mời dự đám cưới kiêng mừng số tiền chẵn như 400.000 đồng, 600.000 đồng mà sử dụng số lẻ để mừng cưới như 300.000 đồng hoặc 500.000 đồng.


Ne
Zu
OA" alt="*">


3. Hoàn cảnh của cô dâu, chú rể

Nếu cô dâu, chú rể sinh ra trong gia đình khá giả, có điều kiện kinh tế vững, bạn nên mừng số tiền tương xứng.

4. Số người đi cùng

Tùy theo số lượng người đi cùng mà bạn nên cân nhắc số tiền mừng cưới. Nếu đi cùng chồng hoặc người yêu, số tiền mừng cưới thường gấp đôi. Nếu đi với trẻ con, bạn có thể cho thêm vào phong bì từ 200.000 - 300.000 đồng. Nếu đi cùng cả gia đình, bạn nên gộp chung vào một phong bì lớn với giá trị từ 1 triệu đến 2 triệu đồng. 


Gvx
LXnfsysrnbz
VQ" alt="*">


Minh Minh


Trở lại Cẩm nang
Chia sẻ
Copy link thành công
×

Gửi email cho tác giả


Email của bạn
Tên của bạn
Nội dung
Thông điệp gửi kèm
Gửi email
×
×
*

Về trang chủ
*
Ấn để theo dõi Ngôi sao
*
Điều khoản sử dụng
Tòa soạn
RSSLên đầu trang
*

Chuyên trang giải trí của Vn
Express

canthiepsomtw.edu.vn.net|Điện thoại: 024 7300 9999 - Ext 4546Tầng 10, Tòa A FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội


Tải ứng dụng:
*

Ngôi sao


Đánh giá phiên bản mới


Đăng ký nhận thông báo từ canthiepsomtw.edu.vn giúp bạn cập nhật tin tức nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.