GIÁ ĐÈN UV XỬ LÝ NƯỚC - ĐÈN UV DIỆT KHUẨN NƯỚC

Trước vấn đề nguồn nước đang ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng; các thương hiệu máy lọc nước gia đình đang nỗ lực nghiên cứu phát triển và sản xuất ra các loại lõi lọc khác với khả năng xử lý vượt trội hơn. Hiện nay, nguồn nước đang chứa rất nhiều loại ký sinh trùng, vi khuẩn, virus nguy hiểm có thể gây hại cho sức khỏe người dùng. Đèn UV máy lọc nước là thiết bị được thiết để làm nhiệm vụ xử lý triệt để các loại ký sinh trùng, vi khuẩn, virus nguy hiểm này. Vậy, đèn UV diệt khuẩn cho máy lọc nước là gì và có cần thiết phải sử dụng đèn UV máy lọc nước không, hãy cùng Karofi.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Giá đèn uv xử lý nước

1. Công nghệ diệt khuẩn đèn UV máy lọc nước

Về bản chất, tia UV (tia cực tím) là bức xạ điện từ có bước sóng ngắn hơn ánh sáng nhìn thấy được. Ở các bước sóng nhất định, tia UV có khả năng gây đột biến, phá vỡ cấu trúc DNA, ức chế khả năng hoạt động và sinh sản và tiêu diệt vi khuẩn. Tính đến thời điểm hiện tại, tia ultraviolet (UV) đã được ứng dụng trong việc diệt khuẩn trong nguồn nước được hơn 75 năm. Tuy nhiên, cho đến những năm gần đây, công nghệ diệt khuẩn bằng tia UV mới được ứng dụng trong việc sản xuất đèn UV máy lọc nước.

*

Đèn UV máy lọc nước uống gia đình được cấu tạo rất đơn giản từ 1 bóng đèn có khả năng chiếu tia cực tím. Nguồn nước sau khi được xử lý sạch và bổ sung thêm các loại khoáng chất cần thiết sẽ được đưa qua đèn UV máy lọc nước để xử lý trước khi uống.

2. Có nên sử dụng đèn UV máy lọc nước không?

Đèn UV diệt khuẩn cho máy lọc nước được sử dụng như một lõi lọc nước và được lắp đặt ở vị trí cuối cùng trong hệ thống các lõi lọc chức năng của máy lọc nước. Trong quá trình hoạt động của máy lọc nước, sau khi được xử lý qua hệ thống lọc thô cũng và màng lọc RO, nguồn nước đã được lọc sạch lên tới 99,99% các loại cặn bẩn, chất hóa học, ký sinh trùng, virus, vi khuẩn và các thành phần gây hại khác. Chính vì vậy đèn UV máy lọc nước chủ yếu đảm nhận nhiệm vụ diệt khuẩn lần cuối, chống tái nhiểm khuẩn và đảm báo cho nguồn nước uống của cả gia đình hoàn toàn sạch khuẩn, an toàn.

*

Có thể nói rằng nếu nguồn nước đầu vào của gia đình bạn có chất lượng ở mức tốt (chỉ số TDS ở mức cho phép đối với nguồn nước đầu vào), hệ thống lọc RO cơ bản của Karofi đã có thể xử lý cho ra nguồn nước uống an toàn, đạt chuẩn QCVN6-1:2010/BYT mà không cần thiết phải xử lý qua đèn UV máy lọc nước. Tuy nhiên, đối với các hộ gia đình có nguồn nước đầu vào có mức TDS cao hoặc gia đình có người già và trẻ em có sức đề kháng yếu, việc sử dụng thêm đèn UV diệt khuẩn cho máy lọc nước sẽ giúp nâng cao độ an toàn đến mức gần như tuyệt đối so với máy không sử dụng. Đèn UV diệt khuẩn bằng tia UV được tạo ra bới 1 bóng đèn với công suất cao, chính vì vậy, nguồn nước đầu ra của máy có thể hơi ấm (cao hơn mức nhiệt trung bình của nguồn nước thông thường).

3. Giá đèn UV máy lọc nước là bao nhiêu?

Hiện nay, phụ kiện đèn UV máy lọc nước Karofi đang được lắp đặt sẵn trong một số model máy lọc nước cao cấp của Karofi. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể mua và yêu cầu kỹ thuật viên lắp đặt thêm đèn UV vào máy lọc nước của gia đình để nâng cao độ an toàn cho nguồn nước uống. Hiện nay, một sản phẩm đèn UV có giá 910.000 Vnđ và đang được phân phối chính hãng tại các nhà phân phối, đại lý máy lọc nước của Karofi trên toàn quốc. Hãy liên hệ ngay với Karofi hoặc đại lý gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt tận nơi chỉ trong vòng 24h.

Thân đèn : DN 160mm
Kích thước: 1400*280*300mm
Cửa vào ra (in/out): DN 110mm (kết nối bích, nối nhanh)UV Lamp: 6 * 120W – 220V/50Hz.Bảo hành: ballast 12 tháng.Xuất sứ: TQ

Đèn UV diệt khuẩn UPVC dùng trong nước mặn công suất từ 55-60m3/h chất liệu vỏ UPVC chịu được ăn mòn của nước mặn và hoá chất, Đây là loại đèn uv thiết kế riêng cho hệ thống lọc tuần hoàn ao nuôi thuỷ sản, xử lý nước thải có tính ăn mòn cao.

Xem thêm: Danh sách 10 cửa hàng bán gia vị nhật ở tphcm chính hãng, chất lượng

*

Đèn UV diệt khuẩn công nghiệp công suất 60m3/h dùng trong nước mặn, nước thải PVC- 60 AR

Thân đèn : DN 160mm
Kích thước: 1400*280*300mm
Cửa vào ra (in/out): DN 110mm (kết nối bích, nối nhanh)UV Lamp: 6 * 120W – 220V/50Hz.Bảo hành: ballast 12 tháng.Xuất sứ: TQ

*

Những gì có thể được mong đợi khi sử dụng UV:

Máy tiệt trùng bằng tia cực tím hoạt động khử trùng tảo có hại tự do mà phải đi qua máy tiệt trùng để được khử trùng. Nếu vật thể không thể được thông qua thiết bị UV, nó sẽ không được khử trùng. Ngoài ra, chúng sẽ điều trị và loại bỏ ký sinh trùng đơn bào như ich trong chu kỳ sinh sản mới, tự do và giai đoạn trưởng thành của ký sinh trùng. Cũng giống như tảo, ký sinh trùng phải đi qua máy bơm bị ảnh hưởng bởi tia cực tím. Nếu sinh vật bị bệnh, sản phẩm sẽ không có tác dụng khi cá không thể bơi qua thiết bị.

*

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thiết bị UV?

Ánh sáng tia cực tím có thể ảnh hưởng đến một số hợp chất hóa học hòa tan trong bể cá và thận trọng khi dùng thuốc …. như đã đề nghị tắt bộ lọc protein, thường được khuyên dùng để tắt thiết bị UV khi áp dụng thuốc và các phương pháp điều trị khác.Một điểm khác là cân nhắc sử dụng bộ hẹn giờ sẽ bật thiết bị UV vào buổi sáng và tắt đèn vào buổi tối sớm (bạn có thể cài đặt lịch trình này với đèn của bạn) vì nhiều thực phẩm có lợi nổi tự do và thực vật phù du trong bể nổi lên khi bể tối và có thể bị tiêu diệt bởi máy tiệt trùng UV.

*
Tủ điện điều khiển tự động, cài đặt theo thời gian chạy nghỉ. Ballast độ bền cao.

*

*

*
*

Bảo quản bóng đèn uv diệt khuẩn nước mặn như sau.

Bóng đèn UV nên được thay thế hàng năm hoặc sớm hơn nếu loại công suất thấp hơn. Cũng giống như đèn bể cá của bạn, đèn UV sẽ giảm cường độ và hiệu quả của nó dần trở nên không hiệu quả so với tuổi bóng đèn. Nếu bể chứa của bạn có nhiều chất lơ lửng, hoặc Detrious, bạn có thể cần phải làm sạch ống kính thạch anh bao quanh bóng đèn UV hàng tháng đến hai tháng vì ánh sáng cần xuyên qua ống kính để tiếp xúc với nước đi qua. Việc làm sạch có thể được thực hiện bằng cách sử dụng hỗn hợp rượu hoặc giấm / nước.

Thiết bị tiệt trùng bằng tia UV có an toàn không? 

Đèn UVC diệt khuẩn bằng tia UV ảnh hưởng tới mắt và da người, và vật nuôi vì vậy cần tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng UV-C phát ra từ đèn khử trùng.

*


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.