1 Carat Kim Cương Bằng Bao Nhiêu Tiền? ? 1 Carat Kim Cương Bao Nhiêu Tiền

Carat là đơn vị dùng để đo trọng lượng của kim cương hay hột xoàn. Theo đó, 1 carat = 200 milligrams và chúng ta sẽ dùng trọng lượng này để quy đổi ra thành các viên kim cương tính bằng ly. Nếu muốn biết viên Kim cương 1 carat là mấy ly và giá bán của nó có đắt hay không bạn hãy cùng theo dõi nhưng chia sẻ sau từ các chuyên gia đá quý nổi tiếng nhé. Thông tin được tổng hợp bởi nganhang24h.vn.

Bạn đang xem: 1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền?


Kim cương là gì? Kiến thức về kim cương

Kim cương là gì?

Kim cương là một dạng hình thù của Cacbon (dạng còn lại là than chì) với độ cứng rất cao, độ cứng được xếp thứ 10 trên thang đo Mohs. Với khả năng khúc xạ ánh sáng cực kỳ tốt nên kim cương được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp và đặc biệt những viên kim cương tốt nhất được sử dụng trong ngành kim hoàn.

Kim cương được cho là loại khoáng sản với tính chất vật lý hoàn hảo và được sưu tầm, tìm kiếm như 1 loại đá quý hiếm. Đây là nguyên liệu cực tốt để tạo ra bề mặt nhám và chỉ có những viên kim cương, những tinh thể cacbon dạng lồng mới có thể cắt được.

Kiến thức về kim cương

Hình dạng viên kim cương

Để có được một viên kim cương hoàn mỹ đính lên trên các món đồ trang sức như “nhẫn kim cương, bông tai đính kim cương,…” từ một thỏi kim cương thô mới được khai thác thì phải trải qua một quá trình chế tác kì công tỉ mỉ. Hình dạng viên kim cương quyết định nhiều khả năng quang học cũng như độ trong suốt của nó.

Sau đây là 10 hình dạng kim cương phổ biến nhất: hình tròn, hình vuông góc nhọn, hình chữ nhật vạt góc, hình chữ nhật xếp tầng, hình vuông xếp tầng, hình hạt thóc, hình bầu dục, hình giọt lệ/ quả lê, hình trái tim, hình chữ nhật bo góc.

Trọng lượng viên kim cương

Đơn vị đo trọng lượng của một viên kim cương là carat (chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần dưới). Giá của mỗi viên kim cương sẽ tăng lên theo trọng lượng của nó nếu mọi yếu tố khác là giống nhau. Viên kim cương lớn hơn thì có độ hiếm hơn và được ưu chuộng nhiều hơn. Nếu hai viên kim cương trọng lượng bằng nhau có thế giá trị rất khác nhau tùy thuộc vào ba yếu tố khác của 4C: độ tinh khiết, màu sắc và giác cắt.

*
1 carat kim cương, 1 ly kim cương là gì, bán với giá bao nhiêu
Màu sắc viên kim cương

Màu tự nhiên của kim cương là màu trắng (không màu). Thực tế, viên kim cương không màu lại cực kỳ hiếm vì chúng có xu hướng tự biểu lộ màu vàng hoặc vàng nhạt tạo nên cảm giác viên kim cương bị đục và kém tinh khiết. Chính vì thế mà trong bảng phân màu sắc của kim cương được phân theo cấp độ bảng chữ cái từ D-Z, trong đó D là trắng nhất (không màu, hiếm nhất) và Z là vàng nhất (kém nhất).

Độ tinh khiết

Độ tinh khiết của viên kim cương là thước đo về số lượng và kích thước của các khiếm khuyết nhỏ trong kim cương như tạp chất, bọt bong bóng, vết bẩn,… Phần lớn các khiếm khuyết trên viên kim cương ở mức hiển vi và không ảnh hưởng nhiều đến vẻ đẹp của nó. Viên kim cương có càng ít khiếm khuyết thì giá trị càng cao.

Giác cắt viên kim cương

Cắt mài là yếu tố do con người quyết định đến giá trị viên kim cương. Mỗi viên kim cương thô khi được cắt mài với tỷ lệ thích hợp trở nên sáng bóng, lấp lánh nhờ khả năng khúc xạ của nó. Cắt mài tạo nên các hình dạng đặc thù của kim cương.

Giấy chứng nhận

Mỗi viên kim cương thật đều có giấy chứng nhận để giúp khách hàng xác định nguồn gốc cũng như giá trị của nó. Trên giấy chứng nhận có các thông số của viên kim cương như kích thước, trọng lượng, màu sắc, độ trong, độ bóng, mức độ đối xứng v.v…

Giấy chứng nhận kim cương thường được cấp bởi Gemological Institute of America (GIA) và American Gem Society Laboratories (AGSL), đây là hai phòng thí nghiệm uy tín nhất trong ngành công nghiệp kim cương. So với kim cương không rõ nguồn gốc thì những viên kim cương có giấy chứng nhân sẽ có giá cao hơn.

Kim cương nhân tạo giá bao nhiêu

Tìm hiều về đơn vị carat.

Carat là đơn vị dùng để đo trọng lượng của các loại đá quý trong đó phổ biến nhất là đo khối lượng của kim cương tự nhiên và kim cương nhân tạo. Đây là đơn vị đo lường theo tiêu chuẩn của thế giới có bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại bởi khi đó các nhà buôn bán đá quý dùng hạt đậu để cân kim cương khi chúng có khi trọng lượng tương ứng nhau.

Vào năm 1913, đơn vị carat đã được quốc tế chuẩn hóa và là một trong số những tiêu chí đánh giá chất lượng của kim cương. Theo đó, 1 carat kim cương sẽ tương ứng với 200 milligrams hay là 0.2 gram. Ngoài ra, 1 carat cũng được chia thành 100 điểm hay còn gọi là point. Do đó, kim cương 1 carat không phải là nhỏ nhất mà còn có các viên kim cương nửa carat hay 0.50 carat.

Nên xem: Kim cương có Mấy nước

1 carat kim cương bằng bao nhiêu ly

Bên cạnh đó, chúng ta thường được người bán kim cương giới thiệu kim cương 1 ly, 2 ly hay 3 ly… Vậy ly có phải là đơn vị đo trọng lượng kim cương hay không và ly có mối liên quan gì với carat? Đây thực chất chỉ là cách chuyển đổi đơn vị đo lường đá quý từ trọng lượng sang khối lượng mà thôi bạn nhé. Theo đó, chúng ta có bảng quy đổi chi tiết sau:

Trọng lượng kim cương 0.2 carat tương đương kích thước từ 4.0 – 4.3 ly
Trọng lượng kim cương 0.3 carat tương đương kích thước từ 4.3 – 4.7 ly
Trọng lượng kim cương 0.4 carat tương đương kích thước từ 4.8 – 5.0 ly
Trọng lượng kim cương 0.5 carat tương đương kích thước từ 5.0 – 5.4 ly
Trọng lượng kim cương 0.6 carat tương đương kích thước từ 5.4 – 5.7 ly
Trọng lượng kim cương 0.7 carat tương đương kích thước từ 5.7 – 5.9 ly
Trọng lượng kim cương 0.8 carat tương đương kích thước từ 6.0 – 6.1 mm
Trọng lượng kim cương 0.9 carat tương đương kích thước từ 6.1 – 6.4 mm
Trọng lượng kim cương 1.0 carat tương đương kích thước từ 6.3 – 6.6 mm…

Dựa vào bảng quy đổi trên chúng ta có thể thấy rằng carat hay là ly tỷ lệ thuận với nhau. Theo đó, trọng lượng kim cương càng lớn thì khối lượng kim cương càng cao. Và giá bán kim cương sẽ càng đắt hơn bạn nhé. Vậy nên bạn đừng bao giờ nghĩ 1 carat hay 1 ly kim cương là nhỏ bởi bạn có thể sẽ mất rất nhiều tiền mới có thể sở hữu nó đấy nhé.

Kim Cương tấm 2 ly giá bao nhiêu

1 carat kim cương, 1 ly kim cương có giá bán bao nhiêu?

Theo quan sát thị trường thì giá trị kim cương sẽ tăng mạnh, tăng theo cấp số nhân dựa theo trọng lượng của nó. Thậm chí, có những viên kim cương sẽ không có giá trị cụ thể. Đây được xem là kim cương vô giá bởi nó quá quý hiếm, quá chất lượng và thậm chí là bạn không thể tìm thấy viên kim cương thứ 2 nào như vậy.

Bảng giá kim cương mới nhất mà chúng tôi vừa cập nhật sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy nhé:

Kim Cương có trọng lượng 0.5 Carat giá bán khoảng 40,000,000VNĐKim Cương có trọng lượng 1 Carat giá bán khoảng 130.000.000VNĐKim Cương có trọng lượng 2 Carat giá bán khoảng 584,000,000 VNĐKim Cương có trọng lượng 3 Carat giá bán khoảng 1,682,400,000 VNĐKim Cương có trọng lượng 4 Carat giá bán khoảng 1,796,000,000 VNĐKim Cương có trọng lượng 5 Carat giá bán khoảng 3,232,500,000 VNĐ

Tuy nhiên, nếu không có đủ tiềm lực tài chính để sở hữu những viên kim cương trọng lượng lớn như thế này bạn có thể chọn mua kim cương nhân tạo do con người làm ra với khối lượng thấp hơn. Khi này bạn có thể lựa chọn dòng kim cương phân loại theo điểm. Điểm càng nhỏ thì giá trị của kim cương sẽ càng thấp nhé.

Tiêu chí đánh giá chất lượng kim cương

Một viên kim cương chất lượng luôn là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, bạn đã biết thế nào là một viên kim cương chất lượng hay chưa? Đó không phải là những viên kim cương to nhất, nặng nhất mà đó phải là những viên kim cương hoàn mỹ nhất nhé. Một vài tiêu chí để đánh giá độ hoàn mỹ này gồm:

Cut – Nét cắt đẹp, đều và đặc biệt là tạo ra các hình khối đặc thù của kim cương. Thông thường, kim cương thô sau khi được cắt rũa chúng ta sẽ gọi là hạt xoàn.Color – Màu sắc phải thể hiện được độ hoàn mỹ, đó có thể là các màu trắng trong, màu đỏ, màu vàng, màu xanh. Màu kim cương càng hiếm thì nó càng được đánh giá cao về chất lượng.Clarity – Độ tinh khiết tự nhiên không tuyệt đối 100% nhưng nó cũng cần phải đạt được 99%. Thông thường chúng ta sẽ thấy được điều này ở kim cương nhân tạo nhiều hơn là kim cương khai thác tự nhiên nhé.

Xem thêm: " Mũi Tên Gãy Của Mỹ Và Liên Xô, Ẩn Họa Từ “Những Mũi Tên Gãy”

Carat – Trọng lượng càng lớn thì khối lượng kim cương càng cao và khi này bạn có thể chế tác ra nhiều món trang sức khác nhau. Tuy nhiên, cần lựa chọn kim cương trọng lượng vừa phải để hợp với túi tiền của mình bạn nhé…

Tham khảo thêm: Cách nhận biết kim cương thật và giả

Hiện nay, kim cương đang bị làm nhái rất nhiều. Và nếu như chúng ta không có kinh nghiệm về loại đá quý này rất có thể sẽ mua phải kim cương kém chất lượng. Chính vì thế, nếu có ý định mua kim cương hay trang sức gắn kim cương bạn nên tìm đến những trung tâm đá quý lớn để được tư vấn, giới thiệu những mặt hàng phù hợp với mình và kinh tế của gia đình.

Nếu bạn có thêm ý kiến hay về vấn đề “Kim cương 1 carat là mấy ly? Giá bao nhiêu tiền” có thể chia sẻ cùng nganhang24h.vn và mọi người biết tại mục bình luận ngay sau khi bài viết này kết thúc nhé!

Hiện nay, có rất nhiều người vẫn còn thắc mắc về việc mua 1 carat kim cương bao nhiêu tiền? Để giải đáp thắc mắc này, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để có thể nắm bắt nhiều kiến thức bổ ích cho việc lựa chọn chiếc nhẫn kim cương 1 carat phù hợp với túi tiền cũng như vóc dáng của bản thân.

*
1 carat kim cương bao nhiêu tiền hiện nay?

1. Mức giá 1 carat kim cương bao nhiêu tiền?


Giá tham khảo chi tiết như sau:

*
Giá nhẫn kim cương 1 carat khá đa dạng

2. Một số tiêu chuẩn dùng để xác định giá trị nhẫn kim cương

Dòng trang sức kim cương luôn được gắn liền với sự sang trọng và tinh tế. Giá trị cốt lõi của một chiếc nhẫn kim cương 1 carat được quyết định bởi một số yếu tố sau đây:

Hình dáng kim cương: viên kim cương sẽ được trải qua quy trình cắt gọt theo một số kiểu cắt khác nhau sẽ cho ra thành phẩm cũng sẽ khác nhau. Nhờ những vết cắt khác nhau mà làm cho độ phản quang của viên kim cương cũng tốt hơn.Màu sắc của kim cương: đây được xem là yếu tố làm nên sự quý hiếm cho viên kim cương. Thông thường, đối với viên kim cương không màu thuộc loại càng hiếm thì giá trị của nó sẽ càng cao. Trên thực tế, bảng màu kim cương sẽ được phân loại từ cao đến thấp: D, E, F, G, H, I, J, K, L, M. Kim cương loại màu D là sẽ có giá bán cao nhất.
*
Màu sắc là yếu tố định giá nhẫn kim cương 1 caratĐộ tinh khiết: là một phân loại khá quan trọng trong tiêu chuẩn GIA. Đối với những viên kim cương có độ tinh khiết cao và không có một tỳ vết, ngả vàng nào ở bên trong lẫn bên ngoài thì sẽ được phân loại là FL. Độ tinh khiết sạch nhất là LF.Trọng lượng kim cương: thông thường viên càng lớn thì giá trị của nó sẽ càng cao.

Các chuyên gia kim cương sử dụng tiêu chuẩn 4Cs (Clarity, Color, Cut, và Carat Weight ) để phân loại chất lượng kim cương. Tiêu chuẩn 4C giúp mô tả các đặc tính và giá trị bên trong viên kim cương một cách cụ thể. Từ đó, khách hàng có thể hiểu và nắm bắt được sản phẩm mình chuẩn bị mua là gì để tránh trường hợp mua nhầm hoạt bị lừa đảo.

3. Báo giá nhẫn kim cương các loại khác

Ngoài việc cập nhật 1 carat kim cương bao nhiêu tiền thì bạn có thể đọc qua giá của một số loại nhẫn khác dưới đây:

3.1. Nhẫn kim cương 3 ly 6

Đây được xem là mẫu nhẫn kim cương được ưa chuộng nhất hiện nay. Với kích thước nhẫn không quá lớn nên nhưng vẫn đủ sức tỏa sáng và giúp người đeo trở nên sang trọng, tao nhã hơn. Giá nhẫn kim cương 3ly6 trên thị sẽ dao động khoảng từ 7-13 triệu. Đối với viên chủ nhẫn có độ nước F và độ sạch IF sẽ có giá khoảng 13 triệu đồng. Giá tiền mua nhẫn kim cương 3ly6 sẽ bao gồm luôn cả giá vỏ nhẫn.

*
Giá nhẫn kim cương 3 ly 6

3.2. Nhẫn kim cương 4 ly 5

Thiết kế nhẫn kim cương nữ 4 ly 5 được sử dụng ngày càng phổ biến cho những buổi lễ quan trọng như đính hôn và đám cưới. Người nữ khi đeo nhẫn kim cương 4 ly 5 sẽ toát lên khí chất cao quý và sang trọng.


*
Nhẫn kim cương 4 ly 5 giá bao nhiêu?

Viên kim cương 4 ly 5 sẽ được bán với mức giá từ 11 triệu – 18 triệu. Bên cạnh đó, hột xoàn 4ly5 sẽ được bán với giá thấp nhất khoảng 11.100.00 đồng với độ tinh khiết VS1 và thuộc nước I.

3.3. Nhẫn kim cương 5 ly 4

Kim cương 5 ly 4 sẽ tương đương khoảng 0.58 carat. Đối với nhẫn kim cương 5 ly 4 luôn được săn đón vì vẻ đẹp bên ngoài tuyệt hảo của nó. Do đó, người đeo sẽ có cảm giác vừa tay mà không bị cồng kềnh nhưng vẫn thể hiện sự sang trọng trong đó.

Một carat tương đương với 1/5 gam (200 miligam). Kim cương được đo chính xác đến hàng phần trăm carat. Một phần trăm carat còn được xem là một điểm, ví dụ một viên đá 0,1 carat có thể được gọi là 10 điểm, hoặc 1/10 carat. Một viên kim cương round một carat thường có đường kính xấp xỉ 6,5mm

*
Giá bán nhẫn kim cương 5 ly 4

Giá tiền để sở hữu chiếc nhẫn 5ly4 thường sẽ dao động từ khoảng 61 triệu đồng đến hơn 1 tỷ 107 triệu đồng. Nhẫn kim cương sẽ đạt giá trị cao nhất khi có thông số độ sạch IF và nước D. Nếu kim cương 5ly4 có độ sạch VVS2 cùng nước F thì chắc chắn rằng giá trị chiếc nhẫn sẽ giảm chỉ còn con số vài chục triệu.

3.4. Nhẫn kim cương 6 ly

Đây là loại nhẫn có đường kính bề mặt rộng 6mm. Tuỳ thuộc vào hình dáng, kiểu cắt mà viên kim cương sẽ có trọng lượng khoảng từ 0.6-0.8 carat. Kích cỡ của loại kim cương này được nhiều cặp đôi chọn lựa làm nhẫn cưới cho ngày trọng đại nhất đời họ.


*
Giá bán nhẫn kim cương 6 ly

Thông thường, khi bạn mua nhẫn kim cương 6 ly sẽ luôn đi kèm với vỏ nhẫn. Hiện nay, trên thị trường đối với size nhẫn này thì nhiều cửa hàng vẫn không được định giá cố định là bao nhiêu tiền. Bởi vì nó còn phụ thuộc vào một số tiêu chuẩn như độ tinh khiết, màu sắc, giác cắt. Tuy nhiên, khoảng giá chung của nó sẽ dao động từ 200 triệu đến 720 triệu đồng.

3.5. Nhẫn kim cương 7 ly 2

Đối với nhẫn kim cương 7 ly 2, thông thường các showroom sẽ không có giá cố định như những loại nhẫn nhỏ khác. Giá bán sẽ dao động từ 250 triệu – 770 triệu đồng. Giác cắt kim cương 7 ly 2 càng tinh xảo thì giá trị của nó sẽ càng lớn. Do đó, bạn chọn mua nhẫn kim cương giác cắt round sẽ có mức giá rẻ hơn so với loại giác cắt heart.


*
Giá nhẫn kim cương 7 ly 2

Nhẫn kim cương 7 ly 2 sẽ được định giá chuẩn xác khi căn cứ đầy đủ thông tin về loại kim cương, giác cắt sử dụng, chất liệu và thiết kế của vỏ nhẫn. Bên cạnh đó, nếu độ tinh khiết của càng cao thì giá trị của nó sẽ càng cao và có thể hơn cả 1 tỷ đồng.

3.6. Nhẫn kim cương 8 ly 6

Nhiều người mua nhẫn kim cương 8 ly 6 với mong cầu tài lộc và sự thịnh vượng nên đây được xem là loại nhẫn đeo phong thuỷ. Hiện nay, bạn không thể đo được mức giá cố định, trên thị trường giá sẽ dao động khoảng 840 triệu – 2 tỷ 460 triệu đồng.


*
Nhẫn kim cương 8 ly 6 giá bao nhiêu

Chiếc nhẫn kim cương 8 ly 6 sau khi hoàn thiện sẽ mang một vẻ đẹp đầy đẳng cấp. Nếu bạn muốn sở hữu loại nhẫn chỉ ở mức giá thấp thì nên chọn hột xoàn nước F và độ sạch VVS2.

4. Bảng tổng hợp về nhẫn kim cương giá bao nhiêu tiền


Giá nhẫn kim cương hiện nay khá đa dạng, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như số ly và trọng lượng của viên kim cương chủ. Xem bảng giá dưới đây để biết thêm nhẫn kim cương giá bao nhiêu tiền nhé!

Đơn vị theo lyGiá bán tham khảoThông tin sản phẩm
Nhẫn kim cương 2 ly 5 đến 3 ly 4Dưới 4.700.000 VND
*
Cao Hùng Diamond – Địa chỉ được nhiều sao Việt tin dùngĐây là một trong những showroom mua kim cương quen thuộc của nhiều sao Việt, có thể chứng minh sự uy tín và độ nổi tiếng của Cao Hùng Diamond trong lĩnh vực kinh doanh các loại đá quý.Quy trình chế tác và tuyển chọn kim cương nghiêm ngặt. Các sản phẩm được tạo bởi những người thợ kim hoàn tay nghề cao, cẩn thận, tỉ mỉ trong từng đường nét.Địa chỉ nằm ở ngay trung tâm quận 5 dễ tìm và có bãi đỗ xe ô tô rộng rãi giúp khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua sắm tại cửa hàng chúng tôi.Đội ngũ nhân viên tại Cao Hùng Diamond đều là những người có kiến thức, am hiểu về kim cương. Tận tình tư vấn giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất với bản thân.Đặc biệt, Cao Hùng Diamond còn nhận đặt hàng và giao hàng miễn phí trên toàn quốc. Khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá cả và chất lượng khi mua bán tại đây.
*
Xác nhận từ Viện Đá quý Hoa Kỳ GIACao Hùng Diamond là nơi bán kim cương GIA chính hãng

Như vậy, chúng ta đã biết được 1 carat kim cương bao nhiêu tiền và một số thông tin hữu ích khác. Cao Hùng Diamond luôn chào đón mọi đối tượng khách hàng đến showroom để lựa chọn những chiếc nhẫn kim cương giá rẻ phù hợp với bản thân. Nhân viên chúng tôi luôn sẽ hỗ trợ quý khách hết mình và lắng nghe những thắc mắc và nhu cầu của bạn.

CAO HÙNG DIAMOND

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ, UY TÍN

Hệ thống showrooms:

CN Hồ Chí Minh: 35 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. HCMCN Cần Thơ: 53 Trần Phú, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Giờ làm việc: 8h – 20h

Chính sách thu đổi hấp dẫn

Kim cương: đổi 0%, bán – 5%Trang sức : đổi – 10%, bán – 15%Kim cương GIA sau 5 năm bán 108% (lời 8%)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x