THÔNG SỐ NHỚT 10W40 LÀ GÌ - BAO LÂU THÌ NÊN THAY XE NHỚT 1 LẦN

Dầu nhớt 10W40 là trong số những dòng dầu nhớt phổ cập trên thị trường hiện nay. Vậy dầu nhớt 10W40 là gì? một số loại dầu nhớt này cân xứng với những dòng xe nào?

Dầu nhớt 10w40 là gì?

10W40 thực tế là thông số chỉ sự biến đổi theo nhiệt độ của nhớt có trong dầu hễ cơ. Khi ánh nắng mặt trời của động gồm sự chuyển đổi độ nhớt này cũng trở thành vì như vậy mà bao gồm sự biến đổi theo.

Bạn đang xem: Thông số nhớt 10w40 là gì

*

Dầu nhớt 10w40 là gì?

Chữ số đứng trước chữ “W” (viết tắt của Winter mùa đông) đã cho bọn họ biết được độ nhớt của bộ động cơ khi sinh sống nhiệt thấp tốt nhất là các loại dầu nhớt đó có thể vận hành. Để tính được mức nhiệt độ thấp nhất thành phầm dầu nhớt có thể hoạt động bọn họ lấy 35 trừ đi số đằng trước chữ W và thêm dấu âm ngơi nghỉ đằng trước (mức ánh sáng là âm độ C). Ở đây ta có 35 - 10 = 25, tức là dầu nhớt 10W40 có thể chuyển động ở âm 25 độ C.

Một nguyên tắc chúng ta cần biết sẽ là chỉ số ánh nắng mặt trời dầu nhớt gồm thể hoạt động càng thấp thì độ loãng của dầu nhớt càng cao. Dầu nhớt loãng sẽ bổ ích khi động cơ phải hoạt động ở mức nhiệt độ thấp, vấn đề khởi cồn sẽ trở nên thuận lợi hơn cực kỳ nhiều.

Chỉ số đằng sau chữ “W” đó là độ nhớt của dầu lúc ở ánh nắng mặt trời cao (nhiệt độ khi mà động cơ đang vận hành). Chỉ số này cũng phản ảnh cho chúng biết được độ quánh của dầu nhớt, chỉ số này càng cao thì nhiều loại dầu nhớt ấy càng đặc.

Nhớt 10W40 dùng cho xe gì?

Khi lựa chọn dầu nhớt để cầm cho xe của bản thân mình có 2 điều các bạn cần phải đặc biệt để ý đó là:

Độ nhớt
Tiêu chuẩn chỉnh kỹ thuật

*

Giải đáp: Dầu nhớt 10W40 sử dụng cho xe pháo gì?

Dầu nhớt 10W40 được các chuyên viên khuyến cáo sử dụng cho động cơ xe máy, ô tô còn mới. Do dầu nhớt đa cung cấp SAE 10W40 có những đặc tính như sau:

Khi chuyển động ở ánh sáng thường nhớt 10W40 kha khá loãng
Khi hộp động cơ khaoir động và chạy giúp máy nhanh nóng. ánh sáng tỏa ra ít.Khi đề-pa tạo cảm xúc nhẹ xe thấy rõ đối với khi thực hiện nhớt 20W40

Như vậy bạn cũng có thể thấy dầu nhớt 10W40 sở hữu tốc độ bơm nhớt nhanh, giải nhiệt xuất sắc và gồm ít mức độ cản so với động cơ.

> Dầu nhớt 20w50 tức là gì? tương xứng cho xe pháo nào?

> Dầu nhớt 5w30 là gì? rõ ràng nhớt 5w30 cùng 5w40

Các loại nhớt 10W40 thịnh hành hiện nay

Trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ với chúng ta những thành phầm nhớt 10W40 hiện đang bán chạy trên thị trường bây giờ để chúng ta tham khảo.

Shell Advance Ultra 10W40

Nhớt Shell Advance Ultra 10W40 là sản phẩm dầu nhớt tốt giành cho xe số. Thành phầm dầu nhớt 10W40 này hỗ trợ cho xe số, xe xe máy phân khối khủng được buổi tối ưu hoá công suất động cơ nhờ vào sở hữu kỹ năng chịu được nhiệt độ cao bền chắc nhất.

*

Nhớt Shell Advance Ultra 10W40

Motul 300V 10W40 Factory Line

Nhớt Motul 300V Factory Line 10W40 1L là được review là dòng nhớt tốt cho xe cộ số đề xuất dùng. Và đó cũng là sản phẩm duy tốt nhất trên thế giới đạt đến technology ESTER vi xử lý core - một technology độc quyền của thương hiệu dầu nhớt Motul.

Amsoil 10W40 Synthetic Metric

Nhớt Amsoil 10W40 Synthetic Metric là cũng chính là một thành phầm nhớt tốt cho xe số. Thành phầm này giúp cho động cơ xe số của chúng ta luôn quản lý ổn định, tối ưu dù ở trong điều kiện thời tiết tương khắc nghiệt như vậy nào.

Fuchs Silkolene Pro 4 10W40 XP

Nhớt Fuchs Silkolene Pro 4 10W40 XP được trao xét là một thành phầm nhớt cực tốt cho xe pháo số hiện tại nay. Thành phầm nhớt 10W40 không những bôi trơn bộ động cơ xe một cách tác dụng ,mà còn giúp cho hộp động cơ xe quản lý êm ái mà lại còn bảo đảm động cơ tốt nhất, bền chắc nhất theo thời gian.

*

Nhớt Fuchs Silkolene Pro 4 10W40 XP

Voltronic XM Granturismo

Voltronic XM Granturismo 1L là một số loại dầu nhớt tốt giành riêng cho xe số. Đây là nhớt tổng hợp hoàn toàn Este hiệu suất cao cho nên nó giúp động cơ xe vận động trơn tru êm ái bạo gan hơn những loại nhớt khác.

Repsol xe máy Racing 10W40 4T

Nhớt Repsol moto Racing 10W40 4T là sản phẩm dầu nhớt giúp về tối ưu và chăm sóc tốt cho phần tử ly phù hợp dưới đồng thời làm cho việc khởi hễ của động cơ trở nên nhẹ nhàng suôn sẻ tru hơn. Đây là một số loại nhớt giành riêng cho xe số chất lượng cao cân xứng cho những động cơ xe tự trung mang lại cao(1 mang đến 4 xi lanh).

Xem thêm: Điểm chuẩn y dược tphcm 2017, điểm chuẩn trường đh y dược tphcm năm 2017

Trên đấy là những thông tin shop chúng tôi đã tổng hợp về dầu nhớt 10W40 để share với các bạn. Hi vọng qua nội dung bài viết này các bạn đã hiểu rằng dầu nhớt 10W40 là gì, phù hợp cho xe nào?

Chất lượng dầu nhớt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động vui chơi của động cơ xe. Vì vậy để lựa chọn đúng chủng một số loại và phù hợp với từng rượu cồn cơ bạn cần nắm được các ký hiệu ghi bên trên dầu. Vậy các thông số ghi trên dầu nhớt có ý nghĩa sâu sắc như vắt nào?

Các thông số kỹ thuật kỹ thuật trên dầu nhớt phải lưu ý

Chỉ số độ nhớt SAE (Ký hiệu W)

*

Dầu SK ZIC X7 10W40 Gasoline

Trên can dầu hay ghi các ký hiệu như: 20W50, 15W40, 10W40, 0W40, 0W30, 5W20, 0W20… thông số này cho thấy thêm về chủng các loại nhớt, độ nhớt để sở hữu thể lựa chọn loại dầu cân xứng với những điều kiện khí hậu không giống nhau. Chỉ số đứng trước W (0W, 5W, 10W, 15W, 20W) bộc lộ chỉ số nhiệt độ độ, mang chỉ số này trừ đến 30 thì đã ra nhiệt độ độ môi trường xung quanh mà dầu vẫn vận động bình thường. Ví dụ: Dầu Zic X7 10W40, dầu sẽ hoạt động thông thường khi ánh sáng từ -20°C trở lên. Chỉ số thua cuộc W (W20, W30, W40, W50) là chỉ số độ nhớt khớp ứng với độ sệt của dầu. Chỉ số này càng tốt thì độ sệt của nhớt càng lớn, vận tốc chảy càng chậm. Bắt buộc dùng nhiều loại dầu có chỉ số độ nhớt theo khuyến cáo của phòng sản xuất để đảm bảo động cơ xe bao gồm thể chuyển động tốt nhất.

Phẩm cấp cho API

API (American Petroleum Institute) là chỉ số hiệu năng hay cấp unique dầu nhớt. Đây là tiêu chuẩn quality dầu nhớt của Mỹ được áp dụng thoáng rộng quốc tế. Cấp quality API góp phân loại chất lượng của nhớt động cơ xăng hoặc hộp động cơ Diesel.

API cho xe chạy bộ động cơ xăng được ký kết hiệu “S”: SF, SG, SL, SM, SN; Đối với động cơ Diesel ký kết hiệu “C”: CD, CF-4, CH-4, CI-4. Các ký hiệu vùng phía đằng sau S,C dùng để làm phân biệt cấp chất lượng nhớt, được sắp xếp theo bảng chữ cái, vần âm càng về sau thì quality nhớt càng tốt. Phẩm cấp cho nhớt càng tốt thì phụ gia càng nhiều và càng tốt cấp, phù hợp cho những động cơ xe cộ đời mới.

*

Zic X7 5W30 Diesel
CI-4/SL

Ví dụ, dầu Zic X7 5W30 Diesel
CI-4/SL phẩm cung cấp API tối đa , được răn dạy dùng cho những xe bộ động cơ Diesel đời mới có turbo và khối hệ thống làm đuối khí hấp thụ Intercooler.

Gốc dầu nhớt

Cái này thường được viết bằng chữ ở trên bao bì. Để thành dầu bộ động cơ thì cần phải có sự kết hợp giữa dầu nơi bắt đầu cộng với những loại phụ gia. Vì thế dầu nơi bắt đầu rất quan tiền trọng, ảnh hưởng đến quality của dầu hễ cơ. Gốc dầu sẽ có được 3 loại

*

Dầu SK ZIC - Dầu gốc tổng hợp team III

Dầu gốc nhóm I: Dầu gốc khoáng (Synthetic), mức độ tạp chất còn những (hàm lượng phân tử bão hòa 0.03%, chỉ số nhớt trong khoảng 80-120).

Dầu nơi bắt đầu nhóm II: Dầu gốc phân phối tổng thích hợp (Semi Synthetic) đây là loại cội dầu loại bỏ gần như những loại tạp chất có trong dầu (hàm lượng phân tử bão hòa >90% và hàm vị lưu huỳnh 90% và hàm vị lưu huỳnh 120).

Dầu nơi bắt đầu nhóm III là loại tốt nhất có thể dành đến xe xe hơi theo sau là nhóm II và I. Thông thường thì dầu có lever nhớt (0W20, 5W20, 0W30, 5W30, 0W40, 5W40) là dầu có gốc tổng hợp, (10W40, 10W30) là dầu bao gồm gốc cung cấp tổng hợp, (15W40, 20W50) là dầu gốc khoáng.

Chỉ số VHVI

Hãng dầu nào tất cả ghi chỉ số VHVI này nghĩa là loại dầu đó bao gồm chỉ số độ nhớt cao mang đến sự quản lý và vận hành của hễ cơ. Có thể hiểu đơn giản dễ dàng rằng khi xe phải vận động liên tục trong khoảng thời hạn dài thì rượu cồn cơ sẽ tương đối nóng, gây ảnh hưởng và thay đổi chỉ số độ nhớt của rượu cồn cơ. Dầu tất cả chỉ số VHVI cao thì độ nhớt không nhiều bị nạm đổi. Ví dụ: trong điều kiện chuyển động giống nhau, cùng W40, nếu như dầu gồm chỉ số VHVI cao thì chỉ số độ nhớt chỉ chuyển đổi xuống khoảng 35, dầu có chỉ số VHVI rẻ thì chỉ số độ nhớt hoàn toàn có thể tụt xuống 20,10. Vậy đề nghị VHVI càng cao thì quality dầu càng tốt.

*

Dầu Sk Zic, áp dụng công nghệ VHVI Tech chọn lọc của SK Lubricants, cho thành phầm có chỉ số độ nhớt cao, không gây oxi hóa, bảo đảm động cơ xe.

Nên chọn loại dầu nhớt như vậy nào?

Thông thường những hãng xe đã có đề xuất và ghi cấp độ dầu mà xe đề nghị dùng. VD: thông thường các dòng xe Nhật( Toyota,Honda, Mitsubishi…), xe pháo Hàn quốc(Hyundai,Kia…) đề xuất độ nhớt tương xứng là W40. Các dòng xe âu lục (Audi, BMW, Mercedes, Landrover…) đề xuất độ nhớt là W30 hoặc W20.

*

Dầu SK ZIC X7 10W40 Diesel

*

Dầu Castrol Magnatec 5W30

canthiepsomtw.edu.vn - Địa chỉ chũm dầu xe hơi uy tín, tin tưởng tại Hà Nội

Bài viết trên vẫn phần nào giải thích vềcác thông số chuyên môn của dầu nhớt, giúp những chủ xế tất cả thể chọn lựa được các loại dầu cân xứng cho xe cộ của mình. Trung tâm thương mại dịch vụ ô sơn canthiepsomtw.edu.vn là đại lý phân phối dầu SK Zic, dầu Mobil, Total, Castrol, Shell, Caltex, Motul,... Thiết yếu hãng tại Hà Nội, vậy dầu chăm nghiệp, hỗ trợ tư vấn đúng loại giành cho xe, nhân viên nhiệt tình, giàu ghê nghiệm.

*

*

Quý khách hàng hàng mong muốn thay dầu, bảo dưỡng xe ô tô, hãy liên hệ ngay cùng với canthiepsomtw.edu.vn sẽ được phục vụ mau lẹ và tốt nhất.

Quận Long Biên: số 312 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

Quận Thanh Xuân: số 237 nguyễn xiển (đối diện trụ T155 con đường trên cao), Thanh Xuân, Hà Nội


Từ khóa:Ý nghĩa thông số nghệ thuật của dầu nhớtthông số ghi bên trên dầu nhớtthông số kỹ thuật của dầu nhớt
Phẩm cấp cho APIChỉ số độ nhớtý nghĩa thông số dầu nhớtthông số các loại dầu nhớtcác thông số kỹ thuật trên dầu nhớtcác thông số kỹ thuật của dầu nhớtcác thông số cơ phiên bản của dầu nhớtcác thông số kỹ thuật kỹ thuật của dầu nhớtthong so ky thuat dau nhot
Nên chọn một số loại dầu nhớt như thế nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.