KHÔNG THỂ CÓ CHUYỆN GÀ SIÊU TRỨNG NGÀY ĐẺ MẤY QUẢ, GIÁº£I đáP TÁ»« NNO

Giá heo (lợn) hơi miền bắc bộ từ 62.000 - 64.000 đ/kg
Giá heo (lợn) hơi thủ đô 63.000 đ/kg
Giá heo (lợn) hơi tỉnh thái bình 64.000 đ/kg
Giá heo (lợn) khá Hưng im 63.000 đ/kg
Giá heo (lợn) hơi Nam Định 62.000 đ/kg
Giá heo (lợn) hơi khu vực miền trung và Tây Nguyên từ bỏ 58.000 - 62.000 đ/kg
Giá heo (lợn) khá Quảng Trị, Bình Định 59.000 đ/kg
Giá heo (lợn) tương đối Nghệ An, Thanh Hóa 62.000đ/kg
Giá heo (lợn) hơi miền nam bộ từ 57.000 - 60.000 đ/kg
Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai, TP. HCM, Kiên Giang, An Giang 59.000 đ/kg
Giá heo (lợn) tương đối Hậu Giang 57.000 đ/kg 
Trong nước
Nuôi con kê siêu trứng, hàng tháng thu rộng 30 triệu đồng

Chị Lê Thị Hồng Sương, nghỉ ngơi thôn 8, xã con kiến Thành (Đắk R’lấp, thức giấc Đắk Nông) nuôi 400 nhỏ gà đẻ khôn xiết trứng Dabaco, đem về thu nhập hơn 30 triệu đ mỗi tháng. Mô hình này đang lộ diện hướng cách tân và phát triển chăn nuôi hiệu quả cho người dân địa phương.

Bạn đang xem: Gà siêu trứng ngày đẻ mấy quả

Gia đình chị Sương là hộ chăn nuôi kê thương phẩm lâu năm ở xã loài kiến Thành. Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, con gà thịt rẻ, tiêu hao khó, cộng với giá cám, vật tư nông nghiệp tăng cao nên chị đưa ra quyết định chuyển hướng nuôi con gà siêu trứng.

Sau khi khám phá các giống gà trên thị trường, chị Sương nhận biết gà hết sức trứng Dabaco có khá nhiều ưu ưu điểm như dễ dàng nuôi, mức độ kháng bệnh dịch tốt, cải tiến và phát triển nhanh, tỉ lệ thành phần gà sản xuất cao.

Đặc biệt, không yên cầu kỹ thuật cao, rước lại kết quả kinh tế, cân xứng với tập quán chăn nuôi của gia đình. Kiểu như gà có thể đẻ 290 – 310 quả/mái/năm và chất lượng trứng như con kê ta.

Sau khi tò mò giống, chị đã táo bạo dạn đầu tư mua rộng 400 bé về nuôi. Để gà phát triển giỏi và đạt hiệu quả, chị Sương lựa chọn nhỏ giống khỏe mạnh mạnh, đã làm được tiêm chống đầy đủ.

Ngoài ra, chị chú trọng môi trường thiên nhiên sống đến gà, giữ chuồng nuôi không bẩn sẽ, thoáng mát và bảo đảm về mối cung cấp thức ăn, nước uống sạch, đầy đủ chất.

Theo đó, con kê giống một ngày tuổi được chị nuôi riêng biệt ở khu vực khác cho tới khoảng 20 tuần tuổi, thời khắc gà bước đầu đẻ trứng thì chị gửi vào khu vực nuôi riêng để tiện chăm sóc, theo dõi và thu hoạch trứng.

*

Mô hình con kê siêu trứng của chị ý Sương với lại tác dụng kinh tế cao

Chị Sương phân tách sẻ: Theo tay nghề của tôi, gà đề xuất được tuyển lựa từ tương đương khỏe mạnh, tiêm đủ vắc xin phòng bệnh, môi trường xung quanh chăn nuôi bảo đảm an toàn ấm về ngày đông và non về mùa hè.

Gà được quan tâm đúng kỹ thuật, dọn dẹp vệ sinh môi trường sẽ ít bị dịch bệnh và cải cách và phát triển tốt. Nuôi gà này sẽ không khó, hiệu quả kinh tế lại rất cao. Giống kê cho khai thác trứng đỉnh kéo dãn từ 7 mon tới rộng 10 tháng.

Hiện nay, với 400 con gà sinh sản bình quân mỗi ngày, chị Sương thu được khoảng tầm 370 quả trứng, với giá thành trung bình 4 nghìn đồng/quả, sau khi trừ bỏ ra phí, từng ngày chị Sương thu lãi hơn 1 triệu đồng.

Xem thêm: Sau sinh bao lâu thì được đụng nước lạnh, ăn đồ lạnh? sau sinh uống nước đá được không

Từ nhiều năm nay, trang trại kê của chị Sương đang trở thành showroom cung cấp cho trứng tin cẩn cho tiểu thương và fan dân trên địa phận xã. Với đầu ra output và chi tiêu tương đối ổn định đã tạo nguồn thu nhập khoảng 250 triệu đồng mỗi năm cho gia đình chị Sương.

Ông Tôn Đức Bình, chủ tịch Hội dân cày xã con kiến Thành tiến công giá, đấy là mô hình quy mô eo hẹp nhưng mang lại kết quả kinh tế cao. Quy mô đã giúp mái ấm gia đình chị bao gồm thêm thu nhập nhập, nâng cấp đời sống.

Mô hình này vốn đầu tư chi tiêu ít, khôn xiết thích hợp với nông hộ chăn nuôi nhỏ tuổi lẻ, hộ nghèo, thiếu đất sản xuất, góp tăng thu nhập, nâng cao kinh tế hộ gia đình.

Hội dân cày xã con kiến Thành sẽ chọn mô hình nuôi gà đẻ trứng của chị ý Sương làm quy mô điểm để giới thiệu hội viên nông dân trên địa phận xã tham quan, học hỏi, đồng thời tổ chức triển khai tập huấn, hướng dẫn khoa học, kỹ thuật với tạo điều kiện cho hội viên vay vốn để nhân rộng tế bào hình.

Trong số các loại kê thì con gà siêu trứng được review là một số loại gà có khả năng đẻ với sản lượng hết sức cao nhất là các giống con kê công nghiệp chuyên trứng. Tuy nhiên, vẫn có một vài bạn vướng mắc gà công nghiệp đẻ bao nhiêu trứng 1 ngày. Vấn đề này không buộc phải nghĩ cũng biết ngay lập tức là kê công nghiệp hay những giống kê khác thì hàng ngày cũng chỉ có thể đẻ tối đa được 1 trứng nhưng thôi. Nếu các bạn chưa rõ vì sao lại như vậy thì hãy cùng nông nghiệp Online (NNO) tò mò ngay trong bài viết này nhé.

*
Trứng gà

Gà công nghiệp đẻ từng nào trứng 1 ngày

Theo như hình thức sinh học tập của kê thì con gà mái không yêu cầu gà trống vẫn hoàn toàn có thể đẻ được như bình thường. Quy trình tạo trứng của con kê được diễn ra theo các công đoạn, các công đoạn này họ sẽ không nói rõ ràng trong bài viết này nhưng thời hạn tạo trứng lại liên quan. Thời gian để gà hoàn toàn có thể tạo một quả trứng new tối thiểu nên 22 giờ. Chúng ta chú ý đây là thời gian tối thiểu yêu cầu gà công nghiệp nói thông thường và các loại gà khác ví như gà ta hay gà lai dành riêng chỉ có thể đẻ về tối đa 1 trứng từng ngày.

Trong ngôi trường hợp con gà được cho ăn không đủ hàm lượng dinh dưỡng thì quy trình tạo trứng sẽ không được thuận tiện như thông thường và gà có thể không đã đạt được sản lượng mỗi ngày đẻ 1 trứng. Không chỉ là vậy, còn có không ít yếu tố khác ví như ánh sáng, sức nóng độ, dịch dịch cũng có thể tác động đến sản lượng trứng của gà. Vậy đề nghị gà công nghiệp buổi tối đa đẻ được 1 trứng 1 ngày. Nếu đk không thuận tiện thì gà công nghiệp rất có thể đẻ được ít hơn mức này tức là 2 ngày đẻ 1 trứng hoặc 3 ngày đẻ 2 trứng.

*
Trứng gà

Gà trung quốc đẻ 3 – 4 trứng/ngày là thật xuất xắc giả

Gần đây, có một số trong những thông tin gà loại của Trung Quốc có tác dụng đẻ tự 3 – 4 trứng mỗi ngày. Mặc dù chỉ là lời đồn thổi nhưng lại có rất nhiều bạn thắc mắc và tìm kiếm câu trả lời từ các chuyên viên khuyến nông. Vấn đề này cũng được nhiều chuyên viên về chăn nuôi vấn đáp và giải đáp rõ ràng là không thể có nhiều loại gà nào do vậy trên thị trường và cũng không tồn tại chuyện gà hoàn toàn có thể đẻ được 3 – 4 trứng mỗi ngày. Vì vậy, nếu chúng ta thấy bao gồm người ra mắt giống gà hoàn toàn có thể đẻ được rộng 1 trứng hàng ngày thì đừng tin vì bây giờ thì những giống gà phần lớn chỉ hoàn toàn có thể đẻ được buổi tối đa 1 trứng mỗi ngày mà thôi.

*
Trứng gà

Như vậy, nếu bạn vẫn còn thắc mắc gà công nghiệp đẻ bao nhiêu trứng một ngày thì câu trả lời là con gà công nghiệp thích hợp và các giống gà nói chung rất có thể đẻ về tối đa được 1 trứng 1 ngày. Những trường hợp tin đồn có nhiều loại gà đẻ được hơn 1 trứng 1 ngày đều là tin trả không đáng tin vì hiện giờ không bao gồm giống kê nào đẻ được hơn 1 trứng từng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.