THIẾT KẾ BỂ LỌC HỒ CÁ KOI ĐẠT CHUẨN VÀ CHI TIẾT NHẤT 2022!, THIẾT KẾ HỆ THỐNG LỌC CHO HỒ CÁ KOI

Khi thiết kế một bể cá koi tại gia đình một một trong những vấn đề đầu tiên bạn phải chú ý là khối hệ thống lọc nước mang lại bể cá sao cho trong sạch và công dụng để tạo môi trường thiên nhiên sống trong sạch cho sự phát triển của cá koi.

Bạn đang xem: Thiết kế bể lọc hồ cá koi


*

bể cá koi hoàn thiện


Một hệ thống lọc tốt sẽ giúp cho nước vào bể cá koi luôn trong sạch sẽ từ kia làm giảm sự cải tiến và phát triển của mầm căn bệnh trong bể cá giúp cho cá phát triển trẻ trung và tràn đầy năng lượng và một bể cá trong vắt.

Một khối hệ thống lọc bể cá koi hiệu quả cần đề nghị có rất đầy đủ các công dụng sau:

Hệ thống hút: nên đàm bảo cá hút đáy với hút mặt để để hút trọn vẹn các hóa học thải và thức ăn thừa vào bể nhằm đi mang lại bể lọc
Hệ thống đẩy bao hàm : Đẩy đáy, đẩy mặt nhằm tạo dòng nước đẩy cặn không sạch về ống hút nước thanh lọc nước .Ngoài ra còn đẩy lên thác tạo thành thác ̣ ví như có)Hệ thống xả : bao hàm xả cặn trong bể cá với xả cặn bể lọc
Hệ thống tràn : bao hàm hệ thống chống tràn bể cá koi và khối hệ thống chống tràn bể lọc

Sơ đồ nguyên lý của bể cá koi

*
*

2. Nguyên lý hoạt động vui chơi của hệ thống lọc

Cặn cùng phân cá trong bể cá koi sẽ tiến hành hút qua ống hút đặt dưới đáy bể ( hút đáy) các loại chất thải nổi cùng bề mặt nước sẽ được hút qua ống hút phương diện ( hút mặt) để cho bể lọc

—– > Khi chất thải vào bể lọc thì những chất thải đang đi qua khối hệ thống lọc thô sinh sống đây những chất bẩn sẽ tiến hành vật liệu lọc giữ lại và một trong những phần mất hễ năng nắng nóng xuống đáy chống lọc thô ( các bạn sẽ dùng hệ thống xả cặn để xả phần chất không sạch này đi) vật tư lọc phần thanh lọc thô này thường xuyên xử dụng là bùi nhùi hoặc một số loại vật liệu lọc bể cá không giống . Sau thời điểm đi qua phần lọc thô những chất không sạch như : phân cá, rác rến , lá cây, thức ăn thừa…. Sẽ tiến hành giữ lại làn nước sẽ thường xuyên đi qua

——–> phòng lọc tinh, tại đây sẽ chứa những loại vật liệu lọc có tính năng lọc tinh như gốm thanh lọc hoặc nham thạch những loại vật liệu lọc này có tác dụng là chỗ sinh sinh sống của vi sinh vật có ích sinh sống và phân hủy những chất hữu cơ loại kích thước quá nhỏ tuổi mà phần lọc thô không lưu giữ được như : Nhớt cá,phân cá hài hòa vào nước, nước thải của cá, cùng phân hủy những chất amoniac vào nước tạo độc trộn nước ……. đều sẽ tiến hành vi sinh thứ phân hủy. Đồng thời tại đây các chất bẩn dạng nhỏ cũng mất dần cồn năng và nắng xuống đáy đã được khối hệ thống xả lòng của chống lọc tinh xả ra bên ngoài

———-> Nước thật sạch sẽ sang ngăn sau cùng ở đây có chứa than hoạt tính để lọc các chất ô nhiễm và độc hại trước khi được thiết bị bơm hút trả về bể chính

———> lắp thêm bơm đã hút nước sạch sẽ từ bể lọc trả về bể thiết yếu theo 3 con đường :

Đẩy lòng tạo chiếc chảy đẩy các chất cặn cá mặt đáy về ống hút thanh lịch bể lọc
Đẩy mặt : đẩy các chất cặn nổi xung quanh nước về địa điểm hút mặt
Đẩy lên thác : Đẩy lên núi đá non bộ tạo thành thác và tao oxy đến bể cá

3. Một vài lỗi về hệ thống lọc bể con cá chép koi mà bạn thường phạm phải và giải pháp khắc phục

Hệ thống lọc bể cá koi không giỏi hoặc không có dẫn mang đến bể cá luôn trong tình trạng đục và giữ mùi nặng tanh : cách khắc phục là xây dựng lại khối hệ thống lọc sao cho kết quả theo nguyên lý trên hoặc contact với công ty chúng tôi để được tứ vấn
Bể cá không có hệ thống đẩy tạo mẫu đẩy những chất cặn của cá đến ống hút hoặc máy bơm để hút các chất bẩn vào bể lọc dẫn đến những chất cặn cùng phân cá bị ứ xuống lòng không được hút kết hợp vào nước tạo môi trường xung quanh cho rêu,tảo cùng mầm bệnh phát triển? phương pháp khắc phục tạo mẫu đẩy dưới đáy và trên mặt đẩy các chất cặn về ống hút hoặc trang bị bơm để đi mang đến bể lọc
Máy bơm ko đủ công suất dẫn đến hệ thống lọc không phát huy hết được tác dụng
Bể cá koi không có hệ thống lọc làm mang đến nước luôn đục tạo đk cho rêu với nấm vạc triển: phương pháp khắc phục là nắp thêm hệ thống lọc cho phù họp cùng với bể cá của bạn

Trên đây là một số chú ý giúp các bạn có thể thiết kế khối hệ thống lọc nước bể cá Koi hiệu quả. Để tôn tạo và thi công khối hệ thống lọc cho bể chú cá chép koi của chúng ta hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được support và lắp đặt

Sẽ có không ít người nghịch Koi vướng mắc rằng trong các các phương pháp thanh lọc nước hồ koi hiện nay thì cách thức lọc nước nào hiệu quả nhất. Với hồ nước koi của mình thì bắt buộc lựa chọn phương thức lọc làm sao thì phù hợp nhất! Để giải đáp tất cả những vướng mắc của tín đồ chơi Koi, canthiepsomtw.edu.vn Landscape xin giới thiệu khá đầy đủ các nhiều loại lọc nước hồ nước Koi được áp dụng phổ biến hiện giờ từ đó khách hàng có bí quyết lựa lựa chọn phù hợp.

*

Cấu tạo cơ bản của 1 hệ lọc hồ nước cá Koi gồm 3 phần: phòng lắng - chống vi sinh - chống bơm

Thế như thế nào là 1 phương pháp lọc nước hồ Koi hiệu quả?

Khi có tác dụng 1 bể giỏi hồ cá koi thì việcthiết kế một hệ lọc với phương thức lọc phù hợp là điều tối đặc trưng và đề xuất thiết. Bởi vì đó, phương thức lọc hiệu quả có thể hiểu là biện pháp kỹ thuật được lựa chọn để làm lọc hồ cá koi sao cho phù hợp với mục đích sử dụng, diện tích không gian cũng giống như quy mô nuôi quá và trên tất cả là môi trường nước buộc phải trong và giỏi cho cá Koi sinh trưởng.

*


Phương pháp bể lọc chuẩn chỉnh cho hồ nước cá Koi giúp nước trong và sạch mầm bệnh

Có những cách thức nào để gia công hệ thống lọc cho 1 hồ cá Koi

1- Thùng lọc (Phuy lọc)

Thùng (phuy) lọc là dạng thiết kế khối hệ thống lọc bằng phương pháp sử dụng các thùng nhựa tất cả sẵn trên thị phần để tạo ra các ngăn lắng, vi sinh, bơm (hình hình ảnh bên dưới). Cùng với 3 thùng được đặt dạng bậc thang. Thùng cao nhất là ngăn lắng đựng chổi lọc, thùng bậc 2 cất Jmat, Kanet, thùng tốt nhất chứa nước sạch sau thời điểm lọc để bơm trả về hồ. Việc bố trí thùng thanh lọc như vậy phù hợp với phần đông nơi không có khá nhiều diện tích để triển khai bể lọc cùng bể chơi có thể tích nhỏ (từ 1-3 khối). Bí quyết làm lọc này rất có thể đặt xa bể chính nên tương đối tiện tích, giá cả đầu tứ thấp.

*

Thùng lọc được bố trí đúng kỹ thuật cho hồ Koi

2 - Dàn thanh lọc Bakki shower

Dàn lọc bakki shower còn được gọi là dàn lọc mưa với gần như tầng lọc được đặt chồng lên nhau. Một dạng thanh lọc cơ học. Lúc nước bơm lên dàn bakki đang va đập với không khí làm cất cánh hơi những chất NH3 và làm cho oxy hóa một vài hóa học gây hại mang lại cá Koi. Một trong những chất thải không giống được phân diệt khi đi qua những vật liệu thanh lọc của dàn lọc. Bakki tương xứng với không khí hẹp, áp dụng với những tank bạt lưu đụng rất thuận tiện. Cân xứng với bể coi trường đoản cú 0,5-2m3 hoặc dùng hỗ trợ thêm cho hồ koi áp dụng bể lọc và phuy lọc.

*

Lọc dàn bakki 5 tầng cho hồ cá Koi mini

Tùy theo thể tích hồ mà set up size dàn bakki và con số tầng của bakki.

Ưu điểm dàn lọc bakki+ chế tạo ra nồng độ oxy phối hợp trong hồ nước cao

+ nhỏ dại gọn tiện lợi set up với di chuyển

+ mix up các tầng thanh lọc tùy theo yêu cầu thể tích hồ

+ Tự xây đắp xé nước ( Khoan lỗ to, bé dại tùy theo sở thích dòng xé nước to hay nhỏ). để ý đừng quá nhỏ sẽ làm chậm dòng chảy dẫn mang lại quá sở hữu của dàn lọc.

Cách thiết đặt dàn lọc (thông hay với 5 tầng)Tầng 1,2: sử dụng những miếng sứ để chế tạo ra nơi trú ẩn cho vi sinh vật và loại các cặn buồn bực xuống hồ với đồng thời sút tiếng ồn của nước chảy. Tầng này rã nước về hồ nước cá. đề xuất khoan lỗ tròn to dày sinh sản dàn mưa dày. Đảm bảo nước chảy về hồ nhanh & mạnh tạo được nguồn oxy cho hồ koi. Bạn có thể nối ống nhựa nhằm chảy nước về hồ, kị tiếng vượt ồn đến không gian.

Tầng 3,: áp dụng nham thạch. Xắp xếp theo vật dụng tự né xô lệch làm cho giảm khả năng lọc nước sạch.

Tầng 4,5: thực hiện tấm jmat ( tấm thanh lọc bùi nhùi).Có thể thu xếp trên là lớp bông lọc thô phân cá.

3 - Chum lọc

Chum lọc – hệ thanh lọc được đặt một trong những hồ koi mini, thác nước, non cỗ nhỏ. Hoặc hầu như hồ koi mini bên trên ban công, tè cảnh sân thượng.

Trong các trường vừa lòng chum lọc cũng rất được sử dụng như 1 thiết bị làm cho tiểu cảnh trang trí thêm vào cho hồ cá koi, cho sân vườn.

Sử dụng chum rất có thể tích trường đoản cú 70Lit - 100Lit - 200L tùy thể tích của bể cá. Khoan đáy để bơm nước từ bỏ bể Koi vào và bước đầu xử lý. Chum được bố trí vật liệu thanh lọc 3 tầng. Nước sẽ hoạt động từ dưới qua những vật liệu thanh lọc thô, lọc itnh vào chum tiếp nối chảy lại hồ nước koi.

Tùy theo cách thi công mà nước hoàn toàn có thể vào đầu bên trên hoặc vào đầu dưới. Ví như nước vào đầu dưới yêu cầu tạo xả lòng khi cần.

Xem thêm: Máy Xay Thịt Magic Korea A04 (Cối Thủy Tinh), Máy Xay Thịt Magic Korea A04

*

Mô hình mặt cắt ngang chum lọc

Tùy vào thể tích với lượng cá Koi để đo lường số lượng cùng thể tích chum sao cho hợp lý và phải chăng nhất.

4 - Bể lọc

Trong các phương thức lọc thì phương pháp bể thanh lọc là cách thức sử dụng phổ biến nhất do sự công dụng và ổn định môi trường sống đến cá Koi. Hệ thanh lọc được áp dụng cho phần đa kiểu hồ và thể tích hồ nước Koi. Tuy nhiên việc bắt buộc xây dựng bể khiến cho chi phí ban sơ cao hơn chút so với các phương thức lọc khác.

+ Thể tích bể lọc càng béo thì công dụng càng cao. Với thể tích chiếm 20% - 30% diện tích s bể koi.

+ Vị trí đặt hồ lọc cần để gần hồ koi. Tránh câu hỏi đi ống dài loại làm giảm tác dụng lọc, tăng thêm các giá cả đi lọc.

*


Hệ lọc có 3 nhân tố chính:+ Ống hút: hút cá đáy cùng hútmặt hồ cá.

+ Lọc: Gồm có lọc thô cùng lọc tinh

+ Đẩy luồng cùng thác: bao hàm đẩy mặt với đẩy mặt đáy hồ, hoặc đẩy lên thác suối trường hợp có, thác suối giúp tạo ra thêm nhiều nguồn oxi mang lại cá koi.

Được đặt đặt thành các khoang không giống nhau từ 3 -5 khoang. Tùy nằm trong vào từng chuyên môn của 1-1 vị kiến tạo mà tiến hành lắp đặt.


clip hướng dẫn thiết đặt hệ thống bể lọc hồ nước Koi

1./ khoang lắng

Có trọng trách xử lý phần thô kế tiếp nhả nước rã sang vùng vi sinh. Nước tràn lên khoang lắng, mất khoảng 7 phút nhằm lắng cặn lại những chất cặn bẩn. Rất có thể sử dụng thanh hao lọc hoặc Drum lọc tùy thuộc vào mức đầu tư chi tiêu của gia chủ.

2./ khoang vi sinh

Tạo vi sinh hữu ích cho hồ nước koi đồng thời lọc bỏ các chất bẩn lắt nhắt rồi gửi nước sang khoang bơm nước trở về hồ.

3./ khoang bơm

Khoang cuối của hệ lọc, vùng có trách nhiệm thu nước tràn về. Nước trong vùng này cũng đều có nhiệm vụ bơm về hồ thiết yếu tạo luồng và bơm lên thác.

Trên đó là một số đối chiếu cơ phiên bản về hệ lọc hồ cá koi. Để được tư vấn lắp đặt hệ lọc cân xứng nhất với hồ koi. Hãy contact tới canthiepsomtw.edu.vn Landscape để được bốn vấn cụ thể nhất

Tiêu chí nào nhằm lựa chọn phương pháp lọc cân xứng cho hồ Koi?

Như vậy hoàn toàn có thể thấy, để chọn lọc được phương thức lọc là không thể khó khăn, chỉ cần đưa ra 1 vài tiêu chí sau là rất có thể xác định được ngay:

- đồ sộ thể tích hồ Koi và con số cá Koi dự loài kiến là bao nhiêu? Đối với hồ nước koi có thể tích từ bỏ 5m3 trở lên thì cần dùng cách thức sử dụng bể lọc.

- giá cả đầu tư ban đầu: nếu chi phí ít và bể cá nhỏ thì có thể sử dụng lọc bakki, thùng thanh lọc hoặc chum lọc sao cho phù hợp

Và cho dù dùng phương thức nào đi nữa cũng cần phải có đơn vị có trình độ và kinh nghiệm để setup. Khi ấy hệ thanh lọc sẽ công dụng cao với tạo môi trường thiên nhiên sống giỏi cho cá Koi.

Liên hệ canthiepsomtw.edu.vn để được hỗ trợ tư vấn và lên phương án xây cất tối ưu nhất.

- phương pháp làm hệ lọc đúng kỹ thuật mà bạn cần phải biết

- gồm nên thực hiện Drum lọc đến hồ cá Koi không?

- Cần chuẩn bị những gì khi xây hồ nước cá Koi kế bên trời?


xdata.edu.vn

==================================================

"canthiepsomtw.edu.vn" thiết kế xây dựng hồ cá Koi, cảnh quan sân vườn, non bộ, đái cảnh, tường cây xanh, hỗ trợ cá Koi trên 63 tỉnh thành phố trên cả nước:

- Miền Bắc:Bắc Ninh,Hà Nam,Hà Nội,Hải Dương,Hải Phòng,Hưng Yên,Nam Định,Ninh Bình,Thái Bình,Vĩnh Phúc, Hà Giang,Cao Bằng,Bắc Kạn,Lạng Sơn,Tuyên Quang,Thái Nguyên,Phú Thọ,Bắc Giang,Quảng Ninh, Lào Cai,Yên Bái,Điện Biên,Hoà Bình,Lai Châu,Sơn La- Miền Trung:Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh,Quảng Bình,Quảng Trị,Thừa Thiên-Huế, Tp Đà Đẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông với Lâm Đồng- Miền Nam:Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Tháp, tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, tệ bạc Liêu, Cà Mau, thành phố Cần Thơ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.