Mộ đại tướng võ nguyên giáp mới nhất, bí ẩn huyệt mộ đại tướng võ nguyên giáp

Quảng Bình là một trong những vùng đất có nhiều địa điểm phượt đẹp, còn nguyên đường nét hoang sơ, chấm dứt cũng là vùng đất có khá nhiều di tích lịch sử vẻ vang hào hùng dân tộc, nhân dân vị trí đây có tinh thần yêu nước tới từ trái tim, thiết yếu bởi điều này đã xuất hiện nhiều nhân vật trong đó không thể nói đến một người bầy ông vĩ đại, sống trong xã An Xá, đó chính là Đại tướng tá Võ Nguyên Giáp. Sau khoản thời gian ông hưởng trọn thọ 103 tuổi, bác bỏ vẫn mong ở bên quê hương. Từ bây giờ hãy cùng Huonganhtourist tìm hiểu về Lăng tuyển mộ Đại tướng Võ Nguyên liền kề nơi tịnh giấc lặng thiên thu của bác bỏ .

Bạn đang xem: Mộ đại tướng võ nguyên giáp mới nhất

Đại tướng Võ Nguyên Giáp
*

Lăng chiêu tập Đại tướng Võ Nguyên Giáp


Đại tướng tá Võ Nguyên liền kề sinh ngày 25 tháng 8 năm 1911 buôn bản An Xá, làng mạc Lộc Thuỷ, thị trấn Lệ Thuỷ, tỉnh giấc Quảng Bình. Fan là học tập trò xuất sắc ưu tú của quản trị Hồ Chí Minh cùng là “người anh cả” vào lực lượng trang bị nhân dân. Ông là vị tướng trước tiên của việt nam và là Tổng tư lệnh của Quân đội dân chúng Việt Nam. Nổi tiếng và năng lực của người đã được ghi thừa nhận trên toàn thay giới. Năm 2013, đại tướng tá Võ Nguyên giáp qua đời thượng lâu 103 tuổi.

Di nguyện của Đại tướng mạo Võ Nguyên Giáp

GG4ums
VKCf-679r9o9Pdg
F5LKw8-xcv8k
BWCt
Q3E-300x300.jpg" alt="*">

Đối với đại tướng bác chưa giới thiệu yêu ước nào đối với tổ chức, vào suốt cuộc đời của mình, nhưng đấy là yêu mong duy nhất. Bác mong muốn trở về Quảng Bình, vùng đất nghèo nhưng mà đầy truyền thống anh hùng, cũng không tuyệt nhất thiết phải ở An Xá, quê bác. Cuối cùng đã lựa chọn Vũng chùa – Đảo Yến thuộc huyện Quảng Trạch, Quảng Bình. Để làm nơi tịnh giấc thiên thu.

Lăng mộ bác bỏ Giáp ngơi nghỉ đâu?

Lăng chiêu tập Đại tướng tá Võ Nguyên gần cạnh được đặt tại vuũng chùa hòn đảo yến – một quần đảo đẹp hoang vu ở phía Bắc Quảng Bình, ngay gần huyện Lệ Thủy – quê hương của Đại tướng.

Nơi an nghỉ cuối cùng của ông là ngọn núi lâu Sơn, mũi rồng thuộc vùng biển cả Vũng chùa – Đảo Yến bên trên sườn núi Hoành Sơn. Khu chiêu mộ Đại tướng mạo Võ Nguyên Quảng Đông Quảng Trạch Quảng Bình, bí quyết Quốc lộ 1A khoảng chừng 3km với cách khoảng tầm 4km đối với Đèo Ngang, nhãi nhép giới giữa tỉnh Quảng Bình với tỉnh Hà Tĩnh.

Cách đi đưa

– Để dễ dãi cho thừa trình dịch rời du khách có thể sử dụng xe hơi hoặc xe máy phần đa được cả

– Theo tuyến phố quốc lộ 1A : Đa phần trường đoản cú đâu cũng dịch rời vào quốc lộ 1A, đi giới khu chiêu mộ của bác bỏ Giáp

– Theo con đường quốc lộ 16: Thời gian dịch rời sẽ luôn dài ra hơn nữa nên hay lưu ý đến con mặt đường này.

Đặc điểm khu mộ

*

Khu chiêu tập đại tướng tá Võ Nguyên gần cạnh được phủ quanh bởi ba hòn đảo Hòn Gió, Hòn La, và Hòn Nồm.

Phiến đá nguyên khối từ để xây lăng Đại tướng Võ Nguyên liền kề được mang từ núi Non Nước ngũ hành Sơn (Quảng Nam). Đá xanh nguyên khối luôn để xây mộ cho tất cả những người tài , mộ gia tộc để miêu tả lòng biết ơn tôn kính với người đã mất.

Để lên đến mức được vị trí an nghỉ ngơi của Đại Tướng, ta phải đi qua 103 bậc thang bằng đá tạc hoa cương tượng trưng cho tuổi lâu của người.

Ngày xưa khu vực mộ luôn được những chiến sĩ biên chống Quảng Bình canh phòng 24/24h. Ngày nay lăng mộ đã được fan nhà và tp Quảng Bình tiếp quản.

Ý nghĩa phong thủy

*

Ngày xưa, những bậc đế vương, nhà thông thái, quý tộc rất chú trọng đến phong thủy trong việc xây nhà, chọn đất đóng góp đô, desgin đền đài, lăng tẩm, chọn đất để yên giấc ngàn thu.

Theo tử vi phương Đông, một đô bền vững, một vật phẩm thịnh vượng, một quần thể lăng mộ phong thuỷ giỏi hội đủ 3 yếu hèn tố: Bối sơn, diệp thủy, phía dương.

Bối sơn là sườn lưng dựa núi

Diệp thủy là mặt phía biển

Hướng dương là phía ra phía khía cạnh trời

Và Vũng miếu là nơi quy tụ đủ nhân tố đó.

Ý nghĩa binh sự

Một số tác giả việt nam cho rằng quanh vùng Đèo Ngang (Vũng Áng – Hòn La) là tử huyệt quân sự. Nếu tất cả chiến tranh, đất nước sẽ bị xâm lược, đây là vị trí tấn công thứ nhất sẽ giảm đôi giang sơn Việt Nam.Người ta cho rằng Đại tướng mạo ngầm chỉ cho nhỏ cháu canh phòng vùng đất đặc biệt này.

Ý nghĩa biển cả đảo

Phải chăng Đại tướng mong làm “bạn” của ngư dân, phát triển thành ngọn hải đăng liên tiếp cháy sáng trong lòng ngư dân, góp ngư dân bám biển, giữ biển bền vững.

Lưu ý

Giờ viếng mộ: du khách vào viếng chiêu tập Đại tướng từ bỏ 7h30 cho 17h00 sản phẩm ngày. Tuy vậy vì toàn quốc đang phải đối mặt với làn sóng dịch bên Covid 19 ra mắt gay gắt yêu cầu nơi đây sẽ tạm ngừng hoạt động và tiếp đón khách trở lại sau khoản thời gian dịch Covid-19 kết thúc.

Về trang phục: du khách đến viếng chiêu tập phải ăn diện trang phục cân xứng với văn hóa việt nam và thể hiện sự tôn trọng, trang nghiêm.

Về tác phong: du khách cần đảm bảo tác phong bắt buộc trang nghiêm và tương xứng với vị trí thờ từ bỏ linh thiêng, quan trọng đu khách hàng không được tạo vẻ chụp ảnh bên phần mộ.

Những đồ gia dụng dụng không được phép sở hữu vào khi viếng mộ Đại tướng tá Võ Nguyên Giáp: không được phép sở hữu nước uống, túi xách và các vật dụng khác trừ năng lượng điện thoại. Toàn bộ các vật dụng dụng của khác nước ngoài mang theo đề xuất được gìn giữ trong xe pháo hoặc trong gầm tủ khóa của nhân viên bảo đảm an toàn ở phía bên ngoài phần mộ.

Xem thêm: An an áo thun thái lan nam giá rẻ tháng 7,2023, áo thun thái lan nam giá tốt t07/2023

Về lễ đồ Phúng Viễn: tuân theo yêu mong của Đại tướng đối với những người yêu thích Đại tướng mang lại viếng thăm ông sau khi ông mất, khác nước ngoài đến viếng lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên cạnh bên không được thờ tiến bất kể thứ gì (kể cả trái cây để kị lãng phí). Bởi vì đó khác nước ngoài không nên mua hoặc đem theo tiền vàng và những đồ lễ khác khi tới dây thăm mộ. Mỗi người hoàn toàn có thể mang một cành hoa và vài ba nén hương xung quanh để mô tả tấm lòng thành kính của mình.

Hy vọng sau nội dung bài viết này khác nước ngoài có quan điểm tổng quan tiền về lăng chiêu tập Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Võ Nguyên tiếp giáp là vị đại tướng tài bố của đất nước, đại tướng mạo là người chỉ đạo trận thành công Điện Biên Phủ lịch sử chấn đụng năm châu. Năm trước đó đại tướng Võ Nguyên cạnh bên qua đời hưởng trọn thọ 103 tuổi.

*

❀ Vị trí địa lý mắc địa

Sau cuộc họp giữa Trung ương, thức giấc Quảng Bình và đại diện thay mặt gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Phó Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, trưởng ban tổ chức lễ tang Đại tướng mạo Võ Nguyên ngay cạnh và mái ấm gia đình đã đồng ý quyết định vị trí an táng Đại tướng Võ Nguyên ngay cạnh tại khu vực biển Vũng chùa - đảo Yến, thuộc xóm Quảng Đông, thị trấn Quảng Trạch, thức giấc Quảng Bình. Đây cũng là vị trí lúc còn sống Đại tướng đã đồng ý với gia đình để Đại tướng lặng nghỉ vĩnh hằng. Gần như ngay lập tức, các đơn vị công binh và các lực lượng khác đã triệu tập về Vũng Chùa- Đảo Yến mở mặt đường vào khu vực. 

*

Khu chiêu tập của Đại tướng mạo Võ Nguyên Giáp khiêm nhường nằm yên vị tại Vũng Chùa- Đảo Yến dưới chân đèo Ngang đầy nắng, gió cùng sóng đại dương mênh mông, là địa chỉ cửa hàng linh thiêng trong tim dân việt nam và những tầng lớp yêu chuộng tự do trên thay giới, đặc trưng đối với vậy hệ những người dân cầm súng qua hai trận đánh tranh vệ quốc vĩ đại, vào mọi ngày này luôn ngập tràn nhang khói và gần như giọt nước mắt hành hương!

Lướt cho tới đỉnh đèo Ngang trời trong và mây trắng chúng ta tha hồ thả tầm góc nhìn ngắm vẻ rất đẹp của tổ quốc đất nước, và có thể thấy mồn một từng dòng fan từ khắp nơi đang chảy về bên cạnh mộ Đại tướng vào niềm tôn kính cùng nhớ yêu thương vô hạn, vô bờ! một trong những dòng fan bất tận đó, có khá nhiều người là mến binh, dịch binh, người già nhưng trên khuôn mặt bọn họ vẫn rạng rỡ như được tiếp thêm mức độ mạnh lòng tin khi được thân cận trước anh linh Đại tướng.

Đèo Ngang nơi eo thắt khu vực miền trung hoang hút thủa nào lúc này đang trở thành điểm nhấn nổi nhảy dọc duyên hải khu vực miền trung và khắp cả nước bởi sự lộ diện của Khu kinh tế tài chính Hòn La (Quảng Bình) cùng Khu tài chính Vũng Áng (Hà Tĩnh), đặc biệt là nơi yên ổn nghỉ vĩnh hằng của bác Giáp một điểm nghỉ chân quá lý tưởng mang lại khách hành hương. Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tín đồ được xem như là “vị thánh của lòng dân” vẫn nằm đây luôn là niềm tôn kính, thương nhớ lẫn tự hào của triệu triệu người nước ta và đồng đội trên thay giới.

Khu vực Vũng Chùa, Đảo Yến là địa điểm được gia đình đại tướng mạo Võ Nguyên Giáp lựa chọn làm vị trí an nghỉ của Người. Đảo Yến là một huyệt đẹp hội tụ nhiều sinh khí, là một trong những nơi thiêng liêng tiềm ẩn những điều thần bí.

Nơi an nghỉ ngơi của tướng gần cạnh là huyệt Đại Cát, Vũng miếu – Đảo Yến nằm bí quyết Đèo Ngang khoảng 7km, với gắng núi rồng cuộn hổ ngồi.

Xét về mặt phong thủy, phong thuỷ khu lăng tuyển mộ của đại tướng mạo Võ Nguyên Giáp an nghỉ có tử vi rất tốt, đầu tựa núi, gồm Thanh Long, Bạch Hồ, khía cạnh trước bao gồm Minh Đường.

Địa điểm táng Đại tướng tá là sườn lưng chừng triền núi chiều cao 110m phía phái nam mũi Rồng, huyệt mộ của người sẽ luôn nhận được nhiều khí từ nhiên, nháng mát, nơi tập kết khí mạch của núi cơ mà xây huyệt tuyển mộ sẽ đem về nhiều điều giỏi lành.

Khu lăng mộ của đại tướng tá theo ý nghĩa sâu sắc phong thủy sẽ là 1 trong thiên tướng tá trấn duy trì phía Đông phòng trừ phần đông ma quỷ thủ đoạn xâm lấn làm hại bạn dân nước nam ta.

❀ Bí ẩn lăng mộ Đại tướng tá Võ Nguyên Giáp

Thật ra, điểm lặng nghỉ của Đại tướng đã có được gia đình lựa chọn từ lâu. Quanh vùng Vũng miếu - Đảo Yến cũng là một trong những huyệt đẹp quy tụ nhiều nội khí đã được biết từ lâu. Dân xã Quảng Đông coi đây là một khu vực thiêng liêng tiềm ẩn những điều thần bí. Ông Phạm Xuân Hương, một bô lão trong xã nhắc lại chuyện xưa được lưu lại truyền vào nhân dân. Đó là câu chuyện một fan Tàu biết đây là khu mộ huyệt đại cát, ví như an táng cha mình vào đây, con cháu đang phát tài, hưng vượng, liền lấy hài cốt cha mình mang lại đây chôn trộm. Cơ hội đó, cả khoanh vùng còn là rừng rậm. Anh ta đợi lúc thân trưa bắt đầu thuê tín đồ địa phương đưa vào rừng. Thuyền vừa đỗ dưới bãi, định bước đi bờ thì đột trong rừng lộ diện một song hổ, một con đen, một bé trắng nhảy đầm ra gầm vang doạ dọa. Anh dẫn đường vội quà đẩy thuyền chạy về. Tuy nhiên anh fan Tàu vẫn không đành, anh ta mượn một thầy phù thủy đi cùng lần nữa. Lần này nghe như hại thầy phù thủy, ko thấy hổ ra dọa nữa. Trèo lên đến miếng đất bằng trên sườn núi, anh ta nôn nóng đào tuyển mộ rồi đặt hài cốt thân phụ mình xuống, nhưng mà lạ kỳ, tro cốt đặt xuống lòng hố thì tự nhiên đất lại đùn lên, đẩy gói hài cốt quay trở về mặt đất. Thầy phù thủy bày đàn, bấm độn triệu thỉnh ông công lên hỏi, thổ thần trả lời: Đây là huyệt chiêu mộ đại cát, nhưng lại không dành cho những người này. Chôn xuống sẽ bị đào lên. Anh fan Tàu sợ hãi quá, vội có hài cốt phụ thân mình về Tàu. 

 Vũng miếu - Đảo Yến là chiến thắng cảnh nằm chung trong vịnh Hòn La cơ mà sách Đại nam dư địa chí cầu biên của Cao Xuân Dục thời bên Nguyễn hotline là vịnh La Sơn. vào sách nêu rõ vịnh La đánh được phủ bọc bởi số đông ngọn núi tựa như những bức tường thành, phía đất liền là hàng Hoành sơn “thế như long cuốn hổ ngồi, trùng điệp trùng điệp nằm ra tận biển”, với đỉnh Mũi Rồng bít chắn phía tây - bắc, ở phía đông có tương đối nhiều đảo bé dại (dân gian gọi là hòn)...

quần thể danh chiến thắng này gắn liền với tương đối nhiều truyền thuyết dân gian, như vấn đề người dân vùng này không đủ can đảm chặt cây chò trắng, vì đây là loại cây tương truyền được long vương cần sử dụng xây thủy cung bên dưới biển. Nhưng mà long vương vãi từng nổi sóng to giúp dân thừa nhận chìm chiến thuyền của quân Chiêm khi tới quấy phá dân xã thời Đại Việt. Dân gian còn truyền miệng chuyện năm vua Lê Thánh Tông xuất thủy quân đánh Chiêm Thành, đã tạm dừng nơi đây lập bầy xin thần linh phù hộ chiến hạ giặc và bọn chúng sinh an lành. Sau đại thắng, vua lại về bên lập bọn cáo cùng trời khu đất tại đây.

❀ Thuật phong thủy đặt mộ phần  Thuật tử vi chỉ cách thức tìm kiếm và lựa chọn nơi trú ngụ hoặc mai táng cát tường như ý phú quý, phúc thọ bình yên. Giống hệt như mọi ngành khoa học kĩ thuật cổ truyền khác ở Á Đông, thuật tử vi cũng nhờ vào dịch lí, thuyết âm dương, ngũ hành. Theo những quan niệm cổ truyền, long mạch là những dòng khí mạch chạy trong khu đất (giống như huyết mạch trong cơ thể), nhấp nhô, uốn lượn theo núm núi sông như rồng. Điểm bắt đầu của mạch là địa điểm sinh khí ban đầu phát sinh, điểm xong xuôi của mạch là nơi vận khí ngưng tụ. Trên nơi tập trung khí mạch của núi nhưng xây huyệt chiêu tập sẽ đem về nhiều điều tốt lành.

*
Sách Táng thư viết: “Mai táng bắt buộc chọn nơi tất cả sinh khí. Khiếp viết: Khí gặp gió (phong) ắt tán, gặp mặt nước (thủy) ngăn thì dừng. Cổ nhân sao cho khí tụ chứ không cần tán, nước chảy bao gồm chỗ dừng”. Vì thế mà có tên là “phong thủy”. địa điểm khí tụ là huyệt cát, khu vực khí tán là huyệt hung. Huyệt cat phải có thế đứng huyền vũ, tức là lưng phụ thuộc miền khu đất cao, hay nhất là cuối hàng núi lớn, trước mặt có khoảng trống, thấp, tốt nhất có làn nước chảy, bên trái tả thanh long nghĩa là bao gồm dãy núi cao lan ra như hai tay che phía trái huyệt đất, có hữu bạch hổ, nghĩa là mặt phải cũng có thể có một dãy núi, hoặc khu đất cao che phía trái huyệt đất, có chu tước, nghĩa là ko kể vùng nước tất cả một miền đất cao như cái bình phong chắn gió thổi vào huyệt đất. Cuốn Táng ghê viết: “Hình ngăn khí tụ, hóa sinh vạn đồ dùng là đất thượng đẳng”, tức là chân huyệt. Nếu không tồn tại hình xuất sắc tức thay đất không ngăn được khí. Khí ko tụ lại được thì chôn cất vô nghĩa. Tuy thế đất gồm hình rồi cũng phải có thế. Cố đất cat thì huyệt vẫn cát; huyệt cat thì nhân sẽ cát. Thông thường, táng ở trên thay đất phình. Táng kinh tất cả viết: gắng đất bao gồm bình phong (đằng sau huyệt mộ tất cả đất hoặc núi cao như bức bình phong để dựa, được đậy chắn) chôn đúng phép, vương hầu nổi lên. Vắt đất như tổ yến (tròn, vuông, cân đối) chôn đúng cách, được phân chia đất phong. Vắt đất như rìu kép (tròn, vuông, cân nặng đối, phẳng phiu) chiêu mộ huyệt hoàn toàn có thể giàu có.

*

Nơi táng Đại tướng tá Võ Nguyên Giáp nằm ở độ cao 110m lưng núi Vũng Chùa. Huyệt đất trở lại hướng Nam. Về phía Bắc núi Vũng Chùa phụ thuộc vào dãy núi lớn cao bên trên 700m. Phía Tây, núi Sú kéo dài như một tay ngai, cao 136m, phía đông, như bé hổ lớn ở trong phần Bạch Hổ, hàng Mũi rồng như 1 cánh tay dài như một bé rồng phệ chạy ra biển ở chỗ Thanh Long. Từ bên trên huyệt tuyển mộ nhìn xuống sẽ thấu cả một vùng biển lớn rộng, có dòng hải lưu giữ chảy từ phía tây sang phía Mũi Rồng. Qua khoảng chừng biển rộng khoảng chừng 400m là hòn đảo Yến, bao gồm hai ngọn như mẫu bình phong chắn gió ở trong phần Chu Tước.  mảnh đất dự loài kiến để chôn cất Đại tướng có hình vuông, cân đối, tương đối phình như một đống nhỏ, hướng tới phía phái nam theo câu: “Thánh nhân nam diện nhi thính thiên hạ”. Đó đó là thế đất “Yến sào” có điểm tựa Huyền Vũ là đỉnh điểm trên 400m về phía Bắc. Mạch khí chảy nghìn dặm từ bỏ Trường tô xuống dẫn mạch khí từ ngàn dặm Bắc về mang đến đây, chạm mặt biển tụ lại, Biển bao la như một hồ lớn, mà lại trước huyệt đất lại có hải lưu lại dẫn khí giữ thông cơ mà không tán. Sinh mà lại tụ là nỗ lực đất tuyệt đối này. Phía mặt trái, theo cổ truyền là mặt tả, hàng núi mũi rồng tung ra biển, vừa xuôi xuống biển tạo nên một vòng cung chắn khí tản đông hơn nữa chắn gió đông, không để gió, tức phong, thổi vào huyệt mộ. Đó chính là hình tượng con rồng xanh hầu bên tả. Phía bên phải, hướng phía tây núi Sú lừng lững như một bé hổ chầu, bịt những cơn gió thổi vào huyệt đất. Đó đó là Bạch Hổ trừ số đông tai ương.

*

Phía nam giới là biển rộng, vào vai trò minh mặt đường tụ thủy, mạch hải giữ nhẹ cung cấp thêm nội khí cho huyệt mộ. Phía xa một chút ít Đảo Yến như bình phong khủng làm ấm huyệt mộ. Theo người dân địa phương, khu đất trên núi vốn là đất núi lửa có màu đỏ hồng nhẹ, vùng mưa số đông đất ẩm, cây cỏ xanh tươi xung quanh năm. Đây chính xác là đất “Thái rất biên huân”, phù hợp với thế đất. Thêm nữa ko phải hiện giờ mà ngay lập tức từ nghìn xưa vùng Vũng miếu - Đảo Yến đã là địa điểm chim yến hội tụ ríu rít xung quanh năm, và đúng là đất lành chim đậu,“chim tập kết thành đàn” đông vui, ríu rít, là khu đất “tụ khí tàng phong”.

❀ Lăng chiêu mộ đại tướng tá Võ Nguyên Giáp

Những tấm đá xanh nguyên khối luôn là thứ liệu đẹp nhất được nhiều người sử dụng để kiến tạo lăng mộ cho những bậc hiền khô tài, chiêu mộ tổ gia đình thể hiện tại lòng thành kính, hàm ơn với những người đã khuất. Bởi vì thế vật liệu được gia đình chọn để xây chiêu tập cho Đại Tướng đó là đá xanh nguyên khối.

Những khối đá nguyên khối rước từ vùng núi Non Nước tử vi ngũ hành Sơn ( Quảng Nam) được chuyển động ra Quảng Bình để thi công lăng tuyển mộ cho đại tướng tá Võ Nguyên Giáp.

*

Do khu vực an táng của đại tướng nằm giữa sườn lưng chừng núi. Vị vậy, đặt lên được địa điểm an nghỉ ngơi của đại tướng, họ phải đi qua 103 bậc đá hoa cương cứng tượng trưng mang lại tuổi thọ của Người.

Tổng đúng theo lại, nơi táng Đại tướng Võ Nguyên gần cạnh là huyệt đại cát, ứng vào câu “tất vạc khoa giáp, định hết sức phát đinh tài lưỡng vượng, no ấm miên trường, mọi bạn đều kính phục”. Với phần đông chiến công vì dân do nước, huyệt chiêu mộ đại cát, Đại tướng tá sẽ là một trong những thiên tướng mạo trấn duy trì phía Đông chống trừ phần đa ma quỷ âm mưu xâm lấn làm hại dân Việt, công đức kéo dãn vạn vạn năm. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.