Cách Ấp Trứng Gà Đơn Giản Tại Nhà, Cách Ấp Trứng Gà Không Cần Máy Cho Tỉ Lệ Nở Cao

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị ấp trứng gà khác nhau, túi tiền của chúng từ vài triệu đồng cho đến hàng chục triệu đồng. Cùng với những solo vị kinh doanh dịch vụ ấp trứng hoặc các trang trại chăn nuôi thì việc chọn mua máy ấp trứng con kê là trọn vẹn dễ hiểu. Tuy nhiên, so với những gia đình có nhu cầu ấp trứng số lượng ít, không thường xuyên thì việc chi tiêu máy ấp trứng gà tiến bộ là không đề nghị thiết. Do đó, đa số người đã áp dụng phương pháp truyền thống đó là sử dụng bóng đèn điện để ấp trứng gà, vừa tác dụng lại tiết kiệm ngân sách và chi phí được bỏ ra phí. Vậy cách làm cho máy ấp trứng gà từ nhẵn điện như thế nào? cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trong nội dung bài viết dưới đây!.

Bạn đang xem: Cách ấp trứng gà đơn giản

*

Chuẩn bị trước khi làm lắp thêm ấp trứng gà bởi bóng đèn điện

Chuẩn bị thiết bị, chế độ trước khi mày mò cách làm cho máy ấp trứng gà nuốm thể:

Bóng đèn gai đốt 40-60WThùng xốp phệ (khoảng 50-60cm)Khay đựng nước
Lưới quây.Nhiệt kế

Quy trình giải pháp làm sản phẩm ấp trứng gà

Nếu chúng ta đã phát âm nhiều bài viết về bí quyết làm sản phẩm ấp trứng con gà thì bạn có thể chúng không thực sự khó khăn. Mặc dù nhiên, khi hợp tác vào thực hiện, hoàn toàn có thể sẽ có khá nhiều vấn đề phát sinh mà bạn không cập nhật được, hoặc sau khi chế tạo máy ấp trứng gà rồi thì vấn đề ấp trứng không thuận lợi…Với phía dẫn rõ ràng về giải pháp làm thứ ấp trứng con gà dưới đây, hi vọng việc sản xuất của bạn thuận tiện và thành công!

Bước 1: bạn hãy cắt một lỗ sinh sống mặt nhỏ dại của thùng xốp nhằm lắp bóng cùng đui đèn. Bạn chăm chú không đục lỗ quá rộng để kiêng thất thoát nhiệt độ khi sử dụng sau này. Hãy thuộc băng dính black để dán bao bọc lỗ cùng đui đèn để đảm bảo an toàn, tránh sự cố chập cháy xảy ra.

Bước 2: Hãy phân tách thùng xốp thành nhị phần theo chiều ngang bằng cách sử dụng lưới tảo cứng ngăn cách. 1 phần thùng xốp sẽ có bóng đèn, phần còn lại thì không. Mục đích để sau này, lúc gà bé đã nở thì sẽ được chuyển sang phần không có bóng đèn nhằm tránh tiếp xúc trực tiếp với láng đèn.

Bước 3: bạn hãy bật đèn trong thùng khoảng chừng 5-10 phút để ánh nắng mặt trời đều khắp thùng và tiếp nối dùng sức nóng kế nhằm đo sức nóng độ. Bắt đầu đo từ vị trí xa bóng đèn nhất, từ từ dịch lại sát bóng đèn cho tới khi ánh nắng mặt trời đo được là 37,5 độ C thì giới hạn lại. Hãy đánh dấu vị trí giành được 37,5 độ kia để sau này sẽ xếp trứng vào trong khu vực đó; ko xếp trứng ấp sinh hoạt những khu vực gần với bóng đèn bởi nhiệt độ quá cao, trứng không thể trở nên tân tiến được. Đây là trong số những bước trong biện pháp làm đồ vật ấp trứng gà đặc trưng quan trọng mà bạn phải thực hiện hết sức nghiêm túc.

Bước 4: Đặt vào thùng xốp một khay nước để chế tạo độ ẩm. Bạn có thể sử dụng thiết bị đo độ ẩm để bảo vệ độ độ ẩm trong lò đạt tới mức tối ưu là 50-55%. Nếu như độ ẩm thấp thì rất cần phải tăng kích thước của khay nước hoặc sử dụng thêm miếng bọt đại dương để điều chỉnh lượng nước dễ ợt hơn. Trong quá trình ấp trứng cần bổ sung nước liên tiếp không được nhằm nước trong khay cạn.

Bước 5: Hãy đục một lỗ tại quan ải sát bên trên nắp của thùng xốp và sử dụng kính chịu nhiệt lắp vào, sử dụng băng bám để cố định tấm kính vào mồm cửa. Công đoạn này sẽ làm cho một chiếc cửa kính giúp cho bạn quan gần kề được quá trình ấp trứng, up load kịp thời những vấn đề mà lại không yêu cầu mở hẳn nắp thùng xốp – nhiệt độ độ sẽ bị thất thoát.

Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy chạy thử trang bị ấp trứng con gà trong một vài ba ngày để kiểm soát và điều chỉnh độ ẩm và nhiệt độ độ làm sao cho tối ưu nhất. ánh nắng mặt trời cần giữ lại ở 37,5 độ C vào suốt quy trình ấp trứng. Độ ẩm biến đổi 50-55% trong 18 ngày đầu, khoảng chừng 65-75% trong số những ngày còn lại.

Hướng dẫn cách sử dụng máy ấp trứng kê tự chế

Với khuyên bảo cách làm cho máy ấp trứng gà trên không quá phức tạp. Mặc dù nhiên, tác dụng thế nào bạn phải sử dụng thì mới reviews được. Sau đây là hướng dẫn về cách sử dụng máy ấp trứng con gà tự chế bởi bóng điện:

Lựa chọn trứng để ấp

Đây là bước đầu tiên và cũng chính là bước đặc trưng quyết định trực kế tiếp tỉ lệ trứng nở. Trứng gà áp dụng để ấp là trứng được thụ tinh. Nếu không tồn tại gà hay là không có bé trống thì nên mua trứng gà đã được thụ tinh của các trại gà.

Chất lượng của trứng kê ấp phụ thuộc vào hoàn toàn vào sức khỏe của gà mẹ. Kê mái được chăn thả vườn sẽ mạnh mẽ hơn so với nhỏ mái được vào chuồng. Khi mua trứng ấp chúng ta cũng bắt buộc hỏi rõ chủ trại xem bọn họ nuôi giống con kê nào.

Sau khi đã sàng lọc được trứng quality tốt, bạn hãy xếp chúng vào máy ấp trứng gà tự chế tại khoảng chừng vị trí đã được lưu lại là có ánh sáng tối ưu. Trứng phải được xếp sát nhau để bảo trì mức sức nóng ổn định. 

Theo dõi thời gian, ánh nắng mặt trời và độ ẩm

Thời gian ấp trứng tiêu chuẩn chỉnh là 21 ngày, bạn phải ghi chép lại thời hạn và tính ngày kể từ khi ban đầu cho trứng vào lò ấp. Vào suốt quá trình ấp đề xuất theo dõi ánh nắng mặt trời và đô độ ẩm của lò ấp thường xuyên để kiểm soát và điều chỉnh kịp thời.

Đảo trứng

Trong 17 ngày đầu tiên, trứng cần được đảo thường xuyên để tránh phôi bám dính vỏ trứng. Đảo làm sao để cho một đầu quả trứng theo thứ tự quay xuống dưới, đầu trứng còn sót lại sẽ được con quay lên trên. Vào một ngày đảo thường xuyên ¼ – ½ vòng vào buổi sáng sớm – giữa giờ chiều – ban đêm. Khi đảo trứng đề nghị nhẹ nhàng và tay đảm bảo an toàn sạch sẽ không dính dầu mỡ.

Soi trứng sau tuần ấp đầu tiên

Sau tuần đầu tiên, chúng ta hãy triển khai soi trứng để theo dõi cùng phát hiện được đều trứng không có phôi cùng kém chất lượng. Soi trứng khá 1-1 giản, phải soi trứng vào buổi tối, chúng ta hay tắt toàn bộ các mối cung cấp sáng xung quanh, vướng lại duy tốt nhất 1 bóng điện. Kế tiếp bạn chỉ việc đưa quả trứng trước nhẵn điện. Nếu tất cả điều kiện, chúng ta có thể sử dụng lắp thêm soi trứng siêng dụng.

Nếu thấy trứng hỏng, không tồn tại phôi cần loại trừ chúng ra khỏi lò ấp. Trường hợp phôi còn sống sẽ lộ diện một đốm đen với các mạch tiết tỏa ra xung quanh. Còn phôi chết sẽ sở hữu dạng vòng ngày tiết hoặc vệt máu bên phía trong vỏ trứng. Với trứng không được thụ tinh vẫn trong suốt và không tồn tại phôi bên trong.

Gà con ban đầu nở

Sau 2 tuần, phôi cải tiến và phát triển và trở thành gà con. Khi soi trứng bạn sẽ thấy 2/3 trái trứng được đậy kín.

Vào ngày cuối cùng, khoảng tầm ngày thiết bị 20-21, gà con sẽ ban đầu đục vỏ trứng để thở. Các bạn theo dõi kỹ càng, thời hạn từ dịp gà nhỏ đục vỏ trứng mang lại khi thoát ra khỏi vỏ trong tầm 12 giờ. Vị gà con tất cả dự trữ lòng đỏ nhằm hút nên trong khoảng 24 tiếng đầu sau thời điểm nở chúng không cần siêu thị gì. Kê nở vào 24 giờ thường đang yếu ớt, không trẻ khỏe nên bạn phải thật vơi nhàng, không gửi gà ra môi trường phía bên ngoài tránh thay đổi môi trường chợt ngột.

Trên đó là cách có tác dụng máy ấp trứng gà đơn giản. Nếu khách hàng cần support về các dòng vật dụng ấp trứng con kê hiện đại, tương tác với L.IN nhằm được support và giải đáp vướng mắc nhanh nhất.

Có vô số phương pháp ấp trứng, từ máy ấp siêng dụng, thùng xốp với bóng đèn, gà mái thả từ bỏ nhiên, trấu, đèn dầu… những cách ấp này có thể chia có tác dụng hai loại. Nhị loại: áp dụng lồng ấp và lồng ấp thủ công. Ấp thủ công bằng tay là phương thức ấp trứng không sử dụng hệ thống kiểm soát nhiệt tự động. Tất cả các quy trình ấp trứng số đông được thực hiện bằng tay thủ công hoặc do gà mái trường đoản cú làm. Sản phẩm ấp trứng là đồ vật ấp trứng tự động. Chức năng auto cần bao gồm của tủ ấm là auto điều chỉnh nhiệt độ theo tải đặt, các tính năng khác hoàn toàn có thể có hoặc không.

Có cực kỳ nhiều phương pháp để ấp trứng, từ đơn giản đến phức tạp. Để ấp trứng ở bài bản công nghiệp hoặc nông trại cần không ít kỹ năng. Ấp trứng tại nhà đơn giản dễ dàng hơn nhiều.

Trong bài viết này, hãy cùng đồng hành cùng Gà Ta Tường Vy để có thể hiểu rõ rộng về cách ấp trứng gà, với những thông tin hữu ích.


NỘI DUNG


Cách ấp trứng gà thủ công bằng đèn điện

Mỗi loại gia cầm bao gồm số ngày cách tân và phát triển phôi không giống nhau và vì vậy ngày nở của mỗi chủng loại gia gắng cũng không giống nhau.

Xem thêm: Mua bột chiên xù giá bao nhiêu, giá bán 1kg bột chiên xù

Ví dụ: trứng vịt 28 ngày, trứng ngan 33-34 ngày, trứng cun cút 16-17 ngày….

Trứng nở trong 20-21 ngày. Vấn đề ấp trứng sử dụng máy ấp, ấp bằng gà mái hay bất kỳ hình thức ấp như thế nào khác mọi không được làm đổi khác chu kỳ hình thành và cải tiến và phát triển của phôi.

Ấp trứng bởi đèn năng lượng điện cũng là một trong cách ấp nhân tạo. Tuy nhiên, bạn cần phân biệt rõ đầy đủ làng có điện thắp sáng thì mới được điện thoại tư vấn là thủ công. Nếu làm cho máy ấp trứng bởi bóng đèn và thùng xốp, tuy gọi là vật dụng ấp trứng từ bỏ chế nhưng câu hỏi ấp trứng vẫn chính là thủ công. Vẫn đề nghị tự kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, đảo trứng thủ công… Nếu cần sử dụng thùng xốp mà lắp ráp tủ ấp bao gồm bảng điều khiển tự động hóa thì đó là tủ ấp tự động. Để biết cách làm thứ ấp trứng, sung sướng tham khảo liên kết bên dưới.

*
Cách ấp trứng gà thủ công bằng tay bằng đèn điện

Ưu điểm của phương pháp ấp trứng bằng đèn năng lượng điện này là mối cung cấp nhiệt được tạo ra bằng các bóng điện đề xuất sự phân bổ nhiệt hầu hết và ổn định định. Nếu nắm vững nguyên tắc ấp và điều chỉnh nhiệt độ ấp thì xác suất nở của trứng sẽ cao. Nhiều người dân đã làm vấn đề đó trong quá khứ và thành công khi sử dụng phương pháp nở đèn điện. điểm yếu kém của phương pháp ấp này là các thứ đều buộc phải được điều chỉnh bằng tay như đảo trứng bằng tay, điều chỉnh nhiệt độ nở bởi tay, nếu kiểm soát và điều chỉnh không đúng rất đơn giản làm hỏng trứng.

Cách ấp trứng gà bằng tay bằng phương thức ấp trường đoản cú nhiên

Gà mái ấp là phương pháp ấp trứng tự nhiên và thoải mái và nguyên thủy nhất. Sau thời điểm nhiều bé gà mái đẻ không còn trứng, chúng sẽ tiến hành đưa vào lồng ấp để vươn lên là gà con. Phương pháp ấp trứng này còn có những ưu thế và điểm yếu kém riêng.

*
Cách ấp trứng kê thủ công

Ưu điểm: rẻ, dễ dàng nuôi, tạo thành không nhờ vào vào mùa vụ.

Nhược điểm

Tỷ lệ nở kém công ty yếu dựa vào vào phương pháp ấp nở của con gà mái, ảnh hưởng đến công dụng sản xuất. Tùy trực thuộc vào thời tiết cùng môi trường, nếu ngày hè quá nóng, trứng nở không tốt, hỏng hỏng những hơn, trứng dễ bị ung; giả dụ trời thừa lạnh, gà mái cảm thấy không được nhiệt, trứng chết. đã phá vỡ.Tỷ lệ thêm vào trứng của gà mái bớt sẽ tác động đến sức khỏe của con kê mái. Gà sau khoản thời gian nở cần được vỗ béo.Nhiều gà mái ấp trứng vụng về về, hoặc con gà mái tranh nhau ấp trứng dẫn đến trứng bị vỡ. Việc ấp số lượng trứng ít không phù hợp với mô hình trang trại lớn.Để đảm bảo an toàn tỷ lệ con gà nở tự nhiên cao nhất, phải tuân thủ một vài bước sau:


Chọn trứng đến gà mái ấpTrứng bắt buộc nhỏ, vừa cần và đồng đều, không nên lựa chọn trứng quá lớn hoặc vượt nhỏ. Nên chọn lựa những quả trứng bao gồm hình bầu dục, tránh đều quả trứng vượt nhọn, xác suất lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng không đồng đều.Vỏ trứng nhẵn, dày mà không thực sự mỏng, vứt bỏ trứng bẩn gây truyền nhiễm khuẩn khi nở. Thải trừ những quả trứng bị nứt, vỡ.Lựa lựa chọn gà mái nhằm ấpNên lựa chọn những bé gà mái gồm lông mượt, cánh dài và rộng, cỗ lông cải cách và phát triển tốt. Gà mái nhanh nhẹn, linh hoạt và khỏe mạnh mạnh. Body vừa phải, không quá nhỏ cũng không thực sự lớn, khi bự thì cồng kềnh, có rất nhiều lông làm việc chân, tính tình nhân hậu lành, kĩ năng ấp nở mạnh.Sự khéo léo của bé gà mái trong quá trình ấp trứng miêu tả ở sự vơi nhàng, lịch sự trọng.Thức ăn uống và nước uống phải để gần khu vực ấp trứng của con kê mái.

Cho gà nhỏ vào ổ và quan tâm chúngCách 1:

Sau khi kê mái ấp trứng, cho gà mái vào nôi thả gà bé ra, khi trời lạnh thì đi vòng quanh gà mái, đến chỗ gà chị em để giữ nóng cho kê con. Khi đói, họ hoàn toàn có thể ra ngoài nhà hàng một mình.

Thức ăn, nước uống của con kê mái bắt buộc để sẵn vào lồng mang đến gà ăn, uống. Sau khi gà con cứng cáp, gà mái tự mình dắt gà con ra ngoài, đó là cách gà mái dẫn con kê con đi tìm thức nạp năng lượng một cách tự nhiên nhất.

Cách 2:

Bà con hoàn toàn có thể nuôi bộ. Bóc tách gà con ra khỏi mẹ và mang lại gà con vào vỏ hộp ấp trứng. Nếu số lượng lứa ít hoàn toàn có thể dùng tôn hoặc thùng các tông bao gồm đáy, nếu trời lạnh thì thắp đèn úm đến gà con tỷ lệ 1m2 khoảng chừng 40-50 con khi gà bé lứa đầu . -10 ngày, 11-30 ngày đối với 20-25 con, 40-60 ngày đối với 12-15 con

Sau khi gà con bắt đầu rời ổ không nên cho ăn luôn mà chỉ việc cho gà bé uống nước. Sau 24 giờ bắt đầu cho ăn nên chọn loại cám tương xứng với giai đoạn mới nở, vì chưng hệ hấp thụ của gà bé còn kém. Bạn cũng có thể cho con kê con nạp năng lượng cơm tấm cùng rau xanh.

Cách ấp trứng gà thủ công bằng tay bằng trấu

Cách ấp trứng bởi trấu không cực nhọc nhưng phải tiến hành đúng quy trình. Ý tưởng dễ dàng là rang trấu đến ánh nắng mặt trời cao (40 độ C) rồi để nhiệt tản ra giúp trứng trở nên tân tiến ở ánh nắng mặt trời thích hợp. Để làm cho được quy mô này, các bạn cần bảo đảm an toàn rang trấu đầy đủ nóng, tiếp đến tiếp tục nướng trấu khi trấu nguội và gắng trấu cũ. Hình thức thì đơn giản và dễ dàng nhưng triển khai thì phức tạp, vị việc điều chỉnh nhiệt độ nở bằng phương pháp nung lạnh trấu hết sức khó, việc thay trấu liên tiếp rất stress và số đông lúc nào cũng phải có fan túc trực để rang. Vỏ bọc. Phương pháp này trước đây được coi là phương thức gia truyền, không phải ai cũng biết giải pháp làm trứng từ bỏ vỏ trấu.


*

Ưu điểm của phương thức này là không yêu cầu con số gà đẻ nhiều, theo kinh nghiệm tay nghề ấp trứng và unique trứng thì tỷ lệ nở tương đối cao, lên tới mức 70-90%. Yếu điểm của phương thức này là ấp trứng đòi hỏi nhiều nhân công, chuyên môn ấp cực nhọc không phải ai ai cũng làm được.

Cách ấp trứng gà bằng tay thủ công bằng đèn dầu

Ấp trứng bởi đèn dầu là dùng đèn dầu nhằm ấp trứng. Thực hiện hơi nóng từ đèn dầu để chế tạo môi trường xuất sắc cho phôi trứng phạt triển. Phương thức ấp trứng này kha khá cũ và hầu hết không còn ai áp dụng nữa, vì câu hỏi ấp trứng tốn nhiều công sức và kết quả không cao.

Ưu điểm của phương pháp ấp bằng đèn dầu là điều hành và kiểm soát nhiệt độ khá ổn định, phần trăm nở tương đối cao 70-80%, nở được con số lớn trứng không tồn tại gà mái. Về nhược điểm, cách thức này quan trọng kế lò ấp riêng, đề nghị nhiều đèn dầu, trứng nở mất thời gian, nhiệt độ ấp cần kiểm soát và điều chỉnh theo ánh sáng môi trường, yêu cầu nhiều đèn dầu. đề nghị đo lại ánh sáng ủ mỗi khi thêm dầu để đảm bảo an toàn nhiệt độ ủ không bị chênh lệch rất nhiều trong lần ủ tiếp theo.

*

Cách ấp trứng gà tại nhà bằng thùng xốp đúng kĩ thuật

Nhân giống kê là cách tốt nhất có thể và rẻ nhất để sẵn sàng giống. Tuy nhiên, xác suất nở của con kê nuôi nhốt không xuất sắc bằng con kê thả rông, tỷ lệ nở thành công xuất sắc thấp. Những share sau phía trên sẽ bật mý cách ấp trứng vào thùng xốp tại nhà. Sản phẩm công nghệ ấp tự chế cho xác suất nở cao hơn so cùng với ấp thủ công, giảm hao mòn đến gà mái và bảo vệ chất lượng như khi mua từ trại như là uy tín.

*
Cách ấp trứng con kê tại nhà bằng thùng xốp

Cách chọn trứng nhằm ấp

Chỉ thực hiện trứng đã đẻ và thụ tinh trong vòng 14 ngày, không sử dụng lâu dài sẽ làm cho giảm phần trăm nở.Chọn quả đúng kích cỡ, tròn đều, không xẩy ra móp, méo, móp.Không chọn trứng tất cả vết nứt, vỏ mỏng để tránh vi khuẩn xâm nhập
Thông thường, 40 -50 gram trứng nở là thích hợp lýNếu trong nhà có đèn soi trứng thì nên dùng đèn soi trứng sẽ chính xác hơn.

Xử lý trứng trước khi nở

Vệ sinh trứng bởi dung dịch sát trùng
Nếu trứng ko được khử trùng, vi khuẩn rất có thể xâm nhập vào bên phía trong trứng với giết chết phôi. Kế bên ra, trứng nở ko được xử trí làm tăng lượng amoniac khiến số lượng phệ trứng bị lan truyền độc, xác suất nở thấp

Cách có tác dụng Máy ấp trứng từ bỏ thùng xốp

Khoét một lỗ nhỏ dại trên miệng vỏ hộp xốp rồi đính thêm một đèn điện sợi đốt 25-40W vào lỗ, cần sử dụng băng bám quấn chặt 2 bên quanh lỗ để bảo đảm bóng đèn được thắt chặt và cố định chắc chắn.Dùng kẽm gai phân tách thùng xốp thành nhị phần, một phần đặt vào lồng ấp, một trong những phần cắm đèn điện để bảo đảm an toàn gà con new nở không trở nên bóng đèn đốt.Cài đặt thiết bị đo sức nóng độ, nhiệt độ giúp kiểm soát đúng đắn môi ngôi trường ấp trứng, bảo đảm an toàn điều kiện rất tốt cho trứng nở.Đặt một đĩa nước bé dại hoặc một miếng bọt biển cả ngâm nước để cung ứng độ độ ẩm cho lồng ấp
Khoét một lỗ trên nắp đồ vật ấp trứng mini trường đoản cú chế, để một tấm vật liệu nhựa trong hoặc một tấm nhựa to hơn lỗ rồi thắt chặt và cố định xung quanh mép để gia công cửa quan liêu sát.Đặt thiết bị ấp trứng gà tự chế của người sử dụng ở nơi mát rượi và an toàn, tránh ánh nắng trực tiếp và gió lùa

Tiến hành ấp trứng

Đặt trứng vào thứ ấp tự chế, để trứng nằm nghiêng với đầu phệ hướng lên trên và đầu nhỏ tuổi hướng xuống dưới
Điều chỉnh sức nóng độ của sản phẩm ấp trứng ở tại mức tối ưu nhất, ánh sáng là 37,5 độ, nhiệt độ được giữ ở mức 40-50% trong 18 ngày đầu tiên và 65-75% trong số những ngày còn lại. Đục vài ba lỗ nhỏ tuổi trên thành thùng xốp để định hình nhiệt độ, nếu như nhiệt độ rất cao thì không mở lỗ được, còn ví như nhiệt độ cực thấp thì phải trùm kín các lỗ. Thực hiện miếng bọt hải dương để điều chỉnh độ ẩm, áp dụng miếng bọt biển cả khô để hút ẩm khi nhiệt độ cao và sử dụng miếng bọt biển cả tạo độ ẩm khi độ ẩm thấp
Ghi lại ngày ban đầu ủ cùng các thông số kỹ thuật nhiệt độ, độ ẩm
Đảo trứng 3 lần/ngày trong 18 ngày đầu, sau đó kết thúc 4 ngày nhằm gà bé tự định vị trước khi sinh.Kiểm tra trứng sau tuần ấp trước tiên để vứt bỏ trứng hư. Loại trừ trứng ko thụ tinh (trong suốt không tồn tại phôi), phôi bị tiêu diệt (có vòng tròn tiết hoặc lốt máu phía bên trong trứng) và chỉ cất giữ phôi sinh sống (đốm đen tất cả mạch huyết tỏa ra phần đa hướng)Gà con tự đục vỏ trứng vào trong ngày thứ 21. Thời hạn đục vỏ trứng có thể kéo lâu năm tới 12 giờ, sau 12 tiếng phải bóc tách vỏ để giúp đỡ gà bé chui thoát khỏi vỏ.

Giữ nóng cho con kê con mới nở

Gà con new nở được lôi ra khỏi vật dụng ấp mini tự chế và cho vô hộp giấy hoặc lồng kín.Lắp thêm đèn sưởi đến gà con
Đặt một số ống hút vào vỏ hộp và đảm bảo hộp khô ráo với sạch sẽ

Thức nạp năng lượng cho kê con mới nở

Chỉ nên cho gà nhỏ uống nước trong 48 giờ đầu tiên. Đảm bảo nước luôn luôn sạch và được cầm thường xuyên, cần làm bể kín đáo và cần sử dụng khay nhỏ, bảo đảm an toàn không làm cho ướt gà con.Gà con new nở đề xuất được cho ăn cám khô hoặc cám chào bán sẵn trong 48 tiếng tiếp theo cho đến 3 tuần tuổi. Hoặc chúng ta có thể tự nghiền mịn với sự hỗ trợ của máy Xay cám 3A, giúp bột mịn và con kê sơ sinh dễ dàng nuốt.Sau 3 tuần tuổi gà hoàn toàn có thể ăn thức nạp năng lượng như con kê trưởng thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.