Top 10 truyện ngôn tình thanh mai trúc mã tương thanh mai, list truyện ngôn tình hoàn

Đọc truyện ngôn tình là sở thích của không ít bạn trẻ, truyện ngôn tình thanh mai trúc mã luôn có một sức hấp dẫn không thể diễn tả được, hãy cùngdoctruyen.com.vnđiểm qua một số truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay nhất nhé!

Ngôn tình thanh mai trúc mã là truyện gì?

Thanh mai trúc mã là cụm từ của người Trung Quốc dùng để miêu tả mối tình của đôi trai gái quen biết nhau từ nhỏ, những câu chuyện tình yêu có thể nhẹ nhàng, có thể là oan gia, có thể là sủng. Dù như thế nào sau này họ vẫn đến với nhau.

Bạn đang xem: Trúc mã tương thanh mai

Tổng hợp list 15 truyện ngôn tình thanh mai trúc mã

Nhà bên có sói

Tác giả: Gia Diệp Mạn
Thể loại: Ngôn tình hiện đại, thanh mai trúc mã
Số chương: 72

Số điểm: 9

*
Nhà bên có sói

Nội dung: Vẫn là motip thanh mai trúc mã, tuy nhiên trong truyện này thì nam chính trưởng thành hơn, do đó tạo ra những tình huống dở khóc dở cười giữa 2 người.

Nữ chính 24 tuổi bị mẹ cuốn gói ra khỏi nhà, gửi gắm đến công ty của nam chính, cô vốn nhan sắc bình thường, dù thế nào hắn với cô cũng chỉ là anh em hàng xóm nhưng tại sao hắn nhất quyết giữ cô bên cạnh ? còn dám với cô nảy sinh tâm tà…

Mờ ám

Tác giả: Hốt Nhiên Chi Gian
Thể loại: Ngôn tình hiện đại, thanh mai trúc mã
Số chương: 73

Số điểm: 9

*
Mờ ám

Nội dung: Gia đình cô và anh là tham giao lâu đời, từ nhỏ anh đã rất thích trêu chọc cô, chính vì vậy cô rất ghét anh.

ở trường cô được một nam sinh vừa đẹp trai vừa hiền lành yêu thích, cứ tưởng cô với anh là kẻ thù của nhau nhưng những biến cố xảy ra đã đem họ lại gần nhau hơn.

Anh cả không làm không công

Tác giả: Tạ Thượng Huân
Thể loại: Ngôn tình hiện đại, thanh mai trúc mã
Số chương: 8

Số điểm: 9

*
Anh cả không làm không công

Nội dung: Là câu chuyện xoay quanh cuộc đời của người đàn ông lạnh lùng, kiêu ngạo, giàu có và trong tâm trí anh không có bất kỳ người phụ nữ nào.

Từ khi anh biết cô em gái không có quan hệ máu mủ gì với anh, đột nhiên anh từ người lạnh lùng trở nên dịu dàng đến lạ kỳ, không chỉ vậy anh dành tất cả thời gian cho cô, bỏ đi dáng vẻ của một đại gia để trở thành người đàn ông của cô…

Ăn hết tiểu bạch thỏ

Tác giả: Kim Huyên
Thể loại: Ngôn tình hiện đại, thanh mai trúc mã
Số chương: 9

Số điểm: 8

*
Ăn hết tiểu bạch thỏ

Nội dung: Nam chính là một thiếu gia nhà giàu, thích những gì sạch sẽ, thích chọc gái, cô ấy tựa như một con thỏ non nớt đáng yêu đến mức anh muốn ăn tươi nuốt sống cô.

Lúc ở chung nhà với cô anh đã bắt nạt cô rồi, đến khi cô lớn lên anh vẫn không ngừng trêu chọc cô, chính cô cũng không biết vì sao anh cứ chọc cô mãi…

Bé con chúng ta kết hôn được không?

Tác giả: Tự Chích Miêu
Thể loại: Ngôn tình hiện đại, thanh mai trúc mã
Số chương: Đoản văn

Số điểm: 8

*
Bé con chúng ta kết hôn được không?

Nội dung: Hạnh phúc là gì? Mỗi người có một định nghĩa khác nhau về hạnh phúc, đối với anh « hạnh phúc chính là buông tay khiến người yêu sâu đậm đi tìm hạnh phúc chân chính »

Đối với cô « hạnh phúc là hai người yêu nhau sâu đậm có thể cùng ở chung một chỗ không bao giờ chia cách »

Đoản văn thường mang lại cho người đọc nhiều cảm xúc bồi hồi, trong truyện này, 2 người đã trải qua nhiều khó khăn, đau khổ dằn vặt, tuy nhiên với sự cố chấp và quyết tâm của cô làm cho anh cảm động anh quyết tâm quay về cùng cô xây dựng hạnh phúc.

Ánh trăng không hiểu lòng tôi

Tác giả: Tân Di ỔThể loại: Ngôn tình hiện đại, thanh mai trúc mã
Số chương: 62

Số điểm: 8

*
Ánh trăng không hiểu lòng tôi

Nội dung: “Ánh trăng không hiểu lòng tôi” của Tân Di Ổ được hàng triệu độc giả say mê bởi sự hấp dẫn mà nó mang lại.

Nữ chính mồ côi cha mẹ từ nhỏ, tính cách cô vô cùng kiên cường, cô nhận thấy mình phải hết sức cố gắng để thay đổi vận mệnh của mình.

Nam chính từng chơi với cô thời thơ ấu, 14 tuổi được cha đón lên sinh sống ở thành phố. Cô yêu anh, cô muốn có một ngày được đến bên anh, sống một cuộc sống hạnh phúc bên người mình yêu.

Phong cách viết truyện của Tân Di Ổ vẫn vậy khi đọc truyện thường thấy cảm giác bi thương nhưng cách tác giả xây dựng tính cách nhân vật và tình huống truyện rất hấp dẫn.

Trúc mã là sói

Tác giả: Mèo Lười Ngủ Ngày
Thể loại: Ngôn tình hiện đại, thanh mai trúc mã
Số chương: 27

Số điểm: 9

*
Trúc mã là sói

Nội dung: Lúc 5 tuổi vì lỡ tay mà mà Nhan Tiếu để xảy ra một mối hận ngàn năm, khi tranh giành đồ chơi với Văn Dịch không may làm sứt trán hắn, hắn liền khóc ầm ĩ.

« cậu có biết bị sẹo trên trán tớ sẽ không còn đẹp trai nữa không ? cậu có biết như thế này sẽ không còn bạn gái nào muốn chơi với tớ nữa không ?… »

Nhan Tiếu tức giận gầm lại « khóc cái đầu cậu ấy, cùng lắm sau này tớ lấy cậu là được chứ gì? »

Hắn vênh khuôn mặt điển trai, gạt tóc mái ra nũng nịu nói « vết sẹo này là do em gây ra, em phải chịu trách nhiệm »

Cô ngơ ngác « em nhớ là hồi đó không để lại sẹo mà »

Hắn nói : « ờ vết sẹo này là do anh tự gây ra nhưng vẫn là lỗi của em, em phải lấy anh »

Thực tế chứng minh rằng không có vô liêm sỉ nhất chỉ vô cực kỳ vô liêm sỉ.

Ốc sên chạy

Tác giả: Điệp Chi Linh
Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, thanh mai trúc mã
Số chương: 40

Số điểm: 8

*
Ốc sên chạy

Nội dung: “Ốc sên chạy” là một mối tình khắc cốt ghi tâm, một mối tình thanh mai trúc mã, anh là một người lạnh lùng nhưng không giấu được sự dịu dàng, chờ đợi cô, luôn ở bên mãi không rời đến khi chiếc vỏ ốc không thể che nắng che mưa, khi trái tim một lần nữa cảm nhận được sự ấm áp ? cô nên lựa chọn như thế nào?

Là bộ truyện tình tay ba giữa Hứa Chí Hằng, Vệ Nam và Lục Song, Vệ Nam yêu Hứa Chí Hằng 10 năm, Lục Song lại âm thầm hướng về Vệ Nam, tình yêu dành cho Hứa Chí Hằng khiến cô tổn thương trốn trong vỏ ốc, tình yêu của Lục Song giúp cô dần thoát khỏi vỏ ốc của mình.

Oan gia dễ dàng hóa giải

Tác giả: Tiêu Diêu Hồng Trần
Thể loại: Ngôn tình hiện đại, thanh mai trúc mã, hài hước
Số chương: 53

Số điểm: 9

*
Oan gia dễ dàng hóa giải

Nội dung: Bọn họ một đôi thanh mai trúc mã, một đôi oan gia lấy hãm hại đối phương làm nhiệm vụ, lấy hạ gục đối phương làm mục tiêu, bôi nhọ danh dự đối phương làm cội nguồn hạnh phúc, một trận chiến kéo dài 20 năm chưa thấy điểm dừng.

Chân Lãng: “Phật nói con gái là tình nhân kiếp trước của cha, tôi đây đời này nhất định phải yêu cô thật tốt, như vậy đời sau có thể làm ba ba của cô.”

Cổ Thược: “Qua cùng thuyền phải tu mười năm, nếu người tôi tu đến là anh, tôi đây thà nhảy sông tự vẫn!”

Chàng quản gia cứng nhắc

Tác giả: Lê Tiêm
Thể loại: Ngôn tình hiện đại, thanh mai trúc mã
Số chương: 11

Số điểm: 9

*
Chàng quản gia cứng nhắc

Nội dung: Nữ chính là tiểu thư nhà giàu, cô quyết định không muốn làm hoa trong nhà kính, cô muốn đi nước Anh du học để trải nghiệm cuộc sống mới.

Anh họ cô lại để vị quản gia nghiêm túc này đi theo, làm việc cẩn trọng, nhưng cười một cái thì chết hay sao? khi còn bé cô thường bắt nạt anh nhưng cũng chỉ vì muốn thu hút sự chú ý của anh mà thôi.

Lần này cơ hội tới, cuối cùng cô cũng không cần phải núp trong góc nhìn nén anh nữa, phải làm tất cả để khiến anh yêu cô…

Ông xã là phúc hắc đại nhân

Tác giả: Khuyển Thần Khuyển Khuyển
Thể loại: Ngôn tình hiện đại, phúc hắc, thanh mai trúc mã
Số chương: 39

Số điểm: 8

*
Ông xã là phúc hắc đại nhân

Nội dung: Lấy bối cảnh thanh xuân vườn trường, nam chính phúc hắc, nữ chính ngây thơ. Nam chính luôn bắt nạt nữ chính nhưng cũng cưng chiều nữ chính.

Rất nhiều tình tiết truyện khiến độc giả không thể ngừng cười, nhưng cũng có nhiều tình tiết cảm động.

Nam chính cực kỳ bá đạo “Nghe này, mình cho phép cậu thích mình nhưng ngoại trừ đầu bạc răng long thì cậu không còn con đường nào khác nữa”

Trò đùa của nguyệt lão

Tác giả: Chu Ánh Huy
Thể loại: Ngôn tình cổ đại, thanh mai trúc mã
Số chương: 11

Số điểm: 8

*
Trò đùa của nguyệt lão

Nội dung: Hai nhà là thế giao, từ nhỏ hắn đã rất thích trêu chọc nàng, chính vì vậy nàng không thích hắn, đời này nàng ghét nhất chính là hắn.

Nhà hắn chuyển đi nơi khác, nhà nàng lại phát sinh biến cố, nên đến Tô Châu sống nhờ vào bà con xa thân thích, tưởng rằng hai nhà mấy năm chưa lui tới nàng và hắn cũng sẽ không bao giờ gặp lại nhau.

Nhưng hắn cố tình phụng mệnh cha ngàn dặm xa xôi đến tìm nàng, muốn đưa nàng hồi kinh.

Trong mắt nàng hắn vẫn là một người đáng ghét, nàng không để ý hắn, hắn càng thích trêu chọc nàng, kết quả phá hư thanh đanh của nàng , người bên ngoài còn cổ vũ nàng lấy hắn, nàng thà đi làm ni cô chứ không cần gả cho hắn đâu…

Trúc mã không thanh mai

Tác giả: Thập Tứ Khuyết
Thể loại: Ngôn tình cổ đại, thanh mai trúc mã, ngược
Số chương: 21

Số điểm: 8

*
Trúc mã không thanh mai

Nội dung: Nữ chính bị Tô Hạnh là thanh mai trúc mã từ hôn nên tức tối đi tìm người nổi danh nhất thiên hạ đòi gả cho hắn, giữa đường nhảy ra Tô Hạnh hăng hái đòi đi cùng.

Trên đường đi hai người gặp thổ phỉ,Tô Hạnh thoắt ẩn thoắt hiện, đến bây giờ cô mới biết người đồng hành với mình chính là hồn ma Tô Hạnh.

Bàng hoàng không tin, chạy đến tô gia, nhìn thấy bài vị Tô Hạnh, hắn đích thực đã chết, nàng bèn lên thiên sơn tuyết phong tìm hoàng linh thảo quyết đem nó về phục sinh Tô Hạnh.

Phong cảnh giấu trong hồi ức

Tác giả: Tô Quang Đồng
Thể loại: Ngôn tình hiện đại, thanh mai trúc mã
Số chương: 72

Số điểm: 8

*
Phong cảnh giấu trong hồi ức

Nội dung: Mối quan hệ giữa Từ Bạch và Tạ Bình Xuyên bắt đầu là thanh mai trúc mã, rốt cục đến một ngày cô đợi được hạnh phúc trọn vẹn của mình.

Xem thêm: Tư duy tìm quy luật của dãy số cách đều, quy luật dãy số

Tô Quang Đồng cùng là tác giả của bộ trăm năm hòa hợp và ước định một đời, bộ truyện “phong cảnh giấu trong hồi ức” lấy quang cảnh về thanh xuân vườn trường, tình tiết trong truyện lãng mạn, văn phong của tác giả lôi cuốn, đây là bộ truyện rất đáng để đọc nha!

Rõ ràng anh ấy yêu thầm tôi

Tác giả: Tiêu Đường Đông Qua
Thể loại: Ngôn tình hiện đại, thanh mai trúc mã
Số chương: 81 chương + ngoại truyện

Số điểm: 9

*
Rõ ràng anh ấy yêu thầm tôi

Nội dung: Trong mắt người khác Lục Nhiên là một học sinh giỏi, siêu lạnh lùng nhưng lại ngã vào cái hố lớn là Giang Noãn cả đời không ngóc lên được.

Với Giang Noãn thanh xuân của cô là được một học sinh giỏi tầm ngẩm tầm ngầm theo đuổi ngược lại.

Đây là bộ chuyện lấy khung cảnh thanh xuân vườn trường, một học sinh giỏi siêu lạnh lùng đụng phải cô nàng ngốc nghếch, chuyện sẽ diễn biến như thế nào? Hãy đọc “Rõ ràng anh ấy yêu thầm tôi” nhé!

Trên đây là tổng hợp list 15 truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay không thể bỏ qua mà doctruyen.com.vn sưu tầm được, đừng bỏ qua nhé!

Thanh mai trúc mã là thể loại kể về tình cảm của những cô bé cậu bé quen biết nhau từ nhỏ và cùng nhau trưởng thành. Những câu chuyện lãng mạn, ngọt ngào nhưng không kém phần sâu sắc này đã thu hút được một lượng lớn độc giả. Nếu bạn cũng yêu thích thể loại ngôn tình này thì hãy đọc ngay 25 bộ truyện thanh mai trúc mã do canthiepsomtw.edu.vn Blog tổng hợp sau!


1. Cánh Hoa Trôi Giữa Hoàng Triều

Tác giả: Tuyết Tuyết
Số chương: 117 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Cánh Hoa Trôi Giữa Hoàng Triều là bộ truyện tranh viết về mối tình thanh mai trúc mã nổi tiếng nhất lịch sử Việt Nam. Năm 8 tuổi, Trần Cảnh được Trần Thủ Độ đưa vào cung hầu hạ Lý Chiêu Hoàng, nữ vương của triều Lý. Hai đứa trẻ ngây thơ sớm tối bên nhau và dần phải lòng nhau. Nhưng mối tình ngây thơ trong sáng này lại phải đối mặt với nhiều âm mưu, thử thách chốn hoàng quyền.

*
Mối tình khởi nguồn cho cuộc chuyển giao quyền lực giữa triều Lý và triều Trần

2. Con Thỏ “Bắt Nạt” Cỏ Gần Hang

Tác giả: Ức Cẩm
Thể loại: Hiện đại, HE, Ngọt sủng, Thanh mai trúc mã, Hoan hỉ oan gia
Nhân vật chính: Lăng Siêu, Tiêu Thố
Số chương: 73 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Con Thỏ “Bắt Nạt” Cỏ Gần Hang là bộ truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hài hước đã được xuất bản ở Việt Nam và rất được yêu thích. Lăng Siêu và Tiêu Thố là bạn thanh mai trúc mã, sinh ra ở cùng một bệnh viện, sinh sống chung một khu dân cư, đi học cùng một trường. Lăng Siêu thông minh, bá đạo từ nhỏ. Tiêu Thố ngây thơ nhưng mạnh mẽ. Hai người bầu bạn nhau trưởng thành và yêu thương, bảo vệ lẫn nhau. Mối tình được khắc họa trong sáng, dễ thương với nhiều tình tiết tương tác thú vị của hai nhân vật chính khiến người đọc bất giác mỉm cười. Ngoài ra, dàn nhân vật phụ được xây dựng rất đặc sắc với nhiều đặc điểm nhí nhố, đáng yêu.

3. Ốc Sên Chạy

Tác giả: Điệp Chi Linh
Nhân vật chính: Lục Song, Vệ Nam
Trạng thái: Đã hoàn thành

Ốc Sên Chạy là bộ truyện nổi bật trong list truyện thanh mai trúc mã hiện đại. Lục Song và Vệ Nam quen biết nhau từ nhỏ vì Lục Song là bạn của anh trai Vệ Nam. Hai người không có ấn tượng tốt về nhau vì bị gia đình gán ghép, chọc ghẹo. Sau khi thấy Vệ Nam đau khổ vì chia tay người yêu cũ và cũng là mối tình đầu của cô là Hứa Chi Hằng, Lục Song đã dần có cảm tình với cô. Anh cố giấu tình cảm thực sự của mình và ở bên cạnh an ủi Vệ Nam mỗi khi cô buồn, khóc. Liệu Vệ Nam có phát hiện ra tình cảm sâu đậm của Lục Song? Liệu trái tim đã tổn thương của cô có thể rung động thêm lần nữa?

*
Liệu Lục Song có nhận ra tình cảm của Vệ Nam

4. Ông Xã Là Phúc Hắc Đại Nhân

Tác giả: Khuyển Khuyển
Thể loại: Ngọt sủng, Vườn trường, Thanh mai trúc mã, Nhẹ nhàng, Hài hước
Nhân vật chính: Khang Duật, Âu Dương Miểu Miểu
Số chương: 45 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Bộ truyện thanh mai trúc mã thanh xuân vườn trường Ông Xã Là Phúc Hắc Đại Nhân kể về mối tình của Khang Duật và Âu Dương Miểu Miểu. Khang Duật và Âu Dương Miểu Miểu quen biết nhau từ năm lên 6 nhờ một chú chó. Từ đó, Âu Dương Miểu Miểu đã trở thành người con gái “đặc biệt” nhất của Khang Duật bởi vì anh luôn đối xử nhẹ nhàng, phong độ với các bạn nữ khác còn với Miểu Miểu thì luôn tranh cãi và “bắt nạt” cô. Điều này khiến cô nghĩ rằng Khang Duật rất ghét mình nhưng thực tế Khang Duật rất yêu Âu Dương Miểu Miểu. Sau những lần cãi vã, Âu Dương Miểu Miểu và Khang Duật mới dần hiểu nhau và xích lại gần nhau hơn.

5. Mua Dây Buộc Mình

Tác giả: Phiêu A Hề
Thể loại: Thanh mai trúc mã, Hiện đại, Ngọt sủng
Nhân vật chính: Trịnh Hài, Tiêu Hòa Hòa
Số chương: 32 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Mua Dây Buộc Mình là một trong những bộ truyện thanh mai trúc mã hay nhất mà fan ngôn tình nên đọc. Vì cứu mạng cậu bé Trịnh Hài, cha Tiêu Hòa Hòa đã mất mạng. Từ đó, Trịnh Hài đóng vai vừa là anh trai vừa là cha nuôi của Tiêu Hòa Hòa. Nhưng tình cảm của anh dành cho cô gái này lại dần thay đổi từ tình thân sang tình yêu. Tiêu Hòa Hòa, cô đem lòng yêu chàng trai dịu dàng, chăm sóc mình bấy lâu nay. Hai người yêu nhau nhưng chẳng ai dám mở lời vì không muốn phá hỏng tình thân gia đình bền chặt giữa họ.

*
Bìa truyện xuất bản tại Việt Nam

6. Trúc Mã Là Sói

Tác giả: Trúc Mã Là Sói
Thể loại: Thanh mai trúc mã, Ngọt sủng, Hài hước, Hiện đại
Nhân vật chính: Văn Dịch, Nhan Tiếu
Số chương: 24 chương + 3 ngoại truyện
Trạng thái: Đã hoàn thành

Trúc Mã Là Sói là bộ truyện thanh mai trúc mã yêu nhau vừa dễ thương vừa thú vị. Như bao đôi thanh mai trúc mã khác, Văn Dịch và Nhan Tiếu quen nhau từ nhỏ, họ cùng nhau lớn lên trong những trận cãi vã, giận hờn rồi dần giành tình cảm cho nhau. Chỉ vì một lần lỡ tay gây nên vết sẹo trên mặt Văn Dịch mà Nhan Tiếu phải “nghiến răng nghiến lợi” hứa hẹn sẽ cưới Văn Dịch làm chồng. 20 năm sau, cả hai dù đã có tình cảm với nhau nhưng vẫn chơi trò đuổi bắt không ai chịu thổ lộ trước. Văn Dịch phải lấy lời hứa hẹn 20 năm trước ra để “uy hiếp” cô.

7. Tiểu Thanh Mai

Tác giả: Thiên Vô Phong Tuyết
Thể loại: Hiện đại, Sủng, Thanh mai trúc mã, Hoan hỉ oan gia
Số chương: 30 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Tiểu Thanh Mai là bộ truyện thanh mai trúc mã sủng hoàn kể về Dung Linh, cô con gái bị tráo đổi thân phận của nhà họ Chân. Năm 18 tuổi, Dung Linh được thông báo về chuyện này. Nhà họ Dung và nhà họ Chân quyết định cùng nhau nuôi hai người con. Người chị mới của Dung Linh cảnh cáo cô không được tranh giành vị hôn phu của chị ta. Dung Linh không thèm để ý, nhưng khi cô nàng này tìm hiểu về anh hàng xóm nhà bên của cô thì Dung Linh hoàn toàn nổi đóa. Đó là người bầu bạn cô từ nhỏ đến lớn và cũng là người cô thầm mến.

*
Ôn Cẩm Nghiêu đã chờ Dung Linh nhận ra tình cảm của mình từ lâu

8. Gả Cho Trúc Mã Oan Gia

Tác giả: Tam Phân Vũ
Thể loại: Cổ đại, Thanh mai trúc mã, Ngọt sủng, Cung đình hầu tước
Nhân vật chính: Lê Ngưng, Bùi Trạc
Số chương: 96 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Gả Cho Trúc Mã Oan Gia là một bộ truyện nổi bật trong list truyện ngôn tình thanh mai trúc mã full. Tiểu quận chúa Lê Ngưng và tiểu công tử phủ Thừa Tướng Bùi Trạc nổi danh là kẻ thù của nhau, cả kinh thành ai cũng biết chuyện. Lê Ngưng nhất định phải hoàn thành việc học trước Bùi Trạc, phải viết thư pháp đẹp hơn Bùi Trạc, bị phạt đứng cũng phải nhón chân cao hơn Bùi Trạc. Bùi Trạc đi hướng đông, Lê Ngưng đi hướng tây. Lúc gặp mặt không khi nào là hai người không cãi nhau. Thế nhưng năm 16 tuổi khi Bùi Trạc thắng trận trở về, hoàng thượng đã tứ hôn Lê Ngưng cho hắn. Cuộc sống hôn nhân của đôi oan gia này sẽ ra sao?

9. Đêm Đông Hôn Hoa Hồng

Tác giả: A Khương Nha
Thể loại: Thanh mai trúc mã, Gương vỡ lại lành, Hào môn thế gia
Số chương: 84 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Đêm Đông Hôn Hoa Hồng truyện ngôn tình về thanh mai trúc mã kể về hành trình tái hợp của một cặp đôi thanh mai trúc mã từng yêu nhau tha thiết. Thời đi học, Cố Dữ Thâm là học sinh cứng đầu cứng cổ, không sợ bất kỳ ai, chỉ có mỗi Nam Tri, ỷ vào việc anh cưng chiều cô mà kiêu căng, ngang ngược, không hề sợ anh. Nhưng sau đó, hai người dần xa nhau và không còn là người yêu của nhau nữa. 6 năm sau, Nam Tri trở thành ngôi sao sáng của giới ba lê, Cố Dữ Thâm là tổng giám đốc của tập đoàn Cố thị. Liệu rằng còn cơ hội nào để họ quay về bên nhau?

*
Cố Dữ Thâm và Nam Tri lcó thể hạnh phúc bên nhau không?

10. Sau Khi Trưởng Công Chúa Chết Ám Vệ Của Nàng Điên Rồi

Tác giả: Ngọa Tinh Thính Vũ Thanh
Thể loại: Thanh mai trúc mã, Nữ cường nam nhược, Cung đình hầu tước
Nhân vật chính: Khương Dao, Nhiếp Nhượng
Số chương: 94 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Sau Khi Trưởng Công Chúa Chết Ám Vệ Của Nàng Điên Rồi là bộ truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay có motif khá mới lạ công chúa x ám vệ, nữ cường nam nhược. Nhiếp Nhượng vốn là một ám vệ sống trong địa ngục, chỉ biết giết người. Bỗng ngày, công chúa nhỏ của vương quốc đến dẫn hắn đi, cho hắn ấm áp, để hắn sống trong ánh sáng. Từ đó, Nhiếp Nhượng xem người này là thần của cuộc đời mình.

Còn Khương Dao là công chúa được kỳ vọng là người kế vị tương lai. Một ngày, khi nàng dùng thần kính xem xét tương lai thì phát hiện sau khi mình bị hoàng đế giết, Nhiếp Nhượng hóa điên, liều mình giết chết hoàng đế và bị trừng phạt thảm khốc. Điều này khiến Khương Dao chú ý đến Nhiếp Nhượng, càng chú ý nàng càng cảm thấy người này đáng yêu và muốn hắn làm phò mã của nàng.

11. Khi Mặt Trời Mất Đi Ánh Sáng

Tác giả: Yêu Cửu
Thể loại: Hiện đại, SE, Tình cảm, Vườn trường, Thanh mai trúc mã ,Số chương: 7 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Bộ truyện về thanh mai trúc mã Khi Mặt Trời Mất Đi Ánh Sáng kể về mối tình đầy tiếc nuối giữa Tống Thời Dương và Lâm Tâm. Đối với Lâm Tâm, Tống Thời Dương là mặt trời chiếu sáng cuộc đời tăm tối của cô, là mặt trời chỉ thuộc riêng mình nàng. Đối với Tống Thời Dương, Lâm Tâm là công chúa của anh, hơn nữa còn là công chúa duy nhất. Tống Thời Dương vẫn luôn muốn cứu công chúa của mình nhưng có một ngày công chúa vì quá mệt mỏi mà đã rời đi. Lúc đó, mặt trời cũng không muốn tỏa sáng nữa.

*
Mối tình đau buồn đầy ám ảnh của Tống Thời Dương và Lâm Tâm

12. Cam Ngọt Của Cô Ấy

Tác giả: Kiến Nha Thanh
Thể loại: Tình cảm, Vườn trường, Thanh mai trúc mã, Tình chị em
Số chương: 30 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Cam Ngọt Của Cô Ấy là bộ truyện nam nữ chính là thanh mai trúc mã mà bạn không thể bỏ qua. Trần Miểu là học sinh mới chuyển đến Trường THPT số 1. Cô nữ sinh này rất xinh đẹp nhưng tính tình rất bạo lực, có thể thẳng tay đánh nhau với cả xã hội đen. Còn Trình Hoài là nam vương của Trường THPT số 1, bề ngoài đẹp trai không bàn cãi, có điều tính tình quá mức lạnh lùng. Hai người học sinh mới học sinh cũ này đối chọi nhau gay gắt. Nhưng không ai biết rằng họ là thanh mai trúc mã mười bảy năm nay. Càng không biết rằng, nhiều năm về sau, Trình Hoài và Trần Miểu sẽ nắm tay nhau vào lễ đường.

13. Trúc Mã Là Đại Ca Ngành Khoa Học Kỹ Thuật

Tác giả: Chu Lão Bản
Thể loại: Hiện đại, HE, Tình cảm, Thanh mai trúc mã
Số chương: 50 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Trúc Mã Là Đại Ca Ngành Khoa Học Kỹ Thuật là truyện ngôn tình thanh mai trúc mã sủng kể về mối tình giữa Chung Li và Kỷ Vọng Thư. Trong mắt mọi người, Chung Li là một thiên tài khoa học kỹ thuật, tính tình lạnh lùng, không để ý đến người xung quanh. Trong mắt Kỷ Vọng Thư, Chung Li là một tên tính tình trẻ con, chỉ biết trêu chọc nàng. Không những thế, cậu ta còn trộm đi sợ tơ hồng cô cầu được ở miếu Nguyệt Lão. Nhưng sau đó, Kỷ Vọng Thư lại dần phát hiện tên trúc mã gợi đòn này đã thích cô từ nhỏ.

*
Kỷ Vọng Thư sẽ làm gì khi phát hiện ra trúc mã yêu thầm mình?

14. Chó Con Đến Ôm Cậu

Tác giả: Tố Phạn Tiểu Cẩu
Thể loại: Yêu thầm, Thanh mai trúc mã, Vườn trường
Số chương: 51 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Trần Tuất Ý thích Lâm Tam Thất rất nhiều năm. Nhưng dù cho anh làm cái gì, cô cũng đều chán ghét anh. Vì vậy, Trần Tuất Ý tạo một acc clone, giấu giếm thân phận để làm bạn trên mạng với Lâm Tam Thất. Anh muốn yêu đường qua mạng trước rồi mới gặp mặt ngoài đời thực sau. Không ngờ, hai người còn chưa yêu nhau, Trần Tuất Ý đã phải nghe cô kể về crush của mình, rồi còn phải chửi hùa với cô về bản thân. Trần Tuất Ý chán nản không thôi. Cho đến một ngày, Lâm Tam Thất nhắn với anh: “Xong đời, tớ thích tên Trần Tuất Ý đáng ghét kia mất rồi.”

15. Chó Con

Tác giả: Hảo Đại Nhất Đà Thố Tử
Thể loại: HE, Tình cảm, Ngọt sủng, Thanh mai trúc mã
Số chương: 32 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Hạ Tiểu Hà và Hạ Tư Niên là hàng xóm của nhau từ nhỏ. Hạ Tiểu Hà từng nhìn thấy dáng vẻ khóc nức nở của Hạ Tư Niên khi món đồ chơi Ultraman của cậu bị hư hỏng. Từng thấy cảnh Hạ Tư Niên leo cây rồi té ngã giữa chừng. Từng thấy gương mặt đầy nước mắt nước mũi của Hạ Tư Niên khi gặp phải sâu lông. Vì vậy, trong mắt Hạ Tiểu Hà, Hạ Tư Niên vẫn luôn là một thằng nhóc còn bé. Mãi đến khi cô vô tình chứng kiến cảnh Hạ Tư Niên được người khác tỏ tình, cô mới nhận ra thằng nhóc năm nào đã trưởng thành.

*
Bộ thanh mai xứng đôi trúc mã truyện kể về Hạ Tiểu Hà và Hạ Tư Niên

16. Trong Mắt Cô Ấy Có Sao Trời

Tác giả: Khảo Lạp Bạch
Thể loại: Kinh dị, Trinh thám, Ngược
Số chương: 80 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Nhắc đến top truyện thanh mai trúc mã thì không thể bỏ qua Trong Mắt Cô Ấy Có Sao Trời của tác giả Trình Nghi Hạng. Lương tư ngôn khí chất khốc lãnh, diện mạo xuất chúng, ở trong trường học nữ sinh duyên thật tốt. Lương Tư Ngôn là nam sinh được yêu mến nhất trường, diện mạo đẹp trai, học hành xuất chúng. Nhưng cô bạn thanh mai Ninh Kiều của Lương Tư Ngôn lại nhất kiến chung tình với bạn cùng lớp của cậu. Bạn thân của Ninh Kiều cảm thấy chuyện này rất khó hiểu, Ninh Kiều thì nói rằng cô không thể thích người mình như là anh trai được. Ninh Kiều không biết rằng Lương Tư Ngôn đã thích cô từ lâu rồi.

17. Khúc Ca Của Thời Gian

Tác giả: Nhai Biên
Thể loại: Giới giải trí, Thanh mai trúc mã, Nhẹ nhàng
Số chương: 44 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Năm 16 tuổi, Lục Viễn Ninh phát hiện mình đã đem lòng yêu trúc mã Sở Lâm. Nhưng lúc ấy, Sở Lâm đang yêu người khác. Điều này khiến cô cảm thấy áy náy, bất an và buồn bã. Khi Sở Lâm chia tay, Lục Viễn Ninh muốn an ủi cậu nhưng không biết làm thế nào vì bản thân cô đang thầm vui mừng vì chuyện đó. Sau khi trưởng thành, Lục Viễn Ninh vẫn không dám tỏ tình với Sở Lâm. Nhưng khi cô bắt đầu muốn buông tay, Sở Lâm lại xuất hiện, trêu chọc trái tim cô khiến suy nghĩ của cô rối loạn.

*
Khi Lục Viễn Ninh muốn buông tay thì Sở Lâm lại tấn công tới tấp

18. Mau Tới Ôm Anh Đi

Tác giả: Kiểu Tình
Thể loại: Hiện đại, HE, Tình cảm, Ngọt sủng, Thanh mai trúc mã
Số chương: 16 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Sau khi lên đại học Tống Lệ đến ở nhờ nhà Giang Tùng, anh hàng xóm lúc bé của cô. Dù hằng ngày hai người luôn đấu võ mồm nhưng Tống Lệ biết người anh này luôn quan tâm, chăm sóc cô chu đáo. Giang Tùng độc mồm độc miệng, bù lại rất kiên nhẫn, tinh tế. Điều này khiến Tống Lệ cảm động, coi Giang Tùng như anh ruột của mình. Cô không biết rằng Giang Tùng thích cô và đang muốn theo đuổi cô.

19. Vụn Băng Hoa Hồng Xanh

Tác giả: Nam Cô Cô
Thể loại: Hiện đại, HE, Tình cảm, Ngọt sủng, Thanh mai trúc mã
Số chương: 6 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Buổi tối ngày tốt nghiệp, Lam Án cùng bạn bè chơi trò Thật hay Thách. Cô xui xẻo bị chọn trúng ngay từ vòng thứ nhất. Bạn thân của Lam Án bắt cô phải nhắn tin tỏ tình với cậu bạn trúc mã của mình, Bạch Thanh. Cô không còn cách nào khác, đành nghe theo bạn mình gõ từng chữ vào khung tin nhắn. Tin nhắn vừa gửi đi, đối phương đã lập tức nhắn lại nói rằng anh đợi ngày này đã mười năm.

*
Mối duyên giữa Lam Án và Bạch Thanh đã kéo dài từ khi còn nhỏ

20. Cành Thanh Mai Đầu Ngọn Trăng

Tác giả: Độ Hoài Dương
Thể loại: Tình cảm, Ngọt sủng, Thanh mai trúc mã, Nhẹ nhàng
Số chương: 53 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Cố Kỳ Chiêu là một bé gái hướng nội, ngoan ngoãn, gặp ai cũng lễ phép chào hỏi, đồng thời giữ khoảng cách với người lạ. Nhưng trúc mã của cô bé, Khương Hữu, là người duy nhất thường xuyên bám lấy cô, không hề có khoảng cách. Vừa nhìn thấy Cố Kỳ Chiêu là Khương Hữu lại nhiệt tình như một chú chó vẫy đuôi. Cố Kỳ Chiêu nói gì, Khương Hữu nhất định sẽ nghe nấy. Trong mắt mọi người, Cố Kỳ Chiêu và Khương Hữu là một cặp trời sinh.

21. Chiết Liễu

Tác giả: Bạch Lộ Tê Mộc
Thể loại: Cổ đại, HE, Tình cảm, Ngọt sủng, Thanh mai trúc mã
Số chương: 50 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Năm 15 tuổi, Liễu Ánh Sơ vì giữ đạo hiếu nên bỏ lỡ tuổi đính hôn. Năm 18 tuổi, Liễu Ánh Sơ trở thành gái lỡ thì, không còn danh tiếng ở kinh thành như năm xưa. Khắp kinh thành đều đồn đoán Liễu Ánh Sơ phải gả cho nhà có gia thế thấp hoặc làm vợ kế cho người ta. Nhưng không ai ngờ rằng thiếu niên tướng quân Tạ Cảnh, trúc mã của Liễu Ánh Sơ lại tới cửa cầu hôn với nàng.

*
Liễu Sơ Ánh là người mà Tạ Cảnh liều mạng bảo vệ

22. Thanh Mai Nhà Hàng Xóm Là Danh Môn Quý Nữ

Tác giả: Vũ Lạc Ngô Đồng Hoa
Thể loại: Cổ đại, HE, Tình cảm, Thanh mai trúc mã, Nhẹ nhàng
Nhân vật chính: Thẩm Vân Thư, Bùi Trạm
Số chương: 61 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Thẩm Vân Thư là con gái của một vị quan nhỏ ở Dương Châu. Vì gia thế bình thường nên bị từ hôn khi còn nhỏ. Khi nàng nhìn thấy anh trai mới chuyển đến gần nhà thì ngay lập tức quyết định kết nghĩa anh em, hôn phu sẽ chạy nhưng anh kết nghĩa không chạy. Sau khi lớn lên, Thẩm Vân Thư mới biết mình là cháu ngoại của quan lớn trong triều. Lúc này người cầu hôn Thẩm Vân Thư nhiều không kể xiết. Thẩm Vân Thư muốn chọn vị hôn phu tốt nhất kinh thành để rửa mối nhục năm xưa. Không ngờ anh kết nghĩa của nàng cũng muốn cầu hôn nàng.

23. Gặp Nhau Khi Trời Tối

Tác giả: Tinh Lạc Mân Côi
Thể loại: Gương vỡ lại lành, Thanh mai trúc mã, Nhẹ nhàng
Số chương: 29 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Thẩm Tịnh cho rằng anh trai nhà hàng xóm lớn lên từ nhỏ với mình là một người quái gở, không có bạn bè, không biết xã giao. Nhưng cô lại thích người anh này nên đã dũng cảm tỏ tình. Hoặc Quân Ngộ vốn là một cậu ấm, đã quen từ chối nhiều người theo đuổi, không ngờ có một ngày người mà anh xem như là em gái lại muốn làm bạn gái của mình. Hoắc Quân Ngộ từ chối thẳng thừng rồi biến mất 5 năm. 5 năm sau, Hoắc Quân Ngộ quay về. Lúc này, anh lại muốn làm bạn trai của Thẩm Tịnh.

24. Để Anh Dỗ Em

Tác giả: Thương Bạch Hỏa Diễm
Thể loại: Ngọt sủng, Vườn trường, Thanh mai trúc mã
Số chương: 39 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Triệu Tư Văn là Diêm Vương sống của trường trung học Anh hoa, tính tình hung dữ, có chống lưng mạnh nên không ai dám đụng vào cậu. Ngày đầu tiên Cụ Nhược Miểu chuyển đến trường đã tự xưng là bạn thanh mai của Triệu Tư Văn và nhờ người dẫn cô đi tìm cậu. Điều này khiến Triệu Tư Văn cực kỳ tức giận. Cậu muốn làm lơ cô bởi vì cô đi nước ngoài 3 năm mà không liên lạc với cậu. Nhưng khi nhìn thấy đôi mắt ửng đỏ của Cụ Nhược Miểu, Triệu Tư Văn chỉ có thể đầu hàng.

*
Cụ Nhược Miểu là người Triệu Tư Văn thầm mến và muốn bảo vệ

25. Môi Cô Ấy Rất Ngọt

Tác giả: Lãnh Sách
Thể loại: Hiện đại, HE, Tình cảm, Ngọt sủng, Thanh mai trúc mã
Số chương: 101 chương
Trạng thái: Đã hoàn thành

Con trai nhà hàng xóm của Lộc Đào là một cậu bé “câm”, có ngoại hình xinh xắn như búp bê, tên là Trần Mục Dã. Lộc Đào rất thích người bạn mới nên thường xuyên chăm sóc cho cậu. Ba mẹ hai nhà thấy vậy thì trêu chọc muốn gả cô cho Trần Mục Dã. Lộc Đào vui vẻ vì mình có một người chồng tương lai vừa xinh vừa đẹp. Nhưng Trần Mục Dã lúc nhỏ thì lại không nghĩ vậy.

25 bộ truyện thanh mai trúc mã mà canthiepsomtw.edu.vn giới thiệu trên đây có ngọt có ngược nhưng đều có chung một cái kết đẹp. Bởi vì những người có tình trên thế gian đều sẽ ở bên nhau. Hy vọng tình yêu của các bạn đọc cũng sẽ ngọt ngào và êm ấm như thế giới trong những trang sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.