Bóng Đá Nam Định Có Biến, Hội Cổ Động Viên Chính Thức Giải Thể

NDO - Hội cổ động viên bóng đá Nam Định ra thông báo giải thể, dừng mọi hoạt động cổ vũ cho đội nhà kể từ ngày 9/8.
Không khí thường thấy của Hội cổ động viên bóng đá Nam Định trên sân Thiên Trường. (Ảnh: Minh Tuấn)

Chiều 9/8, trên trang Nam Dinh Football Club, Hội cổ động viên Nam Định đã ra thông báo chính thức giải thể. Nội dung cụ thể cho biết, 100% thành viên biểu quyết thông qua việc dừng mọi hoạt động cổ vũ trên sân của Hội cổ động viên bóng đá Nam Định.

Bạn đang xem: Bóng đá nam định có biến, hội cổ động viên chính thức giải thể

Chủ tịch Hội - ông Bùi Tiến Dũng bày tỏ tâm trạng buồn bã vì quyết định giải thể đã được đưa ra. "Tôi không biết nói thêm gì vào lúc này. Hội là đứa con sinh ra từ lúc khó khăn nhất. Phải kết thúc nó, tôi rất buồn", ông Bùi Tiến Dũng cho biết.

Hội sẽ bàn giao lại văn phòng cho Ban quản lý sân vận động Thiên Trường. Ban chấp hành Hội cổ động viên bóng đá Nam Định sẽ không liên quan đến các hoạt động cổ vũ bóng đá của các thành viên.

Ban chấp hành Hội đề nghị các thành viên trong lúc tiến hành giải thể, tuyệt đối thực hiện nghiêm chỉnh mọi quy định của ban tổ chức sân, chính quyền địa phương cũng như quy định của pháp luật nhà nước. Thông báo chỉ có giá trị với các thành viên có thẻ hội viên và thẻ ban chấp hành Hội cổ động viên bóng đá Nam Định.

Trang Facebook của hội sẽ đổi tên thành “Bóng đá Nam Định xưa và nay” nhằm mục đích lưu giữ, phát huy: Hình ảnh truyền thống, phong trào bóng đá Nam Định quá khứ, hiện tại và tương lai.

Xem thêm: Cách In Tên Lên Áo Cầu Thủ, Ghi Tên Và Số Lên Áo Bóng Đá Trực Tuyến

Ngày buồn ở “chảo lửa” Thiên Trường

Quyết định này được đưa ra trước khi Nam Định bước vào vòng 6, giai đoạn 2 V-League 2023. Trước đó, nhiều cổ động viên Nam Định bức xúc khi chứng kiến thất bại 1-2 của Nam Định trước Công an Hà Nội trên sân Thiên Trường ở vòng 4 giai đoạn 2 V-League 2023. Một ngày sau trận đấu, hàng trăm cổ động viên thành Nam đã đến văn phòng CLB Nam Định để trả lại áo.

Sân Thiên Trường từng được xem là “chảo lửa” và là niềm tự hào của V-League trong những năm trở lại đây. Mỗi trận đấu của Nam Định trên sân nhà đều giống như một ngày hội. Đáng tiếc là sau những gì đã xảy ra thời gian qua, những người yêu mến bóng đá Nam Định đã cảm thấy tổn thương, mất đi niềm tin vào đội nhà.

Theo lịch thi đấu, Nam Định sẽ còn một trận sân nhà nữa khi tiếp đón Hà Tĩnh ở vòng đấu cuối cùng của giai đoạn 2 V-League 2023 diễn ra vào ngày 27/8.

Tối 9-8, Ban chấp hành Hội Cổ động viên Nam Định đã thông báo giải thể. Quyết định được đưa ra sau cuộc họp cùng ngày với sự góp mặt của 27 người, thuộc Ban chấp hành Hội và đại diện các fan club thành viên trong tỉnh.

Sân Thiên Trường vốn được xem là một trong những "chảo lửa" của các sân bóng tại Việt Nam

Vào cuối trận đấu, cổ động viên trên khán đài đã phản ứng khá gay gắt thái độ thi đấu của đội nhà, nhất là sau tình huống bị phạt 11m. Trống cổ vũ bị ném xuống sân và ngày hôm sau đại diện của Hội cổ động viên đã đem áo cổ động đến trả lại ở văn phòng CLB.

Đây có thể xem là phản ứng quyết liệt và mạnh mẽ của người hâm mộ bóng đá thành Nam, những người đã từng biến sân Thiên Trường thành “chảo lửa” của bóng đá Việt Nam, từng đồng hành cùng với đội nhà trong những thời điểm CLB khó khăn nhất. Chính tình yêu bóng đá quyết liệt ấy, họ cảm thấy bị tổn thương khi CLB Nam Định mùa này có phong độ thất thường không như kỳ vọng.

Thông báo được đăng trên fanpage của Hội CĐV Nam Định vào tối ngày 9-8

Hội Cổ động viên CLB Nam Định sân Thiên Trường Nguyễn Văn Quân Vũ bị buổi họp trường thành FANPAGE giải thể chảo lửa

HLV Troussier sàng lọc lực lượng U23 Việt Nam

HLV Philippe Troussier có thêm trợ lý người Tunisia