Hiểu Về Nhận Dạng Giọng Nói Tiếng Việt Bằng Logic Mờ, Nhận Dạng Tiếng Nói

Nhận diện tiếng nói là một công nghệ được áp dụng thoáng rộng hiện nay. Một số trong những lĩnh vực hoàn toàn có thể kể mang đến như nhà thông minh, Io
T, bảo mật, dịch vụ thương mại khách hàng, v.v. Vậy công nghệ này là gì và có những ứng dụng nào trong nghành kinh doanh? 


Công nghệ thừa nhận diện các giọng nói là gì?

Nhận diện tiếng nói là cách phát triển đột phá của technology AI, học thiết bị (Machine Learning). Nó mang về khả năng xác định, nhấn diện cùng hiểu lời nói của nhỏ người. Tất cả 2 thuật ngữ khác biệt khi nói đến technology này đó là Voice Regconition với Speech Recognition.

Bạn đang xem: Nhận dạng giọng nói tiếng việt

So sánh Voice Recognition cùng Speech Recognition

Speech Regconition tập trung vào việc dịch nghĩa lời nói.Voice Regconition tập trung vào vấn đề nhận diện hoặc định danh các giọng nói của cá nhân nào đó. Thay thể: 

Voice Regconition: nhận diện và xác xắn giọng nói là của một cá thể cụ thể. Trường hòa hợp sử dụng: Voice Assistant: cung ứng lên kế hoạch hẹn, lời nhắc,..cá nhân hoá cho tất cả những người dùng đã được định danh giọng nói. Voice Biometrics: Được dùng làm xác minh tính danh của các cá thể cụ thể qua xác thực giọng nói. Voice Picking: Nhân viên kho hàng giao tiếp với khối hệ thống Voice Picking để mang ra yêu mong chỉ dẫn. Hệ thống được kích hoạt vị giọng nói và chỉ dẫn lời chỉ dẫn.
*
*
*
*

Nhận diện giọng nói là một công nghệ đang cải cách và phát triển rất nhanh lẹ và đầy tiềm năng. Nó đang rất được ứng dụng sinh sống đa lĩnh vực và sẽ thường xuyên phát triển vào tương lai. Mặc dù nhiên, thừa nhận diện giọng nói cũng đang đối mặt với những thách thức. Ví dụ, nó hoàn toàn có thể bị tác động bởi môi trường xung quanh xung quanh, âm nhạc nền và trạng thái xúc cảm của fan nói.

Kết luận

Tại Việt Nam, EM&AI là trong số những đơn vị tiên phong nghiên cứu và cách tân và phát triển các công nghệ AI chuyên xử lý ngôn ngữ tự nhiên và thoải mái và dấn diện giọng nói. Với kinh nghiệm phát triển mã sản phẩm AI sâu sát xử lý dữ liệu âm thanh tổng đài, công nghệ của EM&AI được nghe biết với năng lực xử lý âm thanh tần số thấp, những tạp âm, đa dạng và phong phú trạng thái cảm hứng và xử lý bóc tách kênh mượt mà so với những tệp âm thanh không ít người nói. Technology AI của EM&AI được bằng chứng qua giải thưởng lớn vào và bên cạnh nước: thương hiệu Sao Khuê 2021, Á Quân Techfest 2019, vị trí cao nhất 100 Unicorn canthiepsomtw.edu.vn ,… 

Thiết lập micrô

Trước khi cấu hình thiết lập nhận dạng giọng nói, hãy bảo đảm an toàn bạn đã tùy chỉnh thiết lập micrô.

Chọn (Bắt đầu)> Cài đặt > Ngôn ngữ và thoại > giọng nói.

Trong Micrô, chọn nút Bắt đầu.

*

Cửa sổ Trình hướng dẫn giọng nói xuất hiện và tùy chỉnh cấu hình sẽ tự động bắt đầu. Nếu trình khuyên bảo phát hiện nay sự nuốm với micrô của bạn, chúng sẽ tiến hành liệt kê trong hộp thoại trình phía dẫn. Chúng ta cũng có thể chọn những tùy lựa chọn trong vỏ hộp thoại để hướng dẫn và chỉ định sự cụ và giúp trình hướng dẫn xử lý sự cụ đó.

Giúp PC nhận dạng các giọng nói của bạn

Bạn hoàn toàn có thể hướng dẫn Windows 11 nhận ra giọng nói của mình. Sau đây là cách thiết lập:

Nhấn Windows logo+Ctrl+S. Cửa sổ trình hướng dẫn tùy chỉnh cấu hình Nhận dạng Giọng nói lộ diện với phần giới thiệu trên trang thừa nhận dạng giọng nói Chào mừng bạn đến với Giọng nói.


Mẹo: Nếu chúng ta đã tùy chỉnh thiết lập nhận dạng giọng nói, Windows phím logo+Ctrl+S sẽ mở dìm dạng các giọng nói và chúng ta đã sẵn sàng để sử dụng bản lĩnh này. Nếu bạn muốn đổi tên laptop để nhận thấy giọng nói của mình, dấn phím hình ảnh Windows, nhập Panel
Điều khiển , rồi chọn Panel Điều khiển trong list kết quả. Trong Panel Điều khiển, lựa chọn Dễ truy hỏi nhập để nhận > Nhận > Khởi tạo thành máy tính của doanh nghiệp để làm rõ hơn về bạn.


Chọn Tiếp theo. Tuân theo hướng dẫn trên màn hình để tùy chỉnh cấu hình nhận dạng giọng nói. Trình gợi ý sẽ hướng dẫn các bạn qua quá trình thiết lập.

Xem thêm: Tác dụng của củ địa liền với trẻ sơ sinh, cây địa liền: đặc điểm và bài thuốc từ dược liệu

Sau khi hoàn tất thiết lập, bạn có thể chọn tiến hành một giải đáp để tham khảo thêm về thừa nhận dạng giọng nói. Để xem phía dẫn, nên chọn lựa Bắt đầu lí giải trong hành lang cửa số trình phía dẫn. Để bỏ qua mất hướng dẫn, nên chọn lựa Bỏ qua hướng dẫn. Giờ đây, chúng ta có thể bắt đầu sử dụng công dụng nhận dạng giọng nói.

những lệnh thừa nhận dạng giọng nói trong Windows


Thiết lập micrô

Trước khi thiết lập cấu hình nhận dạng giọng nói, hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập cấu hình micrô.

Chọn nút Bắt đầu  , tiếp đến chọn Cài đặt  > Thời gian với Ngôn ngữ > Giọng nói.

Trong Micrô, lựa chọn nút Bắt đầu.

*

Giúp PC nhận dạng tiếng nói của bạn

Bạn hoàn toàn có thể hướng dẫn Windows 10 dìm dạng các giọng nói của bạn. Sau đó là cách thiết lập:

Trong vỏ hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập Nhận dạng giọng nói trong Windows, sau đó chọn Nhận dạng các giọng nói trong Windows trong list kết quả.

Nếu bạn không thấy vỏ hộp thoại cho thấy thêm "Chào mừng bạn đến với Đào tạo giọng nói để nhận dạng Giọng nói", hãy nhập Panel điều khiển vào vỏ hộp tìm tìm trên thanh tác vụ rồi chọn Panel điều khiển trong list kết quả. Kế tiếp chọn Trợ năng > Nhận dạng Giọng nói > Huấn luyện đồ vật tính của người tiêu dùng để hiểu bạn hơn.

Làm theo phía dẫn để cấu hình thiết lập nhận dạng giọng nói.

các lệnh thừa nhận dạng tiếng nói trong Windows


*
*
*

ĐĂNG KÝ NGUỒN CẤP DỮ LIỆU RSS

Bạn bắt buộc thêm trợ giúp?


Bạn mong muốn xem những tùy lựa chọn khác?


khám phá Cộng đồng tương tác Chúng tôi

Khám phá các lợi ích của gói đăng ký, xem qua những khóa đào tạo, tìm hiểu cách bảo mật thiết bị của công ty và không những thế nữa.


công dụng đăng ký kết canthiepsomtw.edu.vn 365


*

Nội dung đào tạo và giảng dạy về canthiepsomtw.edu.vn 365


*

bảo mật canthiepsomtw.edu.vn


*

Trung trung khu trợ năng


xã hội giúp bạn đặt và trả lời các câu hỏi, cung ứng phản hồi với lắng nghe chủ ý từ các chuyên gia có kỹ năng phong phú.


*

Hỏi xã hội canthiepsomtw.edu.vn


*

xã hội Kỹ thuật canthiepsomtw.edu.vn


*

người tiêu dùng Nội bộ Windows


người tiêu dùng nội cỗ canthiepsomtw.edu.vn 365


Tìm giải pháp cho các sự cố kỉnh thường gặp gỡ hoặc nhấn trợ giúp từ nhân viên cấp dưới hỗ trợ.


*

cung cấp trực con đường


Thông tin này còn có hữu ích không?Không
Cảm ơn! tất cả phản hồi làm sao nữa không? (Bạn càng cho thấy nhiều thông tin, shop chúng tôi càng cung ứng bạn được xuất sắc hơn.)Bạn có thể giúp bọn chúng tôi nâng cấp không? (Bạn càng cho thấy thêm nhiều thông tin, shop chúng tôi càng cung cấp bạn được giỏi hơn.)
Bạn thích hợp đến đâu với chất lượng dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến những hiểu biết của bạn?
Đã giải quyết vấn đề của tôi
Hướng dẫn Rõ ràng
Dễ theo dõi
Không bao gồm thuật ngữ
Hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với screen của tôi
Hướng dẫn không chủ yếu xác
Quá kỹ thuật
Không đủ thông tin
Không đầy đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bất kỳ thông tin phản hồi ngã sung? (Không bắt buộc)
Gửi bội nghịch hồi

Cảm ơn đánh giá của bạn!


×
Nội dung mới
canthiepsomtw.edu.vn Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer & IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) biểu tượng Không thâm nhập Đạo hiện tượng Quyền riêng tư của người tiêu dùng tại California (CCPA) các lựa lựa chọn về quyền riêng rẽ tư của chúng ta biểu tượng Không thâm nhập Đạo phép tắc Quyền riêng tư của chúng ta tại California (CCPA) những lựa chọn về quyền riêng rẽ tư của công ty © canthiepsomtw.edu.vn 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.