Tiếng Kêu Cứu Của Thổ Dân Rừng Amazon Biết Mà Bạn Thì Không?

(Dân trí) - sinh sống sâu vào rừng rậm, ko bị tác động bởi nền văn hóa hiện đại, bộ lạc Yanomami còn giữ được nhiều tập tục kỳ lạ, thậm chí có phần khiếp rợn.

Bạn đang xem: Tiếng kêu cứu của thổ dân rừng amazon

Nằm ẩn sâu trong số những cánh rừng rậm Amazon, ở biên thuỳ giữa Venezuela và Brazil là khu vực sinh sống thổ dân da đỏ Yanomami (hay còn có tên gọi không giống là Yanam hoặc Senema), giữa những bộ lạc bí ẩn nhất nhân loại với số lượng dân sinh khoảng 20.000 người. Kể từ khi được phát hiện nay lần đầu vào khoảng thời gian 1929, bộ lạc này vẫn sống hoang dã như thánh sư của họ, không liên lạc với ráng giới phía bên ngoài và còn gia hạn nhiều tập tục kỳ lạ. Hỏa táng với lấy tro bạn chết làm cho thức ăn là 1 trong những ví dụ.Người Yanomami tin rằng gồm một quả đât linh hồn tồn tại tuy vậy song với quả đât người sống. Thân xác mất đi nhưng linh hồn thì còn mãi. Thân xác đề xuất được bảo đảm để tín đồ chết yên giấc thì linh hồn mới có thể chuyển kiếp. Và không có cách nào xuất sắc hơn việc… ăn luôn tro cốt của bạn đã khuất, khiến cho thân xác bạn chết và fan sống hòa làm cho một.Khi một bạn trong cỗ lạc qua đời, người có uy tín tốt nhất trong bộ lạc cùng là bọn ông sẽ triển khai nghi thức quan trọng này. Fan đã khuất sẽ được tắm rửa thật sạch sẽ bằng nước đun từ bỏ lá rừng, lau sạch phần lớn vật dụng sinh hoạt khi còn sống, bao gồm cả quần áo, dao với cung thương hiệu đeo mặt hông. Xác được bỏ lên trên một giàn củi khô, người triển khai nghi lễ đang châm lửa để hỏa táng. Trong thời gian này, mọi người đàn ông sẽ canh gác đống lửa suốt cả ngày đêm cho tới khi đều thứ biến thành tro.Sau khi tro nguội, họ tiếp tục mang đi giã nhuyễn toàn bộ thành một loại bột mịn, lưu giữ giữ trong số những quả thai khô và đặt tại nơi trọng thể nhất trong nhà đất của người sẽ khuất.Khoảng 1 năm sau đó, fan Yanomami sẽn mang tro cốt fan chết ra chế biến thành nhiều món nạp năng lượng hoặc làm gia vị thêm vào các món khác, trong các số đó món đó là súp chuối. Tro được trộn thuộc chuối xay nát cùng đem nấu chín. 1 phần tro còn lại sẽ được cho vào trong 1 ống tre dài, một bạn thổi mạnh, người còn lại hít sâu vào vào mũi.

Xem thêm: Điện Thoại Mobiistar Prime X Max Giá Bao Nhiêu, Mobiistar Prime X Max Chĩnh Hãng, Giá Ưu Đãi

Tuy nhiên, vào trường hợp bạn chết vì bị quân thù tấn công, chỉ có thanh nữ mới ăn tro cốt. Sau nghi thức mai táng, tín đồ Yanomami sẽ thực hiện một cuộc thốt nhiên kích để báo thù.

Ngoài ra, cỗ lạc còn tồn tại tập tục tụ họp dưới mái nhà thông thường shabono. Trung bình, một shabono có hình tròn với chu vi khoảng chừng 90m, có tác dụng từ các nguyên vật liệu tự nhiên như lá cùng dây leo rừng. Cứ 4-6 năm/lần, tín đồ Yanomami lại dỡ quăng quật shabono cũ, dựng loại mới.Trong tộc Yanomami, bé nhỏ trai vừa lên 8 tuổi đã được coi là lũ ông, nhỏ xíu gái sau kỳ kinh trước tiên được xem như phụ nữ trưởng thành. Chúng ta phân công quá trình rất rõ ràng, đam mê xăm mình, am hiểu kỹ năng tự nhiên. Người Yanomami cũng xuất sắc trong việc sản xuất và áp dụng chất độc trường đoản cú thực vật. Đàn ông trong tộc siêu hiếu chiến, chuẩn bị sẵn sàng "động thủ" trước bất kể mối đe dọa nào, mặc kệ chuyện buộc phải đổ máu.

Đây là một trong tập tục lâu đời của người dân sinh hoạt tỉnh chiết Giang, Trung Quốc, với mục đích để trừ khử ma quỷ và đầy đủ điều xúi quẩy.

Tại bộ tộc xa xôi sống trong rừng sâu này, một người bầy ông hoàn toàn có thể lấy tới 4 bà vợ. Và cỗ tộc này không phải lúc nào thì cũng mở cửa đón khách du ngoạn tới thăm.
the environmental 'regression' that Brazil is experiencing, precisely in the Amazon at this
certainly needs resources khổng lồ manage its market. However, Brazil's efforts hurt nature
of deforestation in the Amazon Forest, we can already see the 'standpoint' of green theory.

market and the pace of capital economic activity – certainly requires a lot of natural
more 'superior' nature than nature so that it can justify humans exercising full control over
involves the indigenous peoples or 'natives' of Brazil who own and occupy territory in the
market và the pace of capital economic activity – certainly requires a lot of natural