BÀI TẬP TOÁN HÌNH LỚP 8 - GIẢI BÀI TẬP TOÁN 8 (HAY NHẤT)

Trong chướng trình Toán lớp 8 thì việc học và giải các bài toán về Hình học thường rất khó khăn. Để giúp các em học sinh có thêm tài liệu học tập tốt môn Hình học lớp 8.

Bạn đang xem: Bài tập toán hình lớp 8

Cùng gửi đến các em tài liệu hướng dẫn giải các dạng bài tập Hình học toán lớp 8.Với tài liệu này sẽ hướng dẫn phương pháp giải các dạng bài toán hình học thường có trong Toán lớp 8.

Chúc các em học tốt

Download tài liệu: PDF

Đề kiểm tra học kỳ 2 Toán 8 – THCS Vân Đồn – tp.HCM – Đề số 1Đề kiểm tra học kỳ 1 Toán 8 năm 2018 – Phòng GD&ĐT Tân Bình – tp.HCM

Lê Nguyễn

Đề thi học kỳ 2 Toán 8 năm 2022 – 2023 – Phòng GD&ĐT Thị Xã Hoàng Mai – Nghệ An

Đề thi học kỳ 1 Toán 8 năm 2022 – 2023 – Phòng GD&ĐT Tiền Hải – Thái Bình

Đề thi học kỳ 1 Toán 8 năm 2022 – 2023 – Phòng GD&ĐT Ninh Hòa – Khánh Hòa

Đề thi học kỳ 1 Toán 8 năm 2022 – 2023 – Phòng GD&ĐT TP. Ninh Bình

Đề thi học kỳ 1 Toán 8 năm 2022 – 2023 – THCS Nguyễn Huệ – Quảng Nam

Đề thi học kỳ 1 Toán 8 năm 2021 – 2022 – Sở GD&ĐT Bắc Ninh

Thi vào lớp 10

Ôn thi vào lớp 10Đề thi vào lớp 10 môn Toán
Đề thi vào lớp 10 môn Văn
Đề thi vào lớp 10 môn tiếng Anh

Đề thi THPT Quốc gia

Đề thi THPT Quốc gia môn Toán
Đề thi THPT Quốc gia môn Vật lýĐề thi THPT Quốc gia môn Hóa học
Đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh
Đề thi THPT Quốc gia môn Sinh học
Đề thi THPT Quốc gia môn Văn
Đề thi THPT Quốc gia môn Địa lýĐề thi THPT Quốc gia môn Lịch sử

Bài mới
Tài liệu học tập

Tài liệu học lớp 6Tài liệu học lớp 7Tài liệu học lớp 8Tài liệu học lớp 9Tài liệu học lớp 10Tài liệu học lớp 11Tài liệu học lớp 12

Công thức toán

Chiasemoi.com nới chia sẻ tài liệu học tập, tài liệu ôn thi và các loại đề thi Miễn Phí cho mọi người.

gmail.com.

Đề cương ôn Tập Hình học lớp 8

Ôn tập Hình học lớp 8 là tài liệu được Vn
Doc tổng hợp các bài tập Toán lớp 8 từ cơ bản đến nâng cao, giúp các bạn học sinh nắm chắc kiến thức, tự củng cố và hệ thống chương trình học lớp 8 được chắc chắn, làm nền tảng tốt khi học lên chương trình lớp 9. Mời các em học sinh, thầy cô và phụ huynh tham khảo.

I. Tổng hợp 1:

Bài 1: Cho tứ giác ABCD biết số đo của các góc A; B; C; D tỉ lệ thuận với 5; 8; 13 và 10.

a/ Tính số đo các góc của tứ giác ABCD

b/ Kéo dài hai cạnh AB và DC cắt nhau ở E, kéo dài hai cạnh AD và BC cắt nhau ở F. Hai tia phân giác của các góc AED và góc AFB cắt nhau ở O. Phân giác của góc AFB cắt các cạnh CD và AB tại M và N. Chứng minh O là trung điểm của đoạn MN.

Bài 2: Cho hình thang ABCD (AB//CD).

a/ Chứng minh rằng nếu hai tia phân giác của hai góc A và D cùng đi qua trung điểm F của cạnh bên BC thì cạnh bên AD bằng tổng hai đáy.

b/ Chứng minh rằng nếu AD = AB + CD thì hai tia phân giác của hai góc A và D cắt nhau tại trung điểm của cạnh bên BC.

Bài 3: Cho hình chữ nhật ABCD. Kẻ AH vuông góc BD. Trung điểm của DH là I. Nối AI. Kẻ đường thẳng vuông góc với AI tại I cắt cạnh BC ở K. Chứng minh K là trung điểm cạnh BC.

Bài 4: Cho hình bình hành ABCD, hai đường chéo cắt nhau ở O. Hai đường thẳng d1 và d2 cùng đi qua O và vuông góc với nhau. Đường thẳng d1 cắt các cạnh AB và CD ở M và P. Đường thẳng d2 cắt các cạnh BC và AD ở N và Q.

Xem thêm: Top 8 đai nịt bụng sau sinh mua ở đâu, đai nịt bụng sau sinh và những điều cần biết

a/ Chứng minh tứ giác MNPQ là hình thoi.

b/ Nếu ABCD là hình vuông thì tứ giác MNPQ là hình gì? Chứng minh.

Bài 5: Cho tứ giác ABCD có AD = BC và AB

1/ Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 4cm, BC = 3cm. Trên DC lấy điểm M sao cho MC = 2cm, điểm N thuộc cạnh AB. Tính diện tích tam giác CMN.

2/ Cho hình chữ nhật ABCD và điểm M thuộc cạnh AB. Tìm tỉ số SMCD / SABCD

Bài 2: Cho tam giác ABC. Các đường trung tuyến BE và CF cắt nhau tại G. So sánh diện tích tam giác GEC và tam giác ABC.

Bài 3: Cho hình thang ABCD, BC//AD. Các đường chéo cắt nhau tại O. Chứng minh rằng SOAB = SOCD và từ đó suy ra OA.OB = OC.OD.

Bài 4:

a/ Chứng minh rằng các đường trung tuyến của tam giác chia tam giác thành 6 phần có diện tích bằng nhau.

b/ Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC thì SGAB = SGAC = SGBC.

Bài 5: Cho tam giác vuông ABC vuông tại A. Trên cạnh AB, AC, BC và ở phía ngoài của tam giác dựng các hình vuông ABED, ACPQ và BCMN. Đường cao AH thuộc cạnh huyền của tam giác vuông ABC cắt MN tại F. Chứng minh:

a/ SBHFN = SABED, từ đó suy ra

b/ SHCMF = SACPQ, từ đó suy ra

IV. Diện tích hình thang - Hình bình hành - Hình thoi

Bài 1:

1/ Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 48cm, BC = 24cm, điểm E là trung điểm của DC. Tìm điểm F trên AB sao cho diện tích tứ giác FBCE bằng diện tích 1/3 hình chữ nhật ABCD.

2/ Đường chéo của hình thoi bằng 18 cm; 24cm. Tính chu vi hình thoi và khoảng cách giữa các cạnh song song.

Bài 2: Diện tích của một hình thoi là 540

. Một trong những đường chéo của nó bằng 4,5dm. Tính khoảng cách giao điểm của các đường chéo đến các cạnh.

Bài 3:

a/ Tính diện tích hình thang cân có đường cao h và các đường chéo vuông góc với nhau.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 8, Vn
Doc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 8 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 8 . Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.