Hướng dẫn cách dùng băng vệ sinh tampon dùng như thế nào ? cách sử dụng tampon

Có thể bạn mới chỉ nghe nói đến băng vệ sinh nhưng thực ra còn có rất nhiều sản phẩm khác được dùng trong những ngày đèn đỏ và trong đó có tampon.

Bạn đang xem: Tampon dùng như thế nào


Mục lục

Tampon là gì?

Cấu tạo

Có cần bôi trơn không?

Cách đặt tampon có cần đẩy

Cách đặt tampon không có cần đẩy

Cách xử lý sợi dây

Cảm giác như thế nào?

Làm sao để biết tampon đã vào đúng vị trí

Bao lâu thì cần thay?

Rủi ro khi để quá lâu

Cách tháo

Câu hỏi thường gặp


*
Tất tần tật những điều bạn cần biết về tampon

Nội dung chính của bài viết:

Tampon có dạng hình trụ và được đưa vào bên trong âm đạo.Về cơ bản, tampon gồm có một ống tròn nhỏ, đặc và đi kèm với một sợi dây.Tampon được làm bằng chất liệu bông thông thường, tơ nhân tạo hoặc bông hữu cơ được nén chặt và nở ra khi thấm nước.Bôi trơn là điều không bắt buộc khi đặt tampon. Dịch nhầy tự nhiên trong âm đạo là đủ để bôi trơn khi đặt tampon.Nếu tampon được đưa vào một cách chính xác thì bạn sẽ không có bất cứ cảm giác gì ở bên trong. Nhưng khi tampon vào chưa đủ sâu thì sẽ cảm thấy không thoải mái.Tốt nhất nên thay tampon sau 4 đến 8 tiếng một lần và không nên để trong cơ thể quá 8 tiếng.Tampon cũng không phải là sự lựa chọn duy nhất cho kỳ kinh nguyệt. Nếu cảm thấy không thích hay không thoải mái thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các sản phẩm khác như băng vệ sinh, cốc nguyệt san hay quần nguyệt san.Nếu cảm thấy đau liên tục hoặc có các hiện tượng bất thường khi dùng tampon thì nên đi khám. Có thể đó là những biểu hiện của vấn đề không bình thường và cần phải phát hiện càng sờm càng tốt.

Tampon là gi?

Khác với loại băng vệ sinh dạng miếng dẹt thông thường, tampon có dạng hình trụ và được đưa vào bên trong âm đạo. Nghe đến đây, chắc hẳn nhiều bạn gái sẽ thấy sợ nhưng thực ra, việc sử dụng tampon cũng giống như là đi xe đạp vậy. Ban đầu sẽ rất căng thẳng, lo sợ do chưa quen nhưng khi đã quen rồi thì sẽ vô cùng dễ dàng và thoải mái.

Nếu từ trước đến nay bạn vẫn sử dụng băng vệ sinh thông thường và muốn thử chuyển sang tampon thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được từ A – Z về loại “băng vệ sinh thế hệ mới” này.

Các bộ phận của tampon

Trước khi sử dụng thì điều đầu tiên là phải làm quen với các bộ phận của tampon.

Về cơ bản, tampon gồm có một ống tròn nhỏ, đặc và đi kèm với một sợi dây. Tampon được làm bằng chất liệu bông thông thường, tơ nhân tạo hoặc bông hữu cơ được nén chặt và nở ra khi thấm nước.

Sợi dây nằm ở phần cuối của tampon và được để ở bên ngoài âm đạo để có thể kéo tampon ra dễ dàng.

Ngoài ra, nhiều loại tampon còn có đi kèm với ống bao ngoài và một cần đẩy, giống như các bộ phận của một chiếc ống tiêm.

Có hai loại ống bao ngoài tampon là loại bằng bìa cứng và loại bằng nhựa, việc chọn một trong hai loại sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người.

Loại ống bao ngoài bằng bìa cứng thường không được dễ chịu như loại bằng nhựa vì nó cứng và khó trượt trong ống âm đạo. Mặt khác, loại ống bao ngoài nhựa sẽ trượt dễ hơn do có bề mặt trơn nhẵn và hình tròn.

Ống bao ngoài và cần đẩy giúp đưa tampon vào bên trong âm đạo một cách dễ dàng hơn so với loại tampon trần. Bạn thực hiện điều này bằng cách dùng hai ngón tay giữ lấy phần cổ của ống bao ngoài và ấn vào đầu của cần đẩy giống như động tác đẩy pít-tông của bơm kim tiêm.

Có cần bôi trơn không?

Bôi trơn là điều không bắt buộc khi đặt tampon. Dịch nhầy tự nhiên trong âm đạo là đủ để bôi trơn khi đặt tampon.

Nếu khó đưa tampon vào trong âm đạo thì nên thử chuyển sang loại có độ thấp hút thấp hơn. Nếu như vẫn không được thì có thể dùng thêm gel bôi trơn.

Làm thế nào để đưa tampon vào trong?

Giờ đã biết rõ các bộ phận của tampon thì có thể chuyển sang phần mà chắc hẳn bạn đang rất tò mò, đó là làm thế nào để đưa tampon vào đúng cách.

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là phải rửa tay sạch để tránh lây truyền vi trùng từ tay vào bên trong âm đạo.

Tiếp theo, vào một vài lần đầu tiên, khi chưa quen thì bạn có thể cần đến một chiếc gương nhỏ để có thể quan sát trong quá trình đặt tampon. Sau đó, chọn một tư thế mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, có thể là tư thế ngồi xổm, ngồi trên bồn cầu hoặc đứng và gác một chân lên ghế.

Khi đã tìm ra tư thế thoải mái thì có thể bắt đầu đưa tampon vào bên trong.

Xác định âm đạo (lỗ nằm giữa niệu đạo và hậu môn) và đưa phần đầu của ống bao ngoài vào trước. Sau đó, nhẹ nhàng đẩy cần đẩy hết cỡ để đưa tampon vào bên trong.

Sau khi tampon đã vào trong thì nhẹ nhàng lấy ống bao ngoài ra.

Cách sử dụng tampon trần

Tampon trần là loại không đi kèm với ống bao ngoài và cần đẩy nên quá trình đặt sẽ hơi khác một chút. Thay vì dùng cần đẩy, bạn sẽ phải sử dụng ngón tay của mình để đưa tampon vào âm đạo.

Bước đầu tiên cũng là phải rửa tay sạch. Mặc dù loại tampon nào thì cũng cần rửa tay nhưng điều này đặc biệt quan trọng khi dùng tampon trần vì ngón tay sẽ tiếp xúc trực tiếp với vùng bên trong âm đạo.

Sau khi rửa tay sạch và lau khô thì tháo tampon khỏi vỏ và vào tư thế thoải mái nhất.

Sau đó, đặt tampon vào cửa âm đạo và dùng ngón tay đẩy sâu vào bên trong cho đến khi chỉ còn lại sợi dây ở bên ngoài.

Xử lý sợi dây như thế nào?

Điều này còn tùy vào thói quen của mỗi người. Sợi dây này thường được làm từ cùng một loại chất liệu với tampon và không ảnh hưởng đến âm đạo. Không có quy định chung nào về việc đặt sợi dây ở đâu sau khi đưa tampon vào âm đạo cả.

Bạn có thể nhét dây vào bên trong môi âm hộ, đặc biệt là khi đi bơi hoặc mặc quần áo bó sát. Hoặc cũng có thể để kệ cho sợi dây ở bên ngoài để dễ dàng rút tampon ra khi cần thay. Bạn có thể làm thế nào cũng được, tùy theo sở thích, miễn là cảm thấy thoải mái nhưng đừng cắt sợi dây đi nhé. Cũng không nên nhét sợi dây vào bên trong âm đạo vì làm như vậy sẽ khó lấy tampon ra hơn.

Cảm thấy như thế nào?

Vào vài lần đầu tiên sử dụng tampon, do chưa quen và bị lóng ngóng trong quá trình đưa vào bên trong âm đạo nên có thể bạn sẽ thấy hơi vướng và không được thoải mái. Nhưng một khi đã quen và đưa được tampon vào đúng vị trí thì bạn sẽ không còn cảm nhận thấy gì nữa. Cùng lắm thì chỉ thấy hơi nhột do sợi dây ở bên ngoài cọ xát vào vùng da xung quanh.

Làm sao để biết tampon đã vào đúng vị trí hay chưa?

Nếu tampon được đưa vào một cách chính xác thì bạn sẽ không có bất cứ cảm giác gì ở bên trong. Nhưng khi tampon vào chưa đủ sâu thì sẽ cảm thấy không thoải mái. Để điều chỉnh thì hãy sử dụng một ngón tay sạch và đẩy tampon vào sâu hơn một chút.

Kể cả khi không điều chỉnh thì khi vận động và đi lại, tampon cũng sẽ tự được đẩy vào vị trí thoải mái hơn.

Bao lâu thì cần thay tampon?

Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), tốt nhất nên thay tampon sau 4 đến 8 tiếng một lần và không nên để trong cơ thể quá 8 tiếng.

Nếu tháo ra trước khoảng thời gian này thì cũng không sao cả nhưng tampon chưa thấm hút được dịch kinh nguyệt một cách tối đa.

Nếu bị rò rỉ máu qua tampon trước 4 tiếng thì nên chọn loại có khả năng thấm hút cao hơn.

Nếu để quá 8 tiếng thì sao?

Nếu để tampon trong cơ thể quá 8 tiếng thì sẽ có nguy cơ xảy ra hội chứng sốc nhiễm độc (toxic shock syndrome). Mặc dù hiếm khi xảy ra nhưng hội chứng sốc nhiễm độc có thể gây tổn thương nội tạng, sốc và thậm chí còn dẫn đến tử vong nếu không được can thiệp kịp thời.

Mặc dù theo số liệu thống kê của FDA thì số trường hợp bị sốc nhiễm độc do tampon đã giảm đáng kể trong vòng 20 năm qua nhưng vẫn chưa phải là đã biến mất hoàn toàn.

Để giảm nguy cơ xảy ra vấn đề này thì không được để tampon trong cơ thể quá thời gian được khuyến cáo và cũng đừng sử dụng những loại tampon có khả năng thấm hút cao hơn mức cần thiết.

Cách tháo tampon

Sau 4 đến 8 tiếng hoặc khi cảm thấy tampon đã thấm đẫm thì cần phải tháo ra và thay tampon mới. Quá trình tháo ra sẽ đơn giản hơn nhiều so với lúc đặt vào.

Đầu tiên cũng phải rửa tay sạch sẽ. Nhiều người cho rằng chỉ cần dùng tay kéo sợi dây ra nên âm đạo không phải tiếp xúc với ngón tay nhưng trong quá trình tháo có thể sẽ xảy ra trục trặc và cần phải chạm tay vào bên trong. Do đó vẫn nên rửa tay trước.

Tiếp theo, lại vào tư thế thoải mái như lúc đặt. Bằng cách này thì tampon sẽ đi ra ngoài dễ dàng hơn.

Sau đó, nhẹ nhàng kéo sợi dây để lôi tampon ra ngoài và cẩn thận bọc tampon trong giấy vệ sinh rồi vứt vào thùng rác. Hầu hết các loại tampon đều không phân hủy sinh học nên không được xả tampon xuống bồn cầu để tránh gây tắc nghẽn. Cuối cùng, rửa tay lại một lần nữa và đưa tampon mới vào hoặc có thể chuyển sang băng vệ sinh nếu muốn.

Xem thêm: Đánh Giá Màn Hình Android Carfu Giá Tốt Nhất, Màn Hình Oto Carfu

Những thắc mắc thường gặp về tampon

Do còn chưa phổ biến nên có rất nhiều thông tin sai lệch về tampon. Dưới đây là lời giải đáp cho một số thắc mắc thường gặp của rất nhiều chị em phụ nữ về loại băng vệ sinh đặc biệt này.

Tampon có bị tụt sâu vào bên trong không?

Âm đạo không phải là một chiếc ống không đáy như một số người vẫn nghĩ mà vẫn có điểm kết thúc, đó là cổ tử cung. Vì vậy nên tampon không thể bị tụt quá sâu vào bên trong âm đạo.

Đôi khi tampon có thể bị kẹt giữa các nếp gấp mô nhưng chỉ cần kéo sợi dây và điều chỉnh một chút là sẽ lấy được tampon ra ngoài.

Có thể dùng nhiều hơn một chiếc tampon một lúc không?

Những người có kinh nguyệt ra nhiều chắc hẳn sẽ nghĩ đến chuyện dùng 2 chiếc tampon một lúc để cho chắc ăn và tránh máu bị rỉ ra ngoài nhưng không nên làm như vậy. Việc đặt nhiều hơn một chiếc tampon cùng một lúc vào âm đạo sẽ khiến cho việc tháo ra trở nên khó khăn. Hơn nữa, với những người có ống âm đạo ngắn thì điều này sẽ gây cộm vướng và khó chịu.

Có thể đi tiểu khi đang có tampon bên trong không?

Tất nhiên là có thể. Âm đạo và niệu đạo là hai lỗ riêng biệt. Tampon nằm ở bên trong âm đạo trong khi nước tiểu đi ra từ niệu đạo nên việc dùng tampon sẽ không ảnh hưởng gì đến việc đi tiểu bình thường cả. Nhưng một số người có thói quen dùng tay nâng sợi dây của tampon lên khi đi tiểu để không bị nước tiểu dính vào. Nếu làm vậy thì hãy nhớ rửa tay cả trước và sau khi đi.

Cần làm gì khi sợi dây dính nước tiểu?

Điều này là hoàn toàn bình thường và không có vấn đề gì phải lo lắng cả. Nếu như không bị nhiễm trùng đường tiết niệu thì nước tiểu hoàn toàn không có vi khuẩn, do đó, bạn không cần lo về nguy cơ nhiễm trùng âm đạo khi sợi dây của tampon bị dính nước tiểu.

Có thể quan hệ tình dục khi có tampon không?

Khi quan hệ tình dục xâm nhập thì tốt nhất là nên tháo tampon ra trước. Nếu để nguyên tampon như vậy mà quan hệ tình dục thì tampon sẽ bị đẩy sâu hơn vào ống âm đạo và gây khó chịu.

Nếu như chỉ quan hệ tình dục không xâm nhập, ví dụ như quan hệ bằng miệng hay bằng tay thì hoàn toàn có thể để tampon ở bên trong.

Việc sử dụng băng vệ sinh được coi là một việc khá đơn giản đối với hầu hết chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nếu sử dụng băng vệ sinh không đúng cách có thể gây ra một số bệnh phụ khoa bởi không phải chị em nào cũng biết cách sử dụng cho đúng, dẫn đến những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe phụ nữ.


Băng vệ sinh tampon là một trong những phương pháp hấp thụ kinh nguyệt trong chu kỳ kinh nguyệt. Băng vệ sinh được thiết kế để đưa vào âm đạo có hoặc không có dụng cụ bôi trơn.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng, FDA quy định băng vệ sinh là thiết bị y tế. Băng vệ sinh được FDA cho phép sử dụng một lần rồi vứt đi. Không nên sử dụng tampon nhiều hơn một lần.


Băng vệ sinh được FDA công nhận được làm bằng cotton, rayon hoặc hỗn hợp của cả hai. Băng vệ sinh tampon ngày nay được làm từ sợi thấm hút làm bằng quy trình tẩy trắng không chứa nguyên tố clo đã được FDA chứng nhận. Điều này cũng ngăn các sản phẩm có hàm lượng dioxin nguy hiểm (một loại chất ô nhiễm có trong môi trường).


Trước khi bất kỳ loại băng vệ sinh nào có thể được bán hợp pháp ở Mỹ, chúng phải trải qua quá trình đánh giá của FDA để xác định xem chúng có an toàn và hiệu quả như (tương đương với) băng vệ sinh được bán trên thị trường hợp pháp hay không.

Trong quá trình xem xét của FDA, các nhà sản xuất gửi dữ liệu bao gồm kết quả thử nghiệm để đánh giá mức độ an toàn của các vật liệu được sử dụng để sản xuất băng vệ sinh (nếu có); khả năng thấm hút, sức mạnh và tính toàn vẹn của tampon; liệu băng vệ sinh có tăng cường sự phát triển của một số vi khuẩn có hại hoặc thay đổi mức độ vi khuẩn bình thường trong âm đạo hay không.


Nên sử dụng tampon khi mới tập dùng lần đầu
Tất cả các loại băng vệ sinh trước khi đưa ra thị trường đều phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt của FDA.

4. Cách sử dụng băng vệ sinh tampon


Trước khi bắt đầu sử dụng, bạn phải làm quen với cấu tạo của tampon và dụng cụ bôi trơn. Đối với người mới sử dụng thì nên sử dụng tampon có dây. Loại này thường được làm bằng cotton, rayon hoặc cotton hữu cơ.

Băng vệ sinh tampon có hình dạng là một hình trụ nhỏ, hình dạng phù hợp bên trong ống âm đạo. Tampon bị nén và nở ra khi bị ướt. Dây tampon là phần mở rộng ở bên ngoài của âm đạo, do đó, bạn có thể kéo nó để lấy băng vệ sinh ra ngoài. Đôi khi, nếu bạn sử dụng tampon cỡ lớn, bạn có thể phải dùng pít-tông và kích nó vào đúng vị trí. Các pít-tông nằm ở bên ngoài của băng vệ sinh. Bạn dùng các đầu ngón tay giữ chặt phần chuôi và đặt một ngón tay khác lên phần cuối của pít-tông để cho băng vệ sinh vào âm đạo.

Việc sử dụng băng vệ sinh tampon có bôi trơn hay không tùy thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân. Một số loại băng vệ sinh dễ dàng cho vào hơn những loại khác. Thông thường, lượng kinh nguyệt của bạn đủ để bôi trơn âm đạo và đưa tampon vào. Nếu bạn đang sử dụng băng vệ sinh có độ thấm hút thấp và gặp vấn đề khi đưa băng vệ sinh vào, bạn có thể bổ sung thêm chất bôi trơn.

Dưới đây là cách sử dụng băng vệ sinh tampon:

Bước 1: Hãy rửa tay thật sạch. Bạn cần chắc chắn rằng bạn sẽ không lây lan bất kỳ vi trùng nào bên trong âm đạo, ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn sẽ không tiếp xúc gần với môi âm hộ.

Bước 2: Nếu đây là lần đầu tiên của bạn, bạn có thể cần một hình ảnh trực quan. Bạn có thể sử dụng một chiếc gương cầm tay và ngồi ở một vị trí thoải mái. Đối với một số người, tư thế ngồi xổm với hai chân co lại là tư thế thích hợp nhất. Đối với những người khác, đó là tư thế ngồi trên bồn cầu. Khi bạn cảm thấy thoải mái, đã đến lúc để đưa tampon vào.

Bước 3: Tìm cửa âm đạo và đưa đầu bôi thuốc vào trước. Nhẹ nhàng đẩy pít-tông vào hết cỡ để giải phóng tampon bên trong âm đạo. Khi bạn đã lắp tampon, bạn có thể tháo dụng cụ và loại phần vỏ ra.


cách sử dụng băng vệ sinh tampon
Hướng dẫn sử dụng băng vệ sinh tampon.

5. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang sử dụng băng vệ sinh tampon không bôi trơn?


Đây là một quá trình hơi khác. Thay vì đưa dụng cụ vào, bạn sẽ dùng ngón tay để đẩy băng vệ sinh vào âm đạo.

Đầu tiên, rửa sạch tay của bạn. Điều đặc biệt quan trọng là phải rửa tay vì bạn sẽ đưa ngón tay vào bên trong âm đạo. Mở gói tampon ra khỏi bao bì và ngồi ở một tư thế thoải mái. Sau đó, sử dụng ngón tay của bạn giống như pít-tông và đẩy tampon vào bên trong âm đạo. Bạn có thể phải đẩy nó đi xa hơn bạn nghĩ để nó ở vị trí an toàn. Nếu bạn đưa tampon vào đúng cách, bạn sẽ không cảm thấy gì cả. Nhưng nếu bạn không nhét tampon vào đủ xa, bạn có thể sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Để tạo cảm giác thoải mái hơn, hãy dùng ngón tay sạch để đẩy tampon lên sâu hơn trong ống âm đạo. Khi bạn chuyển động và đi bộ, nó thậm chí có thể di chuyển xung quanh và ổn định ở vị trí thoải mái hơn sau một thời gian.


6. Thay đổi băng vệ sinh bao lâu một lần?


Theo FDA, tốt nhất nên thay băng vệ sinh từ 4 đến 8 giờ một lần. Không nên sử dụng băng vệ sinh tampon lâu hơn 8 giờ. Nếu bạn gỡ bỏ nó trước 4 đến 8 giờ thì không sao. Chỉ biết rằng, tampon có thể sẽ không bị thấm nhiều. Nếu bạn thấy mình bị chảy máu quá nhiều trước 4 giờ, bạn có thể sẽ muốn thử loại có độ thấm hút dày hơn.

Bạn có nguy cơ mắc hội chứng sốc nhiễm độc (TSS) nếu đeo tampon lâu hơn 8 tiếng. Mặc dù rất hiếm khi xảy ra nhưng TSS có thể gây tổn thương nội tạng, gây sốc và trong một số trường hợp thậm chí có thể dẫn đến tử vong. FDA đã báo cáo sự sụt giảm đáng kể các trường hợp TSS liên quan đến băng vệ sinh trong 20 năm qua. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nó đã hoàn toàn biến mất. Để giảm nguy cơ TSS, hãy đảm bảo không đeo băng vệ sinh lâu hơn mức khuyến nghị. Không sử dụng băng vệ sinh thấm hút nhiều hơn mức cần thiết.


7. Làm thế nào để gỡ tampon ra?


Đầu tiên, bạn vẫn cần phải rửa sạch tay. Bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ không bị nhiễm bất kỳ vi trùng nào gần âm đạo chỉ bởi kéo một sợi dây nhưng tốt hơn là nên rửa sạch để đảm bảo an toàn.

Tiếp theo, ngồi ở tư thế thoải mái như bạn đã chọn trước đó. Bằng cách này, bạn dễ dàng loại bỏ tampon ra ngoài hơn. Bây giờ bạn hãy nhẹ nhàng kéo phần cuối của dây tampon để kéo tampon ra ngoài.

Sau khi ra khỏi âm đạo, hãy cẩn thận bọc tampon trong giấy vệ sinh và vứt vào thùng rác. Hầu hết băng vệ sinh không thể phân hủy sinh học. Không xả tampon xuống bồn cầu. Cuối cùng, rửa tay một lần nữa và sử dụng một băng vệ sinh mới, chuyển sang dùng một miếng lót nếu bạn đang ở cuối chu kỳ kinh nguyệt.


Nên thay băng vệ sinh tampon từ 4 đến 8 giờ một lần
Nên thay băng vệ sinh tampon từ 4 đến 8 giờ một lần.

8. Băng vệ sinh tái sử dụng có an toàn không?


Nguy cơ nhiễm trùng như nhiễm trùng nấm men, nấm và vi khuẩn có thể tăng lên nếu sử dụng băng vệ sinh tái sử dụng.

Mặc dù bạn có thể đã nghe nói về băng vệ sinh có thể tái sử dụng nhưng FDA vẫn chưa chấp nhận những sản phẩm này. FDA không khuyến khích việc sử dụng băng vệ sinh tái sử dụng. Băng vệ sinh duy nhất được FDA chấp nhận được thiết kế để sử dụng một lần.


9. Bạn có thể quan hệ tình dục khi đang dùng tampon?


Tốt nhất là bạn nên tháo băng vệ sinh trước. Nếu để nguyên, bạn có thể đẩy băng vệ sinh vào sâu hơn trong ống âm đạo, gây ra cảm giác khó chịu tiềm ẩn. Nếu bạn không muốn tháo bỏ tampon thì các hoạt động tình dục như kích thích bằng miệng và bằng tay đều được.

Cũng giống như khi đi xe đạp, việc lắp và tháo băng vệ sinh cũng cần luyện tập. Thoạt đầu có thể cảm thấy hơi lạ nhưng khi bạn đã quen với các bước như hướng dẫn, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nó không có gì khó khăn.

Hãy nhớ rằng, băng vệ sinh tampon không phải là sự lựa chọn duy nhất. Có những phương pháp chăm sóc kinh nguyệt khác, chẳng hạn như băng vệ sinh truyền thống, cốc nguyệt san và thậm chí là đồ lót dành cho thời kỳ kinh nguyệt.

Nếu bạn cảm thấy đau liên tục hoặc xuất hiện các triệu chứng bất thường sau khi sử dụng hoặc tháo băng vệ sinh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Bạn có thể đang xảy ra vấn đề nào đó cần được hỗ trợ y tế.

Hãy theo dõi trang web: canthiepsomtw.edu.vn thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin bổ ích khác.


Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng My
canthiepsomtw.edu.vn để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.