Quy định về tài khoản mạng xã hội chính danh tại trung quốc dùng nhiều nhất

Bạn có thắc mắc mạng xã hội Trung Quốc hay dùng là gì không? Làm cách nào để có thể sử dụng mạng xã hội ở Trung Quốc? Bài viết dưới đây công ty GVS sẽ chia sẻ cho bạn top 10 mạng xã hội Trung Quốc được ưa thích sử dụng nhất.

Bạn đang xem: Quy định về tài khoản mạng xã hội chính danh tại trung quốc


Top 10 các mạng xã hội Trung Quốc hay dùng

Có thẻ bạn chưa biết, Chính phủ Trung Quốc đã cấm người dân nước này sử dụng các mạng xã hội toàn cầu phổ biến như Facebook, Google, Youtube. Vậy người Trung Quốc sử dụng mạng xã hội nào? Câu trả lời cho mạng xã hội Trung Quốc hay dùng là các ứng dụng nội địa như: We
Chat, Weibo, Youku Tudou,… Sau đây GVS sẽ chia sẻ cho bạn top 10 mạng xã hội Trung Quốc được ưa dùng nhất.

*

Người Trung Quốc dùng mạng xã hội nào ? Cùng tìm câu trả lời nhé

Wechat – Mạng xã hội Trung Quốc hay dùng nhất

*

Mạng xã hội ở Trung Quốc – Wechat

Người Trung Quốc hay dùng mạng xã hội nào? Đây chính là ứng dụng đứng đầu trong các mạng xã hội Trung Quốc. Dân số Trung Quốc hiện tại đang đứng đầu thế giới với hơn 1.7 tỷ người. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi tổng số tài khoản Wechat hiện tại đã là hơn 1 tỉ, biến nó trở thành mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc.

Website của wechat là: wechat.com

Đây là một ứng dụng miễn phí, các tính năng của Wechat bao gồm: kết nối mọi người, thanh toàn, chia sẻ những điều bạn muốn, nhắn tin.

Trung Quốc dùng mạng xã hội gì? – Weibo

*

Người Trung Quốc dùng mạng xã hội gì ? Câu trả lời đầu tiên chắc chắn là Weibo

Mạng xã hội Trung Quốc dùng nhiều nhất. Trong số những ứng dụng Trung Quốc, không thể nào không kể đến Weibo – mạng xã hội Trung Quốc nổi tiếng nhất. Weibo có tên đầy đủ là Sina Weibo, cũng là một trong những mạng xã hội lớn nhất ở Trung Quốc. Mỗi tháng có khoảng 500 triệu người đăng nhập và sử dụng mạng xã hội này.

Website của Weibo là: weibo.com

Các chức năng của Weibo khá giống với Facebook, bao gồm chia sẻ, bình luận bài viết, đăng trạng thái, đọc các tin tức xã hội,… Có thể nói Weibo chính là Facebook ở Trung Quốc.

Mạng xã hội Douyin – Tik Tok

*

Người Trung Quốc dùng mạng xã hội nào? Douyin chính là Tik
Tok của Trung Quốc

Mạng xã hội Douyin hay còn được mọi người thường gọi là Tik Tok không chỉ là mạng xã hội được ưa thích ở Trung Quốc mà còn được rất nhiều quốc gia khác ưa thích như Việt Nam.

Website của Douyin (Tik tok): douyin.com

Các chức năng của ứng dụng này bao gồm quay đăng tải video ngắn với nhiều hiệu ứng âm thanh, hình ảnh.

Ứng dụng mạng xã hội Tencent QQ ở Trung Quốc

*

Ứng dụng Trung Quốc mạng xã hội Tencent QQ

Tencent là một ứng dụng nhắn tin điện thoại ở Trung Quốc mà không cần đăng ký tài khoản. Theo như các thông tin ghi nhận thì hàng tháng có gần 900 triệu người sử dụng ứng dụng này. Có thể nói đây là một trong những trang mạng xã hội ở Trung Quốc được nhiều người sử dụng nhất.

Website của Tencent QQ: imqq.com

Chức năng của ứng dụng là: nhắn tin, trò chuyện, nghe nhạc, mua sắm, đăng blog, tin tức, tham gia các trò chơi trực tuyến. Đây là một trong những ứng dụng Trung Quốc vô cùng được yêu thích

Youku Tudou – Trang mạng xã hội Trung Quốc

*

Youku Tudou – Trang mạng xã hội Trung Quốc

App giống Youtube của Trung Quốc là app nào? Youku chính là một trong những trang mạng video trực tuyến lớn nhất ở Trung Quốc. Có thể nói Youku Tudou chính là Youtube của Trung Quốc.

Website của Youku Tudou: youku.com

Chức năng của trang mạng xã hội này giống như youtube, Live, đăng video, phim, tin tức, TV Show,…

Baidu Tieba – Mạng xã hội Trung Quốc

*

Baidu Tieba – Mạng xã hội Trung Quốc

Baidu Tieba có thể tưởng tượng giống như là mạng xã hội tìm kiếm thông tin thay cho Google của Trung Quốc.

Website của Baidu Tieba: baidu.com

Chức năng của mạng xã hội Baidu tương tượng như của google, diên đàn, thảo luận, tìm kiếm thông tin, hình ảnh, âm thanh. Do đó, Baidu được coi là một trong các ứng dụng của Trung Quốc phổ biến nhất về mảng tìm kiếm, tra cứu.

Douban – Mạng xã hội của Trung Quốc

*

Douban một trong các nền tảng mạng xã hội Trung Quốc khá được ưa chuộng

Một trong những app hay của Trung Quốc phải kể đến là Douban. Douban giống như một diễn đàn về đời sống và xã hội ở Trung Quốc.

Website của Douban: douban.com

Chức năng của mạng xa hội này cho phép mọi người chia sẻ, đánh giá và bình luận về các chủ đề trong mọi lĩnh vực khác nhau.

Xem thêm: Tự học vẽ chân dung bằng bút chì phần 1, học vẽ chân dung

Meituan – Dianping

*

Trung Quốc dùng mạng xã hội gì? Meituan – Dianping

Đây là ứng dụng đặt món ăn, cùng với thông tin về khuyến mãi hay còn được gọi là săn vé khuyến mãi.

Website của Meituan là: about.meituan.com

Chức năng của ứng dụng mạng xã hội này là đặt các món ăn, cung cấp các thông tin khuyến mãi cho khách hàng.

Renren

*

Sinh viên Trung Quốc dùng mạng xã hội gì? Renren

Đây là trang mạng xã hôi Trung Quốc dành cho giới trẻ sinh viên ở Trung Quốc. Và đây cũng chính là trang mạng xã hội duy nhất ở Trung Quốc bắt buộc phải đăng ký tài khoản bằng tên thật

Website của Renren: sns.renren.com

Chức năng của website này là nói chuyện, chia sẻ tin tức, lối sống của giới trẻ.

Jiayuan – Mạng xã hội ở Trung Quốc

*

Jiayuan – Mạng xã hội ở Trung Quốc

Jiayuan chính là mạng xã hội hẹn hò lớn nhất ở Trung Quốc.

Website của Jiayuan là: jiayuan.com

Chức năng của website này là giúp mọi người tìm kiếm đối tượng hẹn hò qua các thông tin họ đăng lên.

Hướng dẫn sử dụng mạng xã hội của Trung Quốc

*

Hướng dẫn sử dụng mạng xã hội của Trung Quốc

Trên thực tế, chỉ khi làm visa đi Trung Quốc và lưu trú trên lãnh thổ đất nước này thì bạn mới có thể sử dụng các mạng xã hội của họ một cách bình thường. Còn nếu không, bạn sẽ bị chặn bởi chính phủ Trung Quốc khi có ý định kết nối tới mạng xã hội Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn truy cập vào mạng xã hội ở Trung Quốc, bạn có thể tạo một VPN ảo để có thể sử dụng các ứng dụng mạng xã hội ở Trung Quốc.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng thiết bị Wifi du lịch để có thể truy cập vào các ứng dụng Trung Quốc.

Phuong Nam Education Chương Trình Du Học Du học THPT Du học Cao đẳng Du học Đại học Du học Thạc sĩ Du học Tiến sĩ Du học Hè Du học Dự bị tiếng Cẩm Nang Du Học

*

Trong những năm gần đây, mạng xã hội Trung Quốc dần trở nên phổ biến trong khắp cả nước và mở rộng ra cả nước ngoài. Là một quốc gia rộng lớn và đông dân, việc phát triển các nền tảng mạng xã hội không chỉ giúp người dân Trung Quốc kết nối với nhau, mà đây còn là cách để quảng bá hình ảnh và văn hóa Trung Quốc đến bạn bè trên thế giới. Nếu có dự định du học Trung Quốc, bạn nên bỏ túi một số ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc phổ biến này để có thể nhanh chóng kết bạn và làm quen với môi trường nơi đây.

Wechat - Ứng dụng bao hàm tất cả

Wechat (Weixin) là một ứng dụng miễn phí được Công ty Tencent tung ra vào ngày 21 tháng 1 năm 2011, nhằm cung cấp dịch vụ nhắn tin cho các thiết bị thông minh. Wechat hỗ trợ người dùng gửi tin nhắn chữ, tin nhắn thoại, hình ảnh, video một cách nhanh chóng. Tính đến quý 2 năm 2016, ứng dụng này đã phủ sóng hơn 94% điện thoại thông minh ở Trung Quốc với 806 triệu người dùng trên hơn 200 quốc gia hoạt động hằng tháng.

*

Wechat còn được gọi là “siêu ứng dụng” vì tích hợp nhiều chức năng trong một

Ứng dụng Wechat có các chức năng cơ bản là: Gọi điện, gọi video, nhắn tin, trò chuyện nhóm,... Bên cạnh đó, nó còn tích hợp thêm nhiều chức năng khác, chẳng hạn như: “Khoảnh khắc” là nơi người dùng có thể chia sẻ trạng thái, hình ảnh, đồng thời cũng có thể thích hoặc bình luận trạng thái của bạn bè tương tự như trang cá nhân trên Facebook; “Wechat Pay” là phương tiện để thanh toán trực tuyến qua điện thoại di động; “Lắc Wechat” là ứng dụng hẹn hò ngẫu nhiên, giúp bạn kết nối với người dùng khác cùng lúc kích hoạt ứng dụng này bằng cách lắc điện thoại; “Trò chơi” với nhiều thể loại trò chơi có thể chơi cùng bạn bè,... 

Chính vì Wechat là một ứng dụng bao hàm tất cả những nhu cầu của người dùng nên nó đã trở thành ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc phổ biến nhất. Việc tạo tài khoản Wechat sẽ có ích cho bạn trong quá trình du học Trung Quốc, giúp bạn dễ dàng gắn kết với những người xung quanh.

Weibo - Ứng dụng cập nhật nhanh các xu hướng

Weibo là một ứng dụng tương tự Twitter, được rất nhiều người nước ngoài sử dụng, được ra mắt vào năm 2009. Ứng dụng này cho phép người dùng chia sẻ nội dung, trò chuyện, bày tỏ quan điểm trong các chủ đề được quan tâm, theo dõi người nổi tiếng,... Kể từ khi ra mắt, Weibo đã duy trì tốc độ tăng trưởng bùng nổ, cuối năm 2010, số người dùng đăng ký ứng dụng này đã vượt quá 50 triệu người.

*

Weibo đã cho ra phiên bản quốc tế để phục vụ người dùng nước ngoài

Weibo, bạn có thể nhấn “theo dõi” những người dùng mà mình thích, nhấn “thích”, “bình luận” bên dưới các bài đăng và “chuyển tiếp” các nội dung đó về trang cá nhân, ngoài ra Weibo còn tích hợp thêm chức năng “nhắn tin riêng”, đảm bảo sự riêng tư cho người dùng. Một tính năng đặc biệt chỉ có ở Weibo đó là “siêu thoại” (Super Topic), đó là nơi để người dùng tự do thảo luận về các chủ đề và lĩnh vực khác nhau, thường là về người nổi tiếng, chương trình giải trí, phim ảnh, âm nhạc,... Mỗi “siêu thoại” đều có một nhóm quản lý riêng, có quy định chặt chẽ hơn về cách đăng bài so với những chủ đề bình thường, đồng thời nó cũng giúp tăng tính tương tác giữa các ngôi sao và người hâm mộ.

*

Giao diện siêu thoại của ứng dụng Weibo

Lợi ích của ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc này là ngoài những nội dung do chính bản thân đăng tải, chúng ta còn có thể cập nhật được xu hướng và tin tức mới nhất. Những chủ đề có lượt thảo luận và nhiệt độ cao sẽ lọt vào bảng xếp hạng top tìm kiếm (hot search), và bảng xếp hạng này sẽ thay đổi liên tục dựa trên độ thảo luận của người dùng, người dùng có thể dựa vào đó để nắm bắt được những tin tức nổi bật trong ngày. Hiện nay, Weibo cũng đã cho ra đời phiên bản quốc tế dành cho người dùng trên khắp thế giới với các chức năng tương tự. 

Douyin/Tik Tok - Ứng dụng dẫn đầu trào lưu video ngắn

Douyin hay còn gọi là Tik Tok được ra mắt vào tháng 4 năm 2017, là một ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc cho phép người dùng chia sẻ các video ngắn, ghi lại những khoảnh khắc tốt đẹp trong cuộc sống của mình. Vào tháng 12 năm 2019, Douyin được chọn là 1 trong 100 thương hiệu hàng đầu trong Lễ trao giải Sức mạnh thương hiệu Trung Quốc. Tính đến năm 2020, số người dùng hoạt động hằng ngày trên ứng dụng này đã vượt quá 400 triệu và con số này vẫn đang tiếp tục tăng nhanh. 

*

Douyin thường được người nước ngoài biết đến với tên gọi Tik Tok

Douyin là một nền tảng tập trung vào giới trẻ, người dùng có thể chọn bài hát, ghép với các video ngắn để tạo thành tác phẩm của riêng mình. Bạn có thể tạo ra những video sáng tạo thông qua các kỹ thuật như điều chỉnh tốc độ, cắt ghép video, chèn hiệu ứng đặc biệt (lặp lại, flash, tua chậm). Douyin có thao tác sử dụng vô cùng đơn giản, các video trên nền tảng này đều có thời lượng ngắn, chuyển đổi giữa các video nhanh, người dùng chỉ cần vuốt ngón tay trên màn hình là sẽ xem được video tiếp theo. Đây cũng là nơi bắt nguồn rất nhiều trào lưu của giới trẻ Trung Quốc như biến hình hay các vũ điệu nhiều phong cách. 

*

Các video biến hình cổ trang từng “làm mưa làm gió” trên Douyin

Các video ngắn trên Douyin đều được cá nhân hóa, nền tảng sẽ dựa trên lịch sử xem và sở thích của từng người dùng để đề cử những nội dung phù hợp. Ứng dụng này phù hợp với những người có thói quen chia sẻ cuộc sống, hoặc có hứng thú trong việc sáng tạo video, và thông qua ứng dụng này người dùng có thể khám phá được nhiều điều thú vị từ bạn bè xung quanh hoặc trên khắp thế giới.

Tiểu hồng thư (Xiaohongshu) - Sự kết hợp giữa Instagram và Pinterest

Tiểu hồng thư là một ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc thu hút nhiều đối tượng người dùng nữ nhất. Tính đến tháng 10 năm 2019, số lượng người dùng hoạt động hằng tháng của Tiểu hồng thư đã vượt quá 100 triệu người, 70% trong số đó là thế hệ 9x và còn số này vẫn còn tiếp tục tăng nhanh. Với sứ mệnh "Inspire Lives - Chia sẻ và khám phá những điều kỳ diệu của thế giới", ứng dụng này cho phép người dùng ghi chép lại cuộc sống của mình thông qua việc chia sẻ hình ảnh và video. 

*

Tiểu hồng thư chỉ mới xuất hiện trong 3 năm gần đây nhưng đã thú hút không ít người dùng

Những nội dung được đăng tải nhiều nhất trên Tiểu hồng thư là chia sẻ về kinh nghiệm mua sắm, trang phục, mỹ phẩm, giày dép, chia sẻ các thông tin về thể thao, bơi lội, nhà ở, du lịch, khách sạn,... và nhiều phương diện khác trong cuộc sống. Các nội dung này đều được chia theo chủ đề, tạo nên sự tiện lợi cho người dùng khi muốn tìm kiếm một chủ đề nào đó.

Ngoài 4 ứng dụng trên, vẫn còn rất nhiều ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc được sử dụng rộng rãi trong cả nước, phục vụ nhiều nhu cầu khác của người dân. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khi du học Trung Quốc, bạn hãy theo dõi thêm các bài viết khác của Phuong Nam Education nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.