Tiếng anh thi đại học - luyện thi tốt nghiệp thpt môn tiếng anh (pen

Để đạt con số từ 8 điểm trở lên, các sĩ tử nên ôn thi đại học môn tiếng Anh như thế nào ngoài những kiến thức trong sách giáo khoa? Giải mã điều này cùng Edu2Review trong bài viết sau đây nhé!

Cách thức ôn luyện các dạng bài tập quan trọng

a/ Ngữ pháp và từ vựng

* Ngữ pháp:

Về phần ngữ pháp, các sĩ tử cần chú trọng vào ngữ liệu trong sách giáo khoa, vì đề thi thường bám rất sát phần ngữ pháp trong sách, không cho quá xa vời. Tuy nhiên, đối với những bạn mong muốn đạt điểm 9 thì cần chú trọng và đọc thêm về một số dạng ngữ pháp đặc biệt khác.

Bạn đang xem: Tiếng anh thi đại học

Ví dụ như, trong dạng câu điều kiện, thay vì thể giản đơn là if, sĩ tử cần lưu ý thêm các dạng cấu trúc đặc biệt như unless, if only; dạng hỗn hợp; mệnh đề quan hệ thì chú ý dạng có that và dạng rút gọn; câu bị động đặc biệt như thể sai bảo hay impersonal passive (bị động với chủ ngữ bất định).

Đặc biệt, khẩu ngữ là dạng ngữ pháp về hòa hợp chủ vị, đảo ngữ là những chủ điểm ngữ pháp chắc chắn xuất hiện trong đề thi.

Những phần ngữ pháp khó nhớ kiểu mạo từ a, an, the, zero hay a few, few, little, a little, rồi most of, almost hoặc like, alike, likely hay another, other… cũng rất hay được cho ra vì học sinh hay bị lúng túng phần này.

* Từ vựng:

Để ghi nhớ từ vựng có rất nhiều cách, nhưng quan trọng nhất là bạn phải tìm ra được cách thức ghi nhớ từ vựng tiếng Anh phù hợp với chính mình. Edu2Review xin được gợi ý một phương pháp điển hình nhưng hiệu quả như Takenote (ghi chú lại từ vựng kèm ví dụ minh họa cụ thể theo từng chủ đề), sau đó củng cố lại bằng cách làm bài tập liên quan đến phần từ vựng.

Ngoài ra, khi học từ vựng các bạn cần lưu ý về các dạng từ của đề thi gồm Thành ngữ (Idioms), Cụm động từ (Phrasal verb), Cấu trúc câu (Phrase, Pattern), Sự kết hợp từ (Collocation) để có thể ghi chú và học một cách logic hơn.

Đặc biệt, dạng câu hỏi về từ đồng nghĩa, trái nghĩa thường đòi hỏi vốn từ vựng rộng đi kèm với kỹ năng suy đoán nghĩa của từ trong câu. Vì thế, các bạn cũng có thể luyện tập kỹ năng suy luận và loại trừ đáp án.

b/ Kỹ năng đọc hiểu

Như đã bật mí ở trên, các câu hỏi kỹ năng đọc hiểu thường chiếm tỷ trọng cao trong đề thi, vì thế việc nắm bắt được các kỹ thuật làm bài đọc là một yếu tố rất quan trọng. Kỹ thuật làm bài sẽ bao gồm khả năng đoán từ, khả năng tóm tắt và nhận định ý chính của nội dung đọc hiểu, tư duy phân tích thông tin và lựa chọn keyword tốt.

Và hãy nhớ, khi đối diện với các bài đọc hiểu, các bạn không nên cố gắng dịch từng chữ hay từng câu trong bài, điều này chỉ khiến các bạn tốn thời gian và lắm lúc trở nên rối ren. Kinh nghiệm của nhiều cao thủ cũng chỉ ra rằng bạn có thể tận dụng những đáp án để hiểu về nội dung của đoạn được đề cập.

c/ Phần ngữ âm

Ngữ âm là một trong những dạng câu dễ ăn điểm nhất trong đề, nếu nắm bắt được những quy tắc phát âm thông thường và những trường hợp đặc biệt phổ biến, khả năng ẵm trọn điểm phần này là hoàn toàn không khó cho các sĩ tử. Một số lưu ý mà Edu2Review muốn được đề cập trong phần này bao gồm:

1. Chữ S: thông thường phát âm là /s/

Trường hợp phát âm là /z/: raise, busy, please, easy, present, desire, music, pleasant, desert, choose, reason, preserve, poison..Trường hợp phát âm là /ʃ /: sugar, sure

2. Chữ CH: thông thường phát âm là /tʃ/

Trường hợp sau phát âm là /k/: chemist, ache, Christmas, mechanic, architect, character, chaos, technology, echo...Trường hợp sau phát âm là /ʃ/: machine, champagne, chamois, chalet…

3. Chữ H: Trường hợp sau thì chữ H không được phát âm: hour, honor, honest...

4. Chữ GH: thông thường phát âm là /f/

Trường hợp sau chữ GH câm, không được phát âm: plough, though, although, weigh...

5. Chữ B: thông thường phát âm là /b/

Trường hợp sau chữ B không được phát âm khi đứng sau chữ M: climb, bomb, lamb...

Ngoài ra, đối với các dạng tìm lỗi sai và giao tiếp, chỉ cần bạn luyện tập nhiều thì sẽ có thể dễ dành trọn 2 điểm phần này vì các câu hỏi thường không quá khó. Tuy nhiên, các bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn đáp án vì có thể mất điểm do chủ quan/ có bẫy nhất định.

News)

Tâm lý khi ôn thi: hãy biết mình ở đâu

Bên cạnh yếu tố kỹ năng, tâm lý cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả làm bài của các thí sinh. Đừng sợ hãi khi biết trình độ tiếng Anh của mình còn hạn chế, đừng nên tự gây ra cái nhìn tiêu cực về bản thân khi bị điểm thấp.

Xem thêm: Bàn ủi hơi nước đứng công nghiệp silver star sr, mua loại nào tốt

Các bạn cần tin tưởng vào phương pháp học và việc luyện tập sẽ mang lại kết quà. Từ đó, lấy động lực phấn đấu lâu dài vì thường các phương pháp chỉ thật sự hiệu quả nếu chúng ta chăm chỉ trong dài hạn.

Cuối cùng, một bí kíp làm bài hiệu quả được các sĩ tử chia sẻ lại như sau: ngữ âm – câu lẻ – đọc hiểu dài – giao tiếp – lỗi sai – đọc hiểu ngắn – điền từ – đồng nghĩa trái nghĩa.

Với những chia sẻ trên về cách thức ôn thi đại học môn tiếng Anh, Edu2Review hy vọng sẽ có thể giúp ích được cho quá trình luyện thi của các bạn. Chúc các sĩ tử thành công và đạt được mức điểm mình mong muốn nhé!

Ôn thi tiếng anh đầu vào đại học như thế nào? Bài thi tiếng Anh đầu vào đại học là gì, cấu trúc của đề thi tiếng anh đầu vào đại học ra sao, cần ôn luyện những kiến thức gì sẽ được tổng hợp chi tiết trong bài viết dưới đây.

*
Ôn thi tiếng anh đầu vào đại học | Thông tin chi tiết

PEN 2024 – GIẢI PHÁP LUYỆN THI LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT TOÀN DIỆN

✅ Chắc vé Đại học TOP với lộ trình luyện thi toàn diện

✅ Giảm 2/3 gánh nặng thi cử nhờ hệ thống đầy đủ kiến thức theo sơ đồ tư duy

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

*


1. Bài test tiếng Anh đầu vào Đại học và mục đích hướng tới

Từ lâu môn tiếng Anh đã trở thành một môn học bắt buộc từ bậc Tiểu học cho tới Trung học cơ sở, THPT và cả bậc Đại học. Chính do đó, bài test tiếng anh đầu vào Đại học là một hình thức giúp kiểm tra trình độ tiếng Anh tân sinh viên và được hầu hết tất cả các trường Đại học trên cả nước áp dụng dụng dành cho những bạn tân sinh viên mới bước chân vào cánh cổng Đại học. Bài test này không chỉ áp dụng cho những sinh viên chuyên ngành Ngoại ngữ mà còn áp dụng cho bất kể các chuyên ngành đào tạo. Tất cả các tân sinh viên đều cần phải làm bài test này .Mục đích của bài thi tiếng Anh đầu vào Đại học là để nhìn nhận được khả năng, trình độ tiếng Anh của từng sinh viên, thông qua kết quả bài thi có thể sắp xếp được chương trình đào tạo và lớp học tương thích, giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ để phân phối chính xác chuẩn đầu ra cho sinh viên .

2. Cấu trúc đề thi tiếng Anh đầu vào Đại học như thế nào?

Quy chế bài test tiếng anh đầu vào đại học sẽ được từng trường Đại học quy định. Mỗi trường sẽ có những yêu cầu về cấu trúc của đề thi và độ khó khác nhau, nhưng nhìn chung thì trong bài thi tiếng Anh đầu vào của các trường Đại học thường sẽ tập trung chuyên sâu kiểm tra nhìn nhận ở 4 kiến thức và kỹ năng đó là: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Và đề thi có cấu trúc dựa vào những dạng đề của những kỳ thi rất nổi tiếng như : CEPT hay TOEIC của Cambridge.

a) Cấu trúc đề thi dựa theo dạng đề thi CEPT như sau:

Thí sinh sẽ làm phần Nghe và Đọc ở trên máy tính với tổng thời hoàn thành 2 kiến thức và kỹ năng là 45′. Cấu trúc nội dung kiến thức trong bài thi được biên soạn tương thích với khả năng, trình độ tiếng Anh (tất cả Lever) của toàn bộ tất cả sinh viên.Tiếp theo đó là đến phần bài thi viết, sinh viên sẽ viết 1 bài luận có độ dài trong khoảng 250 – 300 từ nhận xét về 1 chủ đề nhất định và thời gian hoàn thành bài thi là 45′.Cuối cùng là bài thi phần kỹ năng nói, phần này sẽ thi trong thời gian 10 đến 12 phút. Sinh viên sẽ tham gia phần thi dưới hình thức trực tiếp đối đáp 1 – 1 với ban giám khảo thông qua 03 phần thi khác nhau:Phần 1 – Thí sinh sẽ có khoảng 3 phút để trình bày về thông tin cá nhân như: tên, tuổi, địa chỉ, sở thích, ngành học …Phần 2 – Trình bày về 1 chủ đề xã hội trong khoảng 3 phút (trong đó thí sinh sẽ có khoảng 1 phút để sẵn sàng chuẩn bị trả lời câu vấn đáp và 2 phút để trình bày quan điểm về chủ đề đưa ra)Phần 3 – Giám khảo sẽ liên tục đặt ra những câu hỏi liên quan đến chủ đề Sinh viên vừa trình bày bên trên và thi sinh cần phải trả lời những câu hỏi mà giám khảo đưa ra.

b) Cấu trúc đề thi tiếng Anh đầu vào Đại học dựa theo dạng đề thi TOEIC

Bài thi trắc nghiệm TOEIC sẽ gồm có 02 phần và hoàn thành bài thi trong thời hạn là 120 phút : phần Listening gồm có 100 câu hỏi, thời gian làm bài trong 45 phút và phần Reading cũng sẽ có 100 câu hỏi nhưng Sinh viên sẽ làm với thời hạn là 75 phút. Trong đó, mỗi bài thi đều gồm có các dạng câu như sau :

Phần nghe hiểu gồm có 4 part, thí sinh sẽ được nghe lần lượt những đoạn hội thoại ngắn, những đoạn thông tin… sau đó cần khoanh vào đáp án có kết quả đúng nhất tương ứng với những câu hỏi ở trong bài thi .Phần đọc hiểu gồm có 3 part ( từ part 5 đến part 7 ), trách nhiệm của các Sinh viên là hoàn thành xong một số dạng bài như : tìm và sữa lỗi sai, triển khai các câu chưa hoàn thiện, đọc hiểu và trả lời câu hỏi thông qua đoạn văn có trong đề bài.

3. Ôn thi tiếng anh đầu vào Đại học như thế nào?

Có rất rất nhiều các bạn tân sinh viên cảm thấy lo lắng về bài test tiếng Anh đầu vào này, dựa vào tâm lý đó nhiều trung tâm đã đăng bảng cũng như phát các tờ rơi quảng cáo, đặc biệt nhiều trung tâm còn mạo danh cả trường Đại học để mở lớp ôn thi.

Có khá nhiều bạn đặt ra câu hỏi rằng có cần phải luyện thi tiếng Anh đầu vào Đại học hay không? Nhiều ý kiến đưa ra cho rằng việc ôn thi ở các trung tâm là điều không cần thiết, không những không có ích mà nó còn có thể có hại. Bời vì ý nghĩa của kỳ thi này khi được đưa ra đó chính là đánh giá và xếp lớp phù hợp nhất đối với mỗi bạn tân Sinh viên vậy nên bạn chỉ cần tự ôn luyện kiến thức thông qua các dạng đề thi sau đó tham gia kỳ thi đúng với năng lực thật sự của bản thân chính là điều tốt nhất.

Tham gia một khóa học Ôn thi tiếng Anh đầu vào Đại học cấp tốc chỉ trong vài ngày hay vài tuần sẽ không thể cải thiện được trình độ tiếng Anh của bạn. Nếu bạn học ở các trung tâm và khi đi thi may mắn trúng đề, bạn đạt được điểm cao mà lại không đúng với năng lực thật sự của mình thì khi bạn được sắp xếp vào các lớp học khó hơn so với khả năng của bản thân sẽ dẫn tới một đề rất lớn đó là không theo kịp lớp từ đó dẫn tới hổng kiến thức.

Lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn tân Sinh viên đó là không nên ôn thi tại các trung tâm, nếu có thể thì bạn hãy tự mình ôn luyện bằng cách đọc thật nhiều sách tiếng Anh hay ôn lại những kiến thức cơ bản đã được học ở cấp dưới, làm quen với các dạng đề thi canthiepsomtw.edu.vn cung cấp ở cuối bài viết hoặc thậm chí là bản thân bạn có gì thì vào phòng thi làm như thế.Tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cuốn sách khá hay cho quá trình ôn luyện kiến thức chuẩn bị cho bài thi tiếng Anh đầu vào Đại học như:Basic for IELTS: Cuốn sách này gồm có 4 kỹ năng được xây dựng và thiết kế dành cho những bạn có nền tảng kiến thức tiếng Anh ở mức cơ bản và có hướng dẫn rất đầy đủ từ cách luyện thi như thế nào đến cách học các tips đơn giản để có thể bắt đầu làm bài nghe hiệu quả cũng như các dạng bài đọc hiểu.Complete IELTS B1 B2 C1bộ sách này được chia làm 3 level (B, B2 và C1), nó hoàn toàn phù hợp với những bạn hiện đang muốn ôn luyện kỹ và cải thiện trình độ của mình để đi thi lấy điểm thật cao. Mỗi một Level sẽ có 2 cuốn đó là Student’s book và Workbook. Nội dung cuốn sách được xây dựng vô cùng logic, mạnh lạc giúp các bạn có thể tự học các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.English In Useđây chính là bộ sách dành cho những bạn đang có nhu câu ôn luyện lại các kiến thức tiếng Anh từ đầu. English In Use của Cambridge nội dung tập trung vào các kiến thức cơ bản – nâng cao về ngữ pháp và cách để học từ vựng với các chủ đề phổ biến liên quan đến cuộc sống hàng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.