Thi công khu dân cư ven sông, giá dự án khu dân cư ven sông sadeco

TP - Cơ quan điều tra (CQĐT) xác định, việc chuyển nhượng dự án khu dân cư Ven Sông Tân Phong (quận 7, TPHCM) giữa Công ty Tân Thuận và Công ty Quốc Cường Gia Lai không đảm bảo nguyên tắc thị trường đã gây thiệt hại 80 tỷ đồng cho Nhà nước.

Quốc Cường Gia Lai thâu tóm dự án thế nào?

Theo kết luận điều tra, tháng 5/1999, Công ty Tân Thuận được Ban tài chính quản trị Thành ủy TPHCM chấp thuận chủ trương thực hiện dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Ven Sông Tân Phong, phường Tân Phong, quận 7. Sau khi được chấp thuận đầu tư, tháng 11/2001, Công ty Tân Thuận được UBND TPHCM giao đất để đầu tư xây dựng hạ tầng KDC Ven Sông - khu đô thị mới Nam Thành phố, phường Tân Phong, quận 7.

Dự án có tổng diện tích là 269.229m2, được chia thành 4 khu, trong đó, khu 4 có diện tích 31.967m2. Năm 2008, Công ty Tân Thuận ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai với tỉ lệ 55:45 để đầu tư xây dựng dự án khu cao ốc căn hộ - thương mại ven sông Tân Phong tại khu 4.

Bạn đang xem: Thi công khu dân cư ven sông

Đến năm 2012, Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai đã chuyển nhượng 45% vốn góp nêu trên cho công ty con là Công ty CP Xây dựng và phát triển nhà Hoàng Anh (gọi tắt là Công ty nhà Hoàng Anh).

Theo CQĐT, nhằm đảm bảo việc thu hồi tài sản, bồi thường thiệt hại, CQĐT đã có văn bản gửi Văn phòng đăng ký đất đai TPHCM kiểm tra, cung cấp thông tin về nhà, đất và tài sản gắn trên đất liên quan đến ông Tất Thành Cang.

Hơn 10 ngày sau, Công ty Tân Thuận cùng Công ty Quốc Cường Gia Lai ký biên bản thỏa thuận, thống nhất phương án hoán đổi 10% vốn góp của Công ty Tân Thuận thành sàn căn hộ, đơn giá hoán đổi là 23 triệu đồng/m2.

CQĐT xác định, trong thương vụ chuyển nhượng dự án nêu trên đã gây thiệt hại 80 tỷ đồng của Nhà nước, bao gồm thiệt hại tại thời điểm chuyển nhượng 45% trong 55% vốn góp và thời điểm hoán đổi 10% vốn góp còn lại.

Rà soát tài sản của ông Tất Thành Cang

Mặc khác, đối với diện tích 11.967,4m2 đất tại Dự án khu dân cư Ven Sông, đã cấp Giấy chứng nhận sử dụng đất và Công ty Tân Thuận đã chuyển cho Công ty Quốc Cường Gia Lai, Sở Xây dựng TPHCM đề nghị cơ quan điều tra xác định lại giá cho phù hợp để Công ty Quốc Cường Gia Lai chi trả bổ sung cho đủ, đảm bảo không gây thất thoát. Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 phức tạp, cơ quan điều tra chưa làm việc với bà Nguyễn Thị Như Loan (Tổng Giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai) để giải quyết.

Ngoài ra, trong dự án còn phần đất chưa cấp chủ quyền, vậy có nên cấp tiếp cho Công ty Quốc Cường Gia Lai hay không, CQĐT cho biết chưa được Sở TN&MT, UBND TPHCM có ý kiến.

Liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty Tân Thuận, CQĐT xác định ông Tất Thành Cang (cựu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM) và 9 bị can đã gây thiệt hại tổng cộng 284 tỷ đồng là vốn của Đảng bộ Thành phố tại Công ty Tân Thuận (thiệt hại tại dự án khu dân cư Ven Sông là 80 tỷ đồng và tại dự án 32 ha Phước Kiểng là trên 167 tỷ đồng).

Xem thêm: Tất tần tật về tranh hoa mẫu đơn: ý nghĩa, hợp tuổi, treo ở đâu?

Đề nghị truy tố ông Tất Thành Cang trong vụ bán 32ha đất công cho Cty Quốc Cường Gia Lai

Khu dân cư ven sông được bao bọc bởi Sông Rạch, gồm các khu nhà phố, biệt thự, theo lối kiến trúc độc đáo, hiện đại với hạ tầng nội khu được quy hoạch và phát triển đồng bộ, hoàn chỉnh và không gian xanh mát với nhiều mảng xanh công viên dọc bờ sông.

Quy mô dự án là 26,92ha . Với nhiều tiện ích nội ngoại khu, liền kế các tiện ích dịch vụ cao cấp của khu đô thị phú mỹ hưng quận 7, đặc biệt đối diện khu dân cư Sadeco ven sông là trường đại học RMIT, nơi mà nhiều bậc phụ huynh có điều kiện cho con theo học nhiều nhất cả nước.

Một nơi an cư lý tưởng, có khoảng cây xanh công viên rộng lớn và được bao bọc quanh sông nước. tạo cho khu dân cư Sadeco, trở nên đặc biệt hơn với bất kỳ khu đô thị nào tại thành phố hồ chí minh. mong muốn sở hữu 1 khoảng không gian công viên cây xanh, và sông nước bao quanh như khu dân cư sabeco ven sông này.

NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP TẠI KHU DÂN CƯ SADECO VEN SÔNG TÂN PHONG QUẬN 7:

Góc chụp tại cung đường số 19 nội khu SADECO VEN SÔNG,

GÓC CHỤP TẠI CUNG ĐƯỜNG SỐ 12 Nội khu SADECO VEN SÔNG TÂN PHONG, CUNG ĐƯỜNG VIEW SÔNG NÀY CÓ RẤT NHIỀU BIỆT THỰ NHÉ CÁC BẠN

Ngôi biệt thự nổi bậc với view nhìn ra sông và công viên bờ sông SADECO VEN SÔNG TÂN PHONG QUẬN 7:

Ngôi biệt thự đẹp này toạ lạc tại đường số 19 nhé các bạn, nhìn thật đẹp

VIDEO REVIEW NỘI KHU DÂN CƯ SADECO VEN SÔNG TÂN PHONG QUẬN 7:

#SADECOVENSONG #kdcsadecovensong #sadecovensongtanphongquan7 #khudancusadecovensong

Hình Ảnh Đẹp Về Khu Dân Cư Him Lam Tân Hưng Quận 7

Bán đất Khu dân cư ven sông Sadeco tân phong quận 7

Khu dân cư ven sông tân phong quận 7

Bảng giá mua bán căn hộ Sunrise City Quận 7, Tháng 1/2022

SADECO VEN SÔNG TÂN PHONG QUẬN 7