TIÊU CHUẨN TRỤ NƯỚC CHỮA CHÁY NGOÀI NHÀ MỚI NHẤT, TCVN 6379:1998

Trụ chữa trị cháy không tính nhà là một trong những thành phần đặc trưng của khối hệ thống chữa cháy được gắn kết vào khối hệ thống ống cung cấp nước để cung cấp nguồn nước cho vấn đề xử lý sự ráng hỏa hoạn. Sau đây, hãy cùng Phòng cháy trị cháy Thiên Bằng mày mò về các tiêu chuẩn chỉnh lắp đặt trụ trị cháy ngoại trừ nhà bắt đầu nhất hiện giờ nhé!

Vai trò đặc trưng của trụ chữa trị cháy quanh đó nhà

Trụ chữa cháy ngoại trừ nhà là 1 thiết bị chuyên được dùng được lắp ráp tại đông đảo vị trí có nguy cơ tiềm ẩn cháy cao, như các tuyến đường, khu người dân đông đúc và những cơ sở sản xuất. Chức năng chính của trụ chữa cháy là hỗ trợ nguồn nước cứu vớt hỏa trong trường hợp xẩy ra hỏa hoạn.

Bạn đang xem: Tiêu chuẩn trụ nước chữa cháy

Trụ chữa trị cháy vào vai trò vô cùng đặc trưng trong việc bảo đảm bình yên cháy nổ. Cùng với sự trở nên tân tiến của đô thị, chưa phải lúc nào cũng có thể có nguồn nước tự nhiên và thoải mái như sông, hồ nước trong khoanh vùng gần đó khi xẩy ra sự thay cháy. Trụ trị cháy là giải pháp tốt nhất để tham gia trữ nguồn nước sẵn sàng ngay trong lúc có sự rứa cháy xảy ra, ngay cả khi cự ly thân trụ chữa trị cháy và đám cháy là vài chục hoặc vài trăm mét.

*
Tiêu chuẩn chỉnh lắp để trụ trị cháy kế bên nhà

Sự hiện diện của trụ trị cháy là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc cải thiện khả năng phản ứng cùng ứng phó với hỏa hoạn. Nó bảo đảm rằng nguồn nước cần thiết để dập lửa có sẵn và hoàn toàn có thể truy cập nhanh chóng, từ đó giúp giảm thiểu thiệt sợ và bảo đảm tính mạng con người cũng như tài sản.

Trụ trị cháy kế bên nhà vào vai trò đặc biệt trong việc bức tốc khả năng phòng cháy và chữa cháy của các quanh vùng có nguy cơ tiềm ẩn cháy cao, mang đến sự yên tâm và bình yên cho xã hội dân cư và các cơ sở khiếp doanh.

Các loại trụ trị cháy bên cạnh nhà

Trụ trị cháy xung quanh nhà được phân thành hai loại chính là trụ trị cháy nổi và trụ chữa trị cháy ngầm.

– Trụ trị cháy nổi là một số loại trụ nước chữa trị cháy có phần họng chờ cục bộ nổi xung quanh đất, với chiều cao thường thì là 645cm.

– Trụ chữa trị cháy ngầm là một số loại trụ nước chữa trị cháy được để ngầm tổng thể dưới phương diện đất, cùng với tổng form size là 1.175cm. Không giống với trụ nổi, để đưa nước qua trụ chữa cháy ngầm cần được sử dụng cột đem nước.

Ngoài bài toán phân nhiều loại theo lao lý trên, ta cũng có thể phân nhiều loại trụ trị cháy dựa trên con số cửa bên trên họng chờ, bao gồm trụ chữa cháy 2 cửa, trụ chữa cháy 3 cửa ngõ và trụ trị cháy 4 cửa.

*
Tìm đọc về những tiêu chuẩn lắp đặt trụ chữa cháy xung quanh nhà tiên tiến nhất hiện nay 

Cấu tạo cụ thể của trụ chữa trị cháy ngoại trừ nhà

Trụ trị cháy ngoài nhà được phân thành hai loại chính là trụ trị cháy nổi cùng trụ chữa trị cháy ngầm, và mỗi loại bao gồm cấu trúc đơn lẻ như sau:

Trụ chữa trị cháy ngầm

Trụ trị cháy ngầm là loại trụ nước trị cháy được đặt ngầm toàn cục dưới phương diện đất. Trụ chữa cháy ngầm bao gồm tổng size thông thường khoảng tầm 1.175cm. Cấu trúc của trụ chữa trị cháy ngầm bao hàm phần họng chờ đằng sau mặt đất và cần áp dụng cột mang nước để truy cập vào nguồn nước. Trụ chữa trị cháy ngầm có chức năng cung cấp nước cứu vãn hỏa một phương pháp hiệu quả, đôi khi giữ mang lại cảnh quan phía bên ngoài không bị hình ảnh hưởng.

*
Cấu sinh sản tiêu chuẩn trụ chữa cháy nổi không tính nhà

Trụ chữa trị cháy nổi

Đây là nhiều loại trụ nước chữa trị cháy tất cả phần họng chờ đặt nổi xung quanh đất. Trụ chữa trị cháy nổi thông thường có chiều cao thông thường khoảng 645cm. Cấu tạo của trụ chữa cháy nổi triệu tập chủ yếu tại đoạn phía xung quanh đất, bao hàm họng chờ, van điều khiển nước và các thiết bị liên quan khác. Trụ trị cháy nổi có thể cung cung cấp nguồn nước cứu giúp hỏa một cách nhanh chóng và thuận tiện.

*
Cấu tạo nên tiêu chuẩn chỉnh trụ trị cháy ngầm quanh đó nhà

Tiêu chuẩn chỉnh lắp để trụ trị cháy bên cạnh nhà

Trụ nước phải tuân thủ tiêu chuẩn TCVN 6379:1998 – “Trụ nước trị cháy – Yêu cầu kỹ thuật” trong quy trình chế tạo. Lúc xây dựng những trụ nước gồm kết cấu và form size tương tự nhưng lại có điểm sáng đặc biệt, rất cần phải cơ quan chống cháy trị cháy chấp thuận. Các yêu cầu cụ thể cho trụ nước bao gồm:

– Áp suất thử: Trụ nước cần chịu được áp suất test không bên dưới 1,5 MPa.

Xem thêm: Top 50 Mẫu Trang Trí Lớp Học Trang Trí Lớp Kỷ Yếu Hot Nhất Thế Hệ Genz

– bí mật và áp suất thủy lực: sau thời điểm lắp ráp, trụ nước nên được bình chọn để bảo đảm tính kín với áp suất thủy lực không dưới 1 MPa.

– Momen xoay: Momen xoay cần thiết để mở cùng đóng van trụ nước khi áp suất nước không dưới 1 MPa ko được lớn hơn 150 Nm.

– download trọng dọc trục: Van trụ nước và cơ cấu truyền hễ van đề nghị chịu được thiết lập trọng dọc trục tối thiểu là 3.104 N.

– Lượng nước ứ đọng lại: Lượng nước đọng lại trong trụ nước ko được vượt thừa 50 cm3. Khi số lượng nước đọng lại vượt quá số lượng giới hạn này, cần phải có sự gật đầu đồng ý của cơ quan tất cả thẩm quyền.

– Đường kính lỗ xả nước đọng: Đường kính lỗ xả nước ứ đọng của thân trụ nước ko được nhỏ dại hơn 8 mm. Ở đầu ra output của lỗ xả nước đọng, phải tất cả ren ống hình tròn trụ có form size “Ô 1/2” theo tiêu chuẩn TCVN 4681:1989.

*
Những tiêu chuẩn lắp để trụ trị cháy kế bên nhà

Tóm lại, để đáp ứng nhu cầu các tiêu chuẩn trên, trụ nước cần phải chế tạo tương xứng với yêu cầu lắp ráp và được khám nghiệm để bảo đảm an toàn tính kín, chịu đựng áp suất và thiết lập trọng đúng quy định.

Trên đây là một số thông tin cơ phiên bản về tiêu chuẩn chỉnh lắp đặt trụ trị cháy ko kể nhà. Chống cháy chữa trị cháy Thiên Bằng hy vọng rằng những thông tin được hỗ trợ trong nội dung bài viết này đã hữu ích giành riêng cho bạn.

Áp suất thử trong dưới 1,5 Mpa khoảng cách từ khía cạnh đất cho đỉnh trụ nước là 700mm. Phương pháp mép vĩa hè không thực sự 2,5m. Đầu nối một số loại DR.2-125


Trụ nước chữa cháy là gì? là sản phẩm chuyên sử dụng được lắp ráp vào khối hệ thống đường ống cấp cho nước, dùng để đưa nước ship hàng chữa cháy.

Cấu sản xuất và các thông số kĩ thuật của trụ nước chữa trị cháy

Trụ nước chữa cháy được chia thành hai nhiều loại : trụ trị cháy nổi ( trụ nổi ); trụ chữa trị cháy ngầm ( trụ ngầm ).

Trụ trị cháy nổi ( trụ nổi ): các loại trụ nước trị cháy mà toàn cục phần họng đợi đặt nổi trên mặt đất với chiều cao theo nguyên tắc trong tiêu chuẩn Trụ chữa cháy ngầm ( trụ ngầm ): một số loại trụ nước trị cháy được đặt ngầm toàn thể dưới mặt đất , khi thực hiện lấy nước phải áp dụng cột nước.

Cột đem nước chữa cháy : 

Là trang bị chuyên dùng được sản phẩm theo xe chữa trị cháy, sử dụng nối với tru ngầm để lấy nước. Cột đem nước trị cháy chỉ có hai họng chờ khiến cho xe trị cháy hút nước trực tiếp qua cột hoặc nhằm lắp vào vòi trị cháy lấy nước vào xe hoặc trực tiếp trị cháy .

*

Các thông số kỹ thuật kỹ thuật cơ bản của trụ nước chữa trị cháy được phương pháp như sau :

Trụ nước đề nghị chịu được áp suất thử trong bên dưới 1,5 Mpa. Khi thử theo điều kiện tiêu chuẩn không chất nhận được trụ nước có dấu hiệu nứt gãy hoặc biến tấu dư. Sau thời điểm lắp ráp trụ nước phải bảo vệ : bí mật với áp suất thủy lực không bên dưới 1 Mpa; lượng nước lưu lại trong trụ nước không lớn hơn 50. Khi số lượng nước đọng phệ hơn, phải được sự gật đầu của cơ quan có thẩm quyền. Họng chờ của trụ nổi phải tương xứng với đầu nối một số loại DR.2-125 (M150I6) so với họng bự và đầu nối loại ĐT.1-77 đối với họng nhỏ theo TCVN 5739:1993 Kết cấu và cách cố định và thắt chặt trục van của trụ nước phải bảo đảm an toàn độ chắc chắn là và độ tin tưởng cảu khớp nối, và bắt buộc không để xảy ra năng lực khớp nối luân chuyển khi unlock cột mang nước chữa trị cháy . Lớp sơn trên bề mặt ngoài trụ nước ko được bong tróc, trong điều kiện quản lý và vận hành theo quy định. Trụ nổi yêu cầu sơn bội phản quang màu da cam hoặc màu vàng tổng thể nắp đảm bảo an toàn trục van sinh sống đầu trụ Đối với trụ nổi lắp bỏ lên trên vĩa hè, cạnh đường giao thông vận tải phải đảm bảo điều kiện khoảng cách tối thiểu thân trụ nước cùng tường các ngôi đơn vị không dưới 5m và biện pháp mép vĩa hè không thật 2,5m. Khi lắp trụ nổi trên vĩa hè, họng mập của trụ đề xuất quay ra phía lòng đường, khoảng cách từ mặt đất cho đỉnh trụ nước là 700mm. Thông số làm việc của trụ nước chữa cháy được pháp luật tại bảng 1, tiêu chuẩn Việt nam giới TCVN 6379-1998. Các trụ nước chữa cháy hiện nay được sủ dụng đa dạng mẫu mã khác nhau ,tùy vào mối cung cấp vốn đầu tư chi tiêu và đk xây dựng hệ thống hỗ trợ nước. Mặc dù các trụ nước trị cháy đều nên đạt được những yêu cầu về thông số kỹ thuật, đảm bảo để xe chữa trị cháy mang nước, giao hàng chữa cháy.

Cột áp với lưu lượng trên trụ nước chữa cháy

Cột áp trên trụ nước trị cháy

Cột áp được quy định dựa trên loại đường ống mà nước lắp ném lên đó.Đối với con đường ống áp lực đè nén cao,cột áp trên trụ nước chữa cháy phải đảm bảo an toàn áp lực dùng để làm chữa cháy trực tiếp, với con đường vòi áp dụng có chiều dài về tối thiểu là 150m; so với đường ống áp lực thấp, cột áp đo được trên trụ, theo điều khoản không nhỏ hơn 10m

Lưu lượng trên trụ nước trị cháy

Tùy theo cột áp trên trụ nước trị cháy mà có lưu lượng nước chữa trị cháy tương ứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.