Trang Sức Ai Cập Cổ Đại - Người Ai Cập Cổ Đại Mặc Trang Phục Thế Nào

Những món đồ trang trí nhanh nhất có thể ở Địa Trung Hải cụ thể xuất hiện nay trong Thời đại đồ dùng đá cũ. Ví dụ chứng tỏ là khi những nhà khảo cổ tìm thấy đông đảo vỏ sò bị thủng lỗ. Đồ trang sức đẹp như họ biết ngày này là đa số chuỗi hạt, phương diện dây chuyền, hoa tai cùng vòng tay, nhẫn… hồ hết thứ đó bắt đầu được cung cấp trong thời đại đồ gia dụng đá mới kéo dãn dài từ năm 6800 cho năm 3300 trước Công nguyên. Trong thời kỳ này, đồ trang sức quý được thống trị yếu từ bỏ đá, khu đất sét, xương với vỏ sò. Những mặt hàng trang sức bởi kim loại cực kì hiếm vào thời khắc này, nhưng một số trong những đồ trang sức đã được tìm kiếm thấy ngơi nghỉ quanh Thessaly trực thuộc Hy Lạp và cộng hòa Bắc Macedonia. Những nhà khảo cổ tìm kiếm thấy những cỗ hoa tai lủng lẳng làm bằng các cái vòng quà và tệ bạc cắt bé dại quấn quanh cổ tay như những cái vòng treo tay.

Bạn đang xem: Trang sức ai cập cổ đại

*
Trang sức bởi vàng – món đồ thể hiện phong cách của tín đồ La Mã cổ đại

Trong khoảng chừng một nghìn năm tiếp theo, các thợ kim trả Minoan – nền cao nhã thời đại trang bị đồng làm việc Crete ách thống trị vùng biển cả Aegea đã tạo thành những tác phẩm phức tạp liên quan lại đến va khắc và tạo ra hạt. Thường dựa trên các hình tượng tự nhiên và thoải mái của động vật và côn trùng. Vào giữa thời đại đồ dùng đồng, những kiểu trang trí mới cũng bước đầu xuất hiện tại ở Hy Lạp. Đá buôn bán quý bắt đầu được gửi vào những thiết kế. Các phiên bản khắc tinh vi về những cảnh trong trận đánh và săn bắn đã được search thấy trên một số trong những mảnh có niên đại từ bỏ thời kỳ đỉnh cao của thời kỳ Mycenaean. Những mảnh vì thế là những tấm quà được dùng để làm gắn vào bộ đồ của hoàng gia.

*
Đồ trang sức thời kỳ Mycenaean – Tahi
Gems sưu tầm 

Phần lớn những gì bọn họ biết về các kỹ thuật và thành phầm làm đồ trang sức cổ đại khởi đầu từ các trường hợp danh dự: các ngôi chiêu mộ được kiếm tìm thấy ngơi nghỉ Hy Lạp và tất yếu là những kim từ bỏ tháp Ai Cập. Những nghi thức tang lễ của ai Cập qui định rằng những xác ướp được mặc áo quần và trang trí nhằm mục tiêu mục đích yên ủi ở trái đất bên kia. Nhờ sự quan tâm công phu mà fan Ai Cập ban tặng kèm cho việc bảo quản người bị tiêu diệt của họ, shop chúng tôi có tương đối nhiều thông tin về xây dựng đồ trang sức đẹp của họ. Những bức tranh tường của người Ai Cập cũng tương đối tiết lộ về năng động của thời đại. Chế tạo đồ trang sức ngoài ra đã đạt đến đỉnh cao ở Ai Cập trong những triều đại lắp thêm mười tám với mười chín của lịch sử dân tộc Ai Cập và các tác phẩm danh tiếng nhất có niên đại trường đoản cú thời kỳ đó: tủ đồ đồ tô điểm của cô bé hoàng Ahhotep bao gồm từ nỗ lực kỷ 16 trước Công nguyên cùng là một trong những kho báu phức tạp và đa dạng mẫu mã nhất trên vắt giới. 

*
Đồ trang sức đẹp Ai Cập cổ xưa – Tahi
Gems sưu tầm

Một khía cạnh bao gồm của đồ trang sức quý Ai Cập thượng cổ là ngoài vấn đề trang trí, nó thường ship hàng các mục đích ngụ ngôn. Trong các các hình tượng tượng trưng, ​​con bọ hung hoặc bọ hung rất phổ biến trong đồ trang sức đẹp được tìm thấy trong số lăng mộ. Loài côn trùng này nối sát với sự sống cùng sự tái sinh, cũng như vị thần Khepera bao gồm hình dạng là một trong con bọ hung to con và có trọng trách lăn khía cạnh trời như 1 quả bóng kếch xù trên bầu trời, đổi mới ánh sáng của nó để mang về sự sống và cống hiến cho thế giới. Ankh là một trong những trong những hình tượng mạnh mẽ độc nhất ở Ai Cập Pharaonic: một biểu tượng của cuộc sống thường ngày thường được với theo bởi những vị thần với Pharaoh trong các mô tả còn còn lại từ thời đó. Cũng tương đối phổ trở thành là nhỏ mắt hình tượng của thần diều hâu Horus, con rắn hổ mang, là biểu tượng của tự do thần thánh với hoàng gia, tet, biểu tượng của sự bền bỉ và diều hâu đầu người, biểu tượng của linh hồn. Một họa tiết thông dụng khác đến mặt dây chuyền sản xuất là hoa sen.

*
Trang mức độ Ai Cập cổ xưa – Tahi
Gems sưu tầm

Đồ trang sức quý của bạn Ai Cập khôn cùng sặc sỡ. Dây chuyền, vòng treo cổ, nhẫn cùng bùa hộ mệnh thường xuyên được dát bởi men lam, xanh lá cây táo, và kế tiếp là vàng, tím, đỏ cùng trắng. Thông thường, các mặt phẳng của đồ trang sức đẹp được tô điểm bằng việc áp dụng những viên đá màu sắc vào những ô rubi được sẵn sàng cho chúng. Lapis lazuli: ngọc lam, rễ ngọc lục bảo, ngọc bích và obsidian được sử dụng tiếp tục nhất, cũng tương tự các một số loại kính mờ khác nhau cho mục tiêu bắt chước. Bạn Ai Cập thực hiện nhiều quá trình chế tác đồ trang sức hiện vẫn còn đấy tồn tại, và có kĩ năng hàn cực kỳ cao. Thi công của họ đôi khi bao hàm các lá bạc, đồng và đá được khóa lên trên các miếng vàng.

*
Đồ trang sức cổ đại – Tahi
Gems sưu tầm

Tiếp theo trình tự những đồ trang trí từ trên đầu trở xuống, chúng ta ban đầu với các bình phong mà fan Ai Cập làm cho để treo xuống những ngôi đền. Mọi thứ này được đặt bằng đá quý cùng được đặt theo không ít cách không giống nhau hoặc đôi lúc được cẩn bằng những hình thay mặt của động vật hoang dã ngụ ngôn. Akhenaton, Pharaoh từ thời điểm năm 1350 – 1334 trước Công nguyên, là người đầu tiên đưa khuyên nhủ tai vào trong số bức tượng của hoàng gia, cho biết việc sử dụng hoa tai rộng lớn rãi. Đàn ông có chủ quyền có thể vẫn đeo hoa tai cho những mục đích thiêng liêng tuy thế hoa tai chủ yếu thông dụng ở phụ nữ, và sau đó chỉ mở ra muộn trong lịch sử dân tộc Ai Cập. Những điều này xảy ra rất solo giản, được tạo ra thành từ 1 chiếc móc hình chiếc nhẫn nhằm xỏ vào vành tai cùng được treo bởi những mặt dây chuyền sản xuất hình nhành hoa hoặc biểu tượng. Đôi khi những chiếc vòng lớn bởi nhiều chất liệu khác nhau được gắn vào phần trên của tai.

Trang mức độ Ai Cập cổ xưa – Tahi
Gems sưu tầm

Thường được phạt hiện trong các ngôi chiêu tập Ai Cập và các bức tranh bên trên tường là các cái vòng cổ. Những người trong những họ là dây chuyền bao gồm các đồ gia dụng liệu khác biệt được xâu lại cùng với nhau bởi một hình giọt nước lớn ở vị trí chính giữa và những mặt dây chuyền nhỏ dại hơn được xâu chuỗi sát bên nó. Một thay đổi thể không giống của vòng cổ là vòng cổ usekh, đậy ngực với vai cùng được tìm thấy trên các xác ướp được đã tích hợp tấm vải quấn. Một dòng vòng cổ như vậy được thiết kế bằng những hàng chuỗi phân tử hình trụ với khía cạnh dây chuyền triệu tập ở nhì đầu thành các hình đầu sư tử, diều hâu hoặc hoa sen.

*
Đồ trang sức quý cổ đại – Tahi
Gems sưu tầm

Người Ai Cập cũng khoác áo ngực, đeo trên ngực, được treo bằng ruy băng hoặc dây xích và được khảm bởi ngọc. Chúng được thiết kế bằng kim loại, thường xuyên là đồng mạ vàng, và nhiều khi bằng thạch cao tráng men, đá bazan steatit hoặc đất nung. Pectorals thường bao gồm các bức tranh phù điêu in bóng, một trong những trong số đó thực thụ là chữ tượng hình cùng kể chuyện. Những bức tranh có phong cách thiết kế theo phương pháp toán học diễn tả thông qua biểu tượng hình học. Các yếu tố đặc biệt của xây cất nằm tại vị trí đáng đề cập trong xây đắp để với lại chân thành và ý nghĩa cho câu hỏi đọc cách bố trí và trao quyền cho người – thường là hoàng tộc – mang áo ngực.

*
Đồ trang sức đẹp cổ đại – Tahi
Gems sưu tầm

Vòng tay và nhẫn cũng rất phổ biến. Nhẫn cũng nhập vai trò như một tín hiệu với biểu tượng của chủ chiếm được khắc trên mặt phẳng của chúng. Một số vòng như vậy được thiết kế theo phong cách rất hợp lý để những mảnh ghép trang trí và những thứ tựa như được trưng bày cho đến khi thực hiện con dấu, cơ hội đó bé bọ sẽ xoay bên trên dây, trưng bày khía cạnh khắc.

Tzpr
BLGMFAs8IWEIIWVg" alt="*">
Nhẫn cưới trong trái đất cổ đại – Tahi
Gems sưu tầm

Ai Cập cầm quyền kiểm soát đa phần Địa Trung Hải cho tới năm 1200 trước Công nguyên, lúc Phoenicia đổi thay một cường quốc biển lớn thống trị, kinh doanh khắp Địa Trung Hải. Xu hướng đồ trang sức của Ai Cập được chào đón bởi những người dân Phoenicia du lịch, những người dân đã nhập khẩu đồ trang sức quý và các mặt hàng bán buôn khác qua Ý và Hy Lạp, truyền bá nghề sinh sản đồ fe của người Etruscans và ký kết hiệu học của Hy Lạp. Hy Lạp khá bóc tách biệt từ năm 1100 mang lại 800 trước Công nguyên, cấp dưỡng đồ trang sức dễ dàng và đơn giản hơn các so cùng với trước đây: các vòng tròn và dây đeo đã sửa chữa thay thế cho các mảnh ghép phức tạp của bạn Mycenae. Với sự tiếp xúc “quốc tế” mới qua người Phoenicia, nghề làm đồ trang sức đẹp của chúng ta lại nở rộ.

*
Đồ trang sức đẹp của tín đồ Phoenicia cổ đại – Tahi
Gems sưu tầm 

Thời kỳ cổ điển ở Hy Lạp (600-475 TCN) thấy khôn xiết ít thứ vàng chắc rằng vì người tía Tư kiểm soát điều hành Trung Đông và làm ra rất ít vàng. Vào gắng kỷ sản phẩm công nghệ 5 – hoặc hầu hết gì được call là giai đoạn cổ điển – Hy Lạp áp dụng vàng trong các quá trình của Repoussé, xua đuổi theo, khắc, chìm cùng hàn. Việc tráng men đã xuất hiện trở lại, mặc dù nó dường như không được sử dụng từ thời Mycenaean. Diadem cũng mở ra trở lại như một bề ngoài trang trí, cùng thường được tạo ra với các cụ thể nhỏ. Hoa tai, ghim với vòng tay đều rất phổ biến. Đôi khi những cái vòng được trang trí bởi vàng, đi kèm theo với những tua bằng lụa để giữ xống áo ở thắt lưng, và trong trường đúng theo này, tiến thưởng được sản xuất kiểu giống như một loại vải dệt.

*
Đồ trang sức cổ đại – Tahi
Gems sưu tầm

Vàng ngày dần trở đề xuất dồi dào khi Hy Lạp bắt đầu tiếp xúc ngày càng nhiều với phương Đông cùng với Ai Cập: các cuộc chinh phạt của Alexander Đại đế xuất hiện thời đại Hy Lạp (330 – 27 TCN), trong thời kỳ này, nhiều các loại đá phân phối quý có color đa dạng đã được sử dụng. Nhằm trang trí vòng tay, hoa tai, cùng các vẻ ngoài khác. Tiền xu là hình dạng rất phổ biến, tức thì cả giữa những năm La Mã chiếm phần đóng sau 27 TCN. Nhiều color khác nhau của đá đã được thực hiện trong thời kỳ này và vấn đề tráng men trở buộc phải ít thịnh hành hơn.

*
Đồ trang sức quý Hy Lạp cổ truyền – Tahi
Gems sưu tầm

Các đế chế La Mã (27-476 TCN) tương xứng với một khoảng thời hạn trong đồ trang sức đẹp làm trong trái đất phương Tây trong thời hạn đó những dấu vết của không ít nền văn hóa hoàn toàn có thể được kiếm tìm thấy. Chính vì người La Mã đã mệnh chung phục người Etruscans, tín đồ Ý và bạn Hy Lạp, những tác phẩm thủ công của toàn bộ các nghệ nhân này sẽ được phối kết hợp để tạo nên sự xa hoa mà Đế chế khét tiếng. Người La Mã mê mệt đá quý với ngọc trai và sang chảnh hơn với những chiếc nhẫn của mình hơn bất kỳ nền văn hóa nào trước họ.

Bằng chứng trước tiên về việc làm đồ trang sức quý ở Ai Cập cổ đại gồm từ 4000 thời gian trước Công nguyên.

Ở Ai Cập cổ đại, cả phái nam và phụ nữ đều rất thương mến đồ trang sức đẹp và trang điểm cho mình bởi vô số thiết bị trang sức. Đồ trang sức đẹp cũng biểu thị sự giàu sang và địa vị và cung cấp sự bảo đảm an toàn khỏi dòng ác. Sự đảm bảo an toàn này dành cho tất cả những người chết tuyệt còn sống và được biết sẽ đem về sự thịnh vượng cho cả đời sống lúc này và đời sau.

Xem thêm: Top 15 màu nhuộm tóc sáng da nâu nhuộm tóc màu gì cho sáng da?


*
Vòng cổ Ai Cập cổ đại

Có rất nhiều đồ trang sức bao hàm bùa hộ mệnh, dây chuyền, khía cạnh dây chuyền, vòng tay, nhẫn, đồ trang sức trên đầu, vòng chân, dây đeo, vòng cổ và phù hiệu. Nhiều phương pháp cắt vàng của người Ai Cập cổ đại đã bị thất truyền, nhưng quality vẫn còn đó cho tới ngày nay.

Mặc dù fan Ai Cập tiếp cận với khá nhiều loại đá quý, tuy nhiên họ say đắm sử dụng những loại đá buôn bán quý , mềm hơn hẳn như carnelian , jasper , lapis lazuli , malachite , thạch anh cùng ngọc lam .

Màu sắc của đồ trang sức quý và kim cương rất đặc biệt quan trọng đối với những người Ai Cập, vì một trong những màu được mang đến là bao gồm tác dụng đảm bảo chống lại điều ác và đem về may mắn. Trong tương đối nhiều nền văn hóa truyền thống cổ đại, hoàng thất được diễn đạt bằng màu xanh lá cây lam , cùng điều này đặc biệt quan trọng đúng ngơi nghỉ Ai Cập cổ đại, khiến cho lapis lazuli trở thành trong những loại rubi được review cao nhất.

Ngọc lam là một trong những loại tiến thưởng mờ đục khác được fan Ai Cập ưa chuộng. Màu sắc tương từ bỏ như màu của biển nhiệt đới gió mùa và nó được thực hiện để thay mặt cho niềm vui, sự thật sạch sẽ và niềm vui. Cái mặt nạ mai táng bằng vàng khét tiếng của Vua Tut được khảm bằng ngọc lam , đá lapis lazuli cùng carnelian .


*
Mặt dây chuyền Lapis và Carnelian Ai Cập cổ đại

Hầu hết các nguyên vật liệu thô được sử dụng để gia công đồ trang sức quý được kiếm tìm thấy nghỉ ngơi hoặc gần Ai Cập, nhưng một số trong những nguyên liệu được review cao như lapis lazuli được nhập khẩu từ đông đảo vùng xa tít như Afghanistan . Loại đá quý ngưỡng mộ của người vợ hoàng Cleopatra là ngọc lục bảo, với bà thậm chí là còn tặng kèm những viên ngọc lục bảo trang nghiêm của nước ngoài được chạm khắc theo dáng vẻ của bà. Ngọc lục bảo được khai quật tại địa phương gần biển lớn Đỏ. Ai Cập giữ sản phẩm hiếm về ngọc lục bảo cho tới thế kỷ 16. Ngày nay, một viên ngọc lục bảo ngơi nghỉ tình trạng tuyệt đối hoàn hảo có giá chỉ trị cao hơn nhiều đối với một viên kim cương trắng vì chưng độ quý và hiếm của viên đá. Tín đồ Ai Cập link ngọc lục bảo với tài năng sinh sản, bất tử, tươi mới và mùa xuân vĩnh cửu. Ngày nay, một thiếu phụ đeo vòng cổ hoặc nhẫn ngọc lục bảo thanh lịch rất có thể cảm thấy y hệt như một nàng hoàng như Cleopatra.

Không phải người nào cũng có thể cài được ngọc lục bảo hoặc đá quý chào bán quý, vì chưng vậy, để hỗ trợ nguyên liệu rẻ tiền cho những tầng lớp xóm hội phải chăng hơn, các nghệ nhân Ai Cập đã phát minh sáng tạo ra thẩm mỹ giả đá quý. Những nghệ nhân cổ đại đã trở đề xuất thành nhuần nhuyễn trong vấn đề chế tác các phiên bạn dạng hạt thủy tinh trong của đá quý tới cả rất cực nhọc để riêng biệt ngọc lục bảo, ngọc trai và đá mắt hổ .

Đối với người Ai Cập cổ đại, color của mỗi một số loại đá quý mang một ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, đồ trang sức có màu xanh lục thay mặt cho kĩ năng sinh sản và sự thành công của mùa màng mới, trong những lúc một người mới khuất sẽ treo một chiếc vòng cổ red color trên trong cổ họng để thỏa mãn nhu cầu cơn đói khát ngày tiết của Isis.

Những cái nhẫn được lũ ông sinh sống Ai Cập thượng cổ đeo không chỉ là thứ trang trí mà bọn chúng còn là 1 trong công cụ quản lý cần thiết. Các tài liệu thỏa thuận không được ký, nhưng lại được đóng góp dấu, và cho nên được triệu chứng thực. Bé dấu của bạn nghèo là 1 trong chiếc nhẫn đơn giản bằng đồng hoặc bạc trong những khi con dấu của người giàu là 1 trong những món trang sức tinh xảo. Mẫu nhẫn sẽ được gắn một viên đá quý tất cả khắc hình tượng của người sở hữu như bọ cạp, sư tử hoặc diều hâu.


*
Vòng cổ của Sithathoriunet được tra cứu thấy tại El-Lahun Gồm: vàng, carnelian, feldspar, garnet, turquoise và lapis lazuli

Bọ hung Ai Cập được khắp cơ thể giàu và tín đồ nghèo thực hiện làm bùa hộ mệnh hoặc bùa may mắn. Miêu tả của một bé bọ hung đã được sử dụng để gia công các loại mặt dây chuyền, vòng tay, nhẫn cùng dây chuyền. Trang sức đẹp hình bé cua được cho là có sức mạnh ma thuật với tôn giáo trẻ trung và tràn đầy năng lượng và nhỏ bọ hung là hình tượng của sự tái sinh. Thương hiệu của chủ chiếm lĩnh được khắc bên trên đế phẳng của bọ hung để bảo đảm an toàn rằng sự bảo đảm an toàn sẽ được ban cho người đeo. Phương diện dây chuyền, vòng tay, nhẫn và vòng cổ hình bé bọ thường được gia công bằng đồ trang sức đẹp quý hoặc buôn bán quý như carnelian, lapis lazuli với ngọc lam.

Một số ví dụ điển hình về các chiếc nhẫn ngón tay hình bọ hung được những nhà khảo cổ học tập phát hiện thuộc sở hữu của Sithathoriunet, con gái của một vị vua Ai Cập cổ truyền của triều đại thứ 12. Một kho tàng đồ trang sức đẹp được search thấy trên khu mai táng cô sống El-Lahun. Trong mỗi ngón treo nhẫn, cánh của con bọ hung được khảm bằng các dải ngọc lam, ngọc bích và những loại quà khác, trên đầu là carnelian và khắp cơ thể và chân của nó là lapis lazuli.

Vòng tay Ai Cập được sản xuất với khá nhiều loại khác nhau. Một số trong những vòng tay là vòng chân với vòng tay là vòng quà trơn, trong những khi vòng tay được làm bằng các hạt nhỏ bằng vàng, lapis lazuli, carnelian cùng fenspat xanh , được xâu bên trên dây vàng

Do tín ngưỡng tôn giáo của bạn Ai Cập cổ đại, những sản phẩm trang mức độ rất cần thiết đối với những người đã mệnh chung ở nhân loại bên kia, và tương đối nhiều đồ trang sức được chôn cùng với người chết. Trên thực tế, bạn Ai Cập thượng cổ đã chuẩn bị tinh thần từ rất nhiều ngày đầu đời cho tới ngày họ chết bằng cách thu thập càng nhiều đồ trang sức đảm bảo an toàn càng xuất sắc để chôn cùng. Kho tàng và đồ vật trang sức mập mạp được chôn cùng với người chết để sử dụng ở thế giới bên kia và đây là lý do chính khiến xác ướp Ai Cập bị cướp tách nhiều như vậy.


*
Vòng tay trường đoản cú ngôi chiêu tập của Djer

Ngoài vàng, không ít đồ trang sức được tìm thấy được gia công từ đá quý cùng đá phân phối quý. Vào năm 1901, trong một cuộc khai thác lăng tuyển mộ của Djer, Pharaoh sản phẩm hai của vương vãi triều thứ nhất của Ai Cập, fan ta vẫn tìm thấy tứ chiếc vòng tay.

Chúng vẫn được tìm thấy bên trên cánh tay của một bạn phụ nữ, bạn được quấn băng vải vóc lanh và đậy trong bức tường chắn của lăng mộ. Chúng được thiết kế từ vàng, lapis lazuli, ngọc lam và thạch anh tím . Nhiều người dân biết rằng color tím được biết đến là thay mặt cho hoàng gia, tuy nhiên họ lạ lẫm với thực tế là nó có nguồn gốc từ thạch anh tím của những vị vua Ai Cập cổ đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.