Cảnh Báo Tình Trạng Nuôi Và Huấn Luyện Chim Săn Mồi Quý Hiếm Trái Phép

NDO -

NDĐT – bỏ ra cục kiểm lâm tỉnh giấc Bắc Kạn vừa chất vấn và phát hiện tại 20 thành viên chim săn mồi tận nhà riêng của một đối tượng. Toàn bộ các thành viên này hiện đang được đưa tới Trung tâm cứu hộ cứu nạn động đồ hoang dã Hà Nội.

Bạn đang xem: Cảnh báo tình trạng nuôi và huấn luyện chim săn mồi quý hiếm trái phép


Kiểm lâm Bắc Kạn tịch kí 20 cá thể chim săn mồi bị nuôi nhốt trái phép. Ảnh: bỏ ra cục Kiểm lâm Bắc Kạn.

Trước đó, trong tháng 5, chống Cảnh sát môi trường Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện với tịch thu 12 thành viên chim săn mồi tại nhà của một đối tượng sau khi đối tượng này rao bán những cá thể chim trên mạng xã hội Facebook.

Cơ quan bao gồm thẩm quyền đã xử phạt đối tượng người sử dụng 11,250 triệu đ vì nuôi nhốt cùng quảng cáo phân phối trái phép chim săn mồi.


Được biết, hoạt động mua buôn bán chim săn mồi trên mạng internet tại việt nam cũng đang phát triển khá nhanh, đặc biệt quan trọng trong các hội đội trao đổi- huấn luyện và giảng dạy chim săn mồi. Mặc dù nhiên, phần lớn các loài chim săn mồi đều phía bên trong Phụ lục II CITES, yêu cầu có giấy tờ nhập khẩu vì Cơ quan thẩm quyền cai quản CITES cấp (trong trường phù hợp nhập khẩu) hoặc các sách vở và giấy tờ khác triệu chứng minh xuất phát hợp pháp (trong trường hòa hợp mua, cung cấp trong nước).

Nuôi chim săn mồi phải tất cả giấy phép. Ảnh: Trung trung ương Trung tâm cứu hộ Động trang bị hoang dã Hà Nội.

Mọi hành động rao buôn bán hay nuôi nhốt phạm pháp chim săn mồi là vi phi pháp luật và rất có thể bị xử phạt vi phạm luật hành chính lên đến mức 400 triệu đ theo pháp luật tại Điều 21, Điều 23 Nghị định 35/2019/NĐ-CP hoặc xử trí hình sự lên tới mức 15 năm tội nhân giam đối với cá nhân theo cơ chế tại Điều 234 hoặc Điều 244 BLHS năm ngoái (sửa đổi, bổ sung cập nhật 2017).

Xem thêm: Kính Cường Lực Cho Samsung A9 Pro Màu Đen Tuyệt Đẹp Độc Nhất Việt Nam


THẢO LÊ


Tin đọc nhiều


buộc phải Thơ sương mù dày đặc bất thường xuyên Phát hiện tại 5 thành viên voi rừng trên Quảng phái nam phía bắc rét đậm, vùng núi khả năng xảy ra mưa tuyết với băng giá chỉ Vùng biển Quảng Trị-Quảng Ngãi phòng ngừa gió giật cấp cho 8-9, biển cả động mạnh khỏe rét đậm, rét sợ hãi ở khu vực miền bắc còn kéo dãn dài đến ngày 18/1
thời tiết Tỷ giá

có thể bạn thân thiết


*

rét mướt đậm, rét hại ở miền bắc còn kéo dài đến ngày 18/1


*

Phát hiện 5 thành viên voi rừng trên Quảng phái mạnh


*

nên Thơ sương mù xum xuê bất thường


*

EMSC: Động đất táo bạo tại Indonesia, chưa có cảnh báo sóng thần


*

bắc bộ rét đậm, vùng núi tài năng xảy ra mưa tuyết cùng băng giá chỉ


*

Vùng biển Quảng Trị-Quảng Ngãi ngừa gió giật cung cấp 8-9, biển khơi động to gan lớn mật


*

Ngày 15/1, bắc bộ và Bắc Trung cỗ mưa dông, chuyển rét


*
bình thường tay bảo đảm môi ngôi trường ngày ông Công, ông Táo">


*

dự đoán thời tiết Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023


*

chú ý gió giật cung cấp 9, sóng biển cả cao 3-5m trên nhiều vùng biển khơi


*

từ ngày 15/1, bắc bộ chuyển lạnh lẽo đậm, vùng núi có nơi bên dưới 3 độ C


*

Bắc Bộ chuẩn bị rét đậm, vùng núi năng lực có mưa tuyết cùng băng giá


*

Chile: Phát hiện tại hóa thạch của 4 loài khủng long chưa từng biết đến


*

Ngày 13/1, bắc bộ rét về tối và sáng, trưa chiều trời nắng


*

Ngày 12/1, phía bắc sáng mưa nhỏ tuổi và sương mù, trời lạnh


*

Nguyên quản trị nước Trương Tấn lịch sự dự Lễ khánh thành bên ở cho tất cả những người dân vạn chài tại tỉnh hà tĩnh


back to top

Tổng Biên tập: Lê Quốc Minh

(ĐCSVN) – tin tức từ Trung tâm giáo dục và đào tạo Thiên nhiên (ENV) ngày 3/6 mang đến biết, sau khi chào đón thông báo từ người dân về một đối tượng đang rao bán nhiều cá thể chim săn mồi trên mạng buôn bản hội, ENV sẽ chuyển thông tin tới chi cục kiểm lâm tỉnh giấc Bắc Kạn.

Ngay sau khi mừng đón thông tin, đưa ra cục kiểm lâm đã đánh giá và phát hiện tại 20 cá thể chim săn mồi tại nhà riêng của đối tượng. Toàn bộ các cá thể này hiện vẫn được gửi tới Trung tâm cứu hộ động thứ hoang dã tp. Hà nội (Sóc Sơn, Hà Nội).

Hiện nay, các hoạt động nuôi và đào tạo và giảng dạy chim săn mồi vẫn được gia nhập và khá thịnh hành tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều phần các loại chim săn mồi phần đông là gần như loài động vật hoang dã nguy cấp, quý và hiếm được bảo đảm an toàn ở mức độ cao theo phương tiện của luật pháp và chỉ được nuôi nhốt ví như có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. đông đảo hành vi rao chào bán hay nuôi nhốt phạm pháp chim săn mồi là hành động vi bất hợp pháp luật và có thể bị xử phạt phạm luật hành chính lên đến 400 triệu vnd theo lao lý tại Điều 21, Điều 23 Nghị định 35/2019/NĐ-CP hoặc giải pháp xử lý hình sự lên đến 15 năm phạm nhân giam đối với cá thể theo pháp luật tại Điều 234 hoặc Điều 244 BLHS năm ngoái (sửa đổi, bổ sung cập nhật 2017) .

*
*
*
*
Cá thể chim săn mồi được cứu nạn về Trung tâm. (Ảnh: TT)

Vụ việc thành công xuất sắc là hiệu quả sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của tín đồ dân với phản hồi mau lẹ của bỏ ra cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Kạn trước thông tin vi phạm về động vật hoang dã do tín đồ dân cung cấp.

Theo ENV, mon 5/2020, chống Cảnh sát môi trường xung quanh Công an TP. Đà Nẵng sẽ phát hiện với tịch thu 12 cá thể chim săn mồi tận nơi của một đối tượng sau khi đối tượng người sử dụng này rao bán những cá thể chim trên mạng làng mạc hội. Cũng trong thời điểm tháng 5/2020, từ tin tức ENV cung cấp, social đã gỡ bỏ hoàn toàn 277 bài viết quảng cáo mua sắm động đồ hoang dã.

Trong trong năm gần đây, những vi phạm về động vật hoang dã (ĐVHD) trên internet đang ngày càng tăng một biện pháp đáng báo động. Tận dụng khả năng thuận tiện tiếp cận người mua và đậy giấu tính danh của internet và nhất là các mạng xóm hội, nhiều đối tượng người sử dụng đã liên tục rao buôn bán các thành phầm như ngà voi, sừng cơ giác, móng gấu, domain authority hổ và không hề ít sản phẩm ĐVHD bên trên Internet.

Bên cạnh việc tuyên truyền, giải thích lao lý và khuyến khích các đối tượng người tiêu dùng chấp hành quy định pháp luật về ĐVHD, trong tương đối nhiều vụ việc, cơ quan công dụng đã theo dõi, kiểm soát nhà/cơ sở marketing của các đối tượng vi phạm và phát hiện, tịch thu các tang vật cũng giống như áp dụng phần lớn hình phạt yêu thích đáng cùng với các đối tượng người tiêu dùng này. Tiếp tục những vụ phát hiện, tịch thu cùng bắt giữ các đối tượng người sử dụng vi phạm về ĐVHD trên mạng internet trong trong cả thời gian gần đây đang cho thấy sự nỗ lực, tích cực của cơ quan tác dụng các địa phương so với loại hình tội phạm bắt đầu này.

Theo các chuyên gia đánh giá, khoảng 70% dịch bệnh nguy khốn cho con fan có nguồn gốc từ ĐVHD. Kết quả của dịch COVID-19 cùng rất những báo cáo khoa học mới cho biết thêm nhiều tài năng dịch bệnh này có bắt đầu từ ĐVHD đó là lời cảnh báo cho biết loài tín đồ phải hành vi ngay lập tức, xong xuôi các hành vi vi phạm luật về ĐVHD trái phép, ko để các loài virus nguy khốn khác tác động tới mức độ khỏe, thậm chí tính mạng của con fan và phần đông thiệt sợ không đáng bao gồm tới nền ghê tế./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.