Người Bán Tự Vận Chuyển Trên Shopee Kích Hoạt Đơn Vị Vận Chuyển

Bán hàng trên Shopee là một cơ hội tăng thu nhập mà không cần quá nhiều bước phức tạp. Nhưng các chủ cửa hàng luôn thắc mắc liệu người bán có phải chịu phí vận chuyển Shopee không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Salework.

Bạn đang xem: Người bán tự vận chuyển trên shopee

Phí vận chuyển Shopee ai chịu?

Phí vận chuyển Shopee được tính dựa trên 3 yếu tố:

Tổng khối lượng đơn hàng: Tính theo khối lượng sản phẩm mà người bán đã tạo ra.Khoảng cách (vị trí địa lý) giữa người bán và người mua: Tính theo địa chỉ mặc định của người bán với địa chỉ nhận hàng của người mua.Giá trị đơn hàng: Nếu đơn hàng có giá trị cao, chi phí vận chuyển Shopee sẽ bao gồm bảo hiểm vận chuyển.

Các đơn vị vận chuyển khác nhau sẽ có mức phí vận chuyển Shopee khác nhau. Sở dĩ có sự khác nhau đó là vì mỗi đơn vị lại có những quy định tính phí vận chuyển riêng.

Người bán có phải chịu phí vận chuyển Shopee không?

Khi bán hàng trên Shopee, chủ cửa hàng phải trả cho Shopee 2% phí cho mỗi đơn hàng thành công. Chi phí thanh toán nói trên được tính trên cơ sở giá trị thanh toán của người mua. Bao gồm tiền hàng và phí vận chuyển Shope khi đã trừ tất cả khuyến mãi.

Xem thêm: Tinh Trùng Ít Và Loãng Do Đâu, Những Điều Nam Giới Cần Biết Về Tinh Dịch Loãng


*
*
*
*
*

Giải đáp người bán có phải chịu phí vận chuyển Shopee không?


Để tính toán kích thước chính xác của hộp gói Shopee cho sản phẩm, bạn làm như sau: Sử dụng kích thước của chiều dài, rộng, cao của sản phẩm và sau đó thêm 2~3mm. Điều này giúp tính kích thước hộp phủ kín được hàng hóa bên trong.

Như vậy, Salework đã giúp bạn giải đáp thắc mắc người bán có phải chịu phí vận chuyển Shopee. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý kho hàng Salework Kho Vận để giúp việc quản lý đơn hàng hiệu quả hơn. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quyết định kinh doanh trên sàn Shopee.

Cập nhật địa chỉ lấy hàng

Bạn cần phải nhập đầy đủ địa chỉ lấy hàng trong mục cài đặt shop để có thể kích hoạt đơn vị vận chuyển trên Shopee.

Bạn có thể truy cập nhanh bằng đường dẫn sau: https://canthiepsomtw.edu.vn/go/cai-dat-dia-chi-lay-hang-shopee/.

*
*
*
*

Lưu ý:

Shopee khuyến khích bạn kích hoạt tất cả đơn vị vận chuyển đang có trên để hỗ trợ tối đa khách hàng của bạn và đạt được doanh thu tốt nhất.Khi Người bán kích hoạt một đơn vị vận chuyển mới, hệ thống sẽ có thể không tự động kích hoạt đơn vị vận chuyển này cho các sản phẩm trong Shop. Lúc này bạn phải tự mình bật đơn vị vận chuyển cho sản phẩm.Khi Người bán tắt một đơn vị vận chuyển, hệ thống sẽ tự động tắt đơn vị vận chuyển này cho tất cả các sản phẩm trong Shop.

8 bình luận trong bài “Hướng dẫn người bán Shopee kích hoạt đơn vị vận chuyển”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.