PHÂN BIỆT NỘI THẤT INOX 304 MẠ PVD & SẮT MẠ CRÔM-VÀNG, HÓA CHẤT MẠ VÀNG DÀY 24K

– Xi mạ crom là gì?– phía dẫn giải pháp xi mạ crom– các bước xi mạ crom– technology xi mạ crom– nguyên lý xi mạ crom– Phân nhiều loại xi mạ crom– kim loại tổng hợp thích hợp cho xi mạ crom– Bảng màu sắc xi mạ crom– hóa chất xi mạ crom– tính năng của xi mạ crom– Ứng dụng của xi mạ crom– làm giá xi mạ crom– doanh nghiệp cơ sở nhận tối ưu xi mạ crom– Hình ảnh sản phẩm xi mạ crom– video sản phẩm xi mạ crom

Xi mạ crom là gì?

Xi bọc crom là gì?

Xi bọc c-rom là gì?

*

Xi mạ (crom) crôm là cách thức xử lý bằng cách phủ một tờ crôm trên mặt phẳng kim loại. Lớp mạ crôm Chrome plating này rất có thể dùng làm cho đồ trang trí, tăng khả năng chống mài mòn, sứt trơn, tăng mức độ cứng độ bền cho mặt phẳng chi tiết.

Bạn đang xem: Sắt mạ Crôm-vàng

*

Xi bọc c-rom là quá trình sử dụng crom và chất hóa học xi mạ c-rom như axit cromic để xuất hiện một lớp oxit crom (gọi là lớp mạ crom) để ngày càng tăng độ bền cho bề mặt chi huyết kim loại. Chi tiết sau lúc được xi bọc c-rom thì ở bất kể môi trường như thế nào (khí quyển, môi trường axit, môi trường xung quanh kiềm,…) lớp bọc c-rom cũng cực kì bền bỉ, chế tạo ra vỏ bọc kiên cố cho bỏ ra tiết.

*

Có thể nói xi mạ crôm Chrome plating là trong những kĩ thuật được áp dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp hiện nay nay. Lớp mạ crom sau thời điểm xi mạ không chỉ có giúp up date bề mặt, bài toán mạ crom còn tạo thành lớp bao phủ giúp tăng kỹ năng chống ăn mòn và tạo khả năng chiếu sáng bóng, tăng khả năng chịu lực, tương xứng cho những ngành kĩ thuật, vật tư xây dựng, dầu khí,… hiện nay nay, gồm 3 cách thức và technology xi mạ crom phổ biến là: 1. Xi mạ crom cứng 2. Xi mạ crom trang trí 3. Xi mạ crom chi tiết máy

*


Hướng dẫn cách xi mạ crom

Hướng dẫn cách xi mạ crom

Hướng dẫn phương pháp xi mạ crom:

*

Xi mạ chrome (crôm) cũng là một công nghệ mạ được ứng dụng thịnh hành trong ngành mạ, chất hóa học xi mạ chrome (crôm) được ứng dụng xi mạ bên trên nhiều vật tư khác nhau như: kim loại, nhựa, đồ gỗ,…giúp làm tăng hóa học lượng, chống làm mòn và làm tăng tính thẩm mỹ cho cụ thể sản phẩm được mạ chrome (crôm).

*

Đối với phần nhiều kim loại xi mạ crom nói riêng cùng crôm cứng nói bình thường yêu cầu phải được làm cơ khí kỹ lưỡng, đảm bảo sản phẩm vẫn nhẵn sạch để giúp làm tăng mức độ bám của lớp mạ c-rom lên mặt phẳng vật mạ. Chúng ta có thể làm sạch đồ gia dụng mạ bằng cách tẩy rửa trong dung môi cơ học và trong các dung dịch hóa chất. Đối với hầu như trường hợp đặc trưng thì các bạn áp dụng cách thức làm sạch cục bộ bằng cách chải với đá bột hoặc các chất tương thích khác.

1. Xử lý tẩy dầu mỡ vật liệu sẵn sàng mạ crom + Áp dụng phương pháp tẩy dầu mỡ thừa trong môi trường xung quanh siêu âm để giúp đỡ mang lại công dụng cao nhất. Phương án này hoàn toàn có thể làm không bẩn được cả dầu mỡ gồm lẫn tạp chất, bụi bờ đều được thiết kế sạch hữu hiệu. + Đối với kim các loại đen thường được tẩy dầu mỡ trong dung dịch kiềm rét trên anot nhằm tránh bị thấm hydro. + giả dụ là thép cacbon thì tẩy anot khoảng tầm 2p
H với năng lượng điện thế khoảng tầm 5V và ánh sáng từ 30-50 độ C. + với gang thường xuyên được tẩy sạch bằng cách thổi ướt hoặc thổi khô bên dưới áp suất. Đặc biệt, vật liệu bằng gang không được tẩy bằng dung dịch kiềm hay axit, trừ những nhiều loại gang quánh biệt. + Đối với các kim một số loại màu như: đồng, kẽm, đồng thau, đồng thanh, nhôm thì chúng ta cũng có thể tẩy bằng cả cách thức anot và catot để giúp đỡ làm sạch cả chất không sạch lẫn màng oxit.

2. Kiểm tra chất hóa học và dung dịch dùng làm tẩy trước lúc mạ + trước khi xi mạ crom bạn phải kiểm tra nồng độ các chất vào dung dịch tẩy, phân tích để phổ sung kịp thời. + hỗn hợp tẩy hóa học hay điện hóa hay ở thể nhũ nổi lên thành bong bóng trên hỗn hợp tẩy. + sau khoản thời gian pha chế dung dịch tẩy xong thì bạn nên phân tích để mang số liệu lúc đầu để có thể điều chỉnh và bổ sung khi hỗn hợp tẩy yếu hiệu quả. + hiện tại trên thị trường cũng có thể có bán các sản phẩm để pha chế dung dịch tẩy, dẫu vậy điều đặc biệt là chúng ta phải gạn lọc đúng chủng loại cần thiết nhằm thỏa mãn nhu cầu yêu cầu làm không bẩn về khía cạnh hóa học mang lại từng sản phẩm trước lúc mạ.

*

3. Kiểm tra đồ vật liệu sau thời điểm tẩy sau khoản thời gian tẩy dầu mỡ kết thúc bạn bình chọn xem sẽ sạch chưa bằng phương pháp quan gần kề về phương diện sản phẩm. Ví như màng ướt đang thấm hết, không hề nước trên mặt phẳng co lại thì thành phầm đã sạch. Còn vùng còn màng nước thì đến biết mặt phẳng chưa sạch hóa học và rất cần được tẩy cọ lại. Nếu vật liệu không được làm sạch thì tại những vùng khô vùng ướt này sẽ làm cho lớp bọc c-rom bị loang lỗ không bảo vệ được chất lượng và tính thẩm mỹ.

*


Quy trình xi mạ crom

Quy trình xi mạ crom

Quy trình xi mạ crom:

*

xi mạ crom ko phải là 1 trong việc dễ dàng hay đối chọi thuần chỉ là thao tác làm việc mạ crom mà nó là một quá trình dài bao hàm các phần câu hỏi như đánh bóng với đánh trơn tẩy rửa, sau đó dọn dẹp vệ sinh và ngâm axit, kẽm (nếu là một trong những phần nhôm) và mạ đồng. Để tăng độ sáng loáng cho thành phầm thì nó cần phải ngâm, mạ đồng, mạ hai hoặc tía lớp niken trước lúc mạ crom với phải được gia công sạch trước lúc tiến hành các bước tiếp theo. Các bước xi mạ crôm như sau: Đánh láng Kim Loại: vật tư kim loại trước khi đem vào xi crom cần đạt được độ bóng, vì vậy trước lúc xi mạ che crom, kim loại cần được đánh bóng bởi cơ học, hóa chất

*

Tẩy Dầu Kim Loại: Mục đích loại bỏ các dầu mỡ, vết mờ do bụi bẫn trong quá trình tối ưu còn lưu lại trên bề mặt kim loại. Tùy vào mỗi loại sắt kẽm kim loại mà sử dụng một hỗn hợp tẩy dầu không giống nhau.

*

Bắt gá đến vật xi mạ tủ crom: Bắt gá trong quá trình Mạ Crom hết sức phức tạp, yêu cầu người thợ có tay nghề để có thể Tạo ra lớp Crom Đồng phần đa trên mặt phẳng vật xi mạ. Sau khi bắt gá, chúng ta tiến hành chuyển Vật mạ vào bể Mạ gồm chứa dung dịch crom. Tiến hành Xi Mạ kim loại crom, tùy theo độ dày của lớp Crom mà chúng ta chọn chính sách dòng điện tương tự như thời gian mạ.

*

Xi mạ c-rom 6+:

*

Xi mạ năng lượng điện Crom 6+, thực hiện crom trioxide là yếu tố chính. Crom 6+ là chiến thuật mạ điện crom được thực hiện để mạ trang trí cùng cứng, Lớp Crom 6+ mang đến lớp bao phủ crom tươi vui bóng, cùng với nền kim loại có thể dẫn đến mặt phẳng kim loại sau khi được Xi mạ crôm đạt mang đến độ làm phản chiếu ánh sáng tựa như gương.

*

Quy trình xi mạ điện crom hóa trị 6+ (1)Tẩy Dầu (2) Hoạt Hóa (3) Mạ Điện Crom (4) rửa sạch

*

Bể xi mạ c-rom 6+ Bể xi bọc c-rom (Lò Xi Crom) thường là 1 bể nhựa đựng dung dịch axit cromic.

*

Hoặc các loại bể bằng chất liệu thép được phủ một tầng keo chống nạp năng lượng mòn. Dung Dịch xi bọc c-rom 6+: là một trong hỗn hòa hợp của crom trioxide và những loại phụ gia tạo điều kiện cho bài toán xi Mạ kim loại Crom được tiến hành thuận lợi, ít gặp gỡ sự nỗ lực trong quy trình mạ. Điều này đến thấy, hỗn hợp xi crom là một dung dịch tất cả tính axit cao.

*

Nhiệt Độ trong quá trình xi mạ crom kim loại: Trong quy trình xi mạ crom, Vật mạ với Dung dịch luôn luôn được bình ổn tại nhiệt độ khoảng tầm 38 độ C. Vị vậy, việc xi Mạ Crom cho những kim một số loại không làm biến dạng cụ thể do quá nhiệt. Điều này là 1 trong lợi cố và ứng dụng rất nhiều trong thực tế. Các Loại chi ngày tiết máy trong quá trình quản lý bị mài mòn là hụt kích thước so cùng với tiêu chuẩn. Việc lựa chọn Phun bao phủ hày Hàn Phủ kim loại đều ở nhiệt độ cao, gây phát triển thành dạng cụ thể hoặc đổi khác cấu trúc vật dụng liệu. Dẫn đến tình trạng cong vênh, thay đổi dạng, Gãy, nứt. Cho nên Sử dụng giải pháp xi mạ c-rom cho các cụ thể này là hiệu quả nhất, không khiến biến dạng, nứt gãy, thay đổi cấu trúc đồ dùng liệu.

*

Xi bọc crom 3+ Xi mạ c-rom 3+ là gì?

*

Mạ crom 3+ là phương thức sử dụng những hợp hóa học Crom hóa trị 3 để pha chế dung dịch. Quy trình Xi Mạ kim loại Crom 3+ là quy trình kết tủa sắt kẽm kim loại Crom trong dung dịch Xi crom 3+.

*

Mạ sắt kẽm kim loại Crom 3+ là một phương pháp thay rứa cho câu hỏi Xi bọc crom Hóa Trị 6. Quá trình Mạ Crom3+

*

Tương tự như quy trình mạ điện crom hóa trị sáu, chỉ biệt lập ở thành phần hóa học của hỗn hợp crom. Ưu điểm bọc c-rom 3+: phần nhiều lợi thế tác dụng của Crom hóa trị 3 là tạo ra ra kết quả cao rộng trong quy trình Xi Mạ Điện Crom. – Giảm giá cả nhân công – sút ô nhiểm môi trường thiên nhiên – Giảm chi tiêu Điện

*

Như đang biết, Crom hóa trị cha có thực chất ít độc hại hơn Crom hóa trị sáu. Vị độc tính tốt hơn có tác dụng giảm ngân sách ức chế cất cánh hơi, lọc sương mù trên không . Lợi thế sức mạnh khác và bao gồm cả kết quả cực âm cao hơn, dẫn mang lại lượng khí thải crom ra không khí ít hơn; dẫn đến tiêu tốn lãng phí crom thấp hơn và rất dương không xẩy ra phân hủy. Nhược Điểm mạ crom 3+: color lớp Mạ sắt kẽm kim loại Crom 3+ không đẹp, Độ Cứng Lớp 3+ tốt hơn tương đối nhiều so cùng với Crom 6+, các loại hóa chất đắt tiền, Khó kiểm soát và Vận hành.

*


Công nghệ xi mạ crom

Công nghệ xi mạ crom

Công nghệ xi mạ crom:

*

Phương pháp xi bọc c-rom được sử dụng phổ biến thời buổi này gồm 2 công nghệ sau: 1. Công nghệ xi bọc c-rom điện thuận lợi nhận thấy ngành chất hóa học xi mạ Crom được coi là một trong số những ngành vào vai trò khá đặc biệt quan trọng trong câu hỏi thúc đẩy trở nên tân tiến công nghiệp. Xi mạ chính là có một lớp phủ mỏng dính của sắt kẽm kim loại lên trên bề mặt ngoài của một đồ gia dụng liệu. Đây là một quá trình điện kết tủa kim loại lên trên mặt phẳng nền, lớp phủ sắt kẽm kim loại này được tiến hành tại bể mạ điện,..

*

2. Công nghệ xi mạ c-rom không điện (Sử dụng hoá hóa học xi mạ Crom) Ngày nay, ta có thể dễ dàng thấy được có khá nhiều loại chất hóa học xi mạ vẫn dạng phong phú, ,mỗi nhiều loại hoá chất cân xứng với các vật liệu khác nhau có phần đa đặc tính riêng biệt. Trong các số ấy phải kể tới xi mạ crom, là loại mạ giúp mặt phẳng các thứ liệu không chỉ có lớp màng bảo đảm mà còn trở lên bóng đẹp hơn. Với các cách xi mạ crom chúng ta có thể thực hiện xi mạ lên không ít các các loại vật liệu như: inox, thủy tinh, sắt, thau, đồng,… đông đảo mang lại kết quả cao, cho nên vì thế ngành xi mạ crom được ưa chuộng và ngày càng trở nên tân tiến mạnh mẽ.

*

Việc xi mạ chất hóa học crom được áp dụng phương pháp hiện đại nhất hỗ trợ cho việc xi mạ luôn đảm bảo chất lượng tương tự như mạ crôm trở lên dễ dàng. Đồng thời bài toán xi mạ này rất có thể làm ở bất cứ đâu mà không cần phụ thuộc vào bể mạ tương tự như quá nhiều những loại thiết bị máy móc xi mạ crom khác. Khác với phương thức mạ truyền thống, phương pháp mạ crom theo phương pháp hiện đại giới hạn max số lượng góp ta rất có thể xi mạ thuận lợi lên cục bộ các thứ vật, vật liệu, làm từ chất liệu theo mong mỏi muốn. Không chỉ là tiện lợi, xi mạ crôm còn làm đồ vật sáng bóng loáng và có độ sắc nét cao góp sản phẩm đạt tới mức thẩm mỹ cao hơn, nâng giá thành trị.

*

Và đặc biệt quan trọng hơn cả, với cách xi mạ c-rom theo công nghệ hiện đại giúp cho bạn thỏa mức độ xi mạ crom bất kể màu gì mong muốn muốn bằng cách sơn che thêm lớp sơn nhìn trong suốt bảo vệ. Không chỉ có giúp vật liệu được xi mạ crôm có mặt phẳng cứng, bền màu, hạn chế những tác nhân xấu như trầy, ố, bảo trì được độ sáng, bền, chịu được thời tiết môi trường thiên nhiên mà mạ crom còn hỗ trợ đồ đồ vật trở nên đã mắt hơn. Với những đặc tính ưu việt trên thì cách và công nghệ xi bọc crom hiện đại đã cùng đang trở thành công nghệ số một trong những ngành xi mạ. Khả năng bám chắc toàn bộ mọi bề mặt từ vật cứng cho hợp kim, xi mạ crom luôn luôn là lựa chọn số 1 trong các ngành công nghiệp cũng giống như trong nghành nghề mạ crom trang trí.

*


Nguyên lý xi mạ crom

Nguyên lý xi mạ crom

Nguyên lý xi mạ crom:

*

Nguyên lý xi bọc c-rom cứng nói riêng và xi bọc c-rom nói phổ biến với tên thường gọi khác là xi bọc crom công nghiệp sử dụng đa phần làm sút tối đa ma sát, nâng cao độ bền của thành phầm qua kỹ năng chịu mài mòn và chịu đựng ma sát, hồi sinh các cụ thể bị mài mòn, mở rộng năng lực chống ăn mòn hóa học cao ngơi nghỉ những môi trường ăn mòn khắc nghiệt nhất. Lớp mạ c-rom khá cứng, độ cứng khoảng từ 65 HRC mang đến 69 HRC – ngoài ra còn phụ thuộc độ cứng của sản phẩm kim loại. Xi bọc c-rom cứng trong dày hơn so với mạ crom trang trí, cùng với độ dày tiêu chuẩn chỉnh trong những ứng dụng khoảng chừng từ 200 – 600 mm, có thể mạ dày cho các loại chi tiết có yêu cầu sự mài mòn cao, chịu đựng được ma sát, trong trường phù hợp này 1 mm tương tự 1.000 micromet hoặc có thể là dày hơn vẫn cho kết quả tốt.

*

Đối cùng với sản phẩm phải mạ dày thì bọc crom sẽ bức tốc khuyết tán độ nhám gồm khi thành phầm bị sần sùi bởi vì vậy trong quá trình mạ crom cứng cần phải mạ dày dặn hơn so cùng với yêu cầu thực tế, triển khai mài lại sau đó để có thể đạt được đúng kích thước, độ bóng cũng giống như tính thẩm mỹ quan trọng của chi tiết. Điều này gây ra một sự lãng phí tương đối lớn và kéo dài thời gian gia công. Công nghệ mạ Crom này được áp dụng trong technology sản xuất ô tô và các thành phầm trang trí sáng sủa khác, cũng giống như thép đã thử qua quá trình mạ để hoàn toàn có thể chịu đựng sự thay đổi nhiều về ánh nắng mặt trời và thời tiết mà lại một dòng xe dựa vào vào vẻ đẹp mặt ngoài.

*


Phân các loại xi mạ crom

Phân nhiều loại xi mạ crom

Phân loại xi mạ crom:

*

Xi mạ crom được chia ra làm nhiều một số loại khác nhau: + Xi mạ crom trang trí + Xi mạ crom cứng + Xi bọc crom hợp kim + Xi bọc crom chống nạp năng lượng mòn,..

*

Trên thực tế lớp mạ crom tại vn được chia thành 2 loại: Lớp tủ trang trí cải tạo tính năng thành phầm cho ánh xanh đã mắt và lớp che kỹ thuật. Chắt lọc độ dày và độ cứng trong quy trình mạ crom là việc quyết định vào kỹ thuật, nâng cấp hiệu quả rất tốt của sản phẩm bọn họ cần giành được kiến thức cần thiết để chọn lựa nó, còn nếu như không sẽ đem về những giá chỉ trị hòn đảo ngược. Xi mạ c-rom cứng Xi bọc c-rom cứng là một quy trình điện phân sử dụng chất năng lượng điện phân axit cromic làm cho cực dương với sự chuyển động của một dòng năng lượng điện một chiều qua các anốt chì, trường đoản cú đó sinh sản lớp mạ c-rom trên bề mặt sản phẩm.

Xem thêm: Lương giảng viên đại học tôn đức thắng, lương giảng viên đại học năm 2023 là bao nhiêu

*

Xi mạ c-rom cứng là phương pháp phổ biến nhất trong công nghệ xi mạ crom. Mạ c-rom cứng chế tạo một lớp phủ khá dày để kháng mài mòn, quẹt trơn, duy trì dầu,… Ứng dụng tiêu biểu vượt trội của cách thức này như mạ các thanh xi lanh thủy lực, trục lăn, vòng bi piston, bề khía cạnh khuôn, các phía dẫn bởi ren, súng khoan,… phương pháp này thường xuyên được vận dụng cho các sản phẩm bằng thép, tuyệt nhất là thép cứng. Xi mạ c-rom cứng là gì? Xi mạ crom cứng, có cách gọi khác là lớp Xi bọc crom công nghiệp hoặc lớp xi mạ c-rom cơ khí. Xi mạ c-rom cứng bao gồm Đặc Tính: – Độ dày: Độ dày lớp lấp Crom dựa vào vào yếu tố dung dịch điện phân Crom và thời gian xi mạ. Thường thì lớp đậy Crom gồm độ dày từ bỏ 5-200 um, trong những trường hợp tốt nhất định có thể đưa lớp tủ Crom lên tới mức 1000um. Độ dày lớp phủ crom được kiểm tra bằng máy đo độ dày lớp phủ siêng dụng.

*

Độ cứng lớp lấp crom: Độ cứng lớp đậy Crom phụ thuộc vào vào thành phần hỗn hợp cũng như chế độ điện phân. Tùy theo từng một số loại sản phầm, chi tiết máy, môi trường thao tác mà họ lựa lựa chọn một chính sách nhất định.

*

Rockwell: Hay còn được gọi tắt là HRC. Thường thì lớp tủ Crom có độ cứng trường đoản cú 40-69 HRC là phổ biến. Trong những trường hợp đặc biệt rất có thể đưa lớp phủ Crom lên đến độ cứng 80 HRC. – Vicker: Hay nói một cách khác là HV. Độ cứng thường thì của lớp xi crom trường đoản cú 390 -1100 HV. – Độ Bóng: Độ bóng bề mặt của lớp bao phủ crom phụ thuộc vào vào độ bóng vật tư nền kim loại điều này tức là Vật Mạ được gia công càng nhẵn trước khi tiến hành xi mạ crom thì quá trình sau Mạ Điện Crom đang càng bóng. Thông thường lớp xi đậy Crom cứng thường được xong xuôi bằng một quá trình đánh trơn để nâng cao độ bóng mang đến vật mạ.

*

Độ láng lớp che crom được đo bằng đồng hồ thời trang đo chăm dụng. Các sản phẩm trên thị trường vn hiện tại có độ bóng Ra 0.2um. Ứng Dụng bọc c-rom Cứng: Được sử dụng để triển khai giảm ma sát, nâng cấp độ bền thông qua kĩ năng chịu mài mòn và chịu đựng ma sát nói chung, tăng thêm kích thước hồi sinh các chi tiết bị mài mòn, mở rộng kĩ năng chống làm mòn hóa học cao Ở những môi trường thiên nhiên ăn mòn khăc nghiệt nhất, Mạ phủ lên vật liệu tại các phần tử bị mòn để phục hồi lại kích thước lúc đầu của nó. Lớp xi bao phủ Crom là hết sức cứng, độ cứng từ bỏ 65 mang lại 69 HRC (điều này phụ thuộc vào độ cứng của sắt kẽm kim loại nền cơ bản). Xi mạ c-rom cứng tùy nằm trong vào những loại sản phẩm khác biệt và yêu thương cầu quality tùy thuộc vào môi trường hoạt động, ứng dụng của các chi tiết. Ví dụ, các mạ bên trên thủy lực thanh piston được kiểm soát để chống bào mòn với việc thử nghiệm phun muối bột .

*

Xi bọc crom được vận dụng trong công nghệ sản xuất ô tô. đa số các sản phẩm trang trí sáng gắn liền với mẫu xe này được gọi là “mạ Crom”, tức là thép đã từng qua nhiều quá trình mạ để chịu đựng sự thay đổi về nhiệt độ và thời tiết mà lại một cái xe phụ thuộc vào vào vẻ đẹp bên ngoài. Các lớp phủ này được áp dụng theo quy trình mạ năng lượng điện crom ba lớp. Trong số ấy quy trình công nghệ tuân theo tiêu chí Lớp tủ Đồng- Niken- Crom.

*

Trước khi các ứng dụng của Crom giữa những năm 1920 được tra cứu ra, thì lớp mạ năng lượng điện niken được áp dụng rộng rãi. Trong cấp dưỡng ngắn chạy trước lúc nhập cảnh Mỹ vào chiến tranh trái đất thứ nhị , chính phủ nước nhà cấm mạ nhằm lưu crom và xe hơi nhà chế tạo sơn những mảnh trang trí trong một màu bửa sung. Trong những năm sau cùng của chiến tranh Triều Tiên , Mỹ dự trù cấm Crom trong lợi của một vài tiến trình rẻ rộng (như mạ kẽm và sau đó phủ bởi nhựa sáng sủa bóng). Năm 2007, một chỉ thị về hạn chế những chất nguy hại (Ro
HS) đã phát hành lệnh cấm một số trong những chất ô nhiễm và độc hại sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp xe hơi tại châu Âu, bao gồm crom hóa trị sáu, được sử dụng trong mạ che crôm. Tuy nhiên, Crom mạ là sắt kẽm kim loại và không cất crom hóa trị sáu sau thời điểm được cọ sạch. Xi mạ c-rom máy công nghiệp: mạ crom cứng Là lớp che crom kỹ thuật. Nó được đính thêm trực tiếp lên sắt kẽm kim loại nền, không nên qua những lớp mạ lót như trường vừa lòng mạ đảm bảo – trang sức. Tuỳ mục tiêu mà rất có thể ứng dụng lớp xi mạ tủ crom sữa, crom xốp, crom bóng

*

Xi Mạ lấp Crom Phục Hồi: loại này tường dùng để làm mạ tăng tính chịu mài mòn cho các dụng cụ nạm tay, những dụng cụ soát sổ đo lường, mạ phục sinh kích thức cho các chi ngày tiết máy sẽ mòn như đầu trục hễ cơ, đồ vật móc, những cơ cấu chuyển động…)

*

Xi Mạ bao phủ Crom tăng cứng bề mặt: Tăng cường bề mặt mang đến các chi tiết máy new như vòng bao tay Piston của bộ động cơ đốt trong. Xi crom những dụng vắt cắt gọt, những khuôn cối đúc hay đột nhiên dập các bộ đôi ma gần kề như Xylanh-piston cơ giới thủy lực, những bộ kéo chuốt dây kim loại….

*

Ứng Dụng khác của xi mạ crôm: Xi bọc crom cứng được sử dụng rộng thoải mái trong ngành công nghiệp vì nó đem đến nhiều đặc thù ưu việt cho bề mặt các chi tiết máy mà phiên bản thân vật tư này ko có. Quanh đó độ cứng cao ra lớp phủ Crom cứng đồng thời còn bền theo năm tháng với nạp năng lượng mòn, chống mài mòn siêu tốt, bề mặt trơn nhẵn và cực kỳ đồng đều, khó khăn thấm ướt, hệ số ma ngay cạnh nhỏ, gắn dính tốt.

*

Nhờ các tính chất này, lớp bọc crom cứng đã làm cho cho mặt phẳng các chi tiết máy trở nên tốt hơn và rất đồng điệu về hóa học lượng, khiến cho thời hạn làm việc của bọn chúng với độ đúng chuẩn cao được kéo dài. Vì sao buộc phải Mạ Crom cứng: với các tính chất đặc trưng của kim các loại crom. Các chi tiết máy vận động trong môi trường ma liền kề cao được Mạ Crom Cứng để tăng cường khả năng chống mài mòn, bớt ma sát, kéo dãn tuổi thọ của máy móc.

*

Ngoài ra các máy móc vật dụng công nghiệp, với kích cỡ lớn không thể mạ phủ lớp crom trang trí nên triển khai Mạ Crom cứng để cải thiện tính chống ăn mòn trong môi trường xung quanh làm việc. Với những lớp lấp này chỉ cần độ dày từ 10-20um. Xi mạ crom trang trí

*

Xi bọc c-rom trang trí nói một cách khác là mạ nickel-chrome do trước khi triển khai mạ crom thì đề nghị mạ một tấm niken lên mặt phẳng sản phẩm, song khi còn tồn tại thêm lớp mạ điện trước lúc mạ niken. Việc mạ thêm lớp niken này sẽ cung cấp độ mịn, chống làm mòn cho sản phẩm. Bạn có thể nhìn thấy các chiếc bánh xe cộ mạ crom tất cả màu sắc tác động của mạ niken, trông nó sáng hơn, không nhiều bị trầy xướt, ít bị ăn uống mòn. Xi bọc crom trang trí tương đối mỏng, nó chỉ được đo bằng khoảng phần triệu inch.

*

Xi bọc crom trang trí được chỉ dẫn như một chiến thuật để cải thiện tính thẩm mỹ và chống ăn mòn cho các sản phẩm kim loại. Màu sắc đẹp lớp bao phủ crom:

*

ánh bạc, sáng xanh bắt mắt hoặc Sáng Satin. Thường được phủ trên lớp Mạ Niken. Độ dày lớp xi bọc c-rom trang trí: Độ dày lớp crom trang trí thường thì khoảng: 0.002 mang đến 0.005 mm tực là khoảng tầm 2-5 um. Một trong những trường hợp quánh biệt hoàn toàn có thể nâng độ dày lên khoảng tầm 0.01mm Xi mạ c-rom trang trí thường thì sẽ là bước cuối cùng trong quá trình Xi Mạ Crom. Trong đó các lớp tủ như: Xi Mạ Kẽm, Xi Mạ Đồng, với Xi Mạ Niken thường xuyên được áp dụng trước. Khi đo độ dày lớp Xi Mạ năng lượng điện Crom chúng ta thường đo được độ dày của những lớp Xi mạ Kẽm , Xi Mạ Đồng , Xi Mạ Niken cùng Crom, và thông thường nó gồm độ dày từ bỏ 15-25 um.

*

Mạ lấp Crom trang trí chống ăn uống mòn với độ dày trường đoản cú 15-25 um, kết cấu lớp Mạ gồm những lớp Đồng- Niken – Crom có thể chịu được 120h phun nước muối hạt trong quy trình kiểm tra tính phòng Ăn mòn của Sản phẩm. Phân biệt điểm khác nhau giữa mạ crom cứng và mạ c-rom trang trí So với bọc crom cứng thì lớp bọc crom trang trí đã là lớp phủ ở đầu cuối nhất trong 3 lớp là phủ đồng-Niken-Crom. Với bí quyết mạ này thì mạ crom trang trí vẫn được tiến hành theo tiến trình là: thành phầm được mạ sẽ được thiết kế đánh bóng đến khi có được độ láng tiêu chuẩn chỉnh thì sẽ đưa vào bể mạ đồng lót, tiếp sau là chuyển sang bể mạ niken láng và sau cuối mới được chuyển vào bể phủ crom trang trí cho sản phẩm. Với biện pháp mạ này thì sản phẩm hoàn chỉnh sẽ bao gồm ánh xanh trông khôn cùng bắt mắt, cao cấp và tăng tính thẩm mỹ đáng kể đến từng thành phầm được mạ. Trường hợp như mạ c-rom cứng được vận dụng để mạ các thiết bị, máy móc công nghiệp là thịnh hành thì mạ crom trang trí dùng để làm mạ các sản phẩm có tính tô điểm cao cấp. Vì vậy, hoàn toàn có thể thấp cả 2 hiệ tượng mạ đều phải có những điểm tuyệt đỉnh riêng mang về những lợi ích tuyệt vời cho ngành xi mạ hiện tại nay.

Sắt mạ c-rom được ứng dụng rộng rãi để mạ phụ tùng xe máy, trang bị gia dụng, cụ thể máy móc, bu lông… giúp thành phầm được bền bỉ và đẹp mắt hơn. Quy trình mạ crom mang đến sắt diễn ra gồm những bước nào? Cùng mày mò ngay trong bài viết sau nhé!


Sắt mạ đồng là gì, có bền không? các bước mạ đồng cho sắt

Sắt mạ inox có ưu thế gì? tiến trình mạ inox cho sắt?

Sắt mạ đá quý là gì, độ bền tất cả cao không, vận dụng ra sao?

Sắt mạ c-rom có tốt không?

Crom là kim loại có điểm mạnh là độ cứng tốt, chống ăn mòn, chống trầy xước xước, nhiệt độ chảy cao. Cùng với thế mạnh dạn này, crom hay được sử dụng làm lớp mạ bên ngoài với sắt kẽm kim loại sắt thép sẽ giúp đỡ tăng độ cứng, bền bỉ cho sản phẩm.

Sắt bọc c-rom hiểu là sắt được tủ lớp xi crom mặt ngoài. Lớp tủ này được call là Crom oxit. Để tiến hành mạ, nhà cung cấp sẽ cần áp dụng hóa hóa học xi bọc c-rom được chế tạo ra từ dung dịch axit cromic cùng H2SO4 theo tỉ lệ tuyệt nhất định.

Sắt bọc crom rất tốt, bền chắc trong rất nhiều môi trường, bao gồm cả các môi trường mang ý nghĩa kiềm hoặc axit cao. Mục đích mạ crom mang lại sắt thường với 3 mục đích chính: tăng mức độ cứng mang đến sản phẩm, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, mạ crom chi tiết máy.

Ngày nay việc mạ crom đến các sản phẩm từ fe vô cùng thông dụng vì nó giúp thành phầm bền đẹp, chống trầy xước, tăng năng lực chịu lực, bóng, mịn hơn.

*

Ứng dụng của sắt mạ crom bạn nên biết

Sắt thay thép mạ c-rom được áp dụng rất thông dụng trong nghành nghề sản xuất công nghiệp. Ví dụ thường các chi tiết máy làm cho từ làm từ chất liệu sắt/thép sẽ được mạ crom để bảo đảm tính đồng nhất, tăng mức độ cứng và tuổi thọ áp dụng cho sản phẩm.

Ngoài ra mạ crom cũng rất được ứng dụng nhằm mạ phụ tùng xe cộ máy, đồ vật khâu, xe đạp, pháp luật y tế, bu lông đai ốc, thanh ren… và một số các thứ gia dụng trong mái ấm gia đình vòi nước, vòi vĩnh hoa sen, bể chứa…

Với những các vật liệu sắt kẽm kim loại sắt thép sau một thời hạn sử dụng bị oxy hóa, rỉ sét thì cũng biến thành được mạ crom nhằm mục tiêu phục hồi và tăng cường mức độ bền, tính thẩm mỹ. Với lớp mạ crom dày mức độ vừa phải 800µm và độ cứng vừa phải 70 HRC, vẫn giúp bề mặt chi huyết mạ quay lại trạng thái như mới, thậm chí là sáng hơn, tất cả thể chống trầy xước, chống hao mòn mà giá thành và thời gian hồi phục được tiết kiệm đáng kể.

*

Sắt bọc crom và quy trình thực hiện cơ bản

Để bọc crom lên bề mặt sắt, thép thì nên trải qua quy trình rõ ràng như sau:

Bước 1: Ta vẫn cần tiến hành mài bóng mặt phẳng kim loại buộc phải mà bằng việc đánh nhẵn cơ học hoặc dìm trong hóa chất làm nhẵn.Bước 2: thực hiện làm sạch bề mặt sắt khỏi vết mờ do bụi bẩn, dầu mỡ bằng những dung dịch tẩy dầu chuyên dụng.Bước 3: triển khai mạ crom đến sắt. Tiến hành ngâm vật đề nghị mạ trong bể mạ crom, kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ của sắt bằng ánh sáng của hỗn hợp mạ năng lượng điện trong bể chứa. Sau đó cần thực hiện tiếp điện rất âm (-) vào cụ thể mạ và tiếp điện cực dương (+) vào cathode của bể mạ. Nhờ vào độ dày mong ước của lớp mạ mà chỉnh sửa chế độ dòng điện và thời gian mạ tương ứng.Bước 4: soát sổ sắt mạ crom đã đạt chuẩn chỉnh hay chưa. Lớp mạ chuẩn chỉnh cần đáp ứng nhu cầu các tiêu chí như: lớp mạ sáng, mịn, bóng, không xẩy ra bong tróc, thô rộp, cháy. áp dụng vật nhọn chà mạnh bề mặt mạ thì lớp mạ không bong, ko trầy xước, tất cả độ bám dính lâu chắn.

Sắt mạ crom bao hàm những một số loại cơ bạn dạng nào?

Sắt mạ crom được chia thành mạ crom 3+ và bọc c-rom 6+, mỗi phương pháp mạ lại có những sệt điểm, ưu điểm yếu riêng, rõ ràng như sau:

Phương pháp mạ crom 3+

Tên hotline khác của phương pháp này là Tri-crom, Crom (III), Cr3… sử dụng clorua crom hoặc crom sunfat có tác dụng thành phần chủ yếu của hỗn hợp mạ. 3 nguyên tố chính thường sẽ có trong dung dịch bọc crom 3+ gồm:

Bể mạ năng lượng điện phân sunfat sử dụng than chì hoặc clorua
Bể mạ sulfate sử dụng cược dương chì bảo phủ bể cất axit sunfuric, giữ crom 3+ từ lão hóa ở cực dương.Bể sulfate có áp dụng xúc tác cực dương không hòa tan và bảo trì một nuốm điện cực rất có thể ngăn chặn quy trình oxy hóa.

Độ dày của lớp mạ c-rom 3+ trên sắt thường xấp xỉ từ 0.13-1.27mm.

Ưu điểm của sắt mạ c-rom 3+ chính là ít độc hại hơn, hoàn toàn có thể thực hiện tại mạ cách quãng với các sản phẩm yêu cầu đặc biệt, tiết kiệm chi phí điện năng, có thể sử dụng dòng điện thấp nhằm tham gia thực hiện quy trình mạ. điểm yếu của phương thức này đó là lớp mạ ko được rất đẹp và giỏi như bọc c-rom 6+.

Phương pháp mạ crom 6+

Phương pháp này áp dụng thành phần chủ yếu là crom trioxit Cr
O3. Lớp mạ crom 6+ có điểm sáng là màu tươi sáng, khi hoàn thành xong thì lớp mạ tất cả độ bội nghịch chiếu ánh sáng giống như như gương.

Nhiệt độ mạ phụ thuộc vào mật độ dòng điện, nếu mật độ dòng năng lượng điện cao hơn thế thì nhiệt độ cần phải cao hơn. Để giữ ánh nắng mặt trời ổn định và quy trình mạ dẫn đến việc kết tủa đồng số đông trên bề mặt vật mạ thì toàn bộ dung dịch mạ sẽ tiến hành kích động phụ thuộc vào cách mạ.

Ưu điểm khi mạ c-rom 6+ mang đến sắt đó là cách thức mạ này có độ sáng bóng cao, khôn cùng thích hợp dùng để tăng tính thẩm mỹ cho cụ thể mạ, ít ô nhiễm trong quy trình mạ, huyết kiệm túi tiền do không cần đầu tư thêm chất hóa học tạo độ dày mang lại lớp phủ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.