Quy Trình Sản Xuất Giấy Xi Măng Xây Dựng Nhà Máy Sản Xuất Giấy Làm Lớp Dán

Korsnäs (Thụy Điển) muốn đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất bao bì tại Việt Nam
*

*
Đặt mua báo in| Ngày 30 tháng 08 năm 2023, 13:48:29
*
*
*

Special Thời sự Đầu tư Bất động sản Quốc tế Doanh nghiệp Doanh nhân Ngân hàng Tài chính - Chứng khoán
*

*

Công ty Billerud
Korsnäs, chuyên sản xuất và cung cấp bao bì đến từ Thụy Điển đang có kế hoạch xây đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất bao bì tại Việt Nam, trước mắt là cung cấp cho ngành xi măng.

Giám đốc phụ trách lĩnh vực kinh doanh và đại diện văn phòng khu vực châu Á thuộc Công ty Billerud
Korsnäs, Thụy Điển vừa làm việc với lãnh đạo Bộ Xây dựng, với ý định mở rộng đầu tư tại khu vực châu Á thông qua việc đầu tư một Nhà máy sản xuất bao bì tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Xi măng xây dựng nhà máy sản xuất giấy

Đại diện công ty Billerud
Korsnäs cho rằng, tại Việt Nam, do việc thiết kế bao bì xi măng với viền khâu và những lỗ thoát khí dẫn đến thất thoát một phần nhỏ bụi xi măng ra ngoài, vừa gây lãng phí vừa ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người.

Công ty Billerud
Korsnäs muốn đầu tư dây chuyền sản xuất bao bì giấy sử dụng trong đóng gói xi măng tại Việt Nam.

Lượng xi măng này tuy ít so với khối lượng của 1 bao xi măng, nhưng với hàng triệu bao được đóng gói, vận chuyển mỗi năm thì đây là sự thất thoát không nhỏ, ước tính giá trị lên đến hàng triệu USD.

Theo đó, Công ty Billerud
Korsnäs muốn Bộ Xây dựng phối hợp và tạo điều kiện để công ty có thể đầu tư dây chuyền sản xuất bao bì giấy sử dụng trong đóng gói xi măng tại Việt Nam, trước mắt có thể là áp dụng thí điểm ở một số nhà máy xi măng phù hợp.

Xem thêm: Sách đắc nhân tâm nguyễn hiến lê ), sách khai tâm

Billerud
Korsnäs cam kết, các giải pháp sản xuất bao bì của Công ty cung ứng cho ngành xi măng sẽ hạn chế tối đa được việc thoát khí dẫn đến thất thoát một phần nhỏ bụi xi măng ra ngoài, vừa gây lãng phí vừa ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe.

Sản phẩm bao bì giấy do Billerud
Korsnäs sản xuất được chế tạo thoát khí nhưng vẫn giữ được toàn bộ lượng xi măng, không để thất thoát ra ngoài.

Sự phát triển của ngành xi măng Việt Nam với quy mô công suất gần 90 triệu tấn được cho là cơ hội lớn cho các nhà cung cấp bao bì như Billerud
Korsnäs.

Cơ hội chưa dừng lại đó, với một nhà cung cấp bao bì như Billerud
Korsnäs thì dư địa phát triển còn đến từ các ngành sản xuất, chế biến khác như thực phẩm chế biến, bánh kẹo, ngũ cốc…, với nhu cầu rất lớn về sử dụng các loại bao bì

Được biết, Công ty Billerud
Korsnäs có lịch sử phát triển hơn 100 năm, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì giấy, bìa catton và hiện có nhà máy ở Phần Lan và Anh quốc.


Giấy xi măng nguyên cuộn (giấy Kraft cuộn) bền dai, chịu kéo xé, an toàn, dễ gia công, in ấn và tái chế nên được ưa chuộng trong sản xuất công nghiệp. Ánh Sáng cung cấp giấy xi măng nguyên cuộn số lượng lớn cho các doanh nghiệp uy tín, sẵn sàng giao hàng ngay, giá tốt, cam kết chất lượng và hỗ trợ kỹ thuật chu đáo. 

Giấy xi măng hay còn gọi là giấy Kraft là một nguyên liệu không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp và dịch vụ hiện nay, được ứng dụng rộng rãi, từ làm giấy bìa carton, lõi giấy công nghiệp, giấy làm bao bì, túi giấy, làm vật liệu bọc, gói hàng cho đến bọc gói thực phẩm, trang trí… nhờ đáp ứng những tiêu chí về độ bền, độ thấm hút, độ giãn dài v.v. Trong đó, nhu cầu mua Giấy xi măng nguyên cuộn để sản xuất, gia công rất lớn. Vậy giấy Kraft, đặc biệt là Giấy xi măng nguyên cuộn có gì đặc biệt mà lại phổ biến đến vậy? 


NỘI DUNG CHÍNH


Đặc điểm của giấy xi măng nguyên cuộnỨng dụng của giấy xi măng nguyên cuộn Ánh Sáng

Giấy xi măng nguyên cuộn là gì? 

*
Kho giấy xi măng nguyên cuộn Ánh Sáng
Giấy xi măng hay còn gọi giấy Kraft, giấy dầu, giấy bìa, giấy nâu gói hàng… là loại giấy được làm từ bột gỗ của thân cây gỗ mềm, được xử lý nhờ một quy trình gọi là kraft. 

Trong các quá trình sản xuất giấy thông thường, gỗ sẽ được ép và nghiền thành bột giấy, quá trình nghiền bột cơ học để lại hầu hết lignin với các sợi; trong khi đó quy trình giấy xi măng chú trọng bước loại bỏ hầu hết lignin có trong gỗ ban đầu. Lượng lignin càng thấp thì độ bền của giấy càng cao, vì bản chất kỵ nước của lignin cản trở sự hình thành các liên kết hydro giữa cellulose (và hemicellulose) trong sợi. 

Nhờ quy trình trên mà loại giấy này có độ đàn hồi và khả năng chống rách cao, từ đó được gọi là giấy Kraft(giấy xi măng (“Kraft” trong tiếng Đức có nghĩa là “Sức mạnh”, Đức là nơi khởi nguồn quy trình xi măng). 

Giấy xi măng thường được sản xuất theo dạng cuộn để khách hàng dễ dàng căn chỉnh kích thước theo nhu cầu sử dụng. Cuộn giấy xi măng nguyên có kích thước phổ biến với chiều rộng khoảng 840 mm – 1,200mm, chiều dài 7,000 – 8,000m, định lượng từ 50 đến 300gsm, có thể tráng nhựa PE hoặc không. Ngoài ra, nhà phân phối có thể chia khổ giấy linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng. 

Giá thành cuộn giấy khá rẻ, đặc biệt phù hợp với sản xuất, đóng gói công nghiệp, gia công với số lượng lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.