Chơi Chữ Trong Tiếng Anh - Phép Dịch Chơi Chữ Thành Tiếng Anh

Một từ bỏ hoặc một các từ giờ Anh có thể đảo riêng biệt tự thuở đầu của chữ cái và tạo nên một từ, hoặc cụm từ new với chân thành và ý nghĩa khá thú vị.

Bạn đang xem: Chơi chữ trong tiếng anh

Tiếng Việt vốn dĩ có cách chơi chữ, ghép vần vô cùng phong phú. Nếu ta lưu ý trong giờ đồng hồ Anh thì cũng phát hiện nhiều ngôi trường hợp nghịch chữ thú vị. Ví dụ một từ hoặc một các từ tiếng Anh rất có thể đảo độc thân tự thuở đầu của vần âm và tạo thành một từ, hoặc cụm từ mới với chân thành và ý nghĩa mới khá thú vị, và nhiều khi còn tạo ra những các từ giàu ngắn gọn xúc tích về ý nghĩa và khôn xiết hài hước.

Ví dụ cụm từ ELEVEN PLUS TWO (mười một cùng hai) có thể xếp hiếm hoi tự chữ cái thành TWELVE PLUS ONE (mười hai cùng một), là một trong cách đảo từ vừa độc đáo về phương diện chữ viết, cùng cũng vừa súc tích về mặt nhỏ số.

Ngược lại, có những từ nhưng mà khi đảo vị trí của vần âm lại tạo nên ngữ nghĩa bắt đầu rất vui nhộn như DORMITORY (ký túc xá) hoàn toàn có thể xếp cá biệt tự vần âm lại thành DIRTY ROOM (phòng dơ thỉu). Xin trình làng 20 từ và nhiều từ do vậy để chúng ta có thêm nụ cười khi học tiếng Anh.

Xem thêm: Map Permethrin 50Ec Sản Phẩm Anh Quốc ), Map Permethrin 50 Ec Loại 500 Ml ( Nhập Anh Quốc)

1. Disc = is CD

2. Debit card (thẻ ghi nợ) = bad credit (tín dụng tồi)

3. Coins kept (tiền được giữ) = in pockets (ở vào túi)

4. Dormitory (ký túc xá) = dirty room (phòng dơ thỉu)

5. The eyes (những nhỏ mắt) = they see (họ thấy)

6. Young lad (một quý ông trai) = an old guy (một ông già)

7. My ideal time (thời gian hài lòng của tôi) = immediately (ngay lập tức)

8. Timetable (thời gian biểu) = bet I"m late (dám cá là tôi muộn)

9. Anti-democratic (phản dân chủ) = dictator came in (tên độc tài đi vào)

10. Meal for one (bữa ăn uống cho một người) = for me alone (chỉ dành cho tôi)

11. Rats & mice (chuột cống với chuột) = in cat"s dream (ở trong mơ của mèo)

12. A perfectionist (một fan cầu toàn) = I often practice (tôi thường xuyên luyện tập)

13. Astronomers (những nhà thiên văn học) = no more stars (không thêm ngôi sao sáng nào nữa)

14. A gentleman (một fan lịch thiệp) = elegant man (một fan tao nhã)

15. Older and wiser (già hơn và khôn lên) = I learned words (tôi học phần đa từ mới)

16. I think therefore I am (tôi cân nhắc nên tôi tồn tại) = I fear to lớn think I"m here (tôi sợ hãi khi suy nghĩ mình vẫn ở đây)

17. Eleven plus two (mười một cộng hai) = twelve plus one (mười hai cộng một)

18. Certainly not (chắc chắn không) = can"t rely on it (không thể trông cậy nó)

19. Astronomer (một nhà thiên văn học) = moon starer (một tín đồ ngắm trăng)

20. Orators hate (những anh hùng biện ghét) = a sore throat (một trận viêm vọng)

chơi chữ trong Tiếng Việt đã thú vị lắm rồi, chơi chữ Tiếng Anh còn chứa nhiều ẩn dụ hàm ý sâu sát nữa mà ko phải ai cũng thẩm thấu được.


*

Chiếc điều khiển truyền ảnh (Remote Control) đang an ủi chiếc truyền ảnh đang buồn rằng: Don"t worry, everything is under control (Đừng lo, mọi thứ đang trong tầm kiểm soát). Chơi chữ Control tạo ra sự thú vị hết sức tinh tếThành ngữ “Hold your horses” có nghĩa là Hãy đợi một chút. Trong hình đúng nghĩa đen là bê những chú ngựa luôn.Kick the bucket chỉ dùng lúc nói rằng ai đó đã mất, đã qua đời. Và nghĩa đen của nó là đá cái xô!


*

Love what you do (Yêu những gì bạn làm), hay đúng hơn là yêu bất cứ điều gì bạn làm. Bạn thấy đấy, đến giấy vệ sinh dùng để vệ sinh những chỗ "không được sạch sẽ" cho lắm mà còn tự tin như vậy thì há cớ gì chúng ta ko thể nỗ lực hết mình vì công việc.


*

Anh làm cho tôi phân phát điên -You drive me crazy: vào trường hợp này phải thật rạm thúy mới nhận ra được cái hài của nó: Đinh ốc đang than phiền của chiếc bulong là: "Anh đang luân chuyển tôi chóng hết cả mặt"!


“A storm in a teacup” dùng để nói về những câu chuyện từ bé xé ra to, về những người làm quá mọi chuyện lên. Và nghĩa đen của nó là bão trong tách trà!


Câu bình thường bạn giỏi nghe là A piece of cake (1 miếng bánh). Mặc dù tác giả đã chơi chữ Piece thành Peace để nói về sự im bình. Hình ảnh 1 miếng bánh đáng yêu thương cắp sách đến trường đi học thì còn gì yên ổn bình hơn đúng không?


Cái này chỉ dành mang đến ai chăm học nhé. Cuốn sách nói với cây đèn bàn: You are my sunshine (Anh là ánh sáng của đời em!)


Dễ hiểu quá phải không? Trái tim ấm áp. Trời lạnh ngồi nhà kèm 1 tách trà nóng thì đúng là không gì có thể hạnh phúc, ấm áp hơn!


Batman đang hát "I believe i can fly" - Tôi tin là mình có thể bay!


Bạn đã xem bộ phim Finding Dory chưa? Chú cá vàng ở đây cũng 15s quên đi ký ức một lần nên luôn lạc lối đó. Câu nói "Not all who wander are lost" (Không phải ai lang thang cũng là người lạc lối) đầy ẩn ý chuyên sâu nhưng lại được minh họa bằng 1 chú cá vàng mắc bệnh mất trí nhớ. Không phải tôi giỏi lòng vòng đâu, mất phương hướng đâu, chỉ là tôi hay quên thôi!


Cuộc sống là sẻ phân chia - Life is about sharing - nhị hộp sữa tự nói qua sữa mang lại nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.