"ngôi Sao" Điền Kinh Quách Thị Lan Điền Kinh Trẻ Vô Địch Quốc Gia 2023

Ngày 25.11, tiểu ban Y tế cùng Phòng chống doping thuộc Ban tổ chức SEA Games 31 đã bằng lòng gửi văn bản tới Tổng viên TDTT cùng với nội dung buộc tội 5 VĐV tuyển điền kinh nước ta đã sử dụng chất cấm tại đại hội.


5 VĐV này đều nhận kết quả xét nghiệm dương tính với doping ở cả mẫu A và mẫu B (phòng xét nghiệm xứ sở nụ cười thái lan vừa trả kết quả mẫu B giải pháp đây chưa lâu). Ngành thể thao sẽ có nghĩa vụ thông tin kết quả này với 5 VĐV nói trên với đợi họ đưa ra quyết định gồm tham gia phiên điều trần trước Hội đồng thể thao Đông nam Á giỏi không.

Bạn đang xem: Quách thị lan điền kinh

Trong trường hợp 5 VĐV này sẽ không điều trần cơ mà tự nhận đã sử dụng doping lúc tham dự SEA Games 31 thì Hội đồng sẽ kết luận luôn luôn vụ việc để Liên đoàn Điền ghê Việt phái mạnh đưa ra các hình thức xử lý. Việc những VĐV trung thực lúc khai nhận đã sử dụng doping sẽ là tình tiết để Liên đoàn Điền kinh Việt Nam lưu ý giảm án kỷ luật. Nhưng chắc chắn, cả 5 VĐV này đều bị tước huy chương tại đại hội.

*

Quách Thị Lan từng được đôn lên nhận huy chương kim cương ASIAD khi đối thủ của cô sử dụng doping

LIÊN ĐOÀN ĐIỀN kinh THẾ GIỚI

Như Thanh Niên đã đưa tin, trong số 5 VĐV bao gồm 4 VĐV nữ giành huy chương vàng nội dung cá thể và tiếp sức (có 1 VĐV nữ còn giành thêm một huy chương bạc); VĐV nam giới giành huy chương bạc nội dung cá nhân.

5 VĐV này có thể đã sử dụng tầm thường một loại thực phẩm chức năng tất cả chất tăng cường chuyển hóa. Chất này không được ghi trên tem mác của loại thực phẩm chức năng này nên bao gồm thể những VĐV khi mua về sử dụng không biết là gồm chất cấm trong đó.

Theo quy định của Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA), án phạt dành riêng cho các VĐV sử dụng chất cấm vào thể thao, phải được đưa ra trong thời hạn 6 tháng kể từ khi gồm cáo buộc đầu tiên. Với 5 VĐV điền khiếp Việt Nam, kết quả mẫu A dương tính với doping được thông báo trong tháng 9.2022. Như vậy, chậm nhất đến tháng 3.2023, Liên đoàn Điền ghê Việt nam giới phải gồm án phạt đối với những trường hợp sử dụng doping như đề cập ở trên.

(Dân trí) - Quách Thị Lan rất bi đát khi nằm trong những 5 di chuyển viên (VĐV) điền kinh nước ta dính doping tại SEA Games 31. Cho dù vô tình sử dụng chất cấm nhưng mà cô đề xuất nhận một án phạt nghiêm khắc.


"Tôi buồn lắm. SEA Games đang diễn ra ở Campuchia còn bản thân thì ngồi trong nhà nên cũng chạnh lòng. Án phạt nếu là 4 năm cùng với tôi cho nên nặng. Tôi nghĩ mình chỉ bị cấm thi đấu 2-3 năm. Nhưng đến giờ tôi không nhận được thông tin chính thức.

Xem thêm: Son Tint Bóng Siêu Lì, Cho Đôi Môi Căng Mọng Merzy Dewy Tint Bảng Màu

Sắp cho tới tôi vẫn tiếp tục duy trì tập luyện và nỗ lực trở lại. Tôi vẫn mong mỏi được tranh tài tiếp", Quách Thị Lan phân chia sẻ.

Tổng cục Thể dục Thể thaođã gồm văn bản gửi tới toàn bộ các sở, trung tâm, bên trường đào tạo và giảng dạy VĐV sẵn sàng lực lượng cho SEA Games về câu hỏi VĐV tập luyện, những lý lẽ kiểm tra doping. Hạng mục chất cấm vận dụng trong năm 2023 đã được cập nhật đến tất cả các 1-1 vị cai quản VĐV và trực tiếp VĐV.

Công tác chất vấn doping trên SEA Games 32 được thiết kế rất chặt, được Ban tổ chức lấy con số mẫu kiểm soát doping tương đối lớn. Số VĐV đạt thành tựu cao tại SEA Games 32 sát như chắc hẳn rằng sẽ buộc phải kiểm tra doping".

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.