3 CÁCH TRỒNG CÀ CHUA TRONG CHẬU ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ, TRỒNG CÂY CÀ CHUA TRONG CHẬU THÙNG XỐP

Trồng cây cà chua trong chậu trên sân thượng hoặc ban công không hề quá lạ lẫm với đều bà nội trợ bếp núc gia đình. Vấn đề này vừa hỗ trợ cho gia đình những quả quả cà chua tươi mát vừa đảm bảo bình yên vệ sinh thực phẩm. Mặc dù vậy, ko phải người nào cũng trồng thành công cây cà chua tại nhà.

Bạn đang xem: 3 cách trồng cà chua trong chậu đơn giản tại nhà

Trong nội dung bài viết hôm nay, trung khu Sạch tổng đúng theo những cách cơ bản cần chuẩn bị và cách trồng cây quả cà chua trong chậu hoặc thùng xốp. Hi vọng bà nội trợ rất có thể áp dụng và thành công trong quá trình trồng cây cà chua tại vườn rau gia đình mình.

I, sẵn sàng vật dụng:


Nội dung bài bác viết


I, sẵn sàng vật dụng:II, hướng dẫn trồng cây quả cà chua trong chậu hoặc thùng xốp vào vườn rau xanh gia đình:III, Cách chăm sóc cây cà chua trồng trong chậu, thùng xốp:
Trồng cây cà chua trong chậu hoặc thùng xốp thì cây ko được tiép cận dinh dưỡng như khi trồng trong đất. Vì đó, họ cần tất cả bước sẵn sàng kĩ càng để quy trình trồng cây cày chua tận nơi đạt được công dụng cao. Trước khi thực hiện trồng cây cà chua tại nhà, bọn họ cần sẵn sàng như sau:

1, Chậu trồng cà chua:

Cây quả cà chua là nhiều loại khá dễ dàng trồng, chúng ta cũng có thể trồng quả cà chua trong chậu vật liệu bằng nhựa hoặc thùng xốp gần như được. Size chậu trồng cà chua cần lớn một chút để cây gồm đủ ko gian tương tự như dinh dưỡng nhằm phát triển.

Ngoài ra, trồng cây cà chua trong hệ thống Aquaponics cũng có lại tác dụng rất cao vừa không nhiều tốn công chăm sóc, tưới tiêu.

Tìm gọi : khối hệ thống Aquaponics là gì?

*
*
*
*
Làm giàn đỡ cho cây cà chua không trở nên gãy gập

Khi cây ban đầu ra quả to, cần thực hiện tỉa cành mang đến cây cà chua. Trong tiến độ này cần để ý cung cung cấp đủ ánh sánh thì trái quả cà chua sẽ to lớn và chắn chắn hơn.

Qua đều bước dễ dàng và đơn giản trên, trung khu Sạch hi vọng quý bà con, bà nội trợ bếp núc sẽ dễ ợt trồng đến mình hầu như chậu cà chua trong vườn rau gia đình vừa sạch mà quality cực tốt cho từng bữa ăn.

Khi cần support về khiếp nghiệm, chuyên môn trồng rau xanh sạch tận nơi hiệu quả, hãy liên hệ Tâm Sạch để được bốn vấn, miễn phí tổn khảo sát tận nơi và chọn cho gia đình mình phần đông phương án về tối ưu với chi tiêu hợp lý nhất

Học cách trồng cà chua trong chậu để dù chúng ta có ít không gian trồng mang đến đâu, bạn vẫn có thể trồng quả cà chua ở bất kể đâu. Nếu không gian trồng bị hạn chế, bạn có thể biết cách trồng quả cà chua trong chậu tại nhà. Rốt cuộc, trồng cà chua cho tới thời điểm bây giờ là các loại rau thịnh hành nhất để trồng cho tất cả những người làm sân vườn tại nhà. Tuy nhiên có một số trong những mẹo nhỏ để trồng cà chua trong chậu trồng vạn thọthành công. Hãy làm chúng ngay và các bạn sẽ được hưởng thụ cà chua ngon tại nhà trong mùa này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cắt Tóc Mái Râu Dế, Râu Gián Xinh Xắn Tại Nhà

*
Trồng quả cà chua trong chậu nhựa

Điều kiện nhằm trồng quả cà chua trong chậu, thùng xốp

Ánh nắng mặt trời với khí hậu ấm áp

Là cây xanh mùa nóng, cà chua yêu cầu thời tiết nóng áp cùng có nắng nóng từ 6-8 tiếng mỗi ngày hoặc hơn. Và cái hay của việc trồng quả cà chua trong chậu, thùng xốplàcó thể được dịch chuyển xung quanh để cung cấp tia nắng mặt trời buổi tối ưu. Nhiệt độ trở nên tân tiến lý tưởng cho quả cà chua là 65-85 ° F độ (18-30 ° C). Giả dụ thời huyết trở đề xuất quá nóng - trên 95 ° F độ (35 ° C), việc bảo đảm khỏi tia nắng mặt trời là gồm lợi. Trên nhiệt độ này trong thời gian dài cùng cây cà chua sẽ chấm dứt ra hoa và đậu trái.

*
Cà chua có khá nhiều loại

Loại đất cực tốt để trồng quả cà chua trong chậu là gì?

giống như nhiều một số loại cây ăn uống được, cây cà chua thích khu đất màu mỡ, thoát nước. Vì chưng vậy, hãy chọn 1 hỗn hợp bầu hữu cơ thời thượng để mang về cho cây cà chua của người sử dụng một mở đầu tốt nhất. Và hỗ trợ đất tương xứng có tức là cây cà chua sẽ có được tất cả các chất dinh dưỡng hữu ích cần thiết để phát triển giỏi và tạo thành cà chua ngon. Việc bổ sung cập nhật phân trộn trường đoản cú chế và phân chuồng hoai mục cũng biến thành giúp hỗ trợ các điều kiện phù hợp cho cây cà chua trồng trong thùng xốp. Cải tạo đất bằng phân trộn cùng phân chuồng không chỉ có giúp khu đất giữ ẩm ở phần nhiều nơi quan trọng mà còn thoát nước thoải mái để không xẩy ra úng nước.

Phân bón cho quả cà chua trồng trong thùng chứa

Trồng cà chua trong chậu cùng thùng xốp tức là chúng sẽ cần phải bón phân hữu cơ tương đối đầy đủ sau từng 3-4 tuần. Cà chua trồng trong thùng ko được tiếp cận với các chất dinh dưỡng y hệt như cà chua trồng xung quanh đất đề xuất việc bón phân là vô cùng quan trọng để thu hoạch năng suất.

*
Bón phân mang lại cà chua

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại phân bón cà chua hữu cơ này .

bởi vậy, hãy thử rải một lượng nhỏ tuổi phân trộn lên trên mặt đất - được điện thoại tư vấn là bón thúc - mặt hàng tuần hoặc nhị tuần một lần. Điều này sẽ cung ứng cho cây cà chua những chất dinh dưỡng cần thiết và những vi chất bổ dưỡng bị cạn kiệt do tưới nước.

Tưới nước mang đến cây quả cà chua trong chậu

Cà chua đề xuất tưới nước tiếp tục và phù hợp để cây cải cách và phát triển khỏe mạnh. Nếu không tồn tại đủ nước, cây cà chua có khả năng sẽ bị căng thẳng và dễ bị sâu dịch hơn. Vào các ngày quá nóng, cây cà chua hoàn toàn có thể phải tưới nước sản phẩm ngày. Ví như không, tùy trực thuộc vào nhiệt độ của bạn, 2-3 lần một tuần có thể là đủ.

Đỉnh của đất có thể được phép khô giữa tưới nước tuy thế đất đề nghị giữ ẩm một inch hoặc đối với bề mặt. Để kiểm tra nhiệt độ của đất, nhẹ nhàng cào bề mặt đất bằng ngón tay của bạn. Nếu khu đất cảm thấy độ ẩm một inch dưới bề mặt, hãy giữ lại tưới nước tuy thế nếu khô, hãy tưới cho quả cà chua một ly nước. Chúng ta cũng có thể sử dụng một phân tách nước trong đất cho mục đích này. Điều đặc biệt là nước có thể tự do thoát khỏi vì tưới nước quá mức hoàn toàn có thể gây ra các bệnh về thực vật cà chua như hoả hồng chấm dứt. Thoát nước tốt có thể đạt được bằng cách cung cấp cho nồi có tương đối nhiều lỗ thoát nước và áp dụng đất trộn quality với phân hữu cơ.

*
Thu hoạch cà chua

Tưới nước Cây cà chua buộc phải được thực hiện xung quanh nơi bắt đầu cây nhằm tránh tưới nước trên cao mà quả cà chua không thích. Tưới nước trên cao có thể dẫn đến một số bệnh và các vấn đề tăng thêm như phấn trắng. Trường hợp tưới nước bằng tay, nên là 1 trong những ý tưởng tốt để tưới nước cho cây cà chua cho đến khi bạn thấy nước ban đầu thoát ra khỏi các lỗ thoát nước nồi. Điều này bảo đảm an toàn rễ cây quả cà chua được ngậm nước. Nếu không khí cho phép, một cách hoàn hảo và tuyệt vời nhất để trồng cây quả cà chua trong chậu là thiết lập chúng bên trên hệ thống tưới nhỏ tuổi giọt với cỗ hẹn giờ. Bộ tưới nhỏ tuổi giọt này là 1 lựa chọn tuyệt đối cho buổi tối đa 20 cây vào chậu nhựa mượt trồng cây.

Cáchtrồng cà chua thành công xuất sắc trong chậu xuất xắc thùng xốp

Điều đặc trưng là chọn kích thước chậu nhựa mượt đenchính xác cho nhiều loại cây cà chua nhưng mà bạn dự định phát triển. Theo đó, cửa hàng chúng tôi có một bài viết chi ngày tiết về các quả cà chua tốt nhất có thể để cách tân và phát triển trong chậu để giúp bạn ra quyết định giống nào đang phát triển tốt nhất cho bạn.

Hướng dẫn trồng cà chua trong chậu

Khi chúng ta có cây cà chua hâm mộ và size nồi đúng, chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng để trồng cà chua.

Trước hết, hãy bắt đầu bằng biện pháp điền vào nồi với thai đất, còn lại 2 inch (5 cm) từ trên xuống, mang đến việc bổ sung cập nhật các màng phủ. Tiếp nối tạo một lỗ hổng chính giữa của nồi, đủ sâu để chôn cây quả cà chua qua 2-3 cỗ lá sâu. Trồng quả cà chua sâu trong khu đất sẽ liên hệ một nhiều loại cây cà chua mạnh. Bạn cũng có thể làm điều này bằng cách loại bỏ cảnh giác 2-3 lá bên dưới khỏi thân cây cùng chôn cây trong khu đất để đậy bộ đệm dưới đây. Thân cây sẽ tạo ra rễ new dọc theo thân cây bị chôn vùi, giúp tạo thành một cây to gan và khỏe khoắn mạnh. Hãy chắc chắn rằng rằng không có lá chạm vào khu đất vì điều này khuyến khích các bệnh vì đất. Ví như có, chỉ cần loại vứt chúng. Tiếp theo, cổ phần hoặc lồng cây quả cà chua để hỗ trợ cho cây cung cấp ngày càng tăng theo yêu ước khi nhà máy sản xuất trưởng thành. Tốt nhất có thể là cp tại thời gian trồng nhằm tránh xáo trộn rễ. Nước nước cây cà chua để giúp đỡ giải quyết đất bao bọc rễ.

Cuối cùng, kết thúc bằng cách đứng đầu đất bằng một lớp tủ hữu cơ để bảo đảm đất khô. Giữ đến lớp bao phủ trực tiếp chạm vào thân cây quả cà chua và tiếp đến cho lớp tủ một bình xịt nước nhẹ nhàng để ngăn ngừa nó bay đi vào cơn gió tiếp theo.

Mẹo trồng cà chua ngã sung

Một cách thức tự nhiên nhằm bảo vệ trái cây cà chua khỏi sâu bệnh là bằng cách sử dụng túi organza hoặc túi sa thải trái cây. Đơn giản chỉ việc bật túi bên trên quả và buộc nó dịu nhàng trong khi quả chín. Tôi sẽ tìm thấy chúng đặc biệt quan trọng hữu ích so với ruồi giấm và sâu bướm.

Bằng cách làm theo các mẹo trồng cà chua này, bạn cũng có thể phát triển các loại cây cà chua trở nên tân tiến mạnh vào chậu để thu hoạch cà chua trong nhà thực sự ngon miệng. Vậy tại sao không thử?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.